Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hillary Gặp Obama, Họp Mật TNS Reid: Obama Sẽ Thắng Cử

07/06/200800:00:00(Xem: 3095)
Hillary Gặp Obama, Họp Mật TNS Reid: Obama Sẽ Thắng Cử

Nghị sĩ Harry Reid, thủ lãnh đa số tại Thượng Viện, tiên đoán nghị sĩ Obama sẽ thắng nghị sĩ McCain, cuộc tranh đua có thể coi như không xẩy ra - ông Reid giải thích : ông McCain là ứng cử viên không giá trị, là nguời đã khảo sát vùng đầm lầy Everglades của Florida và bỏ phiếu chống dự án bảo vệ Everglades, cũng là người tán đồng luật về do thám điện tử của TT Bush. Ông Reid nói : nghị sĩ McCain kém về sách lược chiến tranh, cũng không có định hướng kinh tế thích hợp. Khi nói tới bà Clinton, ông Reid đánh giá cựu đệ nhất phu nhân Hillary là nhà lập pháp tài giỏi - ông Reid hi vọng bà Hillary sẽ hậu thuẫn ông Obama.

* Bà Michelle Obama Sẽ Xuất Hiện Trong Chuơng Trình TRuyền Hình "The View"

Phu nhân nghị sĩ Obama là bà Michelle, đã định xuất hiện trong chương trình hội luận truyền hình "The View" bên cạnh Rosie O'Donnell vào ngày 18-6. Bà Cindy McCain đã góp mặt trong chương trình của Barbara Walter hồi Tháng Tư. Kịch sĩ Rosie O'Donnell cho biết cô khoan nói câu "I do" cho tới khi hôn thú đồng tính được chấp thuận ở tất cả 50 tiểu bang. Tiểu bang California bắt đầu cấp hôn thư cho người đồng tính luyến ái kể từ ngày 17-6. Năm 2004, O'Donnell đã ký hôn thú với Kelli Carpenter khi thành phố San Francisco nhận làm thủ tục này - phán quyết bác bỏ của toà án đã bị lật ngược trong tháng qua.

* Bà Clinton Và Ông Obama Gặp Riêng

WASHINGTON  -     Nghị sĩ Clinton và nghị sĩ Obama, ứng viên TT tương lai, đã gặp riêng hồi tối qua để bàn việc đoàn kết đảng - 1 thông cáo chung của ban vận động tranh cử của 2 vị cho biết hai bên đã có 1 cuộc thảo luận xây dựng về việc quan trọng cần phải làm để thành công trong cuộc tổng tuyển cử Tháng 11. Bản văn không mô tả chi tiết trong lúc dư luận đang thúc bách ông Obama mời bà Clinton tranh cử chung liên danh.

Ông Robert Gibbs, phát ngôn viên của ông Obama, không cho biết nơi gặp là đâu - bà Clinton đã định đến ngày Thứ 7 sẽ loan báo ngưng vận động và hậu thuẫn ông Obama. Gíam đốc giao tế Howard Wolfson nói "Bà Clinton không tìm kiếm vai trò PTT, và không ai nói thay bà, trừ bà". Trên phi cơ vận động tranh cử tối Thứ Năm, nghị sĩ Obama tuyên bố : bà Clinton đã gây hứng khởi hàng triệu cử tri và đã mở cửa cho 2 con gái của ông tưởng tượng có ngày trở thành nữ TT. Ông nói sẽ trò chuyện với ban vận động của bà Clinton để xin ý kiến - ông cũng hoan nghênh sự giúp đỡ của cựu TT Clinton, và mô tả ông là 1 tài năng lớn.

* Cựu Nghị Sĩ Edwards Không Định Tranh Cử PTT

2 tờ báo Tây Ban Nha phổ biến nội dung cuộc phỏng vấn cựu ứng viên TT John Edwards cho thấy ông không nhận tranh cử chung liên danh Obama ở vị trí PTT. Báo El Mundo và El Pais dẫn lời cựu nghị sĩ Edward theo đó ông đã tranh cử PTT năm 2004, và sẽ không làm lại việc ấy nữa.

Phóng viên gọi điện thoại cho 5, 6 phụ tá của ông Edwards đều không được hồi đáp. Theo báo El Mundo, ông Edwards đánh giá ông Obama là chính khách có viễn kiến - ông nói "Chúng ta không sống trong 1 thế giới huyễn mơ và chúng ta có nhiều việc để làm - tiềm năng của ông Obama là vô giới hạn". Ông tỏ ý sẵn sàng giúp nghị sĩ Obama - ông mô tả bà Clinton là 1 lực lượng mạnh và là 1 phụ nữ ngoại hạng. Trong lúc đang vận động, bà Clinton và ông Obama đều tìm hậu thuẫn của ông, nhưng chỉ đến Tháng 5, ông Edwards mới loan báo ủng hộ ông Obama.

22/11/2019(Xem: 415)
WASHINGTON, Nov 21 (Reuters) - Các tàu chiến của Hải Quân Hoa Kỳ, trong 2 vụ xảy ra vài ngày qua, đã đi qua gần các đảo mà TQ tuyên bố chủ quyền tại Biển Đông
22/11/2019(Xem: 178)
DETROIT - Đến nơi theo tin mật báo về kẻ trộm xâm nhập tư gia, 2 cảnh sát của thành phố Detroit đã bị trúng đạn, 1 chết 1 bị thương trong ngày Thứ Tư 20/11.
22/11/2019(Xem: 193)
WASHINGTON - Một chiếc xe Mercedes tình nghi đang tìm cách đi vào khu vực cấm của Bạch Ốc đã bị Mật Vụ nghênh cản lúc 6 giờ sáng Thứ Năm 21/11.
22/11/2019(Xem: 302)
WASHINGTON - Bà Nikkei Haley làm việc cho nội các Trump 2 năm, ở vai trò đại diện thường trực tại LHQ, từng tỏ ra nghiêm khắc với Nga hơn cả thượng cấp.
22/11/2019(Xem: 330)
WASHINGTON - Trong nỗ lực củng cố lực lượng hậu thuẫn chống lại cuộc điều tra luận tội đang tiếp diễn gay cấn, TT Trump mời 10 nghị sĩ cùng đảng CH ăn trưa tại Bạch Ốc ngày 21-11, gồm các nghị sĩ Mitt Romey và Susan Collins.
22/11/2019(Xem: 221)
WASHINGTON - Nữ TNS Elizabeth Warren - dự ứng viên tổng thống Dân Chủ đã lên tiếng phê bình hôm 21/11: chủ nhân Facebook Mark Zuckerberg có hẹn mật để ăn trưa với TT Trump trong tháng qua là mưu định làm thân với chủ nhân Bạch Ốc đơn giản vì “ý định hư hỏng”.
22/11/2019(Xem: 163)
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, tỉ phú Michael Bloomberg, nguyên thị trưởng New York, đã nộp hồ sơ tại ủy hội tuyển cử liên bang (FEC) để tranh cử TT năm 2020.
22/11/2019(Xem: 212)
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi tuyên bố “Có bằng chứng rõ ràng Trump dùng ngôi vị TT để làm lợi cá nhân, phá hoại an ninh quốc gia, là phản lại tuyên thệ, tuy chưa có quyết định sau cùng để luận tội trong lúc tiến trình điều tra đang tiếp diễn”.
22/11/2019(Xem: 163)
WASHINGTON - Nhân chứng điều trần công khai tại Hạ Viện ngày 21-11- bà Fiona Hill - nói rõ “1 số trong quý vị tin rằng người Nga không tấn công cuộc bầu cử năm 2016 tại Hoa Kỳ, nhưng tin Ukraine làm”.
22/11/2019(Xem: 139)
Cuộc điều trần công khai của đại sứ Sondland hôm 20/11 đã cho thấy ngoại trưởng Mike Pompeo có thể có liên quan với “vụ đổi chác” trong vụ tai tiếng gây áp lực với chính quyền Ukraine.
22/11/2019(Xem: 264)
ATLANTA - Vào tối 20/11, cử tri đã nhận diện 4 ứng viên TT mạnh nhất của đảng DC, sau buổi tranh luận thứ 5.
22/11/2019(Xem: 103)
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ phủ nhận tin từ Seoul, theo đó Hoa Kỳ đang tính toán cắt giảm 4,000 quân số đồn trú tại Nam Hàn, nếu Nam Hàn không tăng tài trợ chi phí an ninh chung theo yêu cầu của TT Trump.
