Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tiên Thiên Khí Công: Chữa Bịnh Và Khai Tâm

26/04/200800:00:00(Xem: 6236)
Tiên Thiên Khí Công: Chữa Bịnh Và Khai Tâm

Tiên Thiên Khí Công,(TTKC) nói một cách dễ hiểu là phương pháp Khí Công Việt Nam ngừa và trị bịnh không dùng thuốc, không giải phẫu, không hóa trị, không xạ trị, cũng là phương pháp Thiền Hỷ Lạc, Khai Mở Trí Tuệ để sống tự tại và ra đi an lành.Tôi được khẩu truyền và tâm truyền từ năm 1975 tại Long Xuyên, An giang.

     TTKC dựa trên 4 nguyên lý căn bản :

1. Dùng phương pháp thở sâu để khai thông kinh mạch.”Thông tắc bất thống.Thống tắc bất thông. Khí huyết lưu thông, người vô bịnh.”

2. Súc rửa nội tạng, tăng sức đề kháng, cải thiện giác quan, khai mở trí tuệ bằng Nhập Thất. Nguyên lý này cũng giúp quân bình âm dương. Cơ thể có thể biến thành Kim Cương Bất Hoại.Đây là nguyên lý quan trọng nhứt của TTKC.Khí Công khác không có Nhập Thất.

3. Ăn uống quân bình âm dương. “Bịnh tòng khẩu nhập”( Bịnh do miệng đem vào) nên ăn uống đúng cách có thể ngừa và trị được bịnh.

4. An định tâm linh và khai mở trí tuệ bằng Thiền Hỷ Lạc. Đây là con đường đi dến giác ngộ, biết được mọi việc bằng sự sáng suốt của trí tuệ. Nhờ đó mà giải quyết được khổ đau và sinh tử.

      Bất cứ ai áp dụng đúng cách các nguyên lý trên cũng ngừa được bịnh, trị được bịnh, kéo dài được tuổi thọ, sống an vui, tự tại và ra đi an lành. Đây là các vấn đề hệ trọng của kiếp sống chớ không phải chỉ có giàu nghèo và danh vọng.

      Bốn nguyên lý của Tiên Thiên Khí Công thay thế cho bốn cách trị chứng (medecine therapetique) của y học hiện đại là: Thuốc men, giải phẩu, hóa trị và xạ trị, lại giúp tăng cường sinh lực để sống thọ, không có phản ứng phụ. Tại sao chúng ta không  áp dụng cho cuộc sống thêm ý nghĩa, tìm được Thiên Đường Ngay Tại Thế Gian"

      Nhân dịp Xuân về, tôi xin tường trình đôi điều về TTKC để đồng hương suy gẫm.Còn muốn tìm hiểu sâu TTKC thì cần đọc 10 quyển sách Việt và Anh đã phát hành tại Mỹ, VN và các nước khác. Ngoài ra, chúng ta cũng cần tham dự các lớp Nhập Thất từ thấp đến cao có sự hướng dẫn và trợ lực của chúng tôi. Không nên tự Nhập Thất.

      Nhân tiện, tôi xin nói sơ lược về đời tu của Thiền Sư Thiên Trúc Đảo, Người khám phá ra phương pháp Khí Công VN này. Thiền Sư xuất gia ở độ tuổi trung niên và tịch diệt ở tuổi 100. Người sinh ra và lớn lên ở tỉnh Trà Vinh. Bước đầu, Người tu theo phái khất thực kết hợp Thiền Định. Sau hằng chục năm khất thực, Người tự thấy cần phải tìm nơi thanh tịnh để Nhập Thất, tu Thiền như Đức Phật Nhập Thất, Thiền Định suốt 49 ngày đêm dưới gốc cây Bồ Đề. Người chọn Đảo Hòn Tre cách thị xã Rạch Giá khoảng 200 km, nơi không khí trong lành, khí hậu ấm áp, thanh tịnh, thuận lợi cho tập luyện Khí Công, Nhập Thất và Thiền Hỷ Lạc. Đảo Hòn Tre được Người gọi là Thiên Trúc Đảo.Chính nơi đây Người đã đạt đạo qua phương pháp mà Người gọi là TTKC để phân biệt với Khí Công của Ấn Độ và Trung Hoa.Và chính TTKC đã  giúp Người khỏe mạnh, sống thọ, sống vui và khai mở trí tuệ để Người sinh tử tự tại. Người Nhập Thất nhiều lần từ một tuần, hai tuần, ba tuần, có lần bảy tuần như Đức Phật 49 ngày và Đức Chúa 40 ngày. Người báo trước ngày ra đi khá lâu và ra đi bình an, không bịnh tật ở tuổi đúng 100. Thật là trường thọ và kỳ diệu, siêu phàm, không có gì sánh được…

