Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Francisco: Sẽ Tính Lệ Phí Các Hãng O Nhiễm Môi Sinh

25/05/200800:00:00(Xem: 3324)

SAN FRANCISCO -  Hội đồng quản trị của Địa hạt quản lý phẩm chất không khí vùng Vịnh hôm Thứ Tư đã chấp thuận những điều luật mới để tính tiền lệ phí cho các doanh nghiệp nào sa thải khí ô nhiễm. 

Hội đồng quản trị đã bỏ phiếu 15 trên 1 đối với các điều lệ mới không có trước mà sẽ bắt đóng tiền lệ phí đối với hãng xưởng, cơ sở máy móc điện lực, nhà máy dầu và các doanh nghiệp khác mà thải khí carbon dioxide và các thứ gas tạo sức nóng.

Cơ quan nói trên, kiểm soát sự ô nhiễm không khí tại 9 quận hạt của vùng Vịnh, sẽ là cơ quan đầu tiên trên cả nước tính tiền lệ phí các công ty dựa trên sự sa thải khí nhà kính của họ, các chuyên gia nói vậy.  Điều lệ mới sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7.

Lệ phí trung bình - 4.4 cent/tấn khí carbon dioxide - có thể không đủ sức mạnh để ép các công ty giảm bớt sự sa thải khí của họ, nhưng các người ủng hộ thì nói rằng điều này đặt tiền lệ quan trọng trong trận chiến thay đổi khí hậu và có thể làm gương mẫu cho những quản hạt không khí khu vực trên toàn quốc.

Lệ phí không đặt ra cho xe hơi, phát ngôn viên của địa hạt Lisa Fasano nói như vậy.

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp trong vùng Vịnh đã chống lại các luật lệ này nói rằng họ sẽ can thiệp bằng cuộc vận động tiểu bang để hạn chế việc sa thải khí nhà kính dưới đạo luật giới hạn hâm nóng toàn cầu được ký bởi Thống Đốc Arnold Schwarzenegger vào năm 2006.

Sự thay đổi khí hậu là "một vấn đề lớn cần có kế hoạch cảm thông rộng lớn khắp tiểu bang để trình bày nó," Cathy Reheis-Boyd, viên chức hoạt động đứng đầu cho Hội Western States Petroleum Association đã nói như thế. 

Các chi phí được dự đoán để điều hành là 1.1 triệu đô la trong năm đầu để giúp trả cho những chương trình đo lường mức sa thải khí của khu vực và phát triển các phương tiện để giảm trừ chúng.

Hơn 2,500 doanh nghiệp sẽ được yêu cầu trả chi phí đã được hoạch định.  Khoảng chừng 7 cơ sở điện lực và nhà máy lọc dầu sẽ phải trả hơn $50,000/năm, nhưng phần lớn doanh nghiệp sẽ trả ít hơn $1 đô la, theo ước tính của điạ hạt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi Tổng Thống Donald Trump và các đồng minh của ông tiếp tục kiện tụng trong nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử tổng thống bất kể hàng loạt các phán quyết bất lợi cho họ, một số viên chức bầu cử tiểu bang và địa phương đang bắt đầu lên tiếng than phiền, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Bảy, 5 tháng 12 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã ép buộc Thống Đốc Georgia hôm Thứ Bảy, 5 tháng 12 năm 2020 để kêu gọi một phiên họp lập pháp đặc biệt nhằm đảo ngược các kết quả bầu cử tổng thống trong tiểu bang này trong khi sự buộc chặt vào thất bại của ông đã làm lu mờ cuộc vận động của đảng của ông để cứu lấy tình trạng chiếm đa số của Cộng Hòa tại Thượng Viện, theo bản tin của AP cho biết hôm Thứ Bảy.
Tổng Thống Donald Trump sẽ tới Georgia vào Thứ Bảy để vận động cho 2 thượng nghị sĩ Cộng Hòa một tháng trước ngày bầu cử quan trọng mà sẽ quyết định đảng nào kiểm soát Thượng Viện, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020.
Chính phủ Trump phải tuyên bố cho công chúng biết rằng họ sẽ chấp nhận các đơn mới đối với chương trình thời Obama bảo vệ các di dân bất hợp pháp là những người đến Mỹ lúc còn nhỏ khỏi bị trục xuất, theo một chánh án liên bang đã ra lệnh hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020, qua bản tin của CNN tường trình.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden nói rằng phúc trình việc làm đầy thất vọng hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020, báo trước “mùa đông đen tối” mà đòi hỏi “hành động gấp rút” từ Tổng Thống Donald Trump và Quốc Hội, khi Covid-19 lây lan vượt ngoài kiểm soát khắp Hoa Kỳ và người Mỹ đang đối diện cắt giảm phúc lợi nếu Quốc Hội không thông qua dự luật kích cầu mới, theo CNBC cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden hôm Thứ Năm, 3 tháng 12 năm 2020, cho biết rằng sáng sớm hôm nay ông đã yêu cầu Bác Sĩ Anthony Fauci ở lại trong vai trò của ông và sẽ là trưởng cố vấn y tế trong chính phủ sắp đến của Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020, đã thúc giục Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell sử dụng kế hoạch kích cầu vi khuẩn corona lưỡng đảng 908 tỉ đô la như là cơ bản cho các đàm phán về tài trợ trong khi Quốc Hội tranh giành để gửi tài trợ tới người dân Mỹ trước cuối năm, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Một liên minh của nhiều nhóm theo dõi lịch sử và chính quyền đang kiện Bạch Ốc và Tổng Thống Trump về các quan tâm rằng những hồ sơ từ nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ bị mất hay bị tiêu hủy trong việc vi phạm luật liên bang, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Cựu Tổng Thống Barack Obama cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng “cắt tài trợ cảnh sát” là “khẩu hiệu gắt gỏng” chỉ gây chia rẽ nhiều người Mỹ và không có hiệu quả trong việc tạo ta các cải tổ sâu rộng hơn đối với hệ thống tư pháp hình sự tại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.