Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Có Tin Bà Clinton Làm Phó TT Cho Obama; Cựu Giám Đốc Bạch Ốc Stephanopolous: Bà Clinton Sẽ Làm Phó TT...

08/05/200800:00:00(Xem: 5869)

WASHINGTON -- Ông Joe Andrew, siêu đại biểu ủng hộ nghị sĩ Obama, tin rằng kết quả 2 sơ tuyển ngày hôm Thứ Ba sẽ làm các siêu đại biểu ngả sang ông Obama - bà Clinton thắng Indiana 2% phiếu, trong khi ông Obama hơn bà Clinton 14% phiếu North Carolina. Ông Andrew nhận xét : đa số siêu đại biểu là thuộc các tiểu bang đã tổ chức sơ tuyển ứng viên TT.

Không chắc bà Hillary có thể hơn phiếu đại biểu ngay cả khi thắng tất cả 6 cuộc sơ tuyển còn lại - phe ủng hộ bà đang vận động để kết quả sơ tuyển của Florida và Michigan được công nhận.

Trong 2 cuộc sơ tuyển hôm Thứ Ba, nghị sĩ Obama thắng đa số đại biểu, còn gần 200 là đủ bảo đảm đuợc cử làm ứng viên TT - theo tính toán của thông tấn AP, ông Obama chiếm 94 đại biểu ở 2 tiểu bang North Carolina và Indiana, bà Clinton thu ít nhất 75 đại biểu. Tính chung, số đại biểu ủng hộ ông Obama là 1840, bà Clinton là 1684. Còn 217 đại biểu trong 6 cuộc sơ tuyển còn lại. Về siêu đại biểu, bà Clinton dẫn đầu với 270.5 người, ông Obama có 256. Gần 800 siêu đại biểu sẽ dự đại hội đảng - trong số này 220 vị chưa dứt khoát ủng hộ người nào.

Nghị sĩ Hilary Clinton hưá tiếp tục nỗ lực vận động tranh cử và hô hào tài trợ - bà thua North Carolina với khoảng cách xa, và thắng Indiana với chênh lệch nhỏ. Tại Indiana tối Thứ Ba, trước hàng trăm cảm tình viên, bà nói "Chúng ta đến từ phiá sau, và nhờ các bạn, chúng ta đang tiến tới hết tốc độ".

Bà tiếp lời "Tôi cần sự giúp đỡ của các bạn để tiếp tục hành trình này - đây luôn luôn là cuộc vận động của các bạn, thắng lợi là của các bạn". Bất kể bị thua phiếu, bà nói bà vẫn tranh cử cho tới khi nào Đảng Dân Chủ có ứng cử viên chính thức xong. Tuy nhiên, nhiều áp lực nội bộ đảng đang kêu gọi bà rút lui, để cho Obama sửa soạn trận đánh với ứng viên Cộng Hòa John McCain. Cựu Thượng Nghị Sĩ George McGovern, người lúc đầu ủng hộ bà Hillary, bây giờ công khai thúc giục bà rút lui để ủng hộ Obama.

Trong khi đó, Trưởng Ban Biên Tập Truyền Hình ABC tại Washington là George Stephanopolous, nguyên là Giám Đốc Truyền Thông của Tòa Bạch Ốc cho Tổng Thống Clinton, hôm Thứ Tư nói với Charles Gibson trên chương trình "World News" rằng bà Hillary Clinton đang gắn bó việc tranh cử còn là để có thể thương thảo lấy vị trí ứng cử viên Phó Tổng Thống cho Obama vào kỳ tranh cử tháng 11 này. Thực tế, bà Clinton chưa noí như thế.

Trong một dấu hiệu đáng ngại nữa là, các phụ tá của bà Hillary nói rằng bà đã rút tiền túi ra để cho ban vận động của bà vay 6.4 triệu đô la hồi tháng trứơc.

Cựu đệ nhất phu nhân trở lại thủ đô vào lúc sáng sớm Thứ Tư - qua ngày Thứ Năm, bà đến ít nhất 1 tiểu bang để vận động tiếp. Trong tháng qua, bà Clinton ứng trước 6 triệu rưỡi MK cho quỹ tranh cử - ban vận động chưa cho biết đã thu được bao nhiêu sau khi bà Clinton thắng Indiana.

Sau Indiana và North Carolina, ông Obama và bà Clinton cần tiếp tục chinh phục tiểu bang West Virginia - tiểu bang đồi này có tài nguyên than đá, nhưng cư dân phải mất nhiều giờ lái xe. Trước đây, nghiệp đoàn thợ mỏ West Virginia ủng hộ ứng viên John Edwards, nhưng hiện nay đang giữ thế trung lập.

Ông Mitt Romney, cựu thống đốc Massachusetts, nguyên ứng viên TT của đảng CH, nhận thấy ông Obama đủ điều kiện để được đảng DC cử ra tranh chức TT. Ông Romney đồng ý rằng ông Obama ít kinh nghiệm, nhưng là người đã được thử thách, và đã tự chứng nghiệm khả năng - ông Obama cũng được ông Romney đánh giá là có tài vận động quần chúng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.