Hôm nay,  

Túc Cầu Thân Hữu Hàn Việt: Đội Banh Việt Thắng 2-1

19/08/200800:00:00(Xem: 2732)

Ngồi nhìn đá banh.

Gaden Grove (Cổ Ngưu) - Nhân ngày kỷ niệm thân hữu Hàn Việt năm thứ hai, Little Sài Gòn Foundation (Cộng Đồng Việt Nam) và Korean American Federation of Orange County (Cộng Đồng Đại Hàn) đã tổ chức trận đá banh giao hữu.

Sáng chủ nhật ngày 17 tháng 8 năm 2008, tại sân vận động Garden Grove Park hai đội banh đã thi đấu với các lão tướng Hàn Việt, kết qủa đội Việt Nam đã thắng 2-1.

Trận cầu kế tiếp diễn ra giữa hai đội thanh niên Hàn - Việt, trận nầy cộng đồng Hàn Quốc đã đưa ra một đội gồm những tuyển thủ  của đội Korean - America All Tars, đây là đội đã ba năm liên tục giữ chức vô địch toàn quốc Hoa Kỳ trong cộng đồng Đại Hàn tại Mỹ và đây cũng là đội đại diện cộng đồng người Mỹ gốc Đại Hàn sẽ đi Nam Hàn để tranh giải  vô địch Quốc Gia tại Seoul vào tháng 10 năm 2008.

Đội túc cầu Việt Nam tại vùng Little Sài Gòn đã tuyển chọn ra những cầu thủ khá nhất của mình để ra tranh tài, với sự cố gắng cũng như  sử dụng những kỹ thuật khéo léo, nhanh nhẹn đã đem lại chiến thắng vẻ vang cho đội thanh niên Việt Nam với tỷ số 6 - 3.

Cũng nên nhắc lại, bốn năm trước đây vào ngày 8 tháng 8 năm 2004, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã công bố  một nghị quyết chọn ngày đầu tháng 8 hằng năm làm ngày"Thân hữu Hàn Việt" tại thành phố nầy, nghị quyết nầy nhằm tạo sự thân thiện giữa hai cộng đồng Hàn Việt, đây cũng để đánh dấu hành động nhân đạo và sự hy sinh cao cả của vị thuyền trưởng Nam Hàn Jeon Je Yong người đã cứu sống 69 thuyền nhân Việt Nam trên biển đông năm 1985.

Nhân dịp nầy Ông Nguyễn Khanh, Chủ Tịch tổ chức Little Sài Gòn Foundation, thay mặt Ban Tổ Chức ngỏ lời cảm ơn sự hưởng ứng và nhiệt tình tham gia ngày kỷ niệm thân hữu nầy.

Ông cũng ca ngợi tinh thần thi đấu giữa những đội túc cầu, đã thể hiện được tinh thần thân hữu. Ông cũng không quên cảm ơn sự hiện diện của Nghị Viên  Steve Jones Thành Phố Garden Grove, các vị lãnh đạo thuộc hai cộng đồng, một số các vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương đã tham dự và cổ vỏ tinh thần cho các đội thi đấu.

Ông Khanh cũng ước mong đây sẽ trở thành thông lệ hằng năm để chúng ta có cơ hội thắt chặt thêm tình đoàn kết giữa hai cộng đồng Hàn Việt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.