Hôm nay,  

San Jose: Trận Bãi Nhiệm Madison Nguyễn Bắt Đầu

02/05/200800:00:00(Xem: 4213)

Nghị viên Madison Nguyễn và thống đốc Arkansas.

San Jose (Tổng hợp)- Việc đặt tên cho khu thương mại người Việt trên khúc đường Story đã gây tranh cãi và biểu tình trước tòa thị chính San Jose đã chấm dứt và phe ủng hộ tên Little Saigon đang mở một cuộc chiến mới , đó là tiến hành công việc bãi nhiệm nghị viên Madison Nguyễn.

Ngày thứ ba 22-4-08, ủy ban bãi nhiệm Madison đã gởi văn thư chính thức đến văn phòng thành phố San Jose và người nghị viên đơn vị 7 này đang ở tiểu bang Arkansas để dự hội nghị những nhà dân cử trẻ của đất nước Hoa Kỳ tuổi dưới 35.

Young Elected Officials Network (YEO), hội những dân cử trẻ, tổ chức cuộc gặp gỡ khỏang 150 dân cử trong ba ngày từ 22-4-08 đến 24-4-08 tại thư viện Clinton Presidential Library ở thành phố Little Rock, Arkansas, quê hương của cựu tổng thống Bill Clinton.

Mục đích của hội nghị là để trao đổi kinh nghiệm làm việc giữa các vị dân cử trẻ Hoa Kỳ, Madison Nguyễn là người gốc Việt duy nhất. Cô đã chụp hình chung với thống đốc tiểu bang là ông Mike Beebe.

Trong lúc đang dự hội nghị thì tin tức đòi bãi nhiệm Madison Nguyễn chính thức loan ra bởi tờ báo Mercury News gây xôn xao cộng đồng. Thị trưởng Chuck Reed bày tỏ sự ủng hộ nghị viên Madison Nguyễn.

Sau khi về lại San Jose, nhận được thông báo đòi bãi nhiệm, nghị viên Madison đã gởi một văn thư trả lời qua báo chí với nội dung rằng cô lấy làm thất vọng  vì chuyện đặt tên khu thương mại đã dẫn tới việc thu thập chữ ký để bãi nhiệm. Madison đã đưa ra những thành tích từ ngày nhậm chức năm 2005, nghị viên đơn vị 7 như cải thiện đường Senter, Lucretia, xây hơn 700 đơn vị gia cư trợ cấp cho người nghèo, xây một số công viên, tạo hơn 1000 công việc từ thương xá mới góc đường Curner và Monterey.

Được biết hồ sơ bãi nhiệm Madison Nguyễn phải thu thập đủ 3200 chữ ký (12% của các cử tri đăng ký trong đơn vị 7) , sau đó thành phố rà xét lại thật giả và tổ chức cuộc bầu cử đặc biệt YES hay NO. Theo dự tính thì nếu có được số chữ ký cần thiết thì phải sang năm 2009, công việc mới ngã ngũ.

Ngoài hò sơ này ra, những người không thích Madison sẽ có thể bầu cho người mới vào cuộc bầu cử năm 2010.

Công việc đòi bãi nhiệm còn kéo dài nhiều tháng, chưa biết kết quả sẽ ra sao, nhưng chắc chắn sự chia rẽ trong cộng đồng người Việt ở San Jose đang trầm trọng giữa hai phe bênh và chống. Sự ảnh hưởng trước mắt là mùa bầu cử Tổng Thống trong tháng 11 năm nay, và tin tức về  3 ứng cử viên gốc Việt của đơn vị 8 đã không nhận được sự chú ý nhiều của đồng hương ở thung lũng hoa vàng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.