Hôm nay,  
Việt Báo Online

GS Phạm Văn Chính Nói Về Bịnh Nan Y Và Tiểu Đường

21/11/200700:00:00(Xem: 15701)
GS Phạm Văn Chính Nói Về Bịnh Nan Y Và Tiểu Đường

Chủ Nhựt 18.11.07, lúc 2 giờ chiều, giáo sư Phạm văn Chính thuyết trình về cách ngừa và trị bịnh nan y không dùng thuốc và cách ngừa và trị tiểu đường bằng Tiên Thiên Khí Công (TTKC) tại Hội Trường Việt Báo.

Mở đầu giáo sư cho biết ông không phải là bác sĩ. Ong là một nhà nghiên cứu, một người sáng lập môn Khí Công Việt Nam tại Hoa Kỳ có tên là TTKC. Ong là người bị bịnh nan y và được chữa lành bằng TTKC chớ không phải bằng thuốc. Và TTKC có khả năng giúp chữa lành bịnh nan y. Ong không trị bịnh mà TTKC trị bịnh.Vì vậy, ông không nói về bịnh nan y và tiểu đường hoàn toàn giống như một bác sĩ. Ong nói chuyện theo kinh nghiệm của người đã từng bị nhiều bịnh nan y được lành bịnh nhờ TTKC. Và ông phổ biến kiến thức trị bịnh nan y theo TTKC, theo phát nguyện riêng và theo mong muốn của Thầy Thiên Trúc Đảo, sau khi ông  lành bịnh nhờ một Tuần Thất, tức là áp dụng các nguyên tắc của TTKC trong một thời gian ngắn chỉ  có 7 ngày, không dùng bất cứ loại thuốc nào.

Giáo sư Phạm văn Chính nói: "Bịnh là tình trạng bất thường, là sự tắt nghẽn kinh mạch, sự mất cân bằng âm dương.Vì vậy, ngừa và trị bịnh, bất cứ bịnh gì là tái lập các hoạt động bình thường của cơ thể, khai thông kinh mạch, tái lập sự cân bằng âm dương, chớ không phải đưa thêm hoá chất vào cơ thể bằng nhiều loại thuốc khác nhau. Phải cắt nguyên nhân, chớ không phải dập tắt tạm bợ triệu chứng. Mà nguyên nhân sinh ra bịnh nan y của thời đại, bất cứ bịnh gì  là: Thực phẩm nhiễm hoá