     Nhưng vấn đề còn lại là chọn ai thay thế Người để truyền bá phương pháp" Người rời đảo Hòn Tre vào đầu Xuân 1975 để vào đất liền. Và nơi Người cư ngụ là khách sạn Hoàn Mỹ đường Nguyễn Tri Phương ,Thành Phố Long Xuyên, An giang, chỉ cách nhà tôi 300m. Tôi tìm đến gặp Người do sự mách bảo trong giấc chiêm bao. Tôi nằm mơ thấy một cụ già tóc bạc phơ bảo tôi phải đến gặp ngay Thiền Sư Thiên Trúc Đảo để được chữa lành các bịnh nan y bất trị và nhận lãnh một trọng trách. Lúc đó, tôi mắc nhiều bịnh nan y không tri được bằng thuốc men như : mất ngủ, đau loét dạ dày, viêm gan, suy thận, yếu tim …Đời sống mất hết ý nghĩa dù tuổi đời còn đang độ thanh xuân, danh vọng, tiền bạc không thiếu !

     Gặp tôi, Người rất vui và nói ngay là Người về đây lần nầy để chỉ tôi phương pháp trị bịnh và giải quyết khổ đau, sinh tử. Người giảng giải cặn kẽ 4 nguyên lý căn bản của TTKC cho tôi nghe, đồng thời khuyên tôi Nhập Thất ngay một tuần.Tôi tin ngay các nguyên lý đầy tính khoa học thực nghiệm và sức hộ trì của Thầy và, của TTKC nên xin được Nhập Thất một tuần dưới sự hướng dẫn và trợ lực của Người vào những ngày đầu Xuân 1975. Trong thời gian 7 ngày này, nhiều lúc Thiền Sư phải dùng nội lực để tăng theâm sinh lực và nghị lực giúp tôi hoàn thành Tuần Thất đầu thành công viên mãn. Người cũng hướng dẫn cặn kẽ làm cách  nào để đạt được Hỷ Lạc trong Thiền và cách ăn uống nào để ngừa và trị bịnh.Tôi trãi qua Tuần Thất với những dặn dò quan trọng. Mọi bịnh tật trong cơ thể tôi biến mất như một phép lạ. Ăn ngủ bình thường. Sinh lực hồi phục ngoài sức tưởng tượng.Tôi trở thành một người mới chỉ vỏn vẹn có 7 ngày: 7 ngày biến đổi một đời người ! Mắt sáng ra, không cần mang kín cận nữa, trí não sáng suốt lạ thường khiến tôi có thể dạy ngành Ngọc học tại VN nhiều năm như đã được học từ tiền kiếp. Kết quả của Tuần Thất có thể tóm tắt như sau :

- Từ người bịnh thành người khỏe mạnh.

- Từ người thường lo âu, giận hờn thành người sống vui và tha thứ.

- Từ người sống cho mình thành người sống vì người khác, vì hạnh phúc của đồng bào và nhân loại.

- Từ người mê thành ngộ, thấy được mọi việc như thật nên nhứt định giải quyết được khổ đau và sinh tử:” Sống tự tại, ra đi an lành”…

Tôi đến bày tỏ lòng biết ơn và xin được đền ơn Người một số tiền. Người nhìn tôi hiền từ rồi ôn tồn nói:” Tôi giúp ông không phải để ông đền ơn.Tôi muốn ông thực nghiệm phương pháp, nhận được kết quả rồi thay tôi truyền bá phương pháp cho nhiều người, không phân biệt màu da, chủng tộc. Đó là hạnh nguyện của Chư Phật .Con người đang phải đương đầu với nhiều bịnh nan y, càng lúc càng đa dạng. Tôi không còn ở đây lâu.Ông có điều kiện để thay tôi truyền bá TTKC từ trong đến ngoài nước. Tôi sẽ hộ trì cho ông trong hạnh nguyện độ tha này. Ong nên dùng Bí Pháp Nhập Thất của TTKC để giảm cân, hạ huyết áp, hạ mỡ, hạ đường trong máu để ngăn ngừa kịp thời tai biến não, tai biến tim, cứu thoát hằng triệu triệu cái chết khổ đau cho người Việt Nam cũng như cho các dân tộc khác. Bí pháp Nhập Thất của TTKC cũng giúp cơ thể tiêu diệt các loại siêu vi trùng độc, bất cứ loại nào, phân huỷ ung bướu, chữa trị ung thư cùng các dạng bịnh bất trị khác. Bí Pháp Nhập Thất và Thiền Hỷ Lạc kết hợp kiên trì  cũng có năng lực chữa lành các dạng bịnh mất ngủ kéo dài, suy nhược thần kinh, sống hạnh phúc và ra đi bình an.."

