Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Texas: Vahf Chọn Vinh Danh Ns Trúc Hồ, Kỹ Sư Lê Duy Loan

04/02/200800:00:00(Xem: 2241)

(Austin, Texas).- Nhằm thúc đẩy và khuyến khích công cuộc xây dựng cộng đồng Người Mỹ gốc Việt mỗi ngày mỗi lớn mạnh, Hội Bảo Tồn Lịch Sử và Văn Hoá Người Mỹ Gốc Việt (VAHF) như truyền thống hàng năm, năm nay 2008, hội đã chọn Nhạc sĩ Trúc Hồ và Kỹ sư Lê Duy Loan là hai nhân vật để vinh danh.

Nhạc sĩ Trúc Hồ đã được chọn vì những thành tích liên quan đến việc góp phần gìn giữ và phát huy văn hoá Việt Nam qua những thành quả của Asia Entertainment, dùng phương tiện truyền thông  qua đài truyền hình SBTN để tạo sự thông cảm và thắt chặt mối liên lạc giữa các cộng đồng người Việt khắp nơi nhằm hỗ trợ cho những công tác xã hội. văn hoá, giáo dục, và những nhu cầu phát triển khác cuả cộng đồng. Đặc biệt là sự đóng góp tích cực của ông vào nền âm nhạc hải ngoại bằng những sáng tác giá trị phản ánh được tâm tư, tình cảm của người Việt trong thời đại chúng ta.

Kỹ sư Lê Duy Loan, cư ngụ tại Houston, Texas, một trong những kỹ sư sáng giá nhât của công ty Texas Instrument với 22 bằng sáng chế đã được chọn vì những thành quả về nghề nghiệp bà đã đạt được làm vẻ vang cộng đồng người Mỹ gốc Việt, và bà đã dùng khả năng và ảnh hưởng của bà để khuyến khích và giúp đỡ giới trẻ và những người kém may mắn.

Năm 2006, hội đã chọn Bà Khúc Minh Thơ vì bà đã dành trọn cuộc đời cho việc tranh đấu cho tù nhân chính trị VN, và Tiến sĩ James Reckner, người đã có công trong việc gìn giữ lịch sử người Mỹ gốc Việt. Năm 2007, hội đã vinh danh nhạc sĩ Nam Lộc, một người đã tranh đấu không ngừng nghỉ và phục hết lòng cho những vấn đề xã hội, văn hóa, tị nạn của cộng đồng, và Luật sư Trịnh Hội người đã có công trong việc giúp đỡ trên 2,000 người Việt tại Phi tìm đến bến bờ tự do.

Một buổi Lễ Vinh danh hai nhân vật Năm 2008 của VAHF sẽ được tổ chức vào tối thứ Bảy, 26 tháng 4 năm 2008 tại Hendrickson Performing Art Center, tại thủ đô Austin, Texas. Buổi lễ sẽ được tô điểm bằng một chương trình ca nhạc với sự góp mặt của M.C Nam Lộc, ca sĩ Nguyên Khang, Diễm Liên, Thái Hà, Thanh Nhàn và một số ca sĩ địa phương

Liên lạc: Triều Giang

Điện thoại: (512) 844-9417. Email:triumph@texas.net

www.vietnameseamerican.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chúng ta lo lắng nhiều năm về tính cách bảo mật của thông tin về thống kê dân số, thông tin đó dùng làm gì, và khả năng - giờ đã hủy bỏ - bị hỏi về tình trạng công dân. Với thống kê dân số 2020 chính thức khởi đầu, ta hãy xem có những câu hỏi gì trên mẫu thống kê dân số.
Tu Viện Đại Bi (mới) tọa lạc tại số 13852 đường Newland St., Thành Phố Garden Grove CA, 92844 do Ni Trưởng Thích Nữ Như Tịnh làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Chơn Viên làm Trụ Trì đã long trọng tổ chức Lễ Nhập Tự vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Bảy ngày 22 tháng 2 năm 2020.
Cuộc bầu cử sơ bộ sắp tới vào ngày 3 tháng 3 và cuộc bầu cử chống bãi nhiệm ngày 7 tháng 4 tại Westminster sẽ có nhiều thay đổi về tiến trình và phương thức bầu cử. Bắt đầu năm 2020, Quận Cam đang làm thí điểm cho phương pháp bầu cử hoàn toàn bằng giấy qua phong bì và bỏ đi hình thức bầu cử tại phòng phiếu gần nơi cư ngụ. Đây là chiều hướng sắp tới cho tất cả mọi nơi trên toàn tiểu bang California.
Tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng số 15496 Magnolia St., Suite 111 Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Thứ Năm ngày 27 tháng 2 năm 2020, Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để trình bày về diễn tiến của bệnh dịch Covid-19, hiện diện trong buổi họp báo có Bà Michelle Steel, Chủ Tịch Hội Đồng Giám sát Quận Cam và BS. Kimberly Hồ, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster, ngoài ra còn có một số các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và cư dân tham dự.
Theo thông lệ hằng năm vào dịp đầu Xuân các Liên Đoàn Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ, thuộc Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam đều tổ chức lễ chào cờ đầu năm để gíup các em gìn giữ và bảo tồn truyền thống văn hóa cũng như tập tục Việt Nam và đây cũng là dịp tưởng nhớ đến ngày sinh nhật của Huân Tước Baden-Powen người sáng lập Phong Trào Hướng Đạo.
Orange County, CA - Nhân tháng Ba là tháng Lịch Sử Phụ Nữ Hoa Kỳ, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg sẽ tổ chức một buổi lễ vinh danh những người phụ nữ tiêu biểu trong năm “Woman of Distinction” trong địa hạt 34 của ông vào ngày thứ Năm 19 tháng 3 năm 2020 từ 5 giờ chiều đến 6 giờ 30 tối. Địa điểm tổ chức sẽ được thông báo sau.
Vào trưa ngày Thứ Bảy 22 Tháng 02 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã cùng vợ và ba người con đến bỏ phiếu cho kỳ bầu cử sơ bộ 3 Tháng 3 tại trung tâm bầu cử Garden Grove Sports & Recreation Center
Như thông lệ hằng năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ, đây là dịp để bà con đồng hương có cơ hội gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cảm ơn quý vị mạnh thường quân đã luôn luôn yểm rợ cho những sinh hoạt của hội, nhất là đối với việc cứu trợ anh em thương phế binh Quảng Nam Đà Nẵng đang sống taiï quê nhà.
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
“Nhân quyền là căn bản và là một thành tố quan trọng trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ,” Đại sứ Daniel Kritenbrink phát biểu trong buổi gặp gỡ người Việt vùng San Jose chiều thứ Ba 18/2 vừa qua.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50771)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44474)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38912)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34713)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại