Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quốc Học Đồng Khánh Xuân Hội Ngộ Mậu Tý 2008

18/03/200800:00:00(Xem: 2163)
Hợp ca buổi Đồng Khánh Xuân.
Wesminster (Cổ Ngưu)- Tại nhà hàng Seafood World vào lúc 6 giờ chiều chủ nhật 16 tháng 3 năm 2008  khoảng 500 cựu Giáo sư, học sinh và thân hữu tham dự Xuân Hội Ngộ.

Phía dân cử có Cô Janet Nguyễn Giám Sát Viên Quận Cam và Luật Sư Lê Công Tâm. Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ phút mặc niệm.

Bác Sĩ Võ Đình Hữu Hội Trưởng Quốc Học Đồng Khánh đã lên ngỏ lời chào mừng đầu xuân đến với Thầy Cô, các cựu học sinh và thân hửu nhân dịp nầy Ông cũng nhắc lại cứ mỗi độ Xuân về đã làm cho chúng ta gợi nhớ những thảm cảnh đau thương trong tết Mậu Thân, Ông cũng nhắc lại những vị Thầy, những học trò đã bị Việt Cộng chôn sống trong biến cố tang thương của những ngày tết thiêng liêng xãy ra cách đây bốn mươi năm mà mọi người cứ tưởng chừng như mới ngày nào. Ông cũng thông báo cho thành viên của Hội biết để tham dự "Triển Lãm-Hội Thảo-Tưởng Niệm Sự Thật Tết Mậu Thân" được tổ chức vào các ngày thứ bảy 29 tháng 3 và chủ nhật 30 tháng 3 năm 2008 tại Hội trường Việt Báo.


Tiếp theo ban tài chánh đã lên tường trình về kết qủa công tác cứu trợ mà Trường đã thực hiện trong năm Trường đã gây qũy được $35,000.00 số tiền nầy đã cấp cho 570 học bổng, mỗi học bổng nhận được là $1,000.000.00 ( một triệu tiền Việt Nam), số còn lại đã giúp đỡ cho các Thầy Cô và cựu học sinh đang gặp khó khăn tại quê nhà. Sau đó Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã lên trao bằng tưởng lục đến Hội Trưởng Bác Sĩ Võ Đình Hữu. Phần dạ tiệc bắt đầu cùng lúc với chương trình văn nghệ thật xuất sắc do nhiều nghệ sĩ và thân hữu đóng góp.

Buổi họp mặt kết thúc trong bầu không khí thân thương của những người đã từng chung dưới mái trường cùng chịu những cảnh tang thương theo vận nước nỗi trôi để mỗi năm gặp lại nhau một lần nơi đất khách.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.