Hôm nay,  

Vệ Tinh Chụp Ảnh Hỏa Tiễn TQ: Phá Đài Loan, Đuổi Hạm Đội Mỹ

20/01/200800:00:00(Xem: 4008)

Một sô hình ảnh mới đây chụp được từ vệ tinh tiết lộ những vị trí hoả tiễn đạn đạo chiến lược của Trung Cộng dưới sự kiểm soát của Lực Lượng Pháo Binh Nhi thuộc Quân Đội Nhân Dân nằm tại tỉnh Quảng Đông, Phúc Kiến và Yongan.

Cả hai vị trí này nằm gần những thành phố nhỏ để giảm thiểu tối đa cơ hội bị phát giác. Những tên lửa này cần phải được di chuyển vào một lộ trình nằm trong lòng núi khi nhu cầu đòi hỏi. Vì vậy các lực lượng sư đoàn thường đóng quân tại các thành phố quanh đó.

Với sự phát triển của nền kinh tế thị trường thì lực lượng pháo binh trên đang trở thành một lực lượng không ổn định nhất cho quân đội. Chẳng hạn như việc mốt số quân nhân đã tìm cách này hay cách khác để được thuyên chuyển về các vùng dan sự địa phương, hoặc ngang nhiên phó mặc phòng tuyến của họ. Vì lý do đó mà các sư đoàn đều nằm ở những vị trí trong thành phố, nơi các chòi canh và trại lính được dựng lên.

Vào những ngày bình thường, các xe cơ giới và xe chuyên dụng chở tên lửa nằm bên trong nhà kho. Tại mỗi trại như vậy là có 2 nhà kho cộng thêm ít nhất là 4 nhà quân nhu và lương thực khác. Ngoài ra còn có một trung tâm chỉ huy, một toà nhà văn phòng và một sân chơi.

Các hoả tiễn được đặt ngoài chu vi thành phố khoảng 500km (tương đương với 310 dặm). Và Đài Loan nằm trong tầm phủ đầu của các tên lửa DF-11 và DF-15 này.

Nếu lâm trận, các hoả tiễn này có thể được chuyên chở bằng xe lửa và phóng lên dọc các thành phố Xiamen và Fuzhou nhằm trải mỏng hạm đội Hoa Kỳ nếu nước này đến tiếp ứng. Trên các dãy đồi nằm sâu trong núi có bệ phóng vừa được dựng lên.

Tại trại Meizhou có ít nhất là 14 nhà chứa tên lửa như thế và tại tỉnh Yongan có khoảng 19 nhà. Mỗi kho có sức chứa khoảng trên 27 cơ giới chuyên chở tên lửa.

Ngoài ra các tên lửa tầm ngắn khác như P-12 được trang bị hệ thống định vị trung lưu và có toạ độ sai sót tại trung điểm là khoảng 50 mét (164 bộ tây).

Chiến dịch quân sự của Trung Cộng khi đánh Đài Loan sẽ sử dụng các đầu đạn đặc biệt để có thể cùng lúc phá hoại hàng loạt các phi trường Đài Loan. Chúng gồm có đầu đạn nổ lớn, đầu đạn văng miểng, đầu đạn đốt cháy, đầu đạn nổ theo chùm v.v... mà nước này đã xuất cảng sang các thị trường nước ngoài. Đầu đạn văng miểng có sức công phá trên bình diện 28 ngàn mét vuông, nặng 152 kí và có 475 loại đạn lớn nhỏ khác. Trongkhi đầu đạn chùm có sức tàn phá trong vòng 388 mét với sức nặng nửa tấn của nó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.