Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Illinois: Bảo Hiểm Sức Khỏe Cho Trẻ Di Dân Lậu Đầy Nợ

08/06/200800:00:00(Xem: 4185)

SPRINGFIELD (ILLINOIS) - Khi những hóa đơn y tế không trả được của tiểu bang tiếp tục lên cao, bang Illinois đã ghi tên hàng ngàn trẻ em di dân không giấy tờ hợp lệ vào chương trình bảo hiểm Tất cả Trẻ em (All Kids) của Thống đốc Rod Blagojevich, các giới chức vẫn không biết có bao nhiêu người đóng thuế đang trả tiền chăm sóc cho họ.

Tổng cộng 1.4 triệu trẻ em nhận được chăm sóc sức khỏe do tiểu bang tài trợ nằm trong chương trình Tất cả Trẻ em.  Nhiều em trong số đó đã ghi tên vào chương trình Chăm sóc Trẻ em trước đó, mà đã được nhập chung vào chương trình Tất cả Trẻ em mới trong năm 2006. 

Chương trình Tất cả Trẻ em đã chi ra 1.85 tỉ đô la cho việc chăm sóc con nít trong năm tài khóa 2007.  Mark Iocca, một luật sư thụ lý các yêu cầu thông tin cho cơ quan hành chánh, nói rằng ít hơn 4% của trẻ em ghi tên là không có giấy tờ hợp lệ, nhưng cũng nói rằng tin tức về chi phí đặc biệt thì không có được sẵn sàng.  Ông ta cũng cho biết là thông tin về năm tài khóa 2008 thì chưa sẵn sàng.

Điểm nổi bậc mấu chốt là sự chăm sóc sức khỏe của những trẻ em di dân không có giấy tờ hợp lệ để xin tiền trợ cấp y tế của chính phủ liên bang.  Điều ấy có nghĩa là những người trả thuế ở tiểu bang Illinois thanh toán hóa đơn cho việc chăm sóc sức khỏe của các trẻ em không có giấy tờ hợp lệ.

Các nhà phân tích nói rằng những sự khuyếch trương để bao biện như vậy - đặc biệt đối với những người di dân không có giấy tờ hợp lệ - là gánh nặng quá mức một hệ thống đã có nhiều vấn đề trong việc trả tiền cho các nhà cung cấp y tế đúng hạn. 

Các nhà cung cấp dịch vụ xã hội và chăm sóc sức khỏe đang hối thúc những nhà làm luật đòi hỏi nhiều tiền hơn nữa đơn giản chỉ để tiếp tục việc cung cấp các dịch vụ.  Càng lúc càng tăng, các nhóm và nhiều bác sĩ  tham gia trong các chương trình bao biện chờ đợi hàng tháng để được hoàn tiền.  Một cuộc điều tra tiểu bang gần đây đã phát hiện rằng cơ quan hành chánh Blagojevich làm trễ nãi gần 1.5 tỉ đô la trong các số tiền trả cho chăm sóc sức khỏe từ một năm tài khóa đến năm kế tiếp để quân bình sổ sách.

Thí dụ, trong thập niên vừa qua, Mục sư Frederick Aigner, đứng đầu của dịch vụ xã hội Lutheran ở Illinois, đã cắt giảm 4,200 thành viên nhân lực làm việc bằng nhiều hơn phân nửa số nhân viên bởi vì chi phí tăng và chính quyền tiểu bang trả tiền trễ.

Ở Illinois, trẻ em đủ điều kiện cho chương trình Tất cả Trẻ em, bất luận tình trạng di dân của họ là gì, nếu họ sống trong tiểu bang, là 18 tuổi hay trẻ hơn và thích hợp với một số yêu cầu bảo hiểm.  Trong khi tiểu bang trên bình diện luật pháp bị bắt buộc phải hỏi người ghi tên vào chương trình Tất cả Trẻ em về giấy tờ chứng minh quốc tịch, trẻ em có thể ghi tên vào chương trình  mà không cần trưng dẫn các giấy tờ đó.

Thượng nghị sĩ tiểu bang Carole Pankau, đảng Cộng Hòa, phàn nàn rằng gần 60% trẻ em ghi tên vào chương trình Tất cả Trẻ em đã không cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh tình trạng di dân.  Các số lượng của bà dựa vào bản phúc trình của Daily Southtown năm 2006, sử dụng tin tức của tiểu bang, đã kiểm chứng những ai ký tên vào giai đoạn khởi đầu của việc nới rộng chương trình Tất cả Trẻ em. 

Dự luật của Thượng nghị sĩ Pankau đã không hề được đưa ra bỏ phiếu.  Nhưng, trong Quốc hội, những nhà làm luật đã thông qua đạo luật mà các người chống đối có thể thực hiện nó dễ dàng hơn để ghi tên những di dân không có giấy tờ hợp lệ.

Các nhà tài trợ chăm sóc sức khỏe của thống đốc nói rằng việc chu cấp cho trẻ em di dân không có giấy tờ hợp lệ là hành động đúng.  Từ lúc bắt đầu chương trình 2 năm trước, họ đã nhấn mạnh đến điểm cung cấp sự chăm sóc sức khỏe vừa khả năng cho tất cả trẻ em ở Illinois mà không có ngoại lệ nào.