22/11/2019(Xem: 131)
Điều kiện đi lại vào Lễ Tạ Ơn năm nay có thể sẽ không thuận lợi vì một cơn bão sẽ ấp tới miền trung nước Mỹ vào tuần tới, tức là tuần lễ có Lễ Tạ Ơn.
21/11/2019(Xem: 462)
Anurima Bhargava, Ủy Viên của Ủy Ban Hoa Kỳ Về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế (USCIRF) hôm Thứ Tư tuyên bố bảo trợ của bà đối với người cổ võ tự do tôn giáo Việt Nam và tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nguyễn Bắc Truyền
21/11/2019(Xem: 594)
Ông Pete Buttigieg, thị trưởng 37 tuổi của South Bend (Indiana), vươn lên tới hạng 5 trong cuộc tranh luận thứ 5 giữa các ứng viên TT của đảng DC
Tin công nghệ
Giới chức an ninh Mỹ lo ngại Trung Quốc "rút chất xám" từ các trường đại học, trong khi việc ngăn chặn rất khó khăn.
Các địa phương Trung Quốc tìm mọi cách vay tiền cho những dự án khủng kém hiệu quả kinh tế, gây ra mối đe dọa nợ công với nền kinh tế quốc gia.
Khoảng giữa tháng 11/2019, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper cho biết Mỹ sẽ duy trì các hoạt động tự do hàng hải ở Biển Đông bất chấp sự ngăn cản của Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 11/2019, Thượng viện Mỹ nhất trí phê duyệt dự luật bảo vệ nhân quyền ở Hong Kong, cấm bán hơi cay và đạn cao su cho cảnh sát đặc khu.
Theo kế hoạch dự kiến, Habuyasa-2 sẽ tách khỏi bề mặt của thiên thạch Ryugu vào ngày 18/11/2019, để bắt đầu hành trình quay trở về nhà.
Phái đoàn Mỹ rời cuộc đàm phán ở Seoul sau khi Hàn Quốc từ chối trả gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ tại Hàn Quốc.
Heliogen tận dụng phần mềm để điều khiển gương phản chiếu ánh nắng Mặt trời nhắm đến mục tiêu, tạo nguồn nhiệt gấp 3 lần các hệ thống pin Mặt trời thương mại trước đây.
Môi trường không trọng lực ngoài vũ trụ có thể gây ra những tác động kỳ lạ và đáng sợ lên cơ thể con người. Một trong số đó là hiện tượng máu chảy ngược
Ngôi nhà nơi Adolf Hitler sinh ra ở Braunau được biến thành đồn cảnh sát để ngăn nó trở thành điểm đến cho những người ủng hộ phát xít.
Khoảng giữa tháng 11/2019, trong buổi hội thảo Universe Developer, GitHub đã công bố chương trình lưu trữ toàn bộ cơ sở dữ liệu của mình cho thế hệ tương lai.
So sánh với bàn phím butterfly được trang bị từ đời MacBook Pro 2016, thiết kế bàn phím scissors (gần giống hệt thiết kế cũ) trên MacBook Pro 16 inch vừa ra mắt không đẹp mắt bằng.
Khoảng giữa tháng 11/2019, trong lúc thị trường chứng khoán Mỹ liên tục lập kỷ lục mới, những người nông dân lại gặp rắc rối với việc thanh toán các hóa đơn.
Quan chức Mỹ, Hàn Quốc đối thoại chia sẻ gánh nặng quân sự sau khi Washington yêu cầu Seoul chi gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ.
WHO (World Health Organization – Tổ chức Y tế Thế giới) thông báo đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Ông Shinzo Abe có thể sẽ trở thành vị Thủ tướng cầm quyền lâu nhất của Nhật Bản, nhưng ông cũng có thể chứng kiến nền kinh tế đất nước rơi vào một cuộc suy thoái mà chiến lược chấn hưng tăng trưởng Abenomics của ông khó lòng xoay chuyển được tình thế.