Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Trận Bãi Nhiệm Madison Nguyễn Bắt Đầu

02/05/200800:00:00(Xem: 3708)

Nghị viên Madison Nguyễn và thống đốc Arkansas.

San Jose (Tổng hợp)- Việc đặt tên cho khu thương mại người Việt trên khúc đường Story đã gây tranh cãi và biểu tình trước tòa thị chính San Jose đã chấm dứt và phe ủng hộ tên Little Saigon đang mở một cuộc chiến mới , đó là tiến hành công việc bãi nhiệm nghị viên Madison Nguyễn.

Ngày thứ ba 22-4-08, ủy ban bãi nhiệm Madison đã gởi văn thư chính thức đến văn phòng thành phố San Jose và người nghị viên đơn vị 7 này đang ở tiểu bang Arkansas để dự hội nghị những nhà dân cử trẻ của đất nước Hoa Kỳ tuổi dưới 35.

Young Elected Officials Network (YEO), hội những dân cử trẻ, tổ chức cuộc gặp gỡ khỏang 150 dân cử trong ba ngày từ 22-4-08 đến 24-4-08 tại thư viện Clinton Presidential Library ở thành phố Little Rock, Arkansas, quê hương của cựu tổng thống Bill Clinton.

Mục đích của hội nghị là để trao đổi kinh nghiệm làm việc giữa các vị dân cử trẻ Hoa Kỳ, Madison Nguyễn là người gốc Việt duy nhất. Cô đã chụp hình chung với thống đốc tiểu bang là ông Mike Beebe.

Trong lúc đang dự hội nghị thì tin tức đòi bãi nhiệm Madison Nguyễn chính thức loan ra bởi tờ báo Mercury News gây xôn xao cộng đồng. Thị trưởng Chuck Reed bày tỏ sự ủng hộ nghị viên Madison Nguyễn.

Sau khi về lại San Jose, nhận được thông báo đòi bãi nhiệm, nghị viên Madison đã gởi một văn thư trả lời qua báo chí với nội dung rằng cô lấy làm thất vọng  vì chuyện đặt tên khu thương mại đã dẫn tới việc thu thập chữ ký để bãi nhiệm. Madison đã đưa ra những thành tích từ ngày nhậm chức năm 2005, nghị viên đơn vị 7 như cải thiện đường Senter, Lucretia, xây hơn 700 đơn vị gia cư trợ cấp cho người nghèo, xây một số công viên, tạo hơn 1000 công việc từ thương xá mới góc đường Curner và Monterey.

Được biết hồ sơ bãi nhiệm Madison Nguyễn phải thu thập đủ 3200 chữ ký (12% của các cử tri đăng ký trong đơn vị 7) , sau đó thành phố rà xét lại thật giả và tổ chức cuộc bầu cử đặc biệt YES hay NO. Theo dự tính thì nếu có được số chữ ký cần thiết thì phải sang năm 2009, công việc mới ngã ngũ.

Ngoài hò sơ này ra, những người không thích Madison sẽ có thể bầu cho người mới vào cuộc bầu cử năm 2010.

Công việc đòi bãi nhiệm còn kéo dài nhiều tháng, chưa biết kết quả sẽ ra sao, nhưng chắc chắn sự chia rẽ trong cộng đồng người Việt ở San Jose đang trầm trọng giữa hai phe bênh và chống. Sự ảnh hưởng trước mắt là mùa bầu cử Tổng Thống trong tháng 11 năm nay, và tin tức về  3 ứng cử viên gốc Việt của đơn vị 8 đã không nhận được sự chú ý nhiều của đồng hương ở thung lũng hoa vàng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.