Nhưng các câu hỏi về chi phí của chương trình Tất cả Trẻ em đã tăng vọt lên, các nhà làm luật kêu gọi một sự kiểm tra đối với chương trình.  Vào Thứ Năm, đông đảo nghị sĩ tiểu bang đã đạo đạt yêu cầu thẩm tra lên thống đốc.  Theo đó phải có các nhà điều tra tiểu bang kiểm tra số tiền đóng bảo hiểm mà các người ghi tên trả và ai nhận được các hợp đồng của chương trình Tất cả Trẻ em.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ vài tuần sau khi bị kết tội khinh thường Quốc Hội, Steve Bannon, đồng minh lâu năm của Trump phải đối mặt với một bản cáo trạng cấp tiểu bang ở New York. Bannon đã bị buộc tội rửa tiền, gian lận và thông đồng liên quan đến âm mưu gây quỹ “We Build the Wall” ở cấp tiểu bang New York, mà trước ông đã được ân xá liên bang trong những ngày cuối cùng của Donald Trump ở Nhà Trắng...
Sau phán quyết của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ lật ngược phán quyết Rose Vs Wade, làn sóng ủng hộ quyền phá thai đã lan rộng khắp Hoa Kỳ, kể cả ở những tiểu bang Cộng Hòa như Kansas. Tình hình này đã buộc một số ứng cử viên Đảng Cộng Hòa ở Cali phải dịu giọng hơn khi nói về chống phá thai.
✱ National File: TIN ĐỘC QUYỀN -Chi tiết Nhật ký của con gái Biden về những trận mưa rào ‘Không thích hợp’ với Joe khi còn nhỏ. ✱ NYTimes: Khi cuộc điều tra hình sự về Project Veritas được công khai một luật sư của Đảng Cộng hòa vận động một nhóm các nghị sĩ Cộng hòa để thuyết phục Bộ Tư pháp ngừng cuộc điều tra. ✱ S.NY Court: Họ đã thừa nhận tội trạng đánh cắp tài sản cá nhân sau đó họ đã bán cho bên thứ ba và giao hàng xuyên bang-mỗi người phạm tội với mức án tối đa là 5 năm tù. ✱ S.NY Court: Bị cáo đã tham dự một buổi gây quỹ chính trị ở Florida - mang lại lợi ích cho chiến dịch của một cá nhân ("Ứng viên-2") người đang tranh cử chức vụ chống lại Ứng viên-1...
✱ NY Post/Cựu TT: Tôi kính yêu cầu rằng những tài liệu này ngay lập tức được trả lại vị trí mà chúng đã bị lấy đi. Cảm ơn ✱ Supreme Court/D. Trump: Đơn kháng cáo tìm cách duy trì tình trạng hầu mong qúy Tòa cẩn thận xem xét trường hợp quan trọng ảnh hưởng cơ bản đến hoạt động của một Tổng thống ✱ The Hill: Trump bị choáng váng bởi FBI và Bộ Tư pháp nên đã đưa ra những lời giải thích khác nhau - rằng "nhiệt độ phải được hạ xuống" -những người ủng hộ ông sẽ không chống lại … ✱ Truth Social: FBI không cần thu giữ bất cứ thứ gì vì họ có thể có những tài liệu này bất cứ lúc nào. ✱ The Hill: Tất cả mọi người đều đôi khi phải mang công việc về nhà, vì vậy ông Trump đã mang tài liệu đi, bao gồm cả tài liệu mật, để "chuẩn bị cho công việc vào ngày hôm sau. ✱ Ông Bolton: Khi ai đó bắt đầu bịa ra những lời nói dối như thế này, điều đó cho thấy mức độ tuyệt vọng thực sự - Tôi chưa bao giờ được thông báo về bất kỳ trình tự, thủ tục, chính sách nào như vậy khi tôi làm việc ở đó...
✱ NY Post: FBI đã thu hồi 11 bộ tài liệu mật,trong đó có một số tài liệu được đánh dấu là tuyệt mật ✱ Cựu TT Trump: họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn, không cần chơi trò chính trị,đột nhập vào Mar-a-Lago. ✱ Fox News: Lệnh khám xét cho phép FBI tịch thu “tất cả các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng phạm tội hoặc các vật dụng khác sở hữu bất hợp pháp”. ✱ South Florida Court: Các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng,̣ hàng lậu, do phạm tội mà có, sở hữu bất hợp pháp vi phạm vào các Điều khoản 18 U.S.C. SS 793, 2071, hoặc 1519 (Điều khoản 18 U.S.C. SS 793 luật gián điệp) ✱ Law & Crime: Tiểu mục (d, luật gián điệp) hình sự hóa việc cố ý lưu giữ và không giao tài liệu đó “theo yêu cầu” cho viên chức trách nhiệm. ✱ Luật sư Christina Bobb: Trái với tin đồn rằng camera an ninh đã bị tắt, ngược lại các máy camera an ninh tại Mar-A-Lago vẫn được bật lên suốt hầu hết thời gian các cuộc khám xét của FBI...
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.