Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiên Thiên Khí Công: Chữa Bịnh Và Khai Tâm

26/04/200800:00:00(Xem: 6790)

Tiên Thiên Khí Công,(TTKC) nói một cách dễ hiểu là phương pháp Khí Công Việt Nam ngừa và trị bịnh không dùng thuốc, không giải phẫu, không hóa trị, không xạ trị, cũng là phương pháp Thiền Hỷ Lạc, Khai Mở Trí Tuệ để sống tự tại và ra đi an lành.Tôi được khẩu truyền và tâm truyền từ năm 1975 tại Long Xuyên, An giang.

     TTKC dựa trên 4 nguyên lý căn bản :

1. Dùng phương pháp thở sâu để khai thông kinh mạch.”Thông tắc bất thống.Thống tắc bất thông. Khí huyết lưu thông, người vô bịnh.”

2. Súc rửa nội tạng, tăng sức đề kháng, cải thiện giác quan, khai mở trí tuệ bằng Nhập Thất. Nguyên lý này cũng giúp quân bình âm dương. Cơ thể có thể biến thành Kim Cương Bất Hoại.Đây là nguyên lý quan trọng nhứt của TTKC.Khí Công khác không có Nhập Thất.

3. Ăn uống quân bình âm dương. “Bịnh tòng khẩu nhập”( Bịnh do miệng đem vào) nên ăn uống đúng cách có thể ngừa và trị được bịnh.

4. An định tâm linh và khai mở trí tuệ bằng Thiền Hỷ Lạc. Đây là con đường đi dến giác ngộ, biết được mọi việc bằng sự sáng suốt của trí tuệ. Nhờ đó mà giải quyết được khổ đau và sinh tử.

      Bất cứ ai áp dụng đúng cách các nguyên lý trên cũng ngừa được bịnh, trị được bịnh, kéo dài được tuổi thọ, sống an vui, tự tại và ra đi an lành. Đây là các vấn đề hệ trọng của kiếp sống chớ không phải chỉ có giàu nghèo và danh vọng.

      Bốn nguyên lý của Tiên Thiên Khí Công thay thế cho bốn cách trị chứng (medecine therapetique) của y học hiện đại là: Thuốc men, giải phẩu, hóa trị và xạ trị, lại giúp tăng cường sinh lực để sống thọ, không có phản ứng phụ. Tại sao chúng ta không  áp dụng cho cuộc sống thêm ý nghĩa, tìm được Thiên Đường Ngay Tại Thế Gian"

      Nhân dịp Xuân về, tôi xin tường trình đôi điều về TTKC để đồng hương suy gẫm.Còn muốn tìm hiểu sâu TTKC thì cần đọc 10 quyển sách Việt và Anh đã phát hành tại Mỹ, VN và các nước khác. Ngoài ra, chúng ta cũng cần tham dự các lớp Nhập Thất từ thấp đến cao có sự hướng dẫn và trợ lực của chúng tôi. Không nên tự Nhập Thất.

      Nhân tiện, tôi xin nói sơ lược về đời tu của Thiền Sư Thiên Trúc Đảo, Người khám phá ra phương pháp Khí Công VN này. Thiền Sư xuất gia ở độ tuổi trung niên và tịch diệt ở tuổi 100. Người sinh ra và lớn lên ở tỉnh Trà Vinh. Bước đầu, Người tu theo phái khất thực kết hợp Thiền Định. Sau hằng chục năm khất thực, Người tự thấy cần phải tìm nơi thanh tịnh để Nhập Thất, tu Thiền như Đức Phật Nhập Thất, Thiền Định suốt 49 ngày đêm dưới gốc cây Bồ Đề. Người chọn Đảo Hòn Tre cách thị xã Rạch Giá khoảng 200 km, nơi không khí trong lành, khí hậu ấm áp, thanh tịnh, thuận lợi cho tập luyện Khí Công, Nhập Thất và Thiền Hỷ Lạc. Đảo Hòn Tre được Người gọi là Thiên Trúc Đảo.Chính nơi đây Người đã đạt đạo qua phương pháp mà Người gọi là TTKC để phân biệt với Khí Công của Ấn Độ và Trung Hoa.Và chính TTKC đã  giúp Người khỏe mạnh, sống thọ, sống vui và khai mở trí tuệ để Người sinh tử tự tại. Người Nhập Thất nhiều lần từ một tuần, hai tuần, ba tuần, có lần bảy tuần như Đức Phật 49 ngày và Đức Chúa 40 ngày. Người báo trước ngày ra đi khá lâu và ra đi bình an, không bịnh tật ở tuổi đúng 100. Thật là trường thọ và kỳ diệu, siêu phàm, không có gì sánh được…

