Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ánh Đạo Vàng Thành Công: 6000 Quan Khách, Đồng Hương

10/06/200800:00:00(Xem: 2749)
QUẬN CAM (Cổ Ngưu) -- Đaị nhạc hội Ánh Đaọ Vàng mừng mùa Phật Đản đã thành công rực rỡ hôm chủ nhật tại Quận Cam.

Nguyên mùa Phật Đản 2552 các Chùa, Tự Viện Nam California đều lần lượt tổ chức ngày Đại Lễ Phật Đản, riêng ngày Phật Đản chung cho Cộng Đồng Phật Giáo nam California đã long trọng tổ chức vào lúc 2 giờ chiều ngày chủ nhật 08 tháng 6 năm 2008 tại Anaheim Convention Center, với sự tham dự khoảng 400 Chư Tôn Đức Tăng Ni và hơn 6000 Quan Khách, Hội Đồng Liên Tôn, Nhân Sĩ, qúi vị dân cữ, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, Anh chị em nghệ sĩ Nam California và đồng hương Phật Tử.

Chư Tôn Đức chứng minh có: Hoà Thượng Thích Trí Chơn, Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, Hòa Thượng Thích Thiện Hương, Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Hòa Thượng Thích Chí Đức, Hòa Thượng Thích Pháp Trí, Hòa Thượng Thích Giác Chân, Hòa Thượng Thích Từ Diệu, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Hoà Thượng Thích Minh Hồi, Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Hòa Thượng Thích Tâm Vân, Hòa Thượng Thích Pháp Tánh. . Phái Đoàn Hội Đồng Liên Tôn, Đại Diện Phật Giáo Hòa Hảo, Đại Diện Cao Đài Nam California, Linh Mục Tâm Duy.

Về phía Dân Cử có Ông Thượng nghị Sĩ Lou Correa, Ông Diệp Miên Trường, Đại Diện Dân Biểu Trần Thái văn các Nghị Viên thuộc Thành Phố Westminster, Garden Grove, Santa Ana. Phái đoàn báo Văn Hóa có các vị Giáo Sư Tiến Sĩ Lâm Lễ Trinh và phu nhân, Giáo Sư Bác Sĩ Trần Ngọc Ninh và phu nhân, Giáo Sư Tiến Sĩ Lê Xuân Khoa và phu nhân, Giáo Sư Nguyễn Phúc Bữu Tập và phu nhân, Giáo Sư Tiến Sĩ Lê Văn-Lê Bảo Xuyến Viện Trưởng Viện Việt Học, Cựu Trung Tướng Tôn Thất Đính, Cô Roxanne Chow Ủy Viên Thành Phố  Westminster, Ông bà chủ nhiệm báo Văn Hóa Lý kiến Trúc.

Ngoài ra nhận thấy có các vị như Ông bà Giáo Sư Phạm Cao Dương, Ông Vũ Quang Ninh Giám Đốc Đài Little Sài Gòn. Huynh Trưởng Trần Tư Tín, Trưởng Ban Hướng Dẫn Trung Ương Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ, Huynh Trưởng Lê Quang Dật, Trưởng Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức. Trưóc giờ khai mạc các em trong gia đình Phật Tử đã lên hợp ca Mừng Đản Sanh, tiếp theo nghi thức khai mạc Chào Quốc Kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa, Phật Giáo Kỳ và phút nhập từ  bi quán.

Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo thay mặt Ban Tổ Chức lên đọc diễn văn khai mạc ngày đại lễ Phật Đản 2552. Trong phần diễn văn khai mạc Hòa Thượng cũng nhắc chúng ta hãy lắng lòng cầu nguyện cho đức Đệ Tứ Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất mau lành bệnh để tiếp tục con đường phục vụ dân tộc và đạo pháp mà cả cuộc đời ngài đã dấn thân.. . Đạo Hữu Huỳnh Tấn Lê lược dịch phần tiếng Anh. Tiếp theo Hòa Thượng Thích Trí Chơn lên Tuyên đọc Thông Điệp Phật Đản 2552 của Đại Lão Hòa Thượng Thích Huyền Quang, Đệ Tứ Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Sau đó cung thỉnh một số Chư Tôn Đức lên lễ đài để chính thức làm lễ ngày Khánh Đản, tiếp theo vũ điệu rằm tháng tư do các em gia đình Phật Tử chùa Liên Hoa và Phổ Đà trình diễn cúng dường Khánh Đản. Phần phát biểu cảm tưởng  của qúi vị dân cử Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, Giáo Sư Trần Ngọc Ninh, đặc biệt Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Hội Trưởng Hội Phật Giáo Hòa Hảo, Đại Diện Hội Đồng Liên Tôn nói lên cảm nghĩ nhân ngày Phật Đản. Nhân dịp nầy Ông cũng xin toàn thể đứng dậy dành một phút để cầu nguyên cho Đức Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang sớm bình phục để phục vụ cho đạo pháp và dân tộc, tiếp tục con đường đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền cũng như quyền tự do hoạt động của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất mà đã bao năm qua bị nhà cầm quyền Cộng Sãn cấm hoạt động. . . Phần nghi lễ Khánh Đản chấm dức để tiếp theo là chương trình văn nghệ Ánh Đạo Vàng do MC Việt Thảo điều hợp chương trình. Đây là một buổi văn nghệ có một không hai trong mùa Phật Đản, hầu hết tất cả các nghệ sĩ Nam California đều có mặt trình diễn qua nhiều tiết mục đặc sắc, chương trình văn nghệ kéo dài đến 9 giờ tối mọi người vẫn tiếp tục tham dự cho đến khi văn nghệ chám dứt. Trong dịp nầy Thượng Tọa Thích Minh Mẫn, Viện Chủ Chùa Huệ Quang, Trưởng Ban Tổ Chức Phật Đản Ánh Đạo Vàng đã lên ngỏ lời cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni, Quan Khách, Anh Chị Em Nghệ Sĩ  cùng đồng hương Phật tử đã đến tham dự ngày Phật Đản. Trong niềm xúc động Thượng Tọa nói sự thành công mà qúi vị thấy hôm nay đó là những đóng góp của tất cả chúng ta để phục vụ đạo pháp và quê hương.

Các hình ảnh trong đaị nhạc hội Ánh Đạo Vàng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.