 Trước khi tịch diệt, Người cũng ân cần dặn dò các môn đệ phải tiếp sức và hộ trì cho tôi hoàn thành nhiệm vụ được giao phó. Tôi đã thực hiện ngay những dặn dò của Người ngay từ năm 1975, dù trong bất cứ tình huống nào, kể cả trong các trại cải tạo. Và mãi đến năm 1998, tôi mới nhận rõ được hết các điều tiên tri của Người khi đặt chân đến đất Mỹ.  Từ năm 1998 đến nay, tôi đã hòan thành từng bước những gì Thiền Sư mong muốn và gởi gấm nơi tôi. Tôi cũng luôn luôn được Thiền Sư hộ trì, cứu độ trong đời sống cũng như trong việc truyền bá phương pháp ở Mỹ và một số nước khác . Tôi thóat khỏi những tai nạn nguy hiểm và nhiều trợ duyên khác , được cứu độ nhiệm mầu. Nhiều người Việt Nam và một số người ngọai quốc đã thành công trong việc ngừa và trị bịnh bằng TTKC. Tôi đang cố gắng phổ truyền rộng rãi hơn nữa TTKC cho nhiều dân tộc và nhất là hướng dẫn để mọi người đều đạt được trạng thái Hỷ Lạc của Sơ Thiền, đào tạo những người có duyên lành để kế thừa truyền bá phương pháp. Phải đạt được Hỷ Lạc của Thiền con người mới có khởi điểm để giải quyết được bịnh tật, khổ đau và sinh tử. Thiền Hỷ Lạc và Nhập Thất là hai đặc điểm của TTKC. Các môn Khí Công khác không có hai đặc điểm này. Từ năm 1975 đến nay , tôi Nhập Thất thường xuyên 1 tuần, 2 tuần, 3 tuần, 4 tuần và có lần đến 7 tuần theo sự chỉ dạy và tấm gương tu tập của Thiền Sư , căn cứ trên 4 nguyên lý căn bản của TTKC. Kết quả là tôi đã tìm được Thiên Đường ngay tại thế gian ngay từ năm 1975 cho đến bây giờ và seõ mãi mãi. Tôi phải thực nghiệm bản thân trước khi hướng dẫn người khác. Nhờ đó mà trên 32 năm qua tôi đã hướng dẫn nhiều khóa Nhập Thất từ 3 ngày, 7 ngày. 14 ngày và dài hơn thật an toàn với kết quả mỹ mãn. Bịnh tật lùi bước, sức khỏe tăng tiến như một phép lạ. Hầu hết đều vượt qua các khó khăn trong một hai ngày đầu, phản ứng rất ít nhờ tập TTKC và Thiền Hỷ Lạc hằng ngày cùng những tiếp trợ cần thiết khác tùy theo tuổi tác, thể trạng và bịnh trạng của từng người.

Trong năm 2008, tôi trân trọng kính chúc quý Đồng Hương thân tâm thường an lạc. Cầu mong cho những ai có duyên lành sớm tiếp cận với TTKC để ngừa và trị bịnh, để sống thọ, tự tại trong lúc sống và bình an khi ra đi. Chúng ta sinh ra một mình và sẽ ra đi một mình. Hãy sẵn sàng để sống hạnh phúc và ra đi an lành.

 Tôi đã “Thất Thập Cổ Lai Hy”, nhưng nhờ TTKC mà luôn luôn khỏe mạnh, không cần thuốc men suốt trên 32 năm qua, luôn sống vui, bình an và nhất định sẽ ra đi an lành. Tất cả chúng ta đều có thể đạt được những điều này nhờ TTKC. Quay đầu sớm, đến bờ sớm. Đừng để quá trễ. Phải Nhập Thất và tập Thiền Hỷ Lạc mới giải quyết được bịnh tật và sinh tử. Thuốc men, giải phẩu, hóa trị, xạ trị không giải quyết tận gốc được bịnh tật lại tạo thêm tốn kém, khổ đau vì các phản ứng phụ nguy hiểm của nó ! Nhập Thất được vài lần 7 ngày và dài hơn, chúng ta sẽ nhận ra thế giới vô hình ở quanh ta, nên ta thấy rõ được :”Sinh như đắp chăn bông. Tử như cởi áo hạ”, không có gì phải bận lòng. Mà không bận lòng về Sinh Tử tức là ta giải thoát ngay trong hiện kiếp.Thử hỏi có gì sánh được với phong thái Sinh Tử Tự Tại " Tại sao chúng ta không quan tâm" ...

