Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tới Võ Đài New Hampshire: Leo Thang Công Kích Cá Nhân

05/01/200800:00:00(Xem: 2724)

- Bà Hillary: Obama Chớ Mừng; Xin Đừng Bầu ỨCV Thiếu Kinh Nghiệm

Theo AP, Barack Obama, người vừa chiến thắng trong cuộc bầu cử vòng sơ tuyển tại Iowa đang phải đối phó với đợt công kích leo thang dồn dập từ phía các đối thủ Dân Chủ, đang lo ngại có thể chặn đường tiến của ông trong cuộc chạy đua vào chiếc ghế tổng thống 2008. Trong khi đó, Huckabee đang lấy đà cho chiến dịch mới sẽ diễn ra chưa tới 5 ngày sau.

Trong khi đó theo tin Reuters,  TNS Clinton cảnh cáo Obama sau chiến thắng đầu tiên tại Iowa rằng “niềm hy vọng sẽ tiêu tan.” Bà hô hào cử tri Dân Chủ hôm Thứ Sáu không nên xây dựng mộng ảo bằng sự chọn lựa ứng viên tổng thống không có kinh nghiệm.

* Các Ứng Viên Đã Sang Tiểu Bang New Hampshire Vận Động Tiếp

Cựu Thống Đốc Arkansas chiếm nhiều phiếu nhất trong cuộc sơ tuyển của đảng CH tại Iowa - nhưng, ông Huckabee bị chỉ trích về kinh nghiệm ngoại giao.        

Hôm thứ Sáu, ông tuyên bố: các bạn hãy xem lại bài nói chuyện hồi Tháng 9-2007 tại thủ đô Washington để thấy tôi đã đưa ra những lời tiên tri về Pakistan. Ông nhắc lại trường hợp ông Reagan không có bao nhiêu kinh nghiệm về đối ngoại, nhưng 10 năm sau hệ thống liên-xô tan rã và bức tường Berlin bị giựt đổ. Ông nhấn mạnh: đó là đặc tính và suy luận của nhà lãnh đạo.

Cựu Thống Đốc CH Mitt Romney đã đáp phi cơ từ Iowa sang New Hampshire từ sáng sớm - trong nhóm các chuẩn ứng cử viên TT cùng đảng, ông Romney thu số phiếu cao hạng nhì, sau cưu Thống Đốc Huckabee.

Tại sân bay Portsmouth, ông nói: sau cùng ông sẽ chiếm vị trí đầu bảng trong vòng sơ tuyển.

Hôm thứ Sáu, có phu quân và con gái bên cạnh, nghị sĩ Hillary Clinton lên tiếng cảm ơn đám đông ở New Hampshire về hậu thuẫn họ dành cho bà Hillary - tối Thứ Năm, bà Clinton không nói tới số phiếu hạng 3 của bà trong cuộc sơ tuyển ở Iowa, nhưng tỏ ý tin tưởng rằng nhà lãnh đạo sắp tới của hành pháp sẽ là người của đảng DC. New Hampshire tổ chức sơ tuyển vào ngày Thứ Ba tuần tới.

Nghị sĩ Obama đã trải qua 1 đêm phấn khởi tại Iowa, sau cuộc sơ tuyển mà ông dẫn đầu số phiếu trong số các chuẩn ứng cử viên TT của đảng DC. Tiếp tục vận động cử tri New Hampshire tại Portsmouth sáng Thứ Sáu, ông tuyên bố: dù là theo đảng DC, CH, hay độc lập, chúng ta cùng là công dân 1 nước đang cần thay đổi, bằng lá phiếu, các bạn có thể làm việc đó trong 4 ngày tới. Nếu ông Obama lại thắng tại New Hampshire, bà Clinton không còn danh hiệu là "bất khả tránh".

