Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khai Thuế 2008: Tns Correa Phổ Biến Chương Trình EITC

11/03/200800:00:00(Xem: 7028)
SACRAMENTO – Trong suốt tháng 3, văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ phát động một chiến dịch phổ biến chương trình Earned Income Tax Credit (EITC) tức Trợ Cấp Thuế Lợi Tức Lương Bổng và Trợ Cấp Thuế Cho Trẻ Em. Quý vị làm việc toàn thời gian hoặc bán thời gian trong năm 2007 có thể hồi đủ điều kiện của chương trình EITC và được trả thuế ít hơn và lấy lại tiền thuế từ sở Thuế Vụ (IRS).
Theo Thương Nghị Sĩ Lou Correa, “Mỗi năm hằng triệu người đi làm mất cơ hội lấy lại tiền thuế vì không biết mình có hồi đủ điều kiện hay không, không biết cách nào nộp đơn, hay không biết tìm tới đâu để có người giúp khai thuế miễn phí.”
  Nếu quý vị làm việc trong năm 2007 toàn thời gian hoặc bán thời gian quý vị có thể hồi đủ điều kiện. Ngay cả khi quý vị không thiếu thuế lợi tức, quý vị vẫn có thể được trợ cấp. Nếu quý vị có trẻ em sống chung với quý vị hơn nửa năm 2007, về Trợ Cấp Thuế Lợi Tức (EITC), trẻ em phải dưới 19 tuổi trong năm 2007 hoặc là sinh viên toàn thời gian dưới 24 tuổi và trẻ em khuyết tật vĩnh viễn và toàn phần có thể được trợ cấp ở bất cứ tuổi nào. Về Trợ Cấp Thuế cho Trẻ Em tức Child Tax Credit (CTC), trẻ em phải dưới 17 tuổi trong năm 2007. Những quý vị không có trẻ em sống chung với quý vị có thể xin Trợ Cấp Thuế Lợi Tức Lương Bổng (EITC), nếu quý vị ở khoảng giữa tuổi từ 25 đến 64 tuổi trong năm 2007.

Về khoản số trợ cấp bao nhiều, quý vị có lợi tức lương bổng dưới $35,241 và có một trẻ em, quý vị sẽ được trợ cấp EITC tới $2,853. Quý vị có lợi tức lương bổng dưới $39,783 và có hai trẻ em trở lên, quý vị sẽ được trợ cấp EITC tới $4,716. Quý vị có lợi tức lương bổng dưới $14,590 và không có trẻ em, quý vị sẽ được trợ cấp EITC tới $428. Về Trợ Cấp Thuế Cho Trẻ Em (CTC), nếu quý vị có 1 trẻ em hoặc nhiều hơn và có lợi tức lương bổng trên $11,750, quý vị có thể xin được trợ cấp tới $1,000 mỗi đứa trẻ.
  Những quý vị chưa có quốc tịch nhưng là di dân làm việc và đáp ứng được những quy định khác có thể hồi đủ điều kiện. Về chương trình EITC quý vị cũng như người phối ngẫu và các trẻ em xin trợ cấp cần phải có Số An Sinh Xã Hội còn hiệu lực. Còn về chượng trình Trợ Cấp Thuế cho Trẻ Em, quý vị cần có số An Sinh Xã Hội hay số Căn Cước Cá Nhân Đóng Thuế (ITIN).
Trong suốt tháng 3 và đầu tháng 4, sẽ có nhiều cơ quan bất vụ lợi giúp quý vị có lợi tức thấp khai thuế. Quý vị có thể gọi cơ quan Legal Aid Society tại Quận Cam tại số (714) 571-5200 hoặc liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại số (714) 558-4400.
Nếu quý vị đi làm, quý vị có thể được nhận những trợ cấp thuế EITC mà không bị mất trợ cấp xã hội khác. Chương trình EITC và CTC hồi thuế sẽ không được tính là lợi tức khi quý vị xin hoặc tái xin trợ cấp như foodstamps tức phiếu thực phẩm, SSI, tiền bệnh, Trợ Cấp Y Tế, trợ cấp tiền mặt hoặc housing. Quý vị nên lưu ý là một vài chương trình trợ cấp có thể giới hạn quý vị có thể giữ tiền hồi thuế trong trương mục ngân hàng của quý vị trong bao lâu.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.