Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

McCain Chọn Nữ Thống Đốc Sarah Palin Ứng Viên Phó TT; McCain Tố Obama Chống Khoan Dầu, Tăng Thuế, Tăng Chi...

30/08/200800:00:00(Xem: 5217)
Ứng viên Tổng Thống Cộng Hòa John McCain đã chọn bà Sarah Palin, Thống Đốc tiểu bang Alaska, làm ứng viên Phó Tổng Thống bên cạnh ông.

Bà Palin tuy có lập trưoòng bảo thủ, nhưng được cac1 phụ tá của McCain ca ngợi là người có thành tích về cải tổ và chủ trương hợp tác lưỡng đảng và chống phá thai.

Thống đốc Palin đã cùng xuất hiện bên cạnh ông McCain tại Dayton hôm Thứ Sáu. Trước 15,000 cảm tình viên, bà Palin đựợc ông McCain giới thiệu là thống đốc của tiểu bang lớn nhất nước, là người không thuộc chính giới thủ đô sẽ góp sức ông làm thay đổi chính quyền trung ương.

Ông Tom Cole, dân biểu CH của tiểu bang Oaklahoma, ghi nhận thống đốc Palin, ứng viên PTT của đảng DC, là người nỗ lực vận động cho tăng sản lượng dầu thô trong nước. Ông nói bà Palin sẽ làm tăng thêm ý chí cho đảng CH qua đề luật năng lượng mới.

Bà Palin là thống đốc Alaska nhiệm kỳ đầu tiên sẽ là nữ ứng viên PTT đầu tiên của đảng CH.

Ông Cole cảm thấy phấn khởi khi thấy ông McCain chọn bà Palin đứng chung liên danh.

Phóng viên Glenn Beck còn nhớ hồi Tháng 6 bà Sarah Palin nói là sẽ từ chối lời mời tranh cử PTT trong liên danh McCain.  Khi ấy, bà tự nhận rằng là thống đốc Alaska có ích hơn. Như vậy, là bà Palin đã đổi ý. Bà Palin sẽ là nữ ứng viên PTT thứ nhì trong lịch sử Hoa Kỳ, sau bà Geraldine Ferraro năm 1984.

Cũng trong cuộc phỏng vấn trong Tháng 6 của ông Beck, bà Palin nói rõ: Alaska có sẵn tiềm năng dấu khí, sẵn sàng để khai thác.

Quyết định chọn ứng viên PTT của NS McCain gây ngạc nhiên với 1 số chính khách của đảng DC, như nghị sĩ Ken Salazar của Colorado. Ông nói: nhân vật đuợc NS McCain tuyển chọn ông chưa nghe tên cho tới sáng Thứ Sáu.

NS Beiley Huchison của tiểu bang Texas là 1 trong các nhân vật đuợc đồn đoán là ứng viên PTT của ông McCain. Nhưng, tin đã rõ là ông McCain chọn bà Sarah Palin, thống đốc trẻ tuổi nhất của Alaska. Bà Huchinson nhận xét: nhiều người nghĩ rằng NS McCain cần có ứng viên PTT trẻ hơn. Bà đánh giá ứng viên PTT Sarah Palin là ngoài chính giới và là nhà cải cách. Bà Palin không quen với cung cách của chính giới thủ đô có thể là điểm tốt hơn cả.

Trong khi đó bản tin khác cho biết rằng Thống đốc Pawlenti không được chọn là ứng viên PTT.

DAYTON, Ohio  -   NS McCain đã định loan báo danh tính của ứng viên PTT trong ngày Thư Sáu khi xuất hiện tại Dayton (Ohio). Ông giữ kín quyết định, trong khi thống đốc Tim Pawlenti tỏ dấu hiệu đứng ngoài.

Ông thống đốc Minnesota báo tin ông sẽ không đến Dayton. Trong 1 chương trình hội luận truyền thanh tại địa phương, ông Pawlenti xác nhận rằng ông ở nhà để dự hội chợ tiểu bang.

Ông nói đồn đoán ông là ứng viên PTT cũng là "hay", nhưng ông không là người sẽ cùng tranh cử bên cạnh ứng viên TT John McCain.