Trong buổi nói chuyện với cử tri tiểu bang New Hampshire sáng Thứ Sáu tại Manchester, cựu nghị sĩ Edwards tuyên bố: ông biết cử tri muốn thay đổi, không phải giữ nguyên trạng ở hàng ngũ lãnh đạo đất nước. Trong cuộc sơ tuyển của tiểu bang Iowa, ông Edwards thua phiếu nghị sĩ Obama, nhưng hơn bà Clinton. Ông Edwrads đang vận động ráo riết tại New Hampshire với hi vọng đạt kết quả cao hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lệnh ngưng trục xuất mới có thể giúp hàng triệu người có nhà ở trong khi biến thể delta của vi khuẩn corona đã lây lan và nhiều tiểu bang đã chậm chạp tài trợ tiền thuê nhà của liên bang. Nó tạm thời hoãn việc trục xuất tại những quận với “các mức nghiêm trọng và cao” của việc truyền nhiễm vi khuẩn và bao gồm các khu vực nơi 90% dân số Hoa Kỳ đang sinh sống.
Thống Đốc New York Andrew Cuomo đang đối diện áp lực gia tăng hôm Thứ Ba, 3 tháng 8 năm 2021, để từ chức, gồm từ Tổng Thống Joe Biden và các đồng minh Dân Chủ khác, sau cuộc điều tra cho thấy rằng ông đã sách nhiễu tình dục gần một tá phụ nữ và đã làm việc để trả đũa một trong những tố cáo ông, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba.
Dân Chủ tại Quốc Hội và Bạch Ốc hôm Thứ Hai, 2 tháng 8 năm 2021, đã chỉ thị và kêu gọi những người khác hành động để tái lập lệnh cấm trục xuất khỏi nhà, trong khi CDC tiếp tục nhấn mạnh họ không có quyền để hành động đơn phương, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Hai. Lệnh, mà đã ban hành vào những ngày đầu của đại dịch đã hết hạn hôm Thứ Bảy cuối tuần qua. Bạch Ốc nói rằng quyết định của Tòa Tối Cao gần đây có nghĩa là chính phủ không có thẩm quyền để thực hiện việc gia hạn thêm nữa và kêu gọi Quốc Hội hành động. Nhưng Quốc Hội đã không thể thực hiện việc bỏ phiếu hôm Thứ Sáu, dù trong Hạ Viện do Dân Chủ kiểm soát, để thông qua một dự luật.
Ngọn lửa, được biết là Dixie Wildfire, có ít nhất 4,000 người được đặt dưới các lệnh di tản khi nó hoành hành trong các dãy núi tại các quận Butte và Plumas, theo Bộ Nông Nghiệp và Bảo Vệ Cháy Rừng California cho hay. Hơn 244,000 mẫu tây trong khu vực đã bị thiêu rụi bởi trận cháy kể từ khi nó bắt đầu trong Rừng Quốc Gia Fremont-Winema National Forest hôm 6 tháng 7, theo Trung Tâm National Interagency Fire Center cho biết. Trận lửa đã đốt cháy ít nhất 45 tòa nhà và đã đe dọa hơn 10,000 tòa nhà khác.
Giận dữ và thất vọng lên cao khi Tổng Thống Joe Biden cho thấy không có dấu hiệu của việc làm sống lại các kế hoạch cho phép lệnh cấm đuổi khỏi nhà trên toàn quốc sẽ hết hạn vào giữa đêm Thứ Bảy, 31 tháng 7 năm 2021 – một nhà lập pháp Dân Chủ cắm trại bên ngoài Tòa Nhà Quốc Hội để phản đối trong khi hàng triệu người Mỹ sắp bị buộc ra khỏi nhà, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Bảy.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
Đó là tiêu đề bài báo của USA Today ngày 27/7/2021. Sau đây là nguyên văn bản tin: “Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ngày Thứ Ba 27/7/2021, họ sẽ điều tra việc xuất hiện của dấu hiệu chữ Vạn khắc vào vách thang máy tại bộ này. Bà Jalina Porter- phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói với các phóng viên rằng dấu hiệu thù ghét này đã được xóa đi và bộ sẽ điều tra.
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.