Hôm nay,  
Việt Báo Online

Ninh-hoa.com Ghi Dấu 5 Năm Thành Lập Với Một Đặc San

25/03/200800:00:00(Xem: 5893)
Ninh-hoa.com Ghi Dấu 5 Năm Thành Lập Với Một Đặc San

Từ trái: Webmaster, họp mặt, và nghệ sĩ Kim Loan

Ngày 22 tháng 3 năm 2008 là ngày anh chị em thân hữu của www.ninh-hoa.comđáng ghi nhớ và cùng hãnh diện. Nói như thế để mọi người, bạn bè khắp thế giới biết rằng, một Đặc San mang tên “Đặc San 5 năm 2003-2008” của trang web Ninh hòa được ra mắt.

Đây là một cố gắng hết sức to lớn và vất vả của anh Nguyễn Văn Thành, Webmaster. Với số lượng hơn 560 trang bài vở và kèm theo hình ảnh màu, cuốn Đặc San xứng đáng là đứa con tinh thần đầu tiên của gia đình Ninh Hòa đót com. Lần đầu tiên người phụ trách website cùng với vợ con, từ xứ lạnh Minnesota về miền nắng ấm Nam Cali để dự cuộc họp mặt “bỏ túi” với những thân hữu của www.ninh-hoa.comvà, cũng để trình làng tuyển tập Đặc San kỷ niệm năm năm người Việt toàn thế giới hiểu biết về một xứ Ninh nhỏ bé tại tỉnh Khánh Hòa.

Chỉ một tuần lễ liên lạc với nhau trên email, anh chị em thân hữu của xứ Nem đã tề tựu tại nhà hàng Seafood Palace ở gần góc Beach và Chapman. Với số lượng khiêm nhường, với tinh thần hứng khởi, với không khí ấm cúng có tính gia đình, quả thật, cuộc gặp gỡ đầu tiên Đồng Hương và Thân Hữu Ninh Hòa đã tìm được không khí đầm ấm của tình yêu quê hương, tình yêu xứ sở nơi chôn nhau cắt rún của mình và nồng độ tình cảm giữa những thân hữu đã góp mặt bấy lâu trên trang web. Ngoài những lời giới thiệu, phát biểu, trình làng cuốn Đặc San, chiếu slishow thật cong phu; phần văn nghệ tự biên tự diễn hết sức xúc tích do một nữ sinh viên trường nghệ thuật thuộc Đại Học Carleton Minnesota, ái nữ của Webmaster Nguyễn Văn Thành và chị Nguyễn Thị Giỏi trình diễn. Cháu Nguyễn Thị Kim Loan xử dụng điêu luyện được 9 loại nhạc cụ, nói được 5 thứ tiếng. Trong không khí gia đình, Cháu đã trình diễn vũ điệu Ấn Độ mang tên BHARATANATYAM và giảng giải cho bậc cha anh hiểu ý nghĩa từng cử động tay chân trong nghệ thuật vũ Ấn Độ. Cháu cũng độc tấu đàn tì bà, đàn tranh, đàn mandolin rất độc đáo làm cho khán giả nhiệt liệt vỗ tay khen ngợi hết mình.

Ai đã từng vào trang web www.ninh-hoa.comđể tìm hiểu và thưởng thức những bài viết, những hình ảnh và di tích của xứ Ninh Hòa, thì quí vị sẽ thấy một danh sách thật xúc tích những tác giả và tác phẩm đầy hấp dẫn, khiến khách “tham quan” phải bị lạc vào chốn văn chương thi phú đầy tình nghĩa quê hương và con người xứ “nem” hiếu khách, trọng quí văn hóa dân tộc như thế nào! Buổi họp mặt bỏ túi và ra mắt Đặc San kỷ niệm năm năm thành lập trang web Ninh hòa lần đầu tiên làm hứng khởi người tham dự. Sau đó là một buổi họp chủ đề nhắm vào những dự tính tương lai cho ngày họp mặt sắp tới là mùa hè 2009 với cuốn Đặc San thứ hai đánh dấu công trình góp bàn tay cho văn hóa địa phương, dân tộc, thắt chặt tình thân hữu giữa những người con Ninh Hòa và những ai có thời dính líu đến các địa danh Núi Đeo, Dục Mỹ trong hành trang của một chiến binh hay đã là con rễ xứ Nem.

Trang web www.ninh-hoa.comcần sự yêu thương và hổ trợ của các cơ quan báo chí, các thân hữu năm châu bốn bể để lên tinh thần và khởi sắc. Đã năm năm, người xứ Ninh có trang web cho riêng mình; nhưng đây là lần đầu tiên có một Đặc San in ấn tử tế trình làng. Mong rằng Độc giả bốn phương sẽ không thất vọng khi cầm cuốn Đặc San của Ninh Hòa kỷ niệm ngày thành lập trang web trên tay.