Các đồn đoán về ứng viên PTT của đảng CH lại quay sang cựu thống đốc Tom Ridge, NS Lieberman hay thống đốc Sarah Palin của Alaska. Phóng viên báo cáo phản lực cơ chở bà Palin vừa đến hạ cánh trong đêm Thứ Năm gần Dayton.

Một bản tin khác nói rằng phe CH đã phản ứng mạnh mẽ sau bài diễn văn nhận sự đề cử làm ứng viên TT của ông Obama. Bản tin có nội dung như sau.

DENVER  -   Không lâu sau bài diễn văn chấp nhận sự đề cử của đảng của NS Obama, NS McCain phổ biến 1 bản tuyên bố cho hay nước Mỹ chứng kiến 1 bài nói chuyện đánh lạc hướng mà về căn bản là trái với thành tích rất nhỏ của ông Obama.

Bản tuyên bố khẳng định: khi khán đài đã hạ xuống, pháo bông chấm dứt, và ngôn từ đã xong, sự thật là NS Obama vẫn không có thành tích về hợp tác lưỡng đảng, chống khoan dầu, chủ trương tăng thuế với những người có lợi tức trên 42,000, chống tài trợ chiến tranh theo cách gây hại.

Bản tuyên bố của ông McCain nhấn mạnh "Sự thực vẫn là ông Obama chưa chuẩn bị sẵn sàng để làm TT."

Các nhân vật bảo thủ của đảng CH giải thích: cuộc hùng biện của ông Obama che giấu thực tế là ông Obama là mới mẻ trong việc phục vụ công chúng so với ông McCain.

Trong bài viết trên mạng, các họa sĩ của đảng CH mô tả vận động trường Invesco như là "đền đài của ông Obama" mà từ đó ông Obama phác họa quốc sách, gồm tăng thuế, tăng chi, giao việc chăm sóc sức khoẻ cho các giới thư lại và tự cô lập Hoa Kỳ với các phúc lợi của kinh tế toàn cầu hóa.

Các cảm tình viên của NS McCain cũng nhắc lại rằng ông Obama có thành tích 94 lần biểu quyết tăng thuế.

Ngoài ra, phát ngôn viên Tucker Bounds của ban tham mưu McCain kể ra câu trả lời của ông Obama với phóng viên AP trong tháng này rằng ông ấy không thể hứa hạ thấp thiếu hụt ngân sách.

Bà Leslie Sanchez, chiến lược gia của đảng CH, từng là cố vấn của chính phủ Bush, nói: ông Obama không giải thích lấy từ đâu ra 150 tỉ để đầu tư vào các nguồn năng lượng thay thế.

