Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Trưởng SF Sẽ Tưng Bừng Cổng Chào Little Saigon SF

12/07/200800:00:00(Xem: 2243)
San Francisco (Việt Báo) --Thị Trưởng Gavin Newsom của thành phố và quận hạt San Francisco vừa quyết định cho tổ chức trọng thể buổi lễ khánh thành cổng chào Little Saigon San Francisco vào lúc 1:00pm ngày Thứ Ba 15-7-2008 săp tới.

Tòa Thị Chính San Francisco cho lệnh phong tỏa khu vực trung tâm thương mại San Francisco từ góc đường Eddy và Larkin đến góc đường Larkin và Ellis để tổ chức lễ khánh thành cỗng chào Little Saigon San Francisco. Khu vực này trong những năm qua vào dịp lễ hội Tết Nguyên Đán, hằng chục nghìn người Mỹ gốc Việt đã được phép tụ tập để chào đón Xuân Dân Tộc với rừng Cờ Vàng ngập trời và Thị Trưởng Gavin Newsom đã đến đọc diễn văn.

Năm 2004, Nghị Quyết công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ đã được thông qua với đa số phiếu thuận của Hội Đồng thành phố và quận hạt San Francisco, nhưng cuối cùng đã bị Thị Trưởng lúc bấy giờ là ông Willie Brown gốc da đen đã phủ quyết Veto. Sau khi ông Willie Brown thất cử, ông Gavin Newsom đắc cử vẽ vang và ngay nhiệm kỳ đầu, ông đã chấp thuận cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt thành lập khu phố Little Saigon ngay tại trung tâm thương mại sầm uất nhất của San Francisco. Việc nầy đã đưa đến sự kiện Chính quyền CSVN và Tổng Lãnh Sự Quán CSVN tại San Francisco khiếu nại, can thiệp với Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ. Thế nhưng Thị Trưởng Gavin Newsom cương quyết hỗ trợ cho Little Saigon sớm hoàn thành cỗng chào.

Nguồn tin từ Ủy Ban Vận Động Xây Dựng Cỗng Chào Little Saigon San Francisco cho biết rằng, "Công trình xây cất "Cổng chào Little Saigon San Francisco" đã hoàn tất vào lúc 6g30 chiều thứ Ba 01 tháng 07 năm 2008 vừa qua. Khi chiếc cần trục cẩu lên và đặt con lân thứ hai vào đúng vị trí trên đỉnh cột trụ sau cùng của cổng chào ở góc đường Larkin và Eddy, một tràng pháo tay hoan hô của các thành viên trong "Ủy Ban Xây Dựng Cổng Chào Little Saigon - San Francisco" cùng đồng hương chứng kiến đã nổ dòn chào đón giây phút lịch sử đó.

Điều đáng ghi nhận, trên trụ cổng chào bằng đá hoa cương cao hơn 12 feet có in hình Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ  và hàng chữ  "Welcome to Little Saigon San Francisco."

Ông Nguyễn Phú, Chủ tịch "Ủy Ban Xây Dựng Cổng Chào Little Saigon" đã phát biểu rằng: "Đây là giây phút lịch sử mà Cộng đồng người Việt tại San Francisco chờ đợi từ bao lâu nay. Đây là một biểu tượng ghi lại sự hiện diện của Cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại thành phố San Francisco mà chúng tôi hãnh diện để lại cho thế hệ con cháu sau này".

Ông Huỳnh Lương Thiện, đồng Chủ tịch "Ủy Ban Gây Qũy Xây Dựng Cổng Chào Little Saigon" đã phát biểu: "Đây là vinh dự nhưng đồng thời cũng là trách nhiệm của mọi người Việt tại San Francisco. Chúng ta cảm ơn thành phố đã hổ trợ cho chúng ta 76,000 Mỹ kim tức khoảng 2/3 kinh phí xây cất cổng chào. Thứ đến, chúng tôi tha thiết mời gọi quý đồng hương tại San Francisco và các nơi tích cực tham dự tiệc gây quỹ hay đóng góp ủng hộ tài chánh để Ủy ban có thể thanh toán ngân khoản còn lại cho nhà thầu xây cất cổng chào là 32,000 Mỹ kim".

Ông Nguyễn Phú cũng tâm sự rằng, Hội Đồng Thành Phố và quận hạt San Francisco không hề có bất cứ một Nghị Viên gốc Việt nào cả, thế nhưng nhờ có một người Việt là Giáo Sư Phạm Thư Đăng làm phụ tá đặc biệt cho Thị Trưởng Gavin Newsom đã hết lòng hợp tác với các thành viên trong Ban Vận Động nên thành phố San Francisco đã tận tình hỗ trợ, cấp tặng 76,000 Mỹ Kim để việc xây dựng cỗng chào Little Saigon San Francisco được hoàn thành tốt đẹp ngày hôm nay. Thị Trưởng Gavin Newsom sẽ đến đọc diễn văn trong lễ khánh thành. Ban tổ chức và thành phố San Francisco trân trọng mời bà con cộng đồng người Mỹ gốc Việt đến chung vui trong buổi lễ khánh thành cỗng chào Little Saigon San Francisco vào lúc 1:00pm chiều Thứ Ba 15-7-2008. Được biết tiệc gây quỹ xây dựng cổng chào sẽ được tổ chức vào tháng 8 sắp đến. Mọi sự hỗ trợ, đóng góp hoặc cần thêm thông tin, xin xin liên lạc: Ông Nguyễn Phú  (415) 990-9724; Ông Nguyễn Thanh Tâm (415) 260-9578; Ông Huỳnh Lương Thiện (415) 720-5247. Email: Hội Cao Niên SF: tuongvi@venaa.org. (Hạnh Dương ghi).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.