Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Túc Cầu Thân Hữu Hàn Việt: Đội Banh Việt Thắng 2-1

19/08/200800:00:00(Xem: 2150)

Ngồi nhìn đá banh.

Gaden Grove (Cổ Ngưu) - Nhân ngày kỷ niệm thân hữu Hàn Việt năm thứ hai, Little Sài Gòn Foundation (Cộng Đồng Việt Nam) và Korean American Federation of Orange County (Cộng Đồng Đại Hàn) đã tổ chức trận đá banh giao hữu.

Sáng chủ nhật ngày 17 tháng 8 năm 2008, tại sân vận động Garden Grove Park hai đội banh đã thi đấu với các lão tướng Hàn Việt, kết qủa đội Việt Nam đã thắng 2-1.

Trận cầu kế tiếp diễn ra giữa hai đội thanh niên Hàn - Việt, trận nầy cộng đồng Hàn Quốc đã đưa ra một đội gồm những tuyển thủ  của đội Korean - America All Tars, đây là đội đã ba năm liên tục giữ chức vô địch toàn quốc Hoa Kỳ trong cộng đồng Đại Hàn tại Mỹ và đây cũng là đội đại diện cộng đồng người Mỹ gốc Đại Hàn sẽ đi Nam Hàn để tranh giải  vô địch Quốc Gia tại Seoul vào tháng 10 năm 2008.

Đội túc cầu Việt Nam tại vùng Little Sài Gòn đã tuyển chọn ra những cầu thủ khá nhất của mình để ra tranh tài, với sự cố gắng cũng như  sử dụng những kỹ thuật khéo léo, nhanh nhẹn đã đem lại chiến thắng vẻ vang cho đội thanh niên Việt Nam với tỷ số 6 - 3.

Cũng nên nhắc lại, bốn năm trước đây vào ngày 8 tháng 8 năm 2004, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã công bố  một nghị quyết chọn ngày đầu tháng 8 hằng năm làm ngày"Thân hữu Hàn Việt" tại thành phố nầy, nghị quyết nầy nhằm tạo sự thân thiện giữa hai cộng đồng Hàn Việt, đây cũng để đánh dấu hành động nhân đạo và sự hy sinh cao cả của vị thuyền trưởng Nam Hàn Jeon Je Yong người đã cứu sống 69 thuyền nhân Việt Nam trên biển đông năm 1985.

Nhân dịp nầy Ông Nguyễn Khanh, Chủ Tịch tổ chức Little Sài Gòn Foundation, thay mặt Ban Tổ Chức ngỏ lời cảm ơn sự hưởng ứng và nhiệt tình tham gia ngày kỷ niệm thân hữu nầy.

Ông cũng ca ngợi tinh thần thi đấu giữa những đội túc cầu, đã thể hiện được tinh thần thân hữu. Ông cũng không quên cảm ơn sự hiện diện của Nghị Viên  Steve Jones Thành Phố Garden Grove, các vị lãnh đạo thuộc hai cộng đồng, một số các vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương đã tham dự và cổ vỏ tinh thần cho các đội thi đấu.

Ông Khanh cũng ước mong đây sẽ trở thành thông lệ hằng năm để chúng ta có cơ hội thắt chặt thêm tình đoàn kết giữa hai cộng đồng Hàn Việt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.