 Cần tìm hiểu sâu về cách tự chữa trị các bịnh nan y như : tiểu đường, cao mỡ, cao máu, mất ngủ, viêm gan…Quý vị vào Website của Hội: www.ttkc.orghay www.tienthienkhicong.org, order trực tiếp các sách Việt và Anh cùng DVD thực hành phương pháp Tiên Thiên Khí Công, DVD thuyết trình về bịnh nan y, DVD thuyết trình về cách sống thiên đàng tại thế gian. tham khảo thêm tài liệu của Thái Khắc Lễ: “Tuyệt Thực Đi Về Đâu”. Điện thọai liên lạc trực tiếp: Nguyễn Định : (714) 725-1522.

 Để kết thúc, chúng tôi xin nhắc Quý Vị lần nữa lời dặn dò của Thiền Sư Thiên Trúc Đảo:  

"Nhập Thất là trị bịnh không dùng thuốc, giải phẩu không dùng dao, không hoá trị hay xạ trị…Nhập Thất là giúp Ong Bác Sĩ bên trong cơ thể làm tốt công việc của mình, Khai Mở Tâm , Sống An Vui và Ra Đi Bình An. Chỉ cần một Tuần Thất, chúng ta trở thành một người mới với những phẩm chất thanh cao…" 

12/03/2019(Xem: 3451)
Hầu hết mọi người sẽ nói biết những gì có nghĩa là ăn uống lành mạnh.
08/03/2019(Xem: 2286)
Sau khi đổ xăng, ông Minh lên xe lái về nhà. Đi được một đoạn, ông nghe thấy tiếng kim khí chạm vào xi măng rồi tiếng loong coong tiếp theo. Đang chạy trên đường phố nhiều xe, ông không ngừng lại để coi xem vật gì rơi. Một thoáng nghĩ, ông đoán đó là chiếc nắp bình xăng để trên mui xe đã rơi mất tiêu. Lại quên rồi. Ông tự nhủ, với một chút chán nản.
22/02/2019(Xem: 1633)
Giấc mộng trường sinh, bất tử đã được ghi nhận từ thuở hoang sơ, khi con người còn ăn lông ở lỗ. Trong huyền thoại thần tiên, trong niềm mê tín dân gian, trong nguồn cảm hứng xuất thần của văn nhân thi sĩ hay luận lý của triết gia. Tân, Cựu Ước, kinh Koran cũng có nhắc tới nguồn nước trường sinh.
08/02/2019(Xem: 6324)
1. Đây là lúc mà ta phải tiêu hết số tiền mà ta đã để dành. Hãy tiêu chúng đi và tiêu một cách hoan hỉ. Hãy đừng đưa tiền đó cho những người mà họ không có một ý nghĩ gì về tại sao ta đã khó khăn mới kiếm được.
01/02/2019(Xem: 2016)
“Ăn trầu thì mở trầu ra Một là thuốc độc, hai là mặn vôi” Đó là đức tính thận trọng của các cụ ta với tập tục bỏm bẻm nhai trầu. Theo truyền thuyết, tục ăn trầu đã đến với dân gian ta từ thời vua Hùng dựng nước, kể lại qua một câu chuyện tình với kết cục không vui của đôi anh em huyết mạch và cô thôn nữ hiền lành. Tại một thôn nọ, có hai anh em sinh đôi tên là Tân và Lang. Họ giống nhau như đúc và cùng cực thương yêu nhau.
11/01/2019(Xem: 4771)
Lò Vi Ba (Microwave oven) hay là lò nấu dùng sóng cực ngắn , hiện nay đã rất phổ biến. Nhà giầu có thì mua một lò gắn vào tường với đủ nút bấm hiện đại. Nhà nghèo cũng có thể mua được một lò vi ba cỡ nhỏ, rất giản dị, dễ sử dụng. Nấu thực phẩm bằng lò này đã trở thành một nhu cầu hàng ngày vì tiện lợi, mau chóng lại tốn ít nhiên liệu. Nhưng cũng như mọi sáng chế của khoa học, việc sử dụng lò cũng có một số điểm rủi ro, bất lợi.
28/12/2018(Xem: 2912)
Lên chức ông, bà có nhiều điều thích thú nhưng cũng mang nhiều trách nhiệm, cả vật chất lẫn tinh thần.
21/12/2018(Xem: 2678)
1 - Sổ mũi. Hắt hơi. Rát cổ = Xin đừng vội dùng kháng sinh. Thời tiết bắt đầu chuyển động. Đâu đây rạng rỡ nắng hanh vàng với: “Heo may chớm đã lên mùa gió Ngăn ngắt chiêm bao lạnh chiếu nằm”-Vũ Hoàng Chương.
07/12/2018(Xem: 2847)
Ta thường nghe nói: “Cười bằng mười thang thuốc bổ ”, “Cười là dược phẩm tuyệt hảo”, hoặc “Cười mang vui cho người, cho ta”..
23/11/2018(Xem: 3941)
Mặc dù đường cho vị ngon và được nhiều người ưa thích, nhưng sự lạm dụng chất ngọt, nhất là đường trắng sucrose có thể gây ra nhiều rủi ro cho sức khỏe.
09/11/2018(Xem: 4417)
Ngày nay, rất nhiều người lưu tâm tới việc giảm chất béo trong thực phẩm vì e ngại một số bệnh gây ra do tiêu thụ quá nhiều chất dinh dưỡng này.
26/10/2018(Xem: 2384)
Theo các nhà dinh dưỡng thì ta chỉ nên tiêu thụ trong mỗi bữa ăn một số lượng chất béo đủ để cung cấp không quá 30 phần trăm tổng số năng lượng trong bữa ăn đó.
12/10/2018(Xem: 3654)
Theo huyền thoại thì pho mát được một nhà kinh doanh tình cờ khám phá ra cách nay nhiều ngàn năm. Trong một chuyến đi buôn xa, ông mang theo nhiều lương thực, trong đó có sữa đựng trong một cái bao tử lạc đà khô.
28/09/2018(Xem: 3920)
Vào buổi sáng hôm đó, khi xuống chuồng vắt sữa bò như thường lệ, một trại chủ thấy bình sữa bỏ quên trong góc nhà. Cầm lên coi, ông ta thấy sữa hơi đông lại, ngửi không thấy hư, ông ta bèn nếm. Sữa có vị hơi chua chua, ngọt ngọt và thơm. Tiếc của Trời, ông ta mang về cho bà vợ và cả nhà cùng ăn. Ai cũng khen ngon và không bị phản ứng gì!
14/09/2018(Xem: 3116)
Ngoài giá trị dinh dưỡng, sữa bò còn có một số ích lợi về y học cũng như có thể gây ra một vài trở ngại cho người dùng sữa. Vì thế, khi dùng thì cũng cần phải có những hiểu biết nhất định.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020
Trăng tròn đầu tiên của mùa xuân phương bắc mọc lên phía sau bốn tòa tháp trong tầm nhìn kính viễn vọng. Trong hình ảnh được chụp từ khoảng 40 km về phía tây của thành phố Madrid, cảnh Trăng cũng thể hiện gần như là trùng hợp của giai đoạn Trăng tròn với Siêu Trăng và Trăng Equinox Tháng Ba
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo ArsTechnica, để phản ánh đúng bản chất xuyên suốt nền tảng, bộ ứng dụng Windows Defender sẽ được đổi tên thành Microsoft Defender ATP, và sẽ được gán thêm cụm "for Mac" hoặc "for Windows" tuỳ nền tảng nó hoạt động.
Khoảng cuối tháng 03/2019, các nhà khoa học tại Học viện Kỹ thuật bang Massachusetts, Mỹ đã tìm ra cách truyền tín hiệu âm thanh, từ âm nhạc đến giọng nói thẳng vào màng nhĩ một người trong một căn phòng mà không cần bất kỳ thiết bị thu nhận tín hiệu âm thanh truyền thống nào. Công nghệ mới hứa hẹn có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tương lai của ngành âm học và viễn thông thế giới.
Khoảng cuối tháng 03/2019, HMD Global đã đăng tải một tài liệu nhằm giải thích rõ về chính sách riêng tư và việc lưu trữ dữ liệu thiết bị sau scandal nhiều chiếc Nokia 7 Plus tại Phần Lan bị phát hiện gửi dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc. Theo lý giải của HMD Global, đây chỉ là một lỗi và đã được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm, không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân, riêng tư của người dùng.
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.