Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thầy Hằng Trường Giảng, Pháp Lạy Lương Hoàng Sám

12/12/200700:00:00(Xem: 2411)

Lương Hoàng Sám là một bộ Sám nổi tiếng vi diệu của Phật Giáo có công năng tiêu trừ các tội lỗi của kiếp nhân sinh và là một trong những nét đẹp của Văn Hoá Phật Giáo trong tinh thần vị tha: qưên mình mà lo cho người

Nguyên duới thời Lương Võ Đế, Hoàng Hậu Hy Thị là một bà hoàng nổi tiếng gian ác, tạo nhiều việc thất đức, phỉ báng Phật Pháp Tăng, Bà rất đẹp , đuợc nhà Vua cưng chiều, nhưng vì những nghiệp ác Bà đã tạo, nên Bà chết rất sớm.

Một hôm Lương Võ Đế, nằm mộng thấy Hoàng Hậu biến thành thân mãng xà,bị muôn ngàn côn trùng cắn, chích suốt ngày đêm, bà khóc lóc, năn nỉ Vua sớm lập đàn tràng siêu độ, cho Bà sớm thoát khỏi cảnh mảng xà.

Nhà Vua mời Hoà Thượng Chí Công, một bậc cao tăng tài ba đức độ, quy tụ nhiều danh tăng lập ra một Bộ Kinh Sám Hối, trong đó ghi rõ những tội lỗi của Bà Hoàng Hậu, và nhà Vua cùng quần thần ăn chay, nằm đất trước khi cùng nhau đọc những lời sám hối chân thành Sau tuần lễ sám hối, nhà vua nằm mộng thấy Bà Hoàng Hậu về báo tin : nhờ lòng thành của nhà Vua, chư tăng và toàn dân, cũng như tấm lòng ăn năn hối lỗi của Bà, đã thoát kiếp mãng xà, sinh lên cõi trời.

Thấy công năng vi diệu của Lương Hoàng Sám, Thầy Hằng Trường và Hội Từ Bi Phụng Sự sẽ tổ chức 5 ngày giảng và lạy Lương Hoàng Sám  tại Trung Tâm Văn Hóa, 9 Truman, Irvine, CA 92620, từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều ngày Thứ Tư, 26- 12- 2007 và từ 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều  Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy, Chủ Nhật 27,28,29,30 tháng 12 năm 2007

Tham dự hoàn toàn miễn phí, Hội sẽ chiêu đãi cơm chay cho tất cả đồng hương tham dự, xin mặc áo quần rộng rãi, thoải mái, xin ghi danh trước để Hội biết số người tham dự: (714) 996- 8080 và

(714) 724- 2566 hay mời vào: www.hnpv.orgđể biết thêm chi tiết.

Ngoài ra kính mời quý đồng hương tham dự lớp Thiền Sơ Cấp với Thầy Hằng Trường từ 7 : 30 tối đến 9 giờ 30 tối 22/12/2007, tại Trung Tâm ITC, 12135 Brookhurst St, Garden Grove, CA 92683.

Và buổi pháp thoại mỗi đầu tháng của Thầy từ 2 giờ đến 5 giờ chiều Chủ Nhật  6 tháng - năm  2008 tại Hội Trường Trung Học MC GARVIN, 9802 Bishop, Westminster, CA 92683

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.