Hôm nay,  
Việt Báo Online

Một Vòng Thị Trường Địa Ốc Thế Giới

05/06/200800:00:00(Xem: 1481)
Một Vòng Thị Trường Địa Ốc Thế Giới
Trên thị trường địa ốc bạc tỉ thế giới, 1.5 triệu đô không mua được mặt bằng sử dụng lớn dù giá bất động sản có mềm đi chút ít. Cùng những mối quan tâm kinh tế xuyên quốc gia, thắt chặt tín dụng, cũng như cơn bão giá thị trường trên các loại mặt hàng và nhu yếu phẩm, bất động sản tại những khu vực đắt đỏ vẫn không hề thuyên giảm bao nhiêu.

Trong khi 1.5 triệu đồng tại Cleveland hoặc Tampa có thể mua được một căn nhà khang trang kha khá bốn phòng ngủ, 2 nhà xe, và bể bơi hay phòng giải trí thì tại khu Belgravia thuộc thủ đô Luân Đôn hay trên Đại Lộ 5 thành phố Manhattan, với số tiền đó chỉ có thể kiếm được một ngôi nhà nhỏ bé trong một khu tồi tàn.
Tuy vậy kinh tế không vì thế mà đi xuống, vẫn duy trì tăng trưởng nhưng ở mức chậm lại. Luân đôn vẫn tiếp tục là thị trường nóng nhờ vào ưu thế trung tâm tài chính toàn Châu Âu của mình. Giá cho vùng trung tâm nhảy vọt đến 29% trong năm 2007. Nhưng chỉ có phần đỉnh của thị trường cho thấy sự tăng trưởng mà thôi. Giá có thể dao động từ 1.98 triệu đến gần 10 triệu đồng.

Những thành phố khác có giá nổi như Luân Đôn và Paris và những vùng nghỉ mát như Monaco hoặc Gstaad thu hút một lượng lớn những tay tư bản giàu sụ từ Nga, Trung Quốc, Ấn và vùng Vịnh. Cũng như người Mỹ và châu Âu, họ không cảm thấy bị ảnh hưởng từ tình hình thay đổi kinh tế. Thay vào đó, nhiều người còn lợi dụng thời cơ này khi đồng tiền đô la đang mất giá để làm ăn thương mại.

Dĩ nhiên điều đó cũng không đồng nghĩa với việc những thị trường đắt đỏ không bị miễn nhiễm. David Michonski, giám đốc hành chính Coldwell Banker Hunt Kennedy tại Manhattan nói rằng “Tôi không tin điều này là do khủng hoảng tín dụng mà là vấn đề tự tin nơi người tiêu dùng... Tất cả mọi người trên thế giới đều nghe đến việc thị trường bất động sản sẽ ngã gục.”

Tại Tokyo, giá cũng bắt đầu xuống sau khi vấn đề khủng hoảng “subprime” từ Mỹ vừa mới xảy ra. Ryuichiro “Drew” Iwanami, giám đốc công ty phát triển thương mại toàn cầu đã cho biết như trên. Nhưng Tokyo, cảm nhận một sự thúc đẩy kinh tế mini từ đầu năm 2003 đến 2007 cũng đang phải đối mặt với một lượng lớn các căn hộ “condo” thặng dư được xây lên trong môi trường lãi suất thấp.

Tuy vậy, sự xuống giá thị trường địa ốc vẫn phát ra một tia hy vọng le lói nhất là những vùng bị ảnh hưởng mạnh như Miami. Người mua đến từ các quốc gia như Canada, Âu Châu, và Nam Mỹ đang dồn dập định cư và mua lại những căn hộ tại vùng South Beach và Coral Gables. Michonski, chủ nhân một căn hộ mới tinh chia sẻ “giá nhà rẻ ở đây giống như nười Mỹ tặng không cho chúng tôi một phần thưởng đáng giá. Mặt trời luôn rạng rỡ mỗi sáng. Các bãi biển luôn phủ đầy cát trắng và tất cả mọi thứ rẻ hơn trước từ 30 đến 40%.”
Sau đây là bản sơ lược thị trường địa ốc thế giới:
   

Liệt kê

Thành phố 

Giá mỗi thước vuông (tính theo giá đô la)

Căn hô giá triệu đô

Tỉ lệ giá tăng hằng năm

1Luân Đôn 6,191 Căn hộ studio29%
2Monaco5,888 Căn hộ studio 25%
3St. Jean Cap Ferrat 5,853Căn hộ studio  39%
4  Courchevel4,710Căn hộ studio5%
5Hong Kong 4,507 Căn hộ studio 21%
6Manhattan4,320 Căn hộ studio 25%
7Cortina d’Ampezo 3,028 Căn hộ 1 phòng  22%
8Portofino2,692 Căn hộ 1 phòng 14%
9Singapore2,423Căn hộ 1 phòng 31%
10Tokyo2,334 Căn hộ 1 phòng Không có thông tin

21/04/2019(Xem: 188)
Từ đau đớn và truân chuyên, tôi gởi đến cho mọi người hạnh phúc vững bền của chữ nghĩa. (Hoàng Ngọc Tuấn) - Nếu không có cái tên Hoàng Ngọc Tuấn và những trang truyện ngắn đầy những chất thơ nói về tình yêu, hẳn là tuổi trẻ chúng tôi 40 năm trước chỉ có một thời để chết và một thời để nhớ mãi khôn nguôi.
21/04/2019(Xem: 233)
Tôi nhận được bài viết có tựa đề “Thượng nghị sỹ Mỹ kể về cái hôn bất ngờ ở Việt Nam và câu chuyện khiến Tổng thống Bush rơi nước mắt” do một người bạn trẻ ở Houston, Texas chuyển lại kèm theo lời nhắn dễ mến của cô: Câu chuyện cảm động quá chú ơi!
21/04/2019(Xem: 211)
Sinh hoạt diễn ra tại Trung Tâm Đa Văn Hóa, thành phố Falls Church, Virginia vào trưa thứ bảy 13 tháng tư năm 2019 với chủ đề “Làm sao để tạo được sức mạnh đấu tranh”.
21/04/2019(Xem: 204)
Chế độ Cộng Sản tiêu tùng. “Thời bao cấp” của nền kinh tế quốc doanh đưa Cộng Sản Việt Nam đến chỗ kiệt quệ. Để được sống còn, đảng CSVN buộc phải mở cửa hội nhập vào kinh tế thế giới
21/04/2019(Xem: 128)
Tại sao ngày 22.4.2016 Nguyễn Phú Trọng lại vẫn đủng đỉnh tới thăm Ban giám đốc Formosa, giữa lúc hàng triệu nhân dân là nạn nhân do thảm họa cá chết hoàng loạt từ đầu tháng 4.16?
21/04/2019(Xem: 138)
Khoai lang thường trồng bằng các đoạn dây. Có nhiều giống khác nhau: nhóm giống củ thịt mềm, nhiều nước, màu trắng hay vàng da cam. Ta có khoai vĩ, khoai điệp ở Quảng Nam (Trà Đoã), khoai mật Dalat, khoai ngọc nữ (vỏ tím nhạt)
21/04/2019(Xem: 120)
Đó là nan đề... ô nhiễm môi trường. Báo Tuổi Trẻ kể về một cuộc triển lãm mời gọi cứu môi trường: Choáng ngợp với... bắt nét không khí, phơi màu ô nhiễm. Triển lãm ảnh ‘Cảm nhận không khí’ khai mạc sẽ mở cửa tự do cho khách tham quan từ 17 đến 28-4
21/04/2019(Xem: 146)
TAIPEI, Đài Loan -- Dân Việt Nam rủ nhau sang du lịch ở Đài Loan... Bản tin RTI kể: Philippines và Việt Nam là 2 nước Đông Nam Á có lượng du khách đến Đài Loan nhiều nhất năm 2018.
21/04/2019(Xem: 106)
SEOUL, Nam Hàn -- Bắc Hàn liên tục làm khó người anh em Nam Hàn... Bản tin KBS kể: Cuộc họp Giám đốc Văn phòng liên lạc liên Triều tiếp tục bị gián đoạn... Phát ngôn viên Bộ Thống nhất Nam Hàn Lee Sang-min trong buổi họp báo thường kỳ hôm thứ Sáu
21/04/2019(Xem: 104)
TEHRAN - Ngân hàng trung ương Iran (CBI) đề nghị phát hành tiền mới “toman” trong 1 chương trình cải tổ tiền tệ rộng lớn.
21/04/2019(Xem: 82)
CAIRO - TT el-Sisi gốc quân đội lật đổ TT dân cử đang mưu định kéo dài thời gian nắm quyền lãnh đạo xứ sở kim tự tháp - chính quyền Cairo tổ chức trưng cầu dân ý 3 ngày, bắt đầu Thứ Bảy 20-4, để tu chính hiếp pháp cho phép gia hạn nhiệm kỳ TT để cựu Tướng el-Sisi giữ ngôi vị nguyên thủ đến năm 2030.
21/04/2019(Xem: 79)
ADDIS ABABA - Lực lượng cứu hỏa Ethiopia hành động phối hợp với chuyên gia Israel đã dập tắt thành công đám cháy rừng tại núi gọi là “Mái Nhà Châu Phi” tại miền bắc, giữa lâm viên quốc gia Semien.
21/04/2019(Xem: 102)
KHARTOUM - Hội Đồng quân nhân nắm quyền chuyển tiếp sau khi lật đổ TT al-Bashir tại Sudan loan báo: 2 người anh em của Bashir đã bị bắt giữ, vì nhu cầu “nhổ rễ” các nhân vật biểu tượng của chế độ cũ.
21/04/2019(Xem: 106)
WASHINGTON - Thẩm định của ủy hội giao thương quốc tế (ITC) xác nhận: tủ gỗ nhập cảng từ Trung Cộng gây thiệt hại nhà sản xuất trong nước.
21/04/2019(Xem: 123)
ROME - Trong thánh lễ “ngày Thứ Sáu tốt lành” tại vương cung thánh đường St Peter, Giáo hoàng Phanxico nghe linh mục Raniero Cantalamessa giảng về nan đề bất bình đẳng khắp thế giới – đây là 1 trong vài trường hợp, Giáo hoàng không làm việc thuyết giảng.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Emtek, đơn vị phát hành nội dung từ Indonesia cho biết sẽ ngưng cung cấp dịch vụ người dùng BBM, nền tảng tin nhắn rất nổi tiếng cho người dùng máy BlackBerry từ ngày 31/05/2019 tới. Hồi năm 2016, Emtek có được giấy phép khai thác nền tảng BBM cho khách hàng cá nhân trong khi mảng doanh nghiệp của BBM vẫn do BlackBerry quản lý.
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.