Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bà McCain Làm Ăn Với Castro 12% Dân Nói Obama Đạo Hồi

02/08/200800:00:00(Xem: 4383)

* Cử Tri Florida Lưu Ý Tới Bà Cindy McCain là Người Phân PHối của InBev Có Làm Ăn Với Cuba

Bà Cindy McCain, phu nhân của ứng viên TT McCain, cũng là chủ nhân 1 công ty phân phối bia, có phần hùn trong công ty Anheuser-Busch. Công ty InBev của người Bỉ, làm chủ 1 công ty bia Cuba, nên dân tị nạn Cuba không ưa thích.

Di dân Cuba mong muốn nghị sĩ McCain sẽ cưỡng chế lệnh cấm vận với chế độ Castro, và trừng phạt công ty InBev về các kinh doanh tại Cuba.

2 dân biểu Florida đòi hỏi nhiều hơn thế - bản tuyên bố của 2 vị dân cử tỏ ý bất bình về việc hãng bia Anheuser-Busch đang là đối tượng dạm mua của 1 doanh nghiệp có liên lạc với chế độ khủng bố Havana.

Tỉ lệ cử tri Florida hậu thuẫn ông McCain không bằng đối thủ Obama.

Bà Cindy McCain xuất hiện bên cạnh phu quân tại Orlando hôm Thứ sáu - ông McCain nói chuyện với cử tri Florida về kinh tế, năng lượng và giáo dục. Lần này, nghị sĩ McCain cũng nhắc lại đề nghị bỏ lệnh cấm khoan dầu tại thềm lục địa. Ông đả kích nghị sĩ Obama về sự chống đối cải tổ giáo dục mà ông nói là nhằm giúp đỡ thành phần trẻ em thiếu may mắn.

Nghị sĩ Obama vận động tại Florida hôm Thứ sáu - ông gặp gỡ cử tri St Petersburg tại 1 buổi họp cộng đồng để nói chuyện kinh tế. Có lúc, ông Obama bị ngắt lời bởi 1 cử tọa giơ cao tấm biểu ngữ "Còn cộng đồng da đen thì ông giúp gì". Ngày Thứ Bảy, ông Obama đến Orlando.

* 12 % Cử Tri Nghi Ông Obama Còn Là Tín Đồ Hồi Giáo

Nhân dịp Father's Day vừa qua, nghị sĩ Obama thuyết giảng tại 1 nhà thờ về đòi hỏi những người cha chu toàn bổn phận đầy đủ hơn.

Trong 1 cuộc thăm dò dư luận mới đây, trên 10% dân chúng vẫn tin rằng ông Obama theo đạo Hồi - nhà báo tìm hiểu sự thật ở tiểu bang Tennessee. 1 chủ tiệm tại thị trấn Copperhill nhăc lại rằng : thời thơ ấu, ông Obama được dưỡng dục trong môi trường của đạo Hồi, học trường đạo vài năm và cha ông ấy là tín đồ Hồi Giáo.

Ông chủ tiệm nói là không hay biết lời xác quyết của vị dân cử DC tranh ghế TT rằng ông ấy luôn luôn là tín đồ thiên chuá giáo.

Cuộc khảo sát của tuần báo Newsweek ghi nhận trên 25% công chúng tin rằng ông Obama là người của đạo Hồi từ khi chào đời và 12% tin rằng ông Obama vẫn là tín đồ Hồi Giáo.

Ít nhất 1 cư dân Copperhill quyết định sẽ bỏ phiếu ông Obama dù không tin lời ông Obama - người này nói : các chính trị gia sẽ nói mọi điều mà cử tri muốn nghe, để lấy phiếu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Tỉ phú Jeff Bezos đã bay vào không gian hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, trong chuyến bay có người của chiếc phi thuyền của ông, New Shepard, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba. Cùng bay với ông có em trai ông là Mark Bezos, Wally Funk là một nhà tiên phong trong cuộc chạy đua vào không gian 82 tuổi, và một học sinh 18 tuổi.
Tại tòa án hôm Thứ Hai, Hodgkins, mặt bộ đồ véc màu sậm với búi tóc kéo ra bên sau thành cái đuôi gà, nói rằng ông “thật sự ăn năn và hối hận” về các hành động của ông vào ngày 6 tháng 1. “Tôi nói điều này không phải bởi vì tôi đang đối diện hậu quả, mà bởi vì sự thiệt hài mà sự kiện ngày đó đã gây ra, cách mà đất nước này mà tôi yêu đã bị tổn hại,” theo ông nói với Chánh Án Tòa Địa Hạt Hoa Kỳ Randolph Moss.
Hàng triệu người Mỹ vẫn đang quay cuồng về tài chánh từ khủng hoảng Covid sẽ nhận được tiền hoàn trả thuế đầy ngạc nhiên, theo Sở Thuế IRS cho biết qua bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Bảy, 17 tháng 7 năm 2021. Tiền gửi thẳng vào trương mục ngân hàng bất ngờ và nhân phiếu bằng giấy gửi tới những người mà tiền đóng thuế của họ được giảm trừ sau khi họ đã trả xong, bởi vì một điều khoản trong đạo luật cấp cứu đại dịch mở rộng của Tổng Thống Joe Biden từ tháng 3.
Một chánh án liên bang tai miền nam Texas hôm Thứ Sáu, 16 tháng 7 năm 2021, đã ra lệnh cho chính phủ Biden phải ngưng cho nạp đơn mới đối với chương trình di trú thời Obama mà đã bảo vệ hàng trăm ngàn di dân trẻ khỏi bị trục xuất, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu. Lệnh này tuyên bố rằng chương trình Hành Động Trì Hoãn Đối Với Các Trẻ Em Đến Mỹ Lúc Còn Bé, được biết là DACA, được “lập ra là vi phạm luật và sự tồn tại của nó là vi phạm luật.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.