Hôm nay,  
Việt Báo Online

6 Lời Khuyên Về Hôn Nhân: Khi Bạn Cần Phải Xét Lại

08/12/200700:00:00(Xem: 5596)
6 Lời Khuyên Về Hôn Nhân: Khi Bạn Cần Phải Xét Lại

Có rất nhiều lời khuyên dành cho hôn nhân và hạnh phúc, nhưng không phải lời khuyên nào cũng có thể áp dụng được. Có những lời khuyên đúng với trường hợp của người này, nhưng lại "thua" khi áp dụng vào trường hợp của người khác.

Dưới đây là 6 lời khuyên khá phổ biến trong việc giữ gìn hạnh phúc hôn nhân và gia đình, nhưng qua nhiều "kinh nghiệm xương máu" thì 6 lời khuyên này cần phải "xét lại" trước khi áp dụng.

- Lời khuyên cần "xét lại" 1: Không bao giờ nên đi ngủ với tâm trạng giận dữ

Đúng là đi ngủ khi vẫn còn đang "nổi sùng" người phối ngẫu thì không tốt đẹp gì. Tức anh ách, nằm lăn qua lộn lại, rất khó ngủ. Tuy nhiên, nếu như hai người đã "chiến đấu" với nhau đến nửa đêm mà vẫn không có hy vọng giải quyết được vấn đề, thì sự việc rất có nguy cơ trở nên tệ haị hơn nếu cả hai cố gắng tìm cách giải quyết với đầu óc và cơ thể đã quá mệt mỏi. Một giấc ngủ có thể giúp cho hai người minh mẫn hơn và … vui vẻ hơn, từ đó sự việc có thể trở nên nhẹ nhàng và dễ giải quyết hơn.

- Lời khuyên cần "xét lại" 2: Con cái đưa cha mẹ đến gần nhau hơn

Điều này hoàn toàn đúng. Con cái là một kho tàng quý báu của cả hai người.

Tuy nhiên, bổn phận nuôi dạy con & thời gian dành cho con có thể gây nên nhiều căng thẳng trong mối quan hệ giữa hai người. Có một số ông bố đã không thể chịu đựng được việc bà mẹ dành hết tâm trí, thời gian và sức lực vào việc nuôi dạy con. Và một số bà mẹ, vì quá mệt mỏi với việc chăm sóc con, đã quay ra cằn nhằn, quạu quọ với chồng.

Cần phải nhận thức được những căng thẳng do việc nuôi con gây ra để sắp xếp công việc với nhau, giúp đỡ nhau. Cố gắng tìm một khoảng thời gian, dù nhỏ, chỉ dành riêng cho nhau, như là "mùi mẫn" với nhau khi bé đã ngủ yên.

- Lời khuyên cần "xét lại" 3: Người phối ngẫu cần phải vừa là người bạn hạp ý nhất vừa là người tình

Điều này thật tuyệt vời. Tuy nhiên, cũng không hại gì nếu như bạn nói chuyện với cô bạn hàng xóm, bạn đồng nghiệp của bạn "hạp khẩu" hơn là với ông xã của bạn.

Điều cần nhất là bạn có liên hệ mật thiết với người phối ngẫu, biết rõ về công việc và tâm tình của anh ấy/co^ ấy. Tuy anh ấy/co^ ấy không phải là người mà bạn có thể tán chuyện hàng giờ, nhưng anh ấy/co^ ấy là người bạn thường trực của bạn, vậy là "okay" lắm rồi.

- Lời khuyên cần "xét lại" 4: Đừng lo lắng gì về đời sống chăn gối

Không đúng. Cần phải chăm sóc đến "chuyện ấy".  "Chuyện ấy" có thể là một liều thuốc chữa lành cho một quan hệ vợ chồng đang trục trặc, và làm cho một quan hệ gắn bó càng gắn bó hơn.

- Lời khuyên cần "xét lại" 5: Đừng gây gỗ trước mặt các con

Đây là một điều tuyệt vời, nhưng không thực tế. Các con của bạn cũng cần phải hiểu là hai người dù cho thương yêu nhau cũng có thể có mâu thuẫn với nhau. Điều cần nên tránh không phải là tất cả những cuộc cãi vã, mà là những cuộc cãi vã nặng nề, những lời lẽ xúc phạm lẫn nhau. Nếu nhận thấy rằng cuộc cãi vã có thể đi đến mức nghiêm trọng, hãy dừng lại và tiếp tục "chiến đấu" khi không có mặt các con.

- Lời khuyên cần "xét lại" 6: Không bao giờ nên dựa vào người phối ngẫu của bạn

Dựa vào người phối ngẫu không hề sai. Điều này chứng tỏ là bạn tin tưởng vào anh ấy/co^ ấy, an tâm rằng anh ấy/co^ ấy luôn hiện hữu trong đời sống của bạn. Tuy nhiên, thỉnh thoảng cần phải tỏ ra cho anh ấy/co^ ấy biết là bạn trân trọng và biết ơn những gì mà anh ấy/co^ ấy đã dành cho bạn.

Chúc bạn và người phối ngẫu sống hạnh phúc và vui vẻ như không khí vui tươi của mùa lễ cuối năm.