     Nhưng vấn đề còn lại là chọn ai thay thế Người để truyền bá phương pháp" Người rời đảo Hòn Tre vào đầu Xuân 1975 để vào đất liền. Và nơi Người cư ngụ là khách sạn Hoàn Mỹ đường Nguyễn Tri Phương ,Thành Phố Long Xuyên, An giang, chỉ cách nhà tôi 300m. Tôi tìm đến gặp Người do sự mách bảo trong giấc chiêm bao. Tôi nằm mơ thấy một cụ già tóc bạc phơ bảo tôi phải đến gặp ngay Thiền Sư Thiên Trúc Đảo để được chữa lành các bịnh nan y bất trị và nhận lãnh một trọng trách. Lúc đó, tôi mắc nhiều bịnh nan y không tri được bằng thuốc men như : mất ngủ, đau loét dạ dày, viêm gan, suy thận, yếu tim …Đời sống mất hết ý nghĩa dù tuổi đời còn đang độ thanh xuân, danh vọng, tiền bạc không thiếu !

     Gặp tôi, Người rất vui và nói ngay là Người về đây lần nầy để chỉ tôi phương pháp trị bịnh và giải quyết khổ đau, sinh tử. Người giảng giải cặn kẽ 4 nguyên lý căn bản của TTKC cho tôi nghe, đồng thời khuyên tôi Nhập Thất ngay một tuần.Tôi tin ngay các nguyên lý đầy tính khoa học thực nghiệm và sức hộ trì của Thầy và, của TTKC nên xin được Nhập Thất một tuần dưới sự hướng dẫn và trợ lực của Người vào những ngày đầu Xuân 1975. Trong thời gian 7 ngày này, nhiều lúc Thiền Sư phải dùng nội lực để tăng theâm sinh lực và nghị lực giúp tôi hoàn thành Tuần Thất đầu thành công viên mãn. Người cũng hướng dẫn cặn kẽ làm cách  nào để đạt được Hỷ Lạc trong Thiền và cách ăn uống nào để ngừa và trị bịnh.Tôi trãi qua Tuần Thất với những dặn dò quan trọng. Mọi bịnh tật trong cơ thể tôi biến mất như một phép lạ. Ăn ngủ bình thường. Sinh lực hồi phục ngoài sức tưởng tượng.Tôi trở thành một người mới chỉ vỏn vẹn có 7 ngày: 7 ngày biến đổi một đời người ! Mắt sáng ra, không cần mang kín cận nữa, trí não sáng suốt lạ thường khiến tôi có thể dạy ngành Ngọc học tại VN nhiều năm như đã được học từ tiền kiếp. Kết quả của Tuần Thất có thể tóm tắt như sau :

- Từ người bịnh thành người khỏe mạnh.

- Từ người thường lo âu, giận hờn thành người sống vui và tha thứ.

- Từ người sống cho mình thành người sống vì người khác, vì hạnh phúc của đồng bào và nhân loại.

- Từ người mê thành ngộ, thấy được mọi việc như thật nên nhứt định giải quyết được khổ đau và sinh tử:” Sống tự tại, ra đi an lành”…

Tôi đến bày tỏ lòng biết ơn và xin được đền ơn Người một số tiền. Người nhìn tôi hiền từ rồi ôn tồn nói:” Tôi giúp ông không phải để ông đền ơn.Tôi muốn ông thực nghiệm phương pháp, nhận được kết quả rồi thay tôi truyền bá phương pháp cho nhiều người, không phân biệt màu da, chủng tộc. Đó là hạnh nguyện của Chư Phật .Con người đang phải đương đầu với nhiều bịnh nan y, càng lúc càng đa dạng. Tôi không còn ở đây lâu.Ông có điều kiện để thay tôi truyền bá TTKC từ trong đến ngoài nước. Tôi sẽ hộ trì cho ông trong hạnh nguyện độ tha này. Ong nên dùng Bí Pháp Nhập Thất của TTKC để giảm cân, hạ huyết áp, hạ mỡ, hạ đường trong máu để ngăn ngừa kịp thời tai biến não, tai biến tim, cứu thoát hằng triệu triệu cái chết khổ đau cho người Việt Nam cũng như cho các dân tộc khác. Bí pháp Nhập Thất của TTKC cũng giúp cơ thể tiêu diệt các loại siêu vi trùng độc, bất cứ loại nào, phân huỷ ung bướu, chữa trị ung thư cùng các dạng bịnh bất trị khác. Bí Pháp Nhập Thất và Thiền Hỷ Lạc kết hợp kiên trì  cũng có năng lực chữa lành các dạng bịnh mất ngủ kéo dài, suy nhược thần kinh, sống hạnh phúc và ra đi bình an.."

 Trước khi tịch diệt, Người cũng ân cần dặn dò các môn đệ phải tiếp sức và hộ trì cho tôi hoàn thành nhiệm vụ được giao phó. Tôi đã thực hiện ngay những dặn dò của Người ngay từ năm 1975, dù trong bất cứ tình huống nào, kể cả trong các trại cải tạo. Và mãi đến năm 1998, tôi mới nhận rõ được hết các điều tiên tri của Người khi đặt chân đến đất Mỹ.  Từ năm 1998 đến nay, tôi đã hòan thành từng bước những gì Thiền Sư mong muốn và gởi gấm nơi tôi. Tôi cũng luôn luôn được Thiền Sư hộ trì, cứu độ trong đời sống cũng như trong việc truyền bá phương pháp ở Mỹ và một số nước khác . Tôi thóat khỏi những tai nạn nguy hiểm và nhiều trợ duyên khác , được cứu độ nhiệm mầu. Nhiều người Việt Nam và một số người ngọai quốc đã thành công trong việc ngừa và trị bịnh bằng TTKC. Tôi đang cố gắng phổ truyền rộng rãi hơn nữa TTKC cho nhiều dân tộc và nhất là hướng dẫn để mọi người đều đạt được trạng thái Hỷ Lạc của Sơ Thiền, đào tạo những người có duyên lành để kế thừa truyền bá phương pháp. Phải đạt được Hỷ Lạc của Thiền con người mới có khởi điểm để giải quyết được bịnh tật, khổ đau và sinh tử. Thiền Hỷ Lạc và Nhập Thất là hai đặc điểm của TTKC. Các môn Khí Công khác không có hai đặc điểm này. Từ năm 1975 đến nay , tôi Nhập Thất thường xuyên 1 tuần, 2 tuần, 3 tuần, 4 tuần và có lần đến 7 tuần theo sự chỉ dạy và tấm gương tu tập của Thiền Sư , căn cứ trên 4 nguyên lý căn bản của TTKC. Kết quả là tôi đã tìm được Thiên Đường ngay tại thế gian ngay từ năm 1975 cho đến bây giờ và seõ mãi mãi. Tôi phải thực nghiệm bản thân trước khi hướng dẫn người khác. Nhờ đó mà trên 32 năm qua tôi đã hướng dẫn nhiều khóa Nhập Thất từ 3 ngày, 7 ngày. 14 ngày và dài hơn thật an toàn với kết quả mỹ mãn. Bịnh tật lùi bước, sức khỏe tăng tiến như một phép lạ. Hầu hết đều vượt qua các khó khăn trong một hai ngày đầu, phản ứng rất ít nhờ tập TTKC và Thiền Hỷ Lạc hằng ngày cùng những tiếp trợ cần thiết khác tùy theo tuổi tác, thể trạng và bịnh trạng của từng người.

Trong năm 2008, tôi trân trọng kính chúc quý Đồng Hương thân tâm thường an lạc. Cầu mong cho những ai có duyên lành sớm tiếp cận với TTKC để ngừa và trị bịnh, để sống thọ, tự tại trong lúc sống và bình an khi ra đi. Chúng ta sinh ra một mình và sẽ ra đi một mình. Hãy sẵn sàng để sống hạnh phúc và ra đi an lành.

 Tôi đã “Thất Thập Cổ Lai Hy”, nhưng nhờ TTKC mà luôn luôn khỏe mạnh, không cần thuốc men suốt trên 32 năm qua, luôn sống vui, bình an và nhất định sẽ ra đi an lành. Tất cả chúng ta đều có thể đạt được những điều này nhờ TTKC. Quay đầu sớm, đến bờ sớm. Đừng để quá trễ. Phải Nhập Thất và tập Thiền Hỷ Lạc mới giải quyết được bịnh tật và sinh tử. Thuốc men, giải phẩu, hóa trị, xạ trị không giải quyết tận gốc được bịnh tật lại tạo thêm tốn kém, khổ đau vì các phản ứng phụ nguy hiểm của nó ! Nhập Thất được vài lần 7 ngày và dài hơn, chúng ta sẽ nhận ra thế giới vô hình ở quanh ta, nên ta thấy rõ được :”Sinh như đắp chăn bông. Tử như cởi áo hạ”, không có gì phải bận lòng. Mà không bận lòng về Sinh Tử tức là ta giải thoát ngay trong hiện kiếp.Thử hỏi có gì sánh được với phong thái Sinh Tử Tự Tại " Tại sao chúng ta không quan tâm" ...

 Cần tìm hiểu sâu về cách tự chữa trị các bịnh nan y như : tiểu đường, cao mỡ, cao máu, mất ngủ, viêm gan…Quý vị vào Website của Hội: www.ttkc.orghay www.tienthienkhicong.org, order trực tiếp các sách Việt và Anh cùng DVD thực hành phương pháp Tiên Thiên Khí Công, DVD thuyết trình về bịnh nan y, DVD thuyết trình về cách sống thiên đàng tại thế gian. tham khảo thêm tài liệu của Thái Khắc Lễ: “Tuyệt Thực Đi Về Đâu”. Điện thọai liên lạc trực tiếp: Nguyễn Định : (714) 725-1522.

 Để kết thúc, chúng tôi xin nhắc Quý Vị lần nữa lời dặn dò của Thiền Sư Thiên Trúc Đảo:  

