Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vài Nét Về Lễ Hội Quan Am Ở Chùa Việt Nam (houston-tx)

09/03/200800:00:00(Xem: 9807)

Hình ảnh Lễ Hội Quan Âm.
"Hai mươi tám tháng ba

Về chùa trẩy hội

Để trong đời khổ

Có bóng Mẹ Hiền"

Hằng năm, vào cuối tháng ba dương lịch Phật tử các nơi (Âu Châu, Úc Châu và Canada) quy tụ về Trung Tâm Phật Giáo Chùa Việt Nam Houston (Texas) để tham dự "Lễ Hội Quan Âm" được tổ chức trang trọng, hoành tráng và thật là đạo vị, Phật tử quy tụ về độ mười lăm ngàn người, Chư vị Tăng Ni về tham dự gần 200 vị. Viện chủ Trung Tâm Phật Giáo chùa Việt Nam là Hòa Thượng Thích Nguyên Hạnh trung tâm Phật giáo chùa Việt Nam Houston (Texas) tọa lạc trên diện tích đất độ 12 mẫu Anh, vùng Tây Nam thành phố Houston (Texas).

Chùa Việt Nam (Texas) với Bảo Tượng Mẹ Hiền Quan Âm là một trong bảy kỳ quan tại thành phố Houston (Texas).

"Mẹ gieo hạnh phúc đôi tay rộng

Như tưới mưa hoa xuống bụi trần"

Mẹ hiền Quán Thế Âm là hình ảnh người Mẹ Hiền cứu vớt tất cả chúng sanh trong cõi đời đau khổ. Bảo Tượng Mẹ Hiền Quan Âm tại đây, gương mặt thật dịu hiền, từ bi vô cùng.

Hình ảnh Mẹ Hiền Quan-Âm là biểu tượng của trái tim từ bi, trái tim của tình thương không phân biệt, không giới hạn, không điều kiện, trái tim của người Mẹ Hiền thương con vô lượng.

Hình ảnh của Mẹ Hiền Quan Âm là biểu tượng phổ cập lâu đời của tính ngưỡng Phật giáo trong đời sống tinh thần của người Việt Nam, cũng như của các dân tộc Tây Tạng, Trung Hoa, Nhật Bản, Triều Tiên..v..v

Chương trình Lễ Hội Quan Âm gồm có:

- Thứ Sáu ngày 28 tháng 3 năm 2008

7giờ tối: - Lễ Hội Hoa Đăng cầu nguyện; Hành Hương Tam Bộ Nhất Bái

- Thứ Bảy, ngày 29 tháng 3 năm 2008

7giờ sáng: Đạo Tràng Linh Hiển: "Ngàn Mắt, Ngàn Tay", Pháp Thoại về Hạnh Nguyện Đức Quan Âm.

Từ 12 giờ trưa: Các sinh hoạt dân gian: Am Thực, Văn Nghệ, giải trí.

6 giờ chiều: Lễ Hội chánh thức: Nghi Lễ Cầu Nguyện: Múa lân; Đại vũ khúc mừng Lễ Hội: Đốt Lửa Từ Bi

8 giờ tối: Văn nghệ mừng Lễ Hội với chủ đề "Bàn tay cứu độ" với sự góp mặt của ca sĩ: Hương Thủy, Gia Huy, Kim Loan, Phượng Hoàng, Đăng Khoa, ban hợp ca Hương Lan, đoàn vũ GĐPT Huyền Quang, và ban nhạc The Crystal..v..v..

Với chương trình hành hương Tam Bộ Nhất Bái, Lễ Hội Hoa Đăng Đạo Tràng Nguyện Cầu Mẹ Hiền gia hộ, Lửa Từ Bi trên hồ Hương Thuỷ, lễ hội Dân Gian, và chương trình văn nghệ đặc sắc, đã tạo ra nét độc đáo, đặc biệt nhưng trang trọng và đạo vị của lễ hội.

Mẹ Hiền Quan Âm tại chùa Việt Nam Houston (Texas) nổi tiếng linh thiêng. Cách đây vài năm (vào năm 2006), khi có cơn bão sắp đánh vào Houston (Texas) thì một phụ nữ người Hoa Kỳ đã nằm mơ thấy Mẹ Hiền Quan Âm. Mẹ Hiền Quan Âm bảo người đàn bà này nên tìm về Bảo Tượng Mẹ để cầu nguyện. Quản nhiên cơn bão không đánh vào Houston, mà lại thôi dạt ra biển. Nhiều người Phật tử bị bịnh nay y, hay gặp cảnh đời nguy khốn, đến cầu nguyện nơi Bảo Tượng Mẹ Hiền Quan Âm. Nhờ niềm tin tuyệt đối vào Ngài, nên các Phật tử đã khỏi bịnh, hay vượt qua những trường hợp khó khăn để có đời sống an vui. Bảo Tượng Mẹ Hiền linh thiêng nổi tiếng.

Địa chỉ Trung Tâm Phật Giáo ChùaViệt Nam Houston (Texas) là 10002 Synott Rd

Sugarland, TX 77478

Tel: (281) 575-0910

Phật tử chùa A Di Đà sẽ có chuyến hành hương về chiêm bái Tôn Tượng và tham dự "Lễ hội Quan Âm"(từ ngày 25-3-2008 đến 2 tháng 4 năm 2008)

Xin liên lạc điện thoại sau đây để biết thêm chi tiết:

(714) 890-0628

(714) 478-5678 cell.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhật báo Washington Post của Mỹ ghi nhận là: “Tổng thống Pháp Macron vốn dĩ đã rất tức giận khi được tham vấn tối thiểu trước khi Mỹ rút khỏi Afghanistan. Điều đó bây giờ đã tăng lên. Chính quyền Biden nên xem xét sự không hài lòng của Pháp một cách nghiêm túc. Hoa Kỳ cần các đối tác xuyên Đại Tây Dương vì đang ngày càng tập trung chính sách đối ngoại vào cuộc cạnh tranh cường quốc với Trung Quốc. Và trong số này, Pháp được cho là có khả năng quân sự cao nhất.
Sau khi tấm ảnh người đàn ông đi xe máy chở người chết cuốn chiếu, chạy qua đường phố của tỉnh Sơn La (vào hôm 12 tháng 9 năm 2016 ) được lưu truyền trên mạng, Thời Báo – Canada đã kêu gọi độc giả góp tay ủng hộ gia đình của nạn nhân. Số tiền nhận được là 1,800.00 Gia Kim, và đã được những thân hữu của toà soạn – ở VN – mang đến tận tay gia đình của người xấu số, ở Sơn La.
Công bằng mà nói, ngày càng có nhiều sự đồng thuận là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc trong khu vực. Sự răn đe đòi hỏi những khả năng đáng tin cậy. Liên minh mới này phù hợp với lý luận đó.
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Ba mươi năm trước tôi là thành viên hội đồng quản trị của một cơ quan xã hội giúp người tị nạn trong khu vực phía đông Vịnh San Francisco (East Bay) nên khi đó đã có dịp tiếp xúc với người tị nạn Afghan. Nhiều người Afghan đã đến Mỹ theo diện tị nạn cộng sản sau khi Hồng quân Liên Xô xâm chiếm đất nước của họ và cũng có người tị nạn vì bị chính quyền Taliban đàn áp. Người Afghan là nạn nhân của hai chế độ khác nhau trên quê hương, chế độ cộng sản và chế độ Hồi giáo cực đoan.
Bà Merkel là một người đàn bà giản dị và khiêm tốn, nhưng nhiều đối thủ chính trị lại rất nể trọng bà, họ đã truyền cho nhau một kinh nghiệm quý báu là “Không bao giờ được đánh giá thấp bà Merkel”.
Hai cụm từ trọng cung (supply-side) và trọng cầu (demand-side) thường dùng cho chính sách kinh tế trong nước Mỹ (đảng Cộng Hòa trọng cung, Dân Chủ trọng cầu) nhưng đồng thời cũng thể hiện hai mô hình phát triển của Hoa Kỳ (trọng cầu) và Trung Quốc (trọng cung). Bài viết này sẽ tìm hiểu cả hai trường hợp. Trọng cung là chủ trương kinh tế của đảng Cộng Hoà từ thời Tổng Thống Ronald Reagan nhằm cắt giảm thuế má để khuyến khích người có tiền tăng gia đầu tư sản xuất. Mức cung tăng (sản xuất tăng) vừa hạ thấp giá cả hàng hóa và dịch vụ lại tạo thêm công ăn việc làm mới. Nhờ vậy mức cầu theo đó cũng tăng giúp cho kinh tế phát triển để mang lại lợi ích cho mọi thành phần trong xã hội. Giảm thuế lại thêm đồng nghĩa với hạn chế vai trò của nhà nước, tức là thu nhỏ khu vực công mà phát huy khu vực tư.
Gần đây, chỉ một tấm ảnh của nữ trung sĩ TQLC Hoa Kỳ – Nicole Gee – ôm em bé người Afghan với thái độ đầy thương cảm thì nhiều cơ quan truyền thông quốc tế đều phổ biến và ca ngợi! Nhân loại chỉ tôn trọng sự thật, trân quý những tâm hồn cao thượng và những trái tim biết rung động vì tình người – như nữ trung sĩ TQLC Hoa Kỳ, Nicole Gee – chứ nhân loại không bao giờ thán phục hoặc ca ngợi sự tàn ác, dã man, như những gì người csVN đã và đang áp đặt lên thân phận người Việt Nam!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.