Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Tiệc Gây Quỹ Ứng Cử Cho GS Nguyễn Lâm Kim Oanh

15/08/200800:00:00(Xem: 2791)

Giáo Sư Nguyễn Lâm Kim Oanh.

Westminster (Cổ Ngưu)- - Một buổi tiệc gây qủy để ủng hộ Giáo Sư Nguyễn Lâm Kim Oanh, tái tranh cử chức vụ Ủy Viên Ban Quản Trị Học Khu Garden Grove sẽ tổ chức vào lúc 6 giờ chiều thứ sáu ngày 15 tháng 8 năm 2008 tại Royal Seafood Restaurant tọa lạc số 12342 Brookhust St (phía bắc đường Lampson) Garden Grove, CA 92840. Được biết buổi tiệc dưới sự bảo trợ của Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez-(honorary), Quản Trị Viên California John Ching, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio, và Chủ Tịch Đảng Dân Chủ Quận Cam Frank Barbaro. Nhân dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với Giáo Sư Nguyễn Lâm Kim Oanh, được Cô cho biết sở dĩ cô muốn tái tranh cử chức vụ nầy là vì trong nhiệm kỳ qua còn một số kế hoạch chưa hòan thành theo những mong ước đối với học khu vì vậy cô muốn tái tranh cử, nếu được bà con đồng hương ủng hộ đắc cử cô sẽ có cơ hội tiếp tục hoàn thành những mong ước nhằm phục vụ cộng đồng.

Cô cũng cho biết trước đây học khu chỉ chú trọng đến tín chỉ để học sinh ra trường nên phần đông khi tốt nghiệp không lên được đại học, cách đây 4 năm số học sinh có khả năng lên đại học 4 năm chỉ có 24%. Từ khi Cô vào làm ủy viên học khu Cô đã đặc ra tiêu chuẩn để nâng cao trình độ học sinh từ đó học sinh có khả năng lên đại học nhiều hơn. Điều chỉnh điều kiện giáo chức và nhân viên điều hành trong học khu, ngoài bằng cấp sẵn có để làm thầy giáo và cán bộ điều hành cần phải có thêm hai điều kiện đó là khả năng ngôn ngữ, hiểu biết về văn hóa, phong tục tập quán của mỗi sắc dân, để tạo thông cảm giữa gia đình và học đường. Ai có điều kiện nầy thì được ưu tiên tuyển dụng, nhờ vậy hiện nay một số giáo chức thuộc các sắc dân có điều kiên để phục vụ tốt. Ngoài ra còn có một số vị cố vấn giáo dục gốc Việt để hướng dẫn học sinh, một người Việt Nam làm Hiệu Phó của một trường trung Học và 3 người Việt Nam làm nhân viên điều hành học khu. Về phương diện quảng bá Cô đã đưa cuốn phim Vượt Sóng vào chương trình giáo dục vào mỗi đầu niên học, soạn một giáo trình 5 bài học dựa trên phim Vượt Sóng để dạy cho học sinh trung học tại Hoa Kỳ. Trong số 5 bài gồm: Cờ Vàng (Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa),  Các trại tù Cộng Sản (trại cải tạo), Nguyên nhân vượt biển tìm tự do (thuyền nhân), Những nhân vật lịch sử trong phim Vuợt Sóng, Thân phận người tỵ nạn khi bỏ nước ra đi. . .Đó là một số công tác đã thực hiện.

 Trong tương lai nếu được sự thương mến ủng hộ của đồng hương khi đắc cử cô sẽ vận động mở rộng chương trình dạy tiếng Việt cho toàn học khu (cấp Trung Học) hiện tại có 3/7 trường đã thực hiện chương trình nầy. Vận động tạo điều kiện cho các trường và các Trung Tâm Việt Ngữ được xữ dụng phòng học của học khu để dạy các em học tiếng Việt. Tạo điều kiện cho các em học sinh vào đại học 4 năm nhiều hơn trước đây. Được biết hiện tại học khu có 3 ghế trống, nhưng có 6 người ghi tên tranh cử, riêng người Việt thì có Cô và một người nữa đó là Ông John Chương Nguyễn. Nhưng, với quan niệm của Giáo Sư Nguyễn Lâm Kim Oanh thì chúng ta cần người có kiến thức chuyên môn về giáo dục thì mới làm việc hữu hiệu trong vai trò người quản trị giáo dục. Hiện tại học sinh gốc Mễ chiếm gần 50% vì vậy phải cần một người đại diên cho sắc dân Mễ để có tiếng nói, tranh đấu cho quyền lợi của sắc dân họ, nâng cao trình độ học sinh nầy, như thế sẽ không bị ảnh hưởng chung cho tất cả học sinh. Ngoài những mục tiêu trên Cô sẽ tiếp tục tham gia và hổ trợ cũng như khuyến khích phong trào Việt ngữ địa phương. Khuyến khích học sinh học thêm các ngoại ngữ để có cơ hội tiến thân. Cuối cùng Cô cho biết trong buổi cơm gây quỹ để tạo điều kiện tiếp xúc với đồng hương cũng như các sắc dân bạn, trình bày rõ về mục đích cũng như chương trình làm việc cho những năm tới . . .Nhân dịp nầy Cô xin gởi lời cảm ơn tất cả đồng hương đã ủng hộ và giúp đỡ cô trong nhiệm kỳ 4 năm vừa qua và rất mong đồng hương tiếp tục ủng hộ Cô trong kỳ tái tranh cử nhiệm kỳ 2008-2010 nầy để Cô có cơ hội tiếp tục phục vụ và hoàn thành những chương trình còn dỡ dang. Mọi chi tiết xin liên lạc ban vận động: Ông Nguyễn Viết Kim (714) 206-0778.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.