"Nhập Thất là trị bịnh không dùng thuốc, giải phẩu không dùng dao, không hoá trị hay xạ trị…Nhập Thất là giúp Ong Bác Sĩ bên trong cơ thể làm tốt công việc của mình, Khai Mở Tâm , Sống An Vui và Ra Đi Bình An. Chỉ cần một Tuần Thất, chúng ta trở thành một người mới với những phẩm chất thanh cao…" 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Ngày 14 tháng 9, 2022, Tổng Giám đốc WHO, Tedros Adhanom Ghebreyesus tuyên bố thế giới chưa bao giờ ở trong tình trạng tốt hơn để chấm dứt đại dịch COVID-19 và kêu gọi các quốc gia tiếp tục nỗ lực chống lại loại virus đã giết chết hơn sáu triệu người. Tuy nhiên, ông nói: “Chúng ta vẫn chưa đến đó”. Đây được xem là nhận xét lạc quan nhất từ cơ quan Liên Hiệp Quốc kể từ khi WHO tuyên bố COVID-19 là tình trạng khẩn cấp quốc tế và gọi virus này là đại dịch vào tháng 3 năm 2020 (VOA).
Virus bệnh đậu khỉ là một poxvirus hình giống như viên gạch. Poxvirus là loại virus hình viên gạch hoặc hình bầu dục với bộ gen DNA sợi đôi lớn (large double stranded DNA genome)...
Nghiên cứu mới nhất cho thấy có bằng chứng rằng trầm cảm không phải là do “mất cân bằng hóa học” trong não – cụ thể là sự mất cân bằng của một chất hóa học gọi là serotonin. Trong suốt ba thập niên, mọi người đã bị “nhồi sọ” rằng trầm cảm là do “mất cân bằng hóa học” trong não – cụ thể là sự mất cân bằng của một chất hóa học gọi là serotonin. Tuy nhiên, nghiên cứu mới nhất của Joanna Moncrieff (Giáo Sư lâm sàng cao cấp, Khoa tâm thần học xã hội và phê bình, UCL) và Mark Horowitz (Nghiên cứu lâm sàng về Tâm thần học, UCL) cho thấy có bằng chứng không hỗ trợ điều đó. Nghiên cứu được đăng trên trang TheConversation.
Giăng biểu ngữ. Cầm bảng. Biểu tình. Hăm dọa… Chiến thắng. Thất vọng. Reo hò. Giận dữ. Cười, Khóc. …như một trận đấu football chuyện nghiệp chung kết hoặc trận túc cầu vô địch quốc tế, nhưng tệ hơn vì hai bên thua và thắng, từ cầu thủ cho đến người ủng hộ sinh lòng oán hận nhau. Chuyện này tạm gọi là “Trận Đấu Bầu,” mà trọng tài là chín thẩm phán Tối Cao Pháp Viện. Nói cho công bằng, cả hai phe: giữ bầu và phá bầu đều có lý do chính đáng, đều có thể thuyết phục đa số nếu cả hai phe đừng ngoan cố chèn ép lẫn nhau, có lẽ vì lòng hiếu thắng hơn là lợi ích, vì lợi ích trực tiếp ở nơi người có bầu hoang, bầu không được thừa nhận, không phải thuộc về đa số người không có kinh hoặc đã tắt kinh. Trong thiên nhiên ngàn năm vẫn vậy, từ chiếc nụ nở thành hoa cho đến khi đơm trái, biết bao nhiêu ong bướm dập dìu, mang phấn nhụy đi reo rắc dòng dõi khắp nơi trên mặt đất.
Chứng nhức đầu “migraine” đang hành hạ hơn 1 tỷ người và là nguyên nhân gây tàn tật đứng hàng thứ hai trên toàn thế giới. Ở Hoa Kỳ, cứ 4 gia đình thì có 1 gia đình mà trong đó có ít nhất một thành viên bị chứng đau nhức đầu, với những cơn đau dồn dập, kinh niên. Mỗi năm, ước tính có khoảng 85.6 triệu ngày nghỉ ốm là do bệnh đau đầu.
Lavender (Oải Hương) là một loài hoa rất phổ biến với các nền văn hóa phương Tây. Với người Việt – đặc biệt là người Việt ở Mỹ- trong vài thập niên qua cũng đã bắt đầu quen thuộc với loài hoa màu tím có hương thơm đặc trưng này. Lavender có tên khoa học là Lavendula, là một loại cây thuộc chi Oải Hương (Lavandula), là loại cây bụi có hoa mùi thơm nồng, xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Cây hoa Oải Hương đã được biết đến cách đây hàng ngàn năm ở Châu Âu từ thời Hy Lạp cổ đại. Đó là nguồn cung cấp tinh dầu oải hương, được xem như là một thảo dược hữu dụng từ thuở xa xưa. Do mùi hương thơm sạch có tính chất đuổi côn trùng, có tính sát trùng, tinh dầu oải hương được ứng dụng rộng rãi để giúp thư giãn cơ thể, giúp làm lành vết thương, sát khuẩn nhẹ…
Cho đến nay, hầu hết các nỗ lực điều trị bệnh Alzheimer đều tập trung vào việc loại bỏ các dấu hiệu của căn bệnh: các mảng và đám chất độc tích tụ trong não. Những nỗ lực đó đưa đến việc sản xuất ra các loại thuốc có thể làm giảm các mảng và đám, nhưng vẫn chưa có tác dụng gì nhiều để duy trì tư duy và trí nhớ. Các kết quả mới nhất với dịch tủy sống cho thấy các phương pháp điều trị khác có thể có hiệu quả, ngay cả khi chúng không ảnh hưởng đến quá trình cơ bản của căn bệnh.
Ngày 24 tháng 3 là Ngày Lao Phổi Quốc Tế. Lao Phổi là một trong những bệnh truyền nhiễm gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Có đến 13 triệu người tại Hoa Kỳ đang sống chung với nhiễm Lao tiềm ẩn. Nếu không được chữa trị, 5-10% sẽ tiến triển thành bệnh Lao Phổi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tưởng rằng Lao Phổi không còn là một vấn đề đáng quan tâm nữa.
Hôm nay, CDC và FDA tuyên bố là chính phủ cho phép chích mũi vaccine thứ tư cho những người từ 50 tuổi trở lên và cả những người từ 12 tuổi trở lên nhưng cơ thể không thể kháng bệnh như người bình thường. Các cơ quan liên bang đã đi đến quyết định này vì họ sợ rằng con vi khuẩn omicron có thể sẽ mang đến nhiều hiểm họa cho Hoa kỳ, tương tự như những gì đã xẩy ra cho châu Âu. -- Xin đọc bài viết rất thiết yếu cho sức khỏe của tất cả chúng ta, của bác sĩ Nguyễn C. Cường. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.