Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Mua Nhà Lần Đầu Tiên Có Nhiều Cơ Hội Mua Nhà Hơn

16/08/200500:00:00(Xem: 4654)
Với Chương Trình Trợ Cấp Từ Hai Tổ Chức Gia Cư Địa Phương.
Dịch Vụ Neighborhood Housing của Quận Cam và Dịch Vụ Affordable Housing Clearinghouse tiến hành chương trình gây quỹ để đáp ứng thách thức trợ cấp tài chính trị giá $100,000 Mỹ kim của Wells Fargo.
IRVINE, Calif. Ngày 11 tháng 8 năm 2005 Tổ Chức Địa Ốc Wells Fargo nơi tích cực hỗ trợ nhiều chương trình sở hữu nhà khác nhau ở khắp Quận Cam sẽ đóng góp $50,000 Mỹ kim cho hai cơ quan gia cư địa phương. Số tiền này - một trong những chương trình địa ốc do Wells Fargo khởi xướng - sẽ được đóng góp thông qua chương trình Focus Communities giúp phát triển các cơ hội mua nhà giá rẻ.
Chương trình Focus Communities được thiết lập để làm tăng cơ hội mua nhà cho những gia đình có thu nhập thấp và vừa phải trong những cộng đồng có dưới 5% căn nhà được xem là "giá rẻ". Trong khi ngân quỹ của chính phủ và đóng góp của các công ty giảm sút, Wells Fargo lại tăng cường đóng góp của mình, đồng thời khởi xướng các chương trình dành cho các nhà tài trợ khác thông qua chương trình trợ cấp mang tính thách thức này.
Số tiền $100,000 Mỹ kim này sẽ được phân bổ cho hai tổ chức gia cư địa phương dưới dạng tài trợ thách thức trị giá $50,000 mỹ kim cho mỗi tổ chức. Cả hai tổ chức sẽ phối hợp tổ chức cuộc vận động kéo dài sáu tháng để gây quỹ cho một chương trình nhà rẻ. Khi thời hạn 6 tháng kết thúc, Tổ Chức Housing Foundation của Wells Fargo sẽ đóng góp một số tiền bằng với số quỹ đã kêu gọi được trong cuộc vận động gây quỹ, cho đến mức $50,000 mỹ kim đối với mỗi tổ chức gây quỹ.
"Chúng tôi rất phấn khơœi vì được trao tặng chương trình hỗ trợ này," giám đốc của Dịch Vụ Affordable Housing Clearinghouse - Trịnh Lê Công phát biểu. "Số tiền trợ cấp này sẽ giúp các nhân viên tư vấn địa ốc của chúng tôi cung cấp nhiều khả năng lựa chọn cho những người mua nhà. Nhờ vào những động cơ thúc đẩy này, những người mua nhà có thể đạt được mục tiêu trở thành gia chủ ngay cả trong thị trường nhà đất đắt đỏ này." Dịch Vụ Affordable Housing Clearinghouse, với trụ sơœ tại Lake Forest, đã vận động được hơn phân nửa số tiền thách thức và dự kiến sẽ vận động đuợc toàn bộ số tiền $50,000 mỹ kim vào ngày 15 tháng 12, 2005.
Theo giám đốc điều hành Glenn Hayes, Affordable Housing Clearinghouse của Quận Cam đã trợ giúp hơn 1,000 gia đình mua căn nhà đầu tiên thông qua chương trình NeighborWorks Campaign for Homeownership. Tổ chức phi lợi nhuận này đã vận động được $20,000 mỹ kim trong tổng số $50,000 mỹ kim của chương trình tài trợ thách thức. "Bởi vì khả năng mua nhà ngày càng trở nên khó khăn, những gia đình và chủ doanh nghiệp cần cù sẽ dựa vào các tổ chức địa ốc phi lợi nhuận để hợp tác với những công ty như Wells Fargo," Glenn Hayes phát biểu. "Các gia đình có nhu cầu cấp bách muốn mua nhà cho chính mình, và chúng ta cần phải mang lại nhiều giải pháp và chương trình hữu hiệu để xóa bỏ hàng rào cản trở những gia đình này đạt được giấc mơ Hoa Kỳ của họ."

