Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chương Trình Từ Thiện Cho Em Niềm Vui Cuối Đời

07/08/200800:00:00(Xem: 5462)

Thầy Thích Không Tánh phát quà từ thiện.

Chương trình từ thiện "Cho Em NiềmVui Cuối Đời" là một chương trình, mới có từ 3 tháng nay đặc biệt giúp đỡ các trẻ em bị bệnh ung thư ở Bệnh Viện Ung Bướu, Saigon, do Bác sĩ Phan Minh Hiển, Hội Association - Compassion -VietNam ở Paris khởi xướng, phối hợp với Câu Lạc Bộ Hoa Mai ở Mỹ và nhiều thiện nguyện viên ở Việt Nam.

Chương trình có tên "Cho Em NiềmVui Cuối Đời"  vì phần nhiều trẻ em đang được điều trị ở đây  thuộc các gia đình nghèo, mà chi phí điều trị rất cao nên phần đông các em đến đây là ở giai đoạn cuối, gần như không thể chữa trị được nữa. (Một gia đình đem con lên Saigon chữa bệnh phải tốn trung bình  ba triệu đồng).  Sự sống của các em rất ngắn ngủi, nên một số người có lòng nhân  ái ở Âu Châu, Hoa Kỳ, Canada  và Việt Nam đã cùng nhau thực hiện chương trình này với ước mong giúp đỡ 300.000 tiền VN tương đương 18 mỹ kim mỗi tháng để mua  thuốc men cho các em bớt đớn đau về thể xác cũng như đem đến cho các em một chút niềm vui tinh thần qua những món quà bé nhỏ như bánh kẹo, chocolate, sửa, bàn chảy đánh răng, khăn mặt…

Rất thương tâm là có nhiều em đã nhắm mắt lìa đời một ngày sau khi nhận quà, có em chưa có thì giờ để nếm vị ngọt của viên kẹo chocolate hay vị ngon của giọt sửa mà các em hằng khao khát. 

Hiện nay tại  BệnhViện Ung Bướu ở Saigon có khoảng 140 bệnh nhi đang được điều trị,  trong 6  phòng, mỗi phòng có khoảng 20 em . Nhờ sự hỗ trợ tài chánh của những nhà hảo tâm ở hải ngoại, ở Việt Nam và gặp duyên may được Thượng Tọa Thích Không Tánh (phụ trách việc Xã Hội trong Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất) tiếp tay.  Trong tháng 8 Thầy và các thiện nguyện viên đã  phân phát 120  phần quà, mỗi phần là 300 ngàn tiền Việt Nam, tương đương với 18 mỹ kim.

Cũng như bao nhiêu trẻ thơ hồn nhiên, vô tư khác, khi nhận được quà, được bánh kẹo các em vô cùng sung sướng,  vui mừng rạng rỡ, các em đâu biết mình đang mang một chứng bệnh nan y, nó sẽ cướp đi sự sống của các em trong một tương lai  thật gần. Các em thơ vô tội đâu biết sự sống của mình trên cõi trần gian  này thật ngắn ngủi, chỉ đếm từng ngày tháng trên đầu ngón tay.   

Các em mới năm ba tuổi, chưa được cắp sách đến trường, chưa được hưởng tuổi thơ thần tiên, êm đẹp. Các em không được sống để hưởng tình thương yêu đầm ấm của mẹ cha, anh chị em trong gia đình…Thật là tội nghiệp!

Thượng Tọa Thích Không Tánh cho biết, thầy theo dõi tin tức trên mạng nên được biết có chương trình nhân đạo do Bác Sĩ Phan Minh Hiển khởi xướng  để giúp những trẻ em bị bệnh ung thư. Bác sĩ Hiển đã vận động ân nhân giúp đỡ  tiền bạc để mua thuốc giúp các em  chịu đựng  những cơn đau đớn thể xác và một ít quà an ủi tinh thần,  sau này chương trình được chuyển sang "Cho Em  Niềm Vui Cuối Đời". 

Thầy Không Tánh nói, trước đây  Giáo Hội có giao cho Thầy việc cứu  trợ bà con dân oan, công việc cũng gặp nhiều khó khăn. Sau khi biết chương trình nhân đạo của Bác sĩ Hiển còn thiếu một số phần quà,  Thầy kêu gọi một số phật tử phát tâm, ủng hộ, được 20 triệu nên Thầy đến bệnh viện cùng các anh  em thiện nguyện viên  để chia sẻ niềm vui với các cháu và an ủi gia đình các em.

 Trước đây Giáo Hội cũng như Tổng Hội Từ Thiện Xã Hội cũng cho người vào cứu trợ  những bệnh viện như nhi đồng, ung bướu hoặc những nơi có bệnh ngặc nghèo trong những dịp Phật Đản, hay Vu Lan. Sau này qua một số chương trình bảo lụt cũng như giúp đỡ đồng bào nạn nhân, quỹ xã hội của Giáo Hội không còn, nên Thầy có biết tình trạng bệnh nhân ở Bệnh viện Ung Bướu. Thầy  có ý định cùng mấy anh  em thiện nguyện viên cứu trợ các cháu từ hơn một tháng trước,  nhưng vì bận việc tang lễ  Đức Tăng Thống, Đại Lão Hòa Thượng Thích Huyền Quang, nên lúc sau  này Thầy mới có thì giờ trực tiếp tham gia vào việc phát quà cho các em trong Bệnh viện Ung Bứơu.   Thầy hy vọng những món quà nhỏ nhoi  cũng chia sẻ được phần nào  sự đau khổ, đau đớn của các cháu, đồng thời chia sẻ tình người, đây là một chương trình rất nhân đạo.

Thật đáng thuơng, cuộc đời của các em quá nhiều đớn đau và cay đắng (vị của thuốc),  xin quý ân nhân mở rộng từ tâm, xót thương, chia sẻ cho các em một chút vị ngọt của cuộc đời qua những gói quà nhỏ với bánh, kẹo, chocolat , sửa…trước khi các em lìa đời.

 Không phải chỉ có thượng đế mới có quyền năng mầu nhiệm ban phát ơn phước, cứu độ chúng sinh,  mà chính  chúng ta,  với lòng nhân ái,  với tình người sâu đậm, chúng ta cũng có thể  đem yêu thương, đem hạnh phúc, đem vui tươi,  trả lại nụ cười hồn nhiên trên khuôn mặt vô tư, vô tội của các em … 

Muốn giúp đỡ xin quý ân nhân gởi ngân phiếu đề:

- Ở Pháp:

Hội Compassion-Vietnam

Dr. Phan Minh Hiển

215 Pierre Brossolette-94170 Perreux sur Marne

France

Phan.m@wanadoo.fr

- Ở Hoa Kỳ:

Radio Hoa-Mai

P.O. Box 842064

Houston, TX, 77284-2064

radio@hoamai.org

Memo: Cho  Em Niềm Vui Cuối Đời

- Ở Canada:

 Peterk99@telus.net

Muốn biết thêm chi tiết xin vào

www.hoamai.org/BVUB.htm

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.