Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lý Tống Xuất Viện Sau 7 Ngày BS Ngãi Chi Hóa Đơn 58,000 Đô

22/03/200800:00:00(Xem: 12528)

Lý Tống đang tháo dây chuyền nước biển để chuẩn bị rời khỏi bệnh viện Regional Medical Center

San Jose (Hạnh Dương) --  Lý Tống đã rời bệnh viện Regional Medical Center vào hồi 11:00am sáng Thứ Năm 20-3-2009. Ký giả Hạnh Dương của Việt Báo và Đạo diễn Tài Văn Kiên của NewLand TV đã mở cuộc phỏng vấn và thu hình vào hồi 9:30am để biết tình hình sức khỏe của anh hùng Lý Tống như thế nào. Chương trình nầy đã được phát hình trên NewLand TV vào lúc 6:30pm cùng ngày trên Channel 30 Comcast Cable.

Trong lúc đang phỏng vấn và thu hình thì chợt có Bác Sĩ Nguyễn Xuân Ngãi bước vào phòng số 200 để làm thủ tục xuất viện cho anh hùng Lý Tống. Dịp nầy Việt Báo và NewLand TV đã phỏng vấn Bs Nguyễn Xuân Ngãi lý do tại sao Bs Ngãi là người thân cận ủng hộ cho Nv Madison Nguyễn lại đến tình nguyện chăm lo sức khỏe cho anh hùng Lý Tống " Bs Nguyễn Xuân Ngãi nói rằng vì chiến sĩ Lý Tống và Bs Nguyễn Xuân Ngãi là bạn thân từ lâu nên đến để chăm lo cho chiến sĩ Lý Tống với tâm tình của một người bạn.

Được hỏi là hiện nay có nhiều dư luận trong cộng đồng chống đối hoặc không muốn Bs Nguyễn Xuân Ngãi phải chăm lo sức khỏe và trả tiền bệnh viện phí cho anh hùng Lý Tống, như vậy Bs Ngãi còn có ý định tiếp tục giúp cho chiến sĩ Lý Tống nữa hay không " Bs Nguyễn Xuân Ngãi trả lời rằng ông sẵn sàng và sẽ giúp đỡ lâu dài nếu chiến sĩ Lý Tống cần đến.

Hỏi về tình trạng bệnh tật của anh hùng Lý Tống nay như thế nào, Bs Nguyễn Xuân Ngãi nói rằng theo nguyên tắc không được tiết lộ bệnh lý của bệnh nhân, nhưng vì chiến sĩ Lý Tống cho phép nên Bs Ngãi có thể nói rằng chỗ viêm nhọt  về ung thư trong đường ruột đã được cắt bỏ. Các trường hợp cấp cứu chung thì đã qua và cơ thể nói chung là phục hồi tốt nhưng thời gian để trị các bệnh khác thì đòi hỏi lâu dài vì nội tạng ảnh hưởng nặng do lần tuyệt thực và nhất là tuyệt ẩm vừa qua. Về tim thì có triệu chứng suy nhưng không đáng kể.

Anh hùng Lý Tống cho biết rằng kể từ khi bị ngất xỉu vào chiều 13-3-2008 sau khi TTr. Chuck Reed và các đại diện cộng đồng họp báo công bố chấp thuận đặt tên Little Saigon cho khu phố Việt trên đoạn Story Road, anh hùng Lý Tống được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Regional Medical Center cho đến trưa 20-3-2008 là được đúng 7 ngày. Trong thời gian nầy, các khám nghiệm toàn bộ cơ thể đã cho thấy nhiều bệnh tật cần phải cứu trị lâu dài và Bs Nguyễn Xuân Ngãi đã đến tình nguyện trả mọi phí khoản của bệnh viện cho đến khi lành hết các bệnh. Theo anh hùng Lý Tống cho biết, hiện cơ thể của anh bị 3 căn bệnh rất khó trị.

Lý Tống nói rằng anh không có bảo hiểm y tế nên chi phí bệnh viện được Bs Nguyễn Xuân Ngãi giúp. Thế nhưng nhiều người trong cộng đồng đã phản đối qua báo chí, truyền thanh truyền hình để làm áp lực với bệnh viện và ngăn cản Bs Nguyễn Xuân Ngãi nên Bệnh Viện  nay chỉ khám tổng thể và cho biết tình trạng sức  khỏe mà thôi chứ không chịu chữa trị nữa.

Anh hùng Lý Tống cho biết là nhiều bà con đã gọi điện thoại đến bệnh viện áp lực không cho Bs Nguyễn Xuân Ngãi tài trợ hay chăm sóc nên nay Bệnh viện Regional Mediacl Center chỉ giúp khám tổng quát chứ không chữa trị và để tránh rắc rối họ cho xuất viện với một Hóa Đơn là $58,000.00 (năm mươi tám nghìn Mỹ-Kim) cho 7 ngày đêm chữa trị tại bệnh viện. Số tiền nầy Bs Nguyễn Xuân Ngãi sáng Thứ Năm 20-3-2008 đã làm thủ tục trả tiền cho anh hùng Lý Tống xuất viện. Anh hùng Lý Tống nói rằng anh mong những người lên truyền thanh truyền hình và báo chí đòi lo cho sức khỏe của anh thì nên giữ lời hứa... Anh hùng Lý Tống nói: "Khi tôi tuyệt thực tại tòa thị chính San Jose, nếu tôi chết thì  TTr. Chuck Reed và Nv Madison Nguyễn phải chịu trách nhiệm; còn nay cấm Bs  Nguyễn Văn Ngãi trả tiền cho tôi trị bệnh, nếu tôi chết thì trách nhiệm là do những người thương hại tôi.. tứclà Thương mà mang hại đến cho tôi!"

Dịp nầy, anh hùng Lý Tống nhận lời sẽ đến tham dự Chương Trình Nhạc Hội Đặc Biêt ra mắt Bộ DVD số 2 mang tựa đề "SAN JOSE NHỮNG THÁNG NGÀY LỊCH SỬ" do NewLand TV và nhật báo Việt Báo Bắc California tổ chức tại UNIFY EVENT VENTER (G.I. Forum cũ, số 765 Story Road, San Jose, CA 95122 (phía sau Wall-Mart) vào lúc 6:00pm đến 11:00pm ngày Thứ Bảy 29-3-2008. Vé đồng hạng $15.00 / Người và Vé VIP $25.00 / Người không có ẩm thực được bán tại: Nhà Hàng Nhà Tôi Tel. 408-294-2733 (460 E. Williams St., San Jose, CA 95112); Nhà Hàng Quảng Đà Tel. 408-297-3402; Nhà hàng Phở Gà Vàng - Bún Bò Huế Đông Ba Tel. 408-947-7944 (1180-A Tully Road góc McLaughlin, San Jose, CA 95122) và các địa điểm khác sẽ thông báo sau. Quý vị cũng có thể mua vé tại Unify Event Center trước giờ trình diễn.

Bộ DVD 1 (tái bản) và Bộ DVD 2  "San Jose Những Ngày Đêm Lịch Sử" sẽ chính thức phát hành giá ủng hộ $5.00 /DVD. Mỗi Bộ có 2 DVD. Ở xa xin gởi Chi Phiếu hay Money Order đề tên NewLand TV và gởi về 1688 South King Road, San Jose, CA 95122. Xin kèm theo $5.00 tiền cước bưu điện cho từ 1 đến 5 Bộ. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.