Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Illinois: Bảo Hiểm Sức Khỏe Cho Trẻ Di Dân Lậu Đầy Nợ

08/06/200800:00:00(Xem: 3585)

SPRINGFIELD (ILLINOIS) - Khi những hóa đơn y tế không trả được của tiểu bang tiếp tục lên cao, bang Illinois đã ghi tên hàng ngàn trẻ em di dân không giấy tờ hợp lệ vào chương trình bảo hiểm Tất cả Trẻ em (All Kids) của Thống đốc Rod Blagojevich, các giới chức vẫn không biết có bao nhiêu người đóng thuế đang trả tiền chăm sóc cho họ.

Tổng cộng 1.4 triệu trẻ em nhận được chăm sóc sức khỏe do tiểu bang tài trợ nằm trong chương trình Tất cả Trẻ em.  Nhiều em trong số đó đã ghi tên vào chương trình Chăm sóc Trẻ em trước đó, mà đã được nhập chung vào chương trình Tất cả Trẻ em mới trong năm 2006. 

Chương trình Tất cả Trẻ em đã chi ra 1.85 tỉ đô la cho việc chăm sóc con nít trong năm tài khóa 2007.  Mark Iocca, một luật sư thụ lý các yêu cầu thông tin cho cơ quan hành chánh, nói rằng ít hơn 4% của trẻ em ghi tên là không có giấy tờ hợp lệ, nhưng cũng nói rằng tin tức về chi phí đặc biệt thì không có được sẵn sàng.  Ông ta cũng cho biết là thông tin về năm tài khóa 2008 thì chưa sẵn sàng.

Điểm nổi bậc mấu chốt là sự chăm sóc sức khỏe của những trẻ em di dân không có giấy tờ hợp lệ để xin tiền trợ cấp y tế của chính phủ liên bang.  Điều ấy có nghĩa là những người trả thuế ở tiểu bang Illinois thanh toán hóa đơn cho việc chăm sóc sức khỏe của các trẻ em không có giấy tờ hợp lệ.

Các nhà phân tích nói rằng những sự khuyếch trương để bao biện như vậy - đặc biệt đối với những người di dân không có giấy tờ hợp lệ - là gánh nặng quá mức một hệ thống đã có nhiều vấn đề trong việc trả tiền cho các nhà cung cấp y tế đúng hạn. 

Các nhà cung cấp dịch vụ xã hội và chăm sóc sức khỏe đang hối thúc những nhà làm luật đòi hỏi nhiều tiền hơn nữa đơn giản chỉ để tiếp tục việc cung cấp các dịch vụ.  Càng lúc càng tăng, các nhóm và nhiều bác sĩ  tham gia trong các chương trình bao biện chờ đợi hàng tháng để được hoàn tiền.  Một cuộc điều tra tiểu bang gần đây đã phát hiện rằng cơ quan hành chánh Blagojevich làm trễ nãi gần 1.5 tỉ đô la trong các số tiền trả cho chăm sóc sức khỏe từ một năm tài khóa đến năm kế tiếp để quân bình sổ sách.

Thí dụ, trong thập niên vừa qua, Mục sư Frederick Aigner, đứng đầu của dịch vụ xã hội Lutheran ở Illinois, đã cắt giảm 4,200 thành viên nhân lực làm việc bằng nhiều hơn phân nửa số nhân viên bởi vì chi phí tăng và chính quyền tiểu bang trả tiền trễ.

Ở Illinois, trẻ em đủ điều kiện cho chương trình Tất cả Trẻ em, bất luận tình trạng di dân của họ là gì, nếu họ sống trong tiểu bang, là 18 tuổi hay trẻ hơn và thích hợp với một số yêu cầu bảo hiểm.  Trong khi tiểu bang trên bình diện luật pháp bị bắt buộc phải hỏi người ghi tên vào chương trình Tất cả Trẻ em về giấy tờ chứng minh quốc tịch, trẻ em có thể ghi tên vào chương trình  mà không cần trưng dẫn các giấy tờ đó.

Thượng nghị sĩ tiểu bang Carole Pankau, đảng Cộng Hòa, phàn nàn rằng gần 60% trẻ em ghi tên vào chương trình Tất cả Trẻ em đã không cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh tình trạng di dân.  Các số lượng của bà dựa vào bản phúc trình của Daily Southtown năm 2006, sử dụng tin tức của tiểu bang, đã kiểm chứng những ai ký tên vào giai đoạn khởi đầu của việc nới rộng chương trình Tất cả Trẻ em. 

Dự luật của Thượng nghị sĩ Pankau đã không hề được đưa ra bỏ phiếu.  Nhưng, trong Quốc hội, những nhà làm luật đã thông qua đạo luật mà các người chống đối có thể thực hiện nó dễ dàng hơn để ghi tên những di dân không có giấy tờ hợp lệ.

Các nhà tài trợ chăm sóc sức khỏe của thống đốc nói rằng việc chu cấp cho trẻ em di dân không có giấy tờ hợp lệ là hành động đúng.  Từ lúc bắt đầu chương trình 2 năm trước, họ đã nhấn mạnh đến điểm cung cấp sự chăm sóc sức khỏe vừa khả năng cho tất cả trẻ em ở Illinois mà không có ngoại lệ nào.

Nhưng các câu hỏi về chi phí của chương trình Tất cả Trẻ em đã tăng vọt lên, các nhà làm luật kêu gọi một sự kiểm tra đối với chương trình.  Vào Thứ Năm, đông đảo nghị sĩ tiểu bang đã đạo đạt yêu cầu thẩm tra lên thống đốc.  Theo đó phải có các nhà điều tra tiểu bang kiểm tra số tiền đóng bảo hiểm mà các người ghi tên trả và ai nhận được các hợp đồng của chương trình Tất cả Trẻ em.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều lá phiếu khiếm diện đã mất nhiều thời gian hơn để tới các văn phòng bầu cử tại các tiểu bang lưng chừng quan trọng hơn phần còn lại của nước Mỹ, theo tài liệu mới cho thấy, khi Bưu Điện Hoa Kỳ đang vội vã giao lá phiếu trước hạn chót nghiêm ngặt của tiểu bang, theo báo The Washington Post cho biết hôm Thứ Sáu, 30 tháng 10 năm 2020.
Texas đã đạt tới mốc quan trọng với 4 ngày trước Ngày Bầu Cử: Số cử tri đi bỏ phiếu sớm tại tiểu bang Ngôi Sao Đơn Độc này trong năm nay đã vượt xa tổng số cử tri đi bầu của năm 2016, theo bản tin NPR cho biết hôm Thứ Sáu, 30 tháng 10 năm 2020.
Ứng cử viên tổng thống Dân Chủ Joe Biden có nhiều đường hơn để chiến thắng 270 cử tri đoàn được đòi hỏi để trở thành tổng thống hơn đương kim Tổng Thống Trump, theo cựu phó quản đốc ban vận động của Obama Stephanie Cutter nói với "The Daily Briefing" hôm Thứ Năm, 29 tháng 10 năm 2020 qua bản tin của Fox News.
Với cuộc đua tổng thống sắp kết thúc giữa cơn đại dịch đang hoành hành, ứng cử viên Dân Chủ Joe Biden duy trì vị trí dẫn đầu trước Tổng Thống Donald Trump trên toàn quốc, theo Thăm Dò mới của CNN được thực hiện bởi SSRS cho biết hôm Thứ Tư, 28 tháng 10 năm 2020.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã cho phép việc đếm phiếu tại North Carolina nhận được tới 9 ngày sau bầu cử bao lâu mà các lá phiếu được đóng dấu bưu điện cho đến Ngày Bầu Cử, là thắng lợi đối với Dân Chủ tại tiểu bang quan trọng khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 28 tháng 10 năm 2020.
Những người của đảng Cộng Hòa đã thất bại trong việc chặn lại hành động ngang ngược của Trump. Cuộc bầu cử này phải là một sự định hướng rõ ràng và một tố giác Trump và sự đổng loã cuả họ.
Một phúc trình mới nói rằng 5 tiểu bang, gồm phần nhiều là các tiểu bang chiến trường trong cuộc tranh cử tổng thống, đang có nguy cơ cao vì hoạt động của các nhóm dân sự vũ trang chung quanh cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020.
Tại cuộc tập họp vận động ở thành phố Allentown thuộc tiểu bang Pennsylvania hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020, Tổng Thống Donald Trump phát biểu một điểu không thể tin được, ngay cả theo tiêu chuẩn của ông, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Một cuộc điều tra đang tiến hành về vụ một sợi dây điện có thể gây ra vụ cháy Silverado Fire mà đã buộc hàng chục ngàn người dân California phải di tản khi ngọn lửa lan rộng, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020.
Chọn lựa của Trump để điền khuyết chỗ của biểu tượng tự do Ruth Bader Ginburg vừa qua đời có khả năng mở ra một kỷ nguyên mới của các phán quyết về phá thai, Đạo Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) và ngay cả chính cuộc bầu cử của ông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.