19/04/2019(Xem: 252)
Vào Thứ Bảy, 27 tháng Tư, từ 10:00 sáng đến 2:00 trưa, Sở Cảnh sát Garden Grove và Cơ quan bài trừ ma túy (DEA) sẽ có buổi thu nhận lại thuốc dư, quá hạn hay bỏ đi
19/04/2019(Xem: 523)
Theo dõi một số bài thuyết pháp ở trong nước tôi nhận thấy có vài thầy dùng cách bông đùa, pha trò, khôi hài để dẫn dụ thính chúng. Tuy nhiên sự bông đùa, pha trò lại đi quá xa khiến buổi thuyết pháp mất tính trang nghiêm trong tinh thần học đạo, tu đạo. Việc giảng sư nói chuyện khôi hài hình như chỉ thấy ở trong nước chứ không thấy ở hải ngoại.
19/04/2019(Xem: 893)
Sau cuộc “đổi đời 1975”, Đại úy Minh Hải Hồ vào tù. Dù tuổi đời tròn trèm bốn mươi nhưng bạn bè đùa chơi cứ gọi anh là Bác mỗi khi không có cán bộ. Bác Minh Hải Hồ chẳng phiền trách mà lấy đó làm vui.
19/04/2019(Xem: 341)
“Phe ta - người quốc gia”, hết đạn, thua trận, nén niềm uất hận, «hết nổ, nín khe, sống im re”. Chỉ còn «phe thắng trận” súng đạn dồi dào, độc diễn, ồn ào, hỗn loạn. Tiếng loa, tiếng kẻng, sáng trưa chiều tối, đầu xóm, cuối ngõ, tránh đâu cũng không khỏi
19/04/2019(Xem: 505)
Sau khi Phan-Thiết thất thủ và Hàm-Tân mất thì Vũng-Tàu bị đe dọa nặng nề! Theo tin tình báo, khoảng 18 Sư-Đoàn Bắc quân đang có mặt trên toàn lãnh thổ Nam Việt-Nam; và năm Sư-Đoàn nữa đang trên đường vào Nam
19/04/2019(Xem: 493)
đặc biệt của đêm nhạc này có lẽ là niềm vui tao ngộ của rất nhiều người. Của những người yêu tiếng nói NĐT từ 50, 60 năm xưa đến nghe, gặp lại bạn bè tíu tít chào nhau. Của những người thế hệ trẻ hơn vì sự đồng cảm
19/04/2019(Xem: 479)
Cây họ Bầu Bí (khổ qua, dưa leo, dưa hấu, bí xanh, bí đỏ...) được trồng phổ biến trong nông thôn Việt .Phần lớn các loài trong họ này là các loại dây leo sống một năm với hoa khá lớn và sặc sỡ.
19/04/2019(Xem: 373)
Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California đã cử hành lễ giỗ Đức Ông Huỳnh Công Bộ, thân phụ của Đức Huỳnh Giáo Chủ vào 10 giờ sáng Chủ Nhật 14- 4- 2019
18/04/2019(Xem: 764)
Tại Quận Cam (Hoa Kỳ), Paris (Châu Âu), Melbourne (Úc châu). và tại Việt Nam. Đánh dấu một năm cuộc tổng biểu tình ngày 10 tháng 6 của đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước - một biến cố lịch sử đấu tranh của dân tộc
18/04/2019(Xem: 639)
Trong ba mươi năm nhập cuộc với ông chỉ có văn nghệ. Những hoạt động khác đều trở nên thứ yếu. Văn nghệ là cuộc sống, là cuộc đời của Thanh Nam. Văn nghệ, khu rừng ông đến, thưởng thức, trồng thêm cây và cất nhà ở đó, khác với một số đông ghé qua, thoáng qua một cái nhìn rồi trở về nhà riêng
18/04/2019(Xem: 606)
Đời sống của hoa bồ công anh rắt ngắn, nở khoe sắc chỉ sau ba ngày thì bắt đầu tàn. Trước khi tàn hẳn còn có khoảng mươi ngày để cánh hoa nhạt dần khép lại với nhau thành hình cầu màu trắng mong manh, gặp cơn gió thoảng qua cánh hoa vỡ ra bay tung trong gió. Ba cánh hoa vỡ ra bay tung trong gió.
18/04/2019(Xem: 1516)
Coi: năm tôi đậu tú tài I, tỉ lệ trúng tuyển toàn miền Nam (VN) cho ban C chỉ có 8 phần trăm. Một trăm đứa đi thi thì rớt hết 92, vậy mà cái bằng của tui bị “coi như đồ bỏ” là sao – hả Trời?
18/04/2019(Xem: 746)
tháng Ba và tháng Tư năm 1975, những ngày mà người dân miền Nam từ Quảng Trị, Huế, Đà Nẳng, Qui Nhơn, Kontum, Nha Trang, Ban Mê Thuột, Xuân Lộc, Long Khánh ..., cho đến Vũng Tàu, Sài Gòn không thể nào quên được
18/04/2019(Xem: 516)
Hội tụ hầu hết các phe tham chiến, kể cả CSVN • VNCH và những bài tham luận về nỗ lực vừa bảo vệ vừa xây dựng kinh tế, xã hội
17/04/2019(Xem: 1134)
Cuộc đời quả thật vô thường. Không thể nào tạo nên một không khí tình nghệ sĩ đậm đà thân thương Hội Ngộ trong suốt thời gian hơn 3 năm nơi Quán Doanh Doanh trên Đại Lộ Hoàng Hôn Hollywood Los Angeles.
Tin công nghệ
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Emtek, đơn vị phát hành nội dung từ Indonesia cho biết sẽ ngưng cung cấp dịch vụ người dùng BBM, nền tảng tin nhắn rất nổi tiếng cho người dùng máy BlackBerry từ ngày 31/05/2019 tới. Hồi năm 2016, Emtek có được giấy phép khai thác nền tảng BBM cho khách hàng cá nhân trong khi mảng doanh nghiệp của BBM vẫn do BlackBerry quản lý.
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.