Letamanh

15/10/2019(Xem: 387)
Riêng bài hát "Người về như bụi" cứ vang vang trong đầu tôi phút tôi nghe tin ông vừa lên đường, khoác áo đi về nơi vô định, không bao giờ trở lại. Bài thơ này của ông được Hoàng Quốc Bảo phổ nhạc, ca sĩ Kim Tước hát
15/10/2019(Xem: 541)
Khi cầm cuốn hồi ký của cô Nhã trong tay, tôi đã biết là mình sẽ không đọc như đọc truyện, hay đọc một tác phẩm văn học.
15/10/2019(Xem: 286)
Nó buồn tình cứ đi lang thang vô định, nhiều khi xong ca không muốn về nhà cứ để mặc cho tư tưởng và đôi chân muốn đi đâu thì đi.
15/10/2019(Xem: 322)
Andrew Yang là ứng cử viên gốc Á trong cuộc bầu cử TT Mỹ năm nay. Sinh năm 1975, tại New York, cư ngụ tạ Manhattan, New York City.
14/10/2019(Xem: 390)
Truyện này trích từ tuyển tập Mê Cung của Đào Văn Bình. đồng hương có thể gặp tác giả Đào Văn Bình và nhiều nhà văn khác, và khoảng 300 đầu sách tại Hội Chợ Sách tại San Jose ngày 19/10/2019
14/10/2019(Xem: 475)
chiều rớt /xanh/ lưỡi dao câu thơ im như núi
14/10/2019(Xem: 605)
Cách đây chưa lâu, ông Bùi Minh Quốc đã phán (một câu) rằng “thơ thiêng lắm.” Mọi thứ thiêng liêng trên cõi đời này, tất nhiên, đều rất nên tôn kính. Nhưng riêng chuyện thơ thẩn, tôi cảm thấy có hơi hơi nghi ngại nên xin mạn phép được rà lại (chút xíu) cho nó chắc ăn.
14/10/2019(Xem: 1187)
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
13/10/2019(Xem: 723)
ĐGM Hoàng Đức Oanh mong muốn được gặp và chia sẻ với Cộng đồng NVQG tị nạn cộng sản tại Nam California về những thăn trầm ưu tư qua cuộc đời khổ nạn của ngài cũng như các vấn nạn của quốc gia
12/10/2019(Xem: 4011)
Tu tướng tức là dựa vào hình tướng bên ngoài: -Tụng kinh hấp dẫn… -Thuyết giảng cho hay …vẫn chỉ là hình tướng... Phát hành cả trăm băng đĩa, viết cả chục cuốn sách…...lấy cho được văn bằng Tiến Sĩ Phật Học…... “Thiền trà, thư pháp” cũng vẫn chỉ là hình tướng, nó chẳng biểu lộ sự chứng đắc của Thiền sư. -Làm thơ rồi nhờ nhạc sĩ phổ nhạc, ca sĩ nổi tiếng hát…chính là “bệnh”
12/10/2019(Xem: 773)
Siêu thị nầy có lần mình quen Chiều cuối Đông phố mới lên đèn Hàng cây đỏ lá chờ cơn gió Hứa một đêm dài chắc lặng yên Em đẫy xe qua hàng trái cây Nầy em …xoài bưởi mãng cầu đây Quê hương một góc trời thu hẹp Gió Lái Thiêu về hoa mận bay
12/10/2019(Xem: 2243)
Một sao sáng trên bầu trời thi ca Việt Nam vừa vụt tắt. Nhà thơ Du Tử Lê đã qua đời tối thứ Hai 7/10/2019 tại Quận Cam, California.
12/10/2019(Xem: 725)
Bà Margarete Bause, dân biểu Quốc hội Liên Bang Đức, đã cho loan báo trên Facebook chính thức nhận bảo trợ cho ông Hoàng đức Bình, một nhà hoạt động bảo vệ nhân quyền và môi sinh Việt Nam
12/10/2019(Xem: 761)
sau vài tuần, niềm vui của ông vơi dần, thay vào đó là nỗi nhớ nhà rất da diết – dù ông chẳng còn nhà; vì “nhà nước” đã chiếm đất để xây đường “cao tốc” hay bán cho Trung cộng ông cũng chả rõ
12/10/2019(Xem: 2240)
Bài báo nói trên là một minh chứng rõ ràng phản lại những lời vu cáo thiếu đứng đắn, vô trách nhiệm nhằm vào tổ chức VOICE cùng một số thiện nguyện viên có lòng, nhưng cũng là nỗi buồn phiền cho các nhà bảo trợ
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành.
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loạ
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.
Sự ra mắt của Libra vào ngày 18/06/2019 đã tạo ra một chiến trường mới trong việc mở rộng một cách “vĩ cuồng” (megalomaniacal) của Facebook.
PalmOS, nền tảng từng chiếm 73.94% thị phần vào năm 1999 dần thất thế rồi biến mất. Sang Quý 2/2009, Android tiến lên vị trí thứ năm với 2.18% thị phần.
Khoảng giữa tháng 10/2019, công ty dịch vụ tài chính Finco Services ở bang Delaware đã khởi kiện Facebook vì ăn cắp bản quyền logo dấu ngã xoáy cho dự án tiền ảo Libra tại một tòa án ở New York. Công ty cũng đang kiện chính người thiết kế cũ của mình đã làm logo cho Facebook, vì sử dụng lại thiết kế.
Lẽ dĩ nhiên, không phải tất cả xu hướng công nghệ phổ biến trong 10 năm qua đều tốt đẹp, có những thứ khiến cho cuộc sống trở nên tồi tệ hơn. Đó là những gì?
99% số nước ngọt tồn tại dưới dạng băng đá hiện đang có mặt ở Greenland (Bắc Cực) và Nam Cực. Mỗi năm, số băng đó dần dần tan ra, chảy xuống các đại dương. Thông thường, cần đến hàng trăm, hàng ngàn năm để chúng tan chảy hết. Nhưng giả sử nếu ngày mai thức dậy, toàn bộ số băng trên Trái đất không còn nữa thì thế giới sẽ ra sao?
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo sau PayPal, hàng loạt đối tác trong liên minh tiền ảo Facebook như Visa, eBay, Mastercard cho biết sẽ rút lui.
Với hầu hết mọi người, người thầy đầu tiên của tất cả chúng ta là cha mẹ. Chúng ta học nói ngôn ngữ của loài người, bắt đầu bằng cách nhại lại những gì cha mẹ chúng ta từng nói. Nhưng thử tưởng tượng một ngày nào đó, người khác có thể "hack" vào quá trình đó
Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt