Hôm nay,  

Ánh Đạo Vàng Thành Công: 6000 Quan Khách, Đồng Hương

10/06/200800:00:00(Xem: 3034)
QUẬN CAM (Cổ Ngưu) -- Đaị nhạc hội Ánh Đaọ Vàng mừng mùa Phật Đản đã thành công rực rỡ hôm chủ nhật tại Quận Cam.

Nguyên mùa Phật Đản 2552 các Chùa, Tự Viện Nam California đều lần lượt tổ chức ngày Đại Lễ Phật Đản, riêng ngày Phật Đản chung cho Cộng Đồng Phật Giáo nam California đã long trọng tổ chức vào lúc 2 giờ chiều ngày chủ nhật 08 tháng 6 năm 2008 tại Anaheim Convention Center, với sự tham dự khoảng 400 Chư Tôn Đức Tăng Ni và hơn 6000 Quan Khách, Hội Đồng Liên Tôn, Nhân Sĩ, qúi vị dân cữ, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, Anh chị em nghệ sĩ Nam California và đồng hương Phật Tử.

Chư Tôn Đức chứng minh có: Hoà Thượng Thích Trí Chơn, Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, Hòa Thượng Thích Thiện Hương, Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Hòa Thượng Thích Chí Đức, Hòa Thượng Thích Pháp Trí, Hòa Thượng Thích Giác Chân, Hòa Thượng Thích Từ Diệu, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Hoà Thượng Thích Minh Hồi, Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Hòa Thượng Thích Tâm Vân, Hòa Thượng Thích Pháp Tánh. . Phái Đoàn Hội Đồng Liên Tôn, Đại Diện Phật Giáo Hòa Hảo, Đại Diện Cao Đài Nam California, Linh Mục Tâm Duy.

Về phía Dân Cử có Ông Thượng nghị Sĩ Lou Correa, Ông Diệp Miên Trường, Đại Diện Dân Biểu Trần Thái văn các Nghị Viên thuộc Thành Phố Westminster, Garden Grove, Santa Ana. Phái đoàn báo Văn Hóa có các vị Giáo Sư Tiến Sĩ Lâm Lễ Trinh và phu nhân, Giáo Sư Bác Sĩ Trần Ngọc Ninh và phu nhân, Giáo Sư Tiến Sĩ Lê Xuân Khoa và phu nhân, Giáo Sư Nguyễn Phúc Bữu Tập và phu nhân, Giáo Sư Tiến Sĩ Lê Văn-Lê Bảo Xuyến Viện Trưởng Viện Việt Học, Cựu Trung Tướng Tôn Thất Đính, Cô Roxanne Chow Ủy Viên Thành Phố  Westminster, Ông bà chủ nhiệm báo Văn Hóa Lý kiến Trúc.

Ngoài ra nhận thấy có các vị như Ông bà Giáo Sư Phạm Cao Dương, Ông Vũ Quang Ninh Giám Đốc Đài Little Sài Gòn. Huynh Trưởng Trần Tư Tín, Trưởng Ban Hướng Dẫn Trung Ương Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ, Huynh Trưởng Lê Quang Dật, Trưởng Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức. Trưóc giờ khai mạc các em trong gia đình Phật Tử đã lên hợp ca Mừng Đản Sanh, tiếp theo nghi thức khai mạc Chào Quốc Kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa, Phật Giáo Kỳ và phút nhập từ  bi quán.

Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo thay mặt Ban Tổ Chức lên đọc diễn văn khai mạc ngày đại lễ Phật Đản 2552. Trong phần diễn văn khai mạc Hòa Thượng cũng nhắc chúng ta hãy lắng lòng cầu nguyện cho đức Đệ Tứ Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất mau lành bệnh để tiếp tục con đường phục vụ dân tộc và đạo pháp mà cả cuộc đời ngài đã dấn thân.. . Đạo Hữu Huỳnh Tấn Lê lược dịch phần tiếng Anh. Tiếp theo Hòa Thượng Thích Trí Chơn lên Tuyên đọc Thông Điệp Phật Đản 2552 của Đại Lão Hòa Thượng Thích Huyền Quang, Đệ Tứ Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Sau đó cung thỉnh một số Chư Tôn Đức lên lễ đài để chính thức làm lễ ngày Khánh Đản, tiếp theo vũ điệu rằm tháng tư do các em gia đình Phật Tử chùa Liên Hoa và Phổ Đà trình diễn cúng dường Khánh Đản. Phần phát biểu cảm tưởng  của qúi vị dân cử Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, Giáo Sư Trần Ngọc Ninh, đặc biệt Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Hội Trưởng Hội Phật Giáo Hòa Hảo, Đại Diện Hội Đồng Liên Tôn nói lên cảm nghĩ nhân ngày Phật Đản. Nhân dịp nầy Ông cũng xin toàn thể đứng dậy dành một phút để cầu nguyên cho Đức Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang sớm bình phục để phục vụ cho đạo pháp và dân tộc, tiếp tục con đường đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền cũng như quyền tự do hoạt động của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất mà đã bao năm qua bị nhà cầm quyền Cộng Sãn cấm hoạt động. . . Phần nghi lễ Khánh Đản chấm dức để tiếp theo là chương trình văn nghệ Ánh Đạo Vàng do MC Việt Thảo điều hợp chương trình. Đây là một buổi văn nghệ có một không hai trong mùa Phật Đản, hầu hết tất cả các nghệ sĩ Nam California đều có mặt trình diễn qua nhiều tiết mục đặc sắc, chương trình văn nghệ kéo dài đến 9 giờ tối mọi người vẫn tiếp tục tham dự cho đến khi văn nghệ chám dứt. Trong dịp nầy Thượng Tọa Thích Minh Mẫn, Viện Chủ Chùa Huệ Quang, Trưởng Ban Tổ Chức Phật Đản Ánh Đạo Vàng đã lên ngỏ lời cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni, Quan Khách, Anh Chị Em Nghệ Sĩ  cùng đồng hương Phật tử đã đến tham dự ngày Phật Đản. Trong niềm xúc động Thượng Tọa nói sự thành công mà qúi vị thấy hôm nay đó là những đóng góp của tất cả chúng ta để phục vụ đạo pháp và quê hương.

Các hình ảnh trong đaị nhạc hội Ánh Đạo Vàng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.