Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

5000 Người Việt biểu tình tố cáo CSVN bán nước, Trung Cộng xâm lược

22/01/200800:00:00(Xem: 1617)

CANBERRA: Ngày 12-1 -2008, trên dưới 5000 người Việt đã lũ lượt đổ về tòa đại sứ CSVN tại Canberra  để tham dự cuộc biểu tình vạch mặt, lên án tập đoàn CS vong nô hèn nhát, đã phản phúc dâng đất biển của tổ quốc Việt Nam cho ngoại bang.
Cuộc biểu tình được chính thức khai mạc đúng 12 giờ trưa với sự hiện diện của BS Nguyễn Manh Tiến, Chủ Tịch CDD Liên bang Úc Châu; LS Võ Trí Dũng, Chủ Tịch  CDD NVTD/ NSW; Ông Nguyễn Thế Phong, Chủ Tịch CDD Victoria; BS Bùi Trọng Cường, Chủ Tịch CDD Queens Land; Bà Trần Hương Thủy, Chủ Tịch CDD Wollongong; Ông Lê Công, Chủ Tịch CDD Canberra; Ông Đoàn Công Chánh Phú Lộc, Chủ Tịch CDD Adelaide; Đại diện Công giáo Linh Mục Chu Văn Chi; Đại diện Phật giáo, Thượng tọa Thích Phước Nhơn; Đại diện Cao Đài, Ông Nguyễn Văn Báng; Đại diện Phật giáo Hòa Hảo, Ông Nguyễn Văn Paul; Đại diện Liên Minh Quang Phục Việt Nam, Ông Võ Đại Tôn; Cô Huỳnh Tú Phương, Phó Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam NSW,... cùng đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông Việt ngữ và đông đảo đồng hương từ nhiều nơi trên nước Úc.
Mở đầu chương trình cuộc biểu tình là nghi thức dâng hương trước bàn Thờ Tổ Quốc với các đại diện các Tôn giáo gồm: Công Giáo, Phật Giáo, Cao Đài, Phật giáo Hoà Hảo cùng đại diện BCH Cộng Đồng liên bang, và các tiểu bang, lãnh thổ trên nước Úc.
Sau nghi lễ dâng hương là lễ chào Quốc kỳ Úc Việt, và tưởng niệm các anh linh anh hùng tử sĩ Việt Nam và đồng bào đã hy sinh vì lý tưởng chống CS bảo vệ Tự Do. Đặc biệt, trong nghi thức mặc niệm, Ban Tổ Chức nhấn mạnh đến 71 anh hùng Hải Quân QLVNCH đã hy sinh trong trận chiến oai hùng chống quân Tàu xâm lăng để bảo vệ Hoàng Sa vào năm 1974.
Kế tiếp là lời phát biểu của BS Nguyễn Mạnh Tiến, Chủ Tịch Cộng Đồng Liên Bang Úc Châu. Trong lời phát biểu BS Tiến đã lên án tội phản bội dân tộc, phản bội Tổ Quốc của tập đoàn CSVN đã phản phúc bán nước hại dân, đồng thời BS Tiến cũng xác định sự lộng hành của Trung Cộng hôm nay là hậu qủa sự phản phúc của CSVN qua Công Hàm xác nhận chủ quyền của Trung Cộng mà Phạm Văn Đồng, đại diện tập đoàn khát máu CSVN đã ký vào năm 1958 và những hiệp ước phân định lãnh thổ và lãnh hải, Lê Công Phụng ký vào năm 1999 và 2000. Ngoài ra, BS Tiến cũng xác định lập trường không đội trời chung với CSVN trong bất cứ tình huống nào. BS Tiến cũng xác quyết một chân lý bất di bất dịch: Chỉ khi nào CSVN không còn trên quê hương, dân tộc Việt Nam mới hết khổ và khi đó mới có cơ hội đòi lại những phần đất biển CSVN đã dâng hiến cho ngoại bang!
Kế đến là lời phát biểu của LS Võ Trí Dũng chủ tịch Cộng Đồng NVTD/NSW. Là thế hệ hậu duệ, LS Dũng đã trình bày những tang thương, đau đớn mà dân tộc và Tổ Quốc đã phải gánh chịu do bè lũ vong nô, hèn nhược CSVN tạo ra trong suốn hơn nửa thế kỷ qua. Đồng thời Ls Dũng cũng đề cập đến những hiểm họa của đất nước một khi CSVN vẫn còn cai trị trên quê hương Việt Nam chúng ta.


