Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Tiệc Gây Quỹ Ứng Cử Cho GS Nguyễn Lâm Kim Oanh

15/08/200800:00:00(Xem: 2627)

Giáo Sư Nguyễn Lâm Kim Oanh.

Westminster (Cổ Ngưu)- - Một buổi tiệc gây qủy để ủng hộ Giáo Sư Nguyễn Lâm Kim Oanh, tái tranh cử chức vụ Ủy Viên Ban Quản Trị Học Khu Garden Grove sẽ tổ chức vào lúc 6 giờ chiều thứ sáu ngày 15 tháng 8 năm 2008 tại Royal Seafood Restaurant tọa lạc số 12342 Brookhust St (phía bắc đường Lampson) Garden Grove, CA 92840. Được biết buổi tiệc dưới sự bảo trợ của Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez-(honorary), Quản Trị Viên California John Ching, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio, và Chủ Tịch Đảng Dân Chủ Quận Cam Frank Barbaro. Nhân dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với Giáo Sư Nguyễn Lâm Kim Oanh, được Cô cho biết sở dĩ cô muốn tái tranh cử chức vụ nầy là vì trong nhiệm kỳ qua còn một số kế hoạch chưa hòan thành theo những mong ước đối với học khu vì vậy cô muốn tái tranh cử, nếu được bà con đồng hương ủng hộ đắc cử cô sẽ có cơ hội tiếp tục hoàn thành những mong ước nhằm phục vụ cộng đồng.

Cô cũng cho biết trước đây học khu chỉ chú trọng đến tín chỉ để học sinh ra trường nên phần đông khi tốt nghiệp không lên được đại học, cách đây 4 năm số học sinh có khả năng lên đại học 4 năm chỉ có 24%. Từ khi Cô vào làm ủy viên học khu Cô đã đặc ra tiêu chuẩn để nâng cao trình độ học sinh từ đó học sinh có khả năng lên đại học nhiều hơn. Điều chỉnh điều kiện giáo chức và nhân viên điều hành trong học khu, ngoài bằng cấp sẵn có để làm thầy giáo và cán bộ điều hành cần phải có thêm hai điều kiện đó là khả năng ngôn ngữ, hiểu biết về văn hóa, phong tục tập quán của mỗi sắc dân, để tạo thông cảm giữa gia đình và học đường. Ai có điều kiện nầy thì được ưu tiên tuyển dụng, nhờ vậy hiện nay một số giáo chức thuộc các sắc dân có điều kiên để phục vụ tốt. Ngoài ra còn có một số vị cố vấn giáo dục gốc Việt để hướng dẫn học sinh, một người Việt Nam làm Hiệu Phó của một trường trung Học và 3 người Việt Nam làm nhân viên điều hành học khu. Về phương diện quảng bá Cô đã đưa cuốn phim Vượt Sóng vào chương trình giáo dục vào mỗi đầu niên học, soạn một giáo trình 5 bài học dựa trên phim Vượt Sóng để dạy cho học sinh trung học tại Hoa Kỳ. Trong số 5 bài gồm: Cờ Vàng (Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa),  Các trại tù Cộng Sản (trại cải tạo), Nguyên nhân vượt biển tìm tự do (thuyền nhân), Những nhân vật lịch sử trong phim Vuợt Sóng, Thân phận người tỵ nạn khi bỏ nước ra đi. . .Đó là một số công tác đã thực hiện.

 Trong tương lai nếu được sự thương mến ủng hộ của đồng hương khi đắc cử cô sẽ vận động mở rộng chương trình dạy tiếng Việt cho toàn học khu (cấp Trung Học) hiện tại có 3/7 trường đã thực hiện chương trình nầy. Vận động tạo điều kiện cho các trường và các Trung Tâm Việt Ngữ được xữ dụng phòng học của học khu để dạy các em học tiếng Việt. Tạo điều kiện cho các em học sinh vào đại học 4 năm nhiều hơn trước đây. Được biết hiện tại học khu có 3 ghế trống, nhưng có 6 người ghi tên tranh cử, riêng người Việt thì có Cô và một người nữa đó là Ông John Chương Nguyễn. Nhưng, với quan niệm của Giáo Sư Nguyễn Lâm Kim Oanh thì chúng ta cần người có kiến thức chuyên môn về giáo dục thì mới làm việc hữu hiệu trong vai trò người quản trị giáo dục. Hiện tại học sinh gốc Mễ chiếm gần 50% vì vậy phải cần một người đại diên cho sắc dân Mễ để có tiếng nói, tranh đấu cho quyền lợi của sắc dân họ, nâng cao trình độ học sinh nầy, như thế sẽ không bị ảnh hưởng chung cho tất cả học sinh. Ngoài những mục tiêu trên Cô sẽ tiếp tục tham gia và hổ trợ cũng như khuyến khích phong trào Việt ngữ địa phương. Khuyến khích học sinh học thêm các ngoại ngữ để có cơ hội tiến thân. Cuối cùng Cô cho biết trong buổi cơm gây quỹ để tạo điều kiện tiếp xúc với đồng hương cũng như các sắc dân bạn, trình bày rõ về mục đích cũng như chương trình làm việc cho những năm tới . . .Nhân dịp nầy Cô xin gởi lời cảm ơn tất cả đồng hương đã ủng hộ và giúp đỡ cô trong nhiệm kỳ 4 năm vừa qua và rất mong đồng hương tiếp tục ủng hộ Cô trong kỳ tái tranh cử nhiệm kỳ 2008-2010 nầy để Cô có cơ hội tiếp tục phục vụ và hoàn thành những chương trình còn dỡ dang. Mọi chi tiết xin liên lạc ban vận động: Ông Nguyễn Viết Kim (714) 206-0778.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.