"Sứ mệnh của Housing Foundation của chúng tôi là cung cấp nguồn lực cho các tổ chức phi lợi nhuận cũng như các thành viên của Wells Fargo để đáp ứng nhu cầu mua nhà của người có thu nhập thấp và vừa phải," Mitch Redden - Giám đốc khu vực của Dịch Vụ Cho Vay Mua Nhà Wells Fargo ở California - phát biểu. "Chương trình Focus Communities tạo điều kiện cho các cá nhân, doanh nghiệp, và tổ chức làm việc cùng với nhau để phát triển các giải pháp mua nhà ảnh hưởng tích cực đến các gia đình và cộng đồng trong những năm tới."
Chương trình tài trợ Focus Communities là một trong những chương trình thể hiện lòng tận tụy của Dịch Vụ Cho Vay Mua Nhà Wells Fargo trong việc cung cấp các dịch vụ tài chính cho khách hàng, trong đó bao gồm những thành viên có thu nhập thấp và vừa phải trong cộng đồng. Theo dữ liệu năm 2003 của Điều Luật Home Mortgage Disclosure Act (HMDA), Wells Fargo lại tiếp tục được xếp hạng đầu của Hoa Kỳ trong lĩnh vực cho vay dành cho người thiểu số có thu nhập thấp và vừa phải.
"Chúng tôi tiếp tục chú trọng vào các cộng đồng địa phương, và chương trình trợ cấp này thể hiện sự cam kết mở rộng của chúng tôi trong việc cải thiện các cơ hội mua nhà trong những cộng đồng mà chúng tôi sống và làm việc," Kimberly Jackson - giám đốc điều hành của Wells Fargo Housing Foundation - phát biểu.
Tổ Chức Wells Fargo Housing Foundation được thành lập để cung cấp các giải pháp lâu dài cho nhu cầu mua nhà trong những cộng đồng mà Wells Fargo có mặt trên khắp Hoa Kỳ. Thông qua chương trình tình nguyện của các thành viên Wells Fargo, hơn 1,700 căn nhà được xây hoặc sửa chữa thông qua Housing Foundation kể từ ngày tổ chức này thành lập năm 1993. Housing Foundation được tài trợ bởi Dịch Vụ Cho Vay Mua Nhà Wells Fargo.
Wells Fargo & Company có lịch sử tự hào trải dài hơn một thế kỷ rưỡi trong việc hỗ trợ các tổ chức hoạt động để tăng cường sức mạnh của cộng đồng. Chúng tôi cổ võ các chương trình phát triển kinh tế và tự cung tự cấp thông qua giáo dục tài chính, đóng góp thiện nguyện, chương trình mua nhà giá rẻ, và các nỗ lực của các tình nguyện viên hăng hái của chúng tôi. Năm ngoái, Wells Fargo Foundation tài trợ tổng cộng $93 triệu cho hơn 15,000 tổ chức phi lợi nhuận.
Sơ Lược Về Wells Fargo
Wells Fargo có hơn 2,400 nhân viên tại Quận Cam, phục vụ khách hàng tại 83 chi nhánh trong toàn quận và đã quyên tặng $2.4 triệu đến 425 cơ sở bất vụ lợi vào năm ngoái.
Wells Fargo & Company là một công ty dịch vụ tài chánh đa dạng với trị giá tài saœn là 428 tỉ Mỹ kim, cung ứng dịch vụ quaœn lý tài chánh, baœo hiểm, đầu tư, cho vay thế chấp và tài chánh cho 23 triệu khách hàng qua hơn 6,000 chi nhánh và qua mạng điện toán toàn cầu (wellsfargo.com) trên khắp Bắc Mỹ và thế giới. Wells Fargo Bank, N.A. là một ngân hàng duy nhất được xếp hạng "Aaa" tại Hoa Kỳ - từ Moody's Investors Service. Xin ghé thăm trang nhà cuœa Wells Fargo tại www.wellsfargo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.