Kế đến, lần lượt đại diện Cộng Đồng các tiểu bang và lãnh thổ bày tỏ quan điểm, lập trường trước tội ác và sự phản phúc vong nô của tập đoàn CSVN.
Đại diện giới trẻ, cô Huỳnh Tú Phương, Phó Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam NSW cho biết, măc dù những người trẻ được sinh ra và lớn lên tại hải ngoại, nhưng vẫn mang trong dòng máu Việt Nam, vì vậy tuổi trẻ Việt Nam Úc Châu không bao giờ chấp nhận hành động bán nước một cách hèn hạ, nhục nhã như  những sự kiện Hoàng Sa, Trường Sa, Bản Giốc, Nam Quan... của CSVN. Sau cùng cô Phương cũng cho biết, trong đoàn biểu tình có thành phần du sinh tham dự, nhưng họ cũng ý thức, đứng chung dưới lá cờ chính nghĩa của dân tộc.
Đặc biệt, lời phát biểu sáng suốt và đầy tâm huyết của ông Võ Đại Tôn đã giúp mọi người thấy rõ, CSVN, bên cạnh tội phản bội tổ quốc, còn có  những âm mưu ghê tởm đối với người Việt tỵ nạn CS, quanh vụ Hoàng Sa, Trường Sa. Trong lời phát biểu ông Tôn nhắc nhở hai điều quan trọng: "Thứ nhất, CSVN đang dùng mọi âm mưu lèo lái những cuộc biểu tình tại quốc nội cũng như tại hải ngoại, để mọi người hướng về vấn đề chống Trung Cộng mà quên đi tên tội phạm duy nhất của Tổ quốc VN là đảng CSVN. Thứ hai, các toà đại sứ cái gọi là CHXHCN/VN đã đưa một số con em cán bộ mang danh nghĩa du sinh như tại Anh quốc và Pháp quốc vừa rồi, trà trộn vào các cuộc biểu tình vì chính nghĩa dân tộc của chúng ta và những du sinh này đã cầm theo những lá cờ máu của đảng CSVN, với âm mưu: Xoá nhoà lằn ranh Quốc cộng và tìm cách xâm nhập vào cộng đồng hải ngoại của chúng ta, làm băng hoại niềm tin chính nghĩa của dân tộc. Do đó, chúng ta phải đề cao cảnh giác trước những âm mưu phát triển nghị quyết 36 của CSVN...
Riêng Linh mục Chu Văn Chi cho biết, chúng ta đến đây để đòi hỏi đảng CSVN phải ngưng ngay những hàng động bán nước và đòi hỏi Trung cộng phải hoàn trả Hoàng sa cho Việt Nam. Đồng thời Lm Chi cũng cho biết, chúng ta phải đòi hỏi tập đoàn CSVN phải hoàn trả những tài sản của các Tôn giáo nói chung và Công giáo nói riêng mà tập đoàn CSVN đã cưỡng đoạt.
Nhìn vào rừng cờ Vàng rực rỡ dưới ánh nắng gay gắt của mùa hè nơi xứ Úc, hòa lẫn với những sôi sục trong lòng người viễn xứ khi nhìn về Tổ quốc đã và đang bị bọn phản phúc CSVN bán dần cho ngoại bang, tất cả đã làm cho cuộc biểu tình khí thế hơn, mạnh mẽ và quyết liệt hơn. Cộng đồng người Việt tỵ nạn Úc Châu trước sau như một vững vàng quan điểm, lập trường. không chấp nhận tập đoàn CSVN trong bất cứ hoàn cảnh hay tình huống nào. Đoàn biểu tình cũng xé cờ CSVN và Trung Cộng, đạp dưới gót giầy để bày tỏ lập trường ý chí và sự phẫn nộ trước sự hèn nhược, phản bội của CSVN.
Cuộc biểu tình tại tòa đại sứ CSVN được kết thúc vào lúc 2giờ 30 cùng ngày và đoàn biểu di chuyển sang Toà Đại Sứ Trung Cộng để phản đối mưu đồ xâm lăng, vi phạm chủ quyền Việt Nam, cùng tội đồng loã với CSVN của Trung Cộng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.