Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Mời Phật Tử Dự Lễ 2 Ngày Thuyết Pháp, Trị Bệnh

21/04/200800:00:00(Xem: 2034)

Thầy Lobsang Dhonden Rinpoche, viện chủ Tu Viện Phật Pháp, gửi lời mời Phật Tử tham dự lễ như sau.

Kính mời quý Phật tử và đồng hương tham dự hai buổi thuyết pháp và lễ chữa lành

1- Sống đời người có ý nghĩa theo pháp Phật: 2 PM, Chủ Nhật,  April 27, 2008.

Đời sống lúc nào cũng đầy vấn đề, áp lực và mù mờ. Chúng ta hãy chiêm nghiệm lời Phật dạy về mục đích của đời người và một cuộc sống đầy đủ ý nghĩa theo Phật Pháp. Theo con đường nầy, ta có thể vượt qua cuộc đời với đầy năng lực, hạnh phúc, tự tin và có nghĩa là ta không ra đi với hai bàn tay trắng và nghiệp lực không còn là gánh nặng nữa. Tùy khả năng tâm linh của chúng ta, Phật chỉ rõ các thứ lớp từ thấp lên cao của những phương thức sống có ý nghĩa.

2- Quy y, nền tảng cho mọi tu tập trong Phật đạo và lễ chữa lành Tara: 2PM, Chủ Nhật,  May 18, 2008.

Để thực hành các đạo tầng giúp rút tỉa tinh hoa của đời người, ta bắt đầu bằng sự hoan hỉ nhận và thực hành pháp quy y. Về nương tựa Tam Bảo là cửa ngõ Phật Đạo. Ví dụ: Chúng ta là những kẻ mang bệnh phiền não và nghiệp chướng, Phật là Lương y; Pháp là Lương dược; Tăng già là những y tá; sự tu tập các Phật Pháp là cách chữa bệnh. Quy y có nghĩa là người bệnh đến nhờ Lương y, và theo đúng lời khuyên bảo áp dụng các phương pháp chữa trị. Căn bản dẩn nhập vào mọi Phật Pháp là Quy y.

Lễ chữa lành Tara:

Nghi lễ nầy rất quý và đặc biệt vì đã được trực tiếp truyền từ Phật Tara đến vị đại-tu-chứng  Kim Cương Thủ Takpo. Một đạo sư hội đủ mọi phẩm tính cần thiết cho pháp nầy sẽ hành lễ. Lễ gồm bốn phần: cắt ác, thanh tẫy, vi tế thanh tẫy và ban sự bảo vệ. Nghi lễ trực tiếp ảnh hưỡng các vô thức bất thiện tâm (vi tế phiền não và nghiệp mà với tâm thường ta không thể tự biết. Từ vi tế, theo duyên, các tâm nầy có thể hiện hành thành các phiền não thô rồi lại ẩn chứa thành vi tế) và các năng lực xấu của chúng. Nghi lễ nầy cũng có thễ giúp chữa thân bệnh.

Địa điểm: nhà cộng đồng (club house), chung cư Summerset, 9200 Westminster blvd , Westminster City, CA 92683. (Ngã ba Bushard và Westminster Blvd. Đối diện trường trung học Bolsa Grande và Garden Grove Park, nơi tổ chức hội chợ Tết).

Đậu xe: trong chung cư, các chổ dành cho khách (Gest parking); hoặc ngoài chung cư, trên đường và trong công viên.

Lobsang Dhonden Rinpoche đã được đức Đalai Lama chính thức xác nhận là tái sanh của Đại Hành Giả Lobsang Tsultim Tenpai Nyima, cựu tu viện trưởng Tu Viện Sonak, vùng Amđô Rebkong, đã tốt nghiệp ưu hạng Ghêsê (Tiến Sĩ Phật Giáo) sau 15 năm tu học. Rinpôchê đã thuyết pháp và hành các lễ chữa bệnh tại các nước như Tây Ban Nha, Đức, ý, Pháp, Hy Lạp, Singapore và Mã Lai. Tại những nước nầy, những loạt bài giãng về Hạnh Phúc Theo Phật Giáo đã được thính chúng địa phương nồng nhiệt tiếp nhận.

Rinpôchê đến Hoa Kỳ với trách vụ giám đốc giáo dục của Tu Viện Phật Pháp. Mục đích chánh của tu viện là thiết lập một hệ thống giáo dục Phật giáo tiêu chuẩn tại phương tây ở đây.

Trong khuôn khổ của một chương trình Giáo dục Phật Pháp, hiện tu viện có hai chương trình: Lớp học và pháp thoại. Lớp học: theo truyền thống Gelupa của đức Tsônkapa hiện có các lớp Căn Bản và Trung Cấp. Lớp cao cấp sẽ được mỡ cho các đệ tử tốt nghiệp trung cấp. Mục đích của các chương trình  nầy tốt nhất là giúp Phật tử nội tại hoá vào chính tâm mình hệ thống đạo đưa đến Phật quả, và tối thiểu là giúp cải thiện toàn bộ nhân cách và đạt vĩnh an lạc trong chính mình. Phương pháp chân tranh (debate) của các tu viện đại học Tây Tạng sẽ được áp dụng để giúp các đệ tử có một óc phân biệt bén nhạy và hiếu thấu đáo đề tài học.  Xuất gia và tại gia đều có thể ghi danh học.

Liên lạc: Tu Viện Phật Pháp: 714-726 5774, 714-536 2776.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương