Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

500 HS Gốc Việt Chào Cờ VNCH: Biết Ơn Tiền Nhân Giữ Cõi Bờ

18/02/200800:00:00(Xem: 2749)

Khoảng 500 em học sinh gốc Việt chaò cờ, lãnh giải Viết Chánh Tả...

Westminster ( Cổ Ngưu) -- Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ lúc 10 giờ sáng chủ nhật ngày 17 tháng 2 năm 2008 khoảng 500 học sinh thuộc Trung Tâm Văn Hóa việt Nam đã tham dự buổi chào cờ đầu năm.

Theo thông lệ hằng năm Trung Tâm vẫn tổ chức chào cờ vào dịp đầu xuân. Đặc biệt năm nay ngoài lễ chào Quốc Kỳ còn có phần phát giải thưởng cho các em học sinh trúng thi viết chính tả. Sau phần nghi thức, Đại diện trung Tâm Văn Hóa Việt Nam sơ lược qua ý nghĩa buổi chào Cờ và cảm ơn sự hiện diện của qúi vị Quan Khách Qúi vị Dân Cử cùng tất cả các bậc phụ huynh tham dự.

Tiếp theo Ông Andrew Nguyễn Đại Diện Học Khu Garden Grove lên tặng cho các em tấm bản đồ Việt Nam trong đó có phần lãnh thổ Trường Sa và Hoàng Sa của chúng ta. Ông nhấn mạnh đây là một sự nhắc nhở để các em ý thức được về chủ quyền mà Tổ tiên Ta đã bỏ không biết bao xương máu để giữ gìn. Ông nghị viên Tạ Đức Trí lên ngỏ lời cùng các em học sinh, Ông khen ngợi tinh thần bảo tồn và phát huy văn hóa do trung Tâm Văn Hóa thực hiện, đây là một việc làm đáng ghi nhận, Ông cũng khuyên các em nên cố gắng học hành để trả ơn  những bậc Cha Ông đã hy sinh xương máu cho các em có ngày hôm nay.

Chủ Tịch trung Tâm Văn Hóa Việt Nam Ông Võ Văn Thiệu nói sỡ dĩ hằng năm có buổi chào cờ như thế nầy là để nhắc nhở con em chúng ta phải ghi ơn những Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa và Đồng Minh đã hy sinh để chúng ta có cuộc sống tự do.Và Ông cũng mong các em luôn luôn nhớ về cội nguồn. Sau đó Ông Triều Nguyễn Chủ Tịch Hội Phụ Huynh Học Sinh lên hứa sẽ cố gắng tạo điều kiện và giúp đỡ tích cực hơn nữa để Trung Tâm có điều kiện dạy dổ các em ngày càng tiến hơn trong công tác Bảo tồn và phát huy văn hóa. Ông Nguyễn Việt Linh phụ trách trang Tiếng Việt Mến Yêu cũng lên ngỏ lời khen ngợi tinh thần học tập của các em. Tiếp theo là phần phát giải thưởng cho các em trúng giai trong cuộc thi Viết Chính Tả cũng như thi Quốc Phục vừa qua sau đó là trao bằng danh dự cho các em học sinh xuất sắc thuộc Trung Tâm và lì xì đầu năm cho các em. Buổi chào cờ bế mạc trong bầu không khí thân thương giửa các em với Thầy Cô, giữa Thầy Cô với phụ huynh thật là cảm động.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.