Trong bài diễn văn tối Thứ 5, ông Obama cho biết kế hoạch đầu tư năng lượng khác sẽ đưa tới các công nghiệp mới và tạo ra 5 triệu việc làm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ Axios: Sau tranh cãi với NARA về hồ sơ mật, nay lại đôi co với Thẩm phán đặc biệt do chính phía ông Trump đề cử… ✱ ABC News: NARA cho biết trong số 15 hộp hồ sơ được lấy lại 1.2022 chứa các vật phẩm được đánh dấu an ninh quốc gia được phân loại. ✱ NARA: NARA nhận được hồ sơ bao gồm giấy tờ đã bị cựu Tổng thống Trump xé bỏ - NARA tiếp tục theo đuổi việc đòi lại hồ sơ không được chuyển giao và để bảo quản một cách chính thức. ✱ Lawfare: Nhân viên trong Tòa Bạch Ốc thường phát hiện thấy những miếng giấy in làm tắc nghẽn bồn cầu- và tin rằng tổng thống đã ném những mảnh giấy đã bị xé vào bồn cầu. ✱ ABC News 5.2022: Triệu tập đại bồi thẩm đoàn để mở cuộc điều tra liên quan đến việc cựu TT Donald Trump bị cáo buộc xử lý sai các tài liệu mật, ✱ Yahoo/Fox TV/Shawn: Cựu Tổng thống Trump liệu đã bán hoặc chia sẻ tài liệu được phân loại cao cho người Nga hay cho người Ả Rập Xê Út hay những người khác không? ✱ TT Trump (2018) ký ban hành FISA Admend.Act 20.
Chỉ vài tuần sau khi bị kết tội khinh thường Quốc Hội, Steve Bannon, đồng minh lâu năm của Trump phải đối mặt với một bản cáo trạng cấp tiểu bang ở New York. Bannon đã bị buộc tội rửa tiền, gian lận và thông đồng liên quan đến âm mưu gây quỹ “We Build the Wall” ở cấp tiểu bang New York, mà trước ông đã được ân xá liên bang trong những ngày cuối cùng của Donald Trump ở Nhà Trắng...
Sau phán quyết của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ lật ngược phán quyết Rose Vs Wade, làn sóng ủng hộ quyền phá thai đã lan rộng khắp Hoa Kỳ, kể cả ở những tiểu bang Cộng Hòa như Kansas. Tình hình này đã buộc một số ứng cử viên Đảng Cộng Hòa ở Cali phải dịu giọng hơn khi nói về chống phá thai.
✱ National File: TIN ĐỘC QUYỀN -Chi tiết Nhật ký của con gái Biden về những trận mưa rào ‘Không thích hợp’ với Joe khi còn nhỏ. ✱ NYTimes: Khi cuộc điều tra hình sự về Project Veritas được công khai một luật sư của Đảng Cộng hòa vận động một nhóm các nghị sĩ Cộng hòa để thuyết phục Bộ Tư pháp ngừng cuộc điều tra. ✱ S.NY Court: Họ đã thừa nhận tội trạng đánh cắp tài sản cá nhân sau đó họ đã bán cho bên thứ ba và giao hàng xuyên bang-mỗi người phạm tội với mức án tối đa là 5 năm tù. ✱ S.NY Court: Bị cáo đã tham dự một buổi gây quỹ chính trị ở Florida - mang lại lợi ích cho chiến dịch của một cá nhân ("Ứng viên-2") người đang tranh cử chức vụ chống lại Ứng viên-1...
✱ NY Post/Cựu TT: Tôi kính yêu cầu rằng những tài liệu này ngay lập tức được trả lại vị trí mà chúng đã bị lấy đi. Cảm ơn ✱ Supreme Court/D. Trump: Đơn kháng cáo tìm cách duy trì tình trạng hầu mong qúy Tòa cẩn thận xem xét trường hợp quan trọng ảnh hưởng cơ bản đến hoạt động của một Tổng thống ✱ The Hill: Trump bị choáng váng bởi FBI và Bộ Tư pháp nên đã đưa ra những lời giải thích khác nhau - rằng "nhiệt độ phải được hạ xuống" -những người ủng hộ ông sẽ không chống lại … ✱ Truth Social: FBI không cần thu giữ bất cứ thứ gì vì họ có thể có những tài liệu này bất cứ lúc nào. ✱ The Hill: Tất cả mọi người đều đôi khi phải mang công việc về nhà, vì vậy ông Trump đã mang tài liệu đi, bao gồm cả tài liệu mật, để "chuẩn bị cho công việc vào ngày hôm sau. ✱ Ông Bolton: Khi ai đó bắt đầu bịa ra những lời nói dối như thế này, điều đó cho thấy mức độ tuyệt vọng thực sự - Tôi chưa bao giờ được thông báo về bất kỳ trình tự, thủ tục, chính sách nào như vậy khi tôi làm việc ở đó...
✱ NY Post: FBI đã thu hồi 11 bộ tài liệu mật,trong đó có một số tài liệu được đánh dấu là tuyệt mật ✱ Cựu TT Trump: họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn, không cần chơi trò chính trị,đột nhập vào Mar-a-Lago. ✱ Fox News: Lệnh khám xét cho phép FBI tịch thu “tất cả các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng phạm tội hoặc các vật dụng khác sở hữu bất hợp pháp”. ✱ South Florida Court: Các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng,̣ hàng lậu, do phạm tội mà có, sở hữu bất hợp pháp vi phạm vào các Điều khoản 18 U.S.C. SS 793, 2071, hoặc 1519 (Điều khoản 18 U.S.C. SS 793 luật gián điệp) ✱ Law & Crime: Tiểu mục (d, luật gián điệp) hình sự hóa việc cố ý lưu giữ và không giao tài liệu đó “theo yêu cầu” cho viên chức trách nhiệm. ✱ Luật sư Christina Bobb: Trái với tin đồn rằng camera an ninh đã bị tắt, ngược lại các máy camera an ninh tại Mar-A-Lago vẫn được bật lên suốt hầu hết thời gian các cuộc khám xét của FBI...
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.