Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới Sắp Kỷ Niệm 15 Năm

23/05/200800:00:00(Xem: 3184)

Trong tinh thần chuẩn bị chào mừng Đại Hội kỷ niệm 15 năm thành lập và bầu lại Hội Đồng Quản Trị Tổng Hội, một cuộc họp đã được tổ chức tại tư gia của Võ Sư Lý Hoàng Tùng, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, tại thành phố Westminster, từ 6 giờ chiều đến 8 giờ tối.

 Cuộc họp mặt đã có sự tham dự của 32 vị là các Võ Sư Chưởng Môn các môn phái, một số Giám Đốc võ đường, và các vị Cố Vấn của Tổng Hội.

Mở đầu, Võ Sư Lý Hoàng Tùng đã trình bầy về một số sinh hoạt của Tổng Hội trong năm qua, đặc biệt là ngày vinh danh Võ Sĩ Nam Phan đã chiến thắng vẻ vang trên võ đài. Nhân dịp này, lá cờ vàng ba sọc đỏ của dân Việt đã tung bay khắp chốn, đem lại vinh dự cho cộng đồng Việt Nam hải ngoại.

Quan trọng hơn nữa, là hoạt động của Tổng Hội  đã được sự hưởng ứng và góp sức rất tích cực của các Võ Sư Chưởng Môn các môn phái, rất nhiều đoàn thể, và hội đoàn. Từ con số khiêm tốn 7, 8 bộ môn được quy tụ lúc ban đầu, tới nay, đã có hơn 30 môn phái và nhiều trăm Võ Sư và Võ Sinh.

Cũng trong phần trình bầy, Võ Sư Chủ Tịch đã thông báo về Đại Hội Kỷ Niệm 15 năm Thành Lập Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới sẽ được Hội Ái Hữu Quân Cảnh cùng phối hợp tổ chức tại Nhà Hàng Paracel Seafood, trên đường Brookhurst, thành phố Westminster vào lúc 11 giờ trưa ngày Chủ Nhật 25 tháng 5 tới đây. Tiếp theo phần phát biểu của Võ Sư Lý Hoàng Tùng, Nữ Võ Sư Diệp Lan, Tổng Thủ Quỹ của Tổng Hội đã báo cáo tình hình tài chánh còn lại sau Đại Hội lần thứ 14 được tổ chức trong năm 2007. Sau đó, Võ Sư Lý Hoàng Tùng đã tuyên bố về sự cần thiết phải bầu lại ban Chấp Hành Tổng Hội trước ngày Đại Hội sắp tới.

Nhân dịp này, Võ Sư Lý Hoàng Tùng cũng xin Đại Hội cho ông được từ chức vì lý do sức khỏe cũng như về việc làm của ông, hiện nay đang tràn ngập. Tuy nhiên, trong phần phát biểu của các tham dự viên, như Võ Sư Tôn Thất Lăng, Võ Sư Kiều Công Lang, Võ Sư Từ Võ Hạnh, Tiến sĩ Phan Ngọc Tiếu, Ký Giả Nguyễn Ngân, Tiến sĩ Cai Văn Khiêm và Võ Sư Phạm Công Huyền... tất cả đều đồng ý lưu nhiệm Hội đồng Quản Trị cũ, cùng mời thêm một số Võ Sư trẻ vào tham gia một cách tích cực hơn.

Thể theo tinh thần của đa số, một cuộc biểu quyết nhanh gọn đã được thực hiện bằng tay. Kết quả là Võ Sư Lý Hoàng Tùng vẫn đảm nhiệm chức vụ Chủ Tịch; Võ Sư Kiều Công Lang, Phó Chủ Tịch Nội Vụ, Võ Sư Phạm Công Huyền, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ; Võ Sư Kiều Quang Chẩn, Phó Chủ Tịch đặc trách Y Tế; Võ Sư Từ Võ Hạnh, Tổng Thư Ky; Nữ Võ Sư Diệp Lan, Tổng Thủ Quỹ. Ngoài ra, Võ Sư Chủ Tịch và hai vị Phó Chủ Tịch cùng mời ông Lê Quang Thế làm Phó Chủ Tịch đặc trách Kế Hoạch, thay thế Võ Sư Mai Việt Hưng từ nhiệm. Hội đồng Quản Trị mới sẽ họp riêng để sắp xếp mời thêm các bạn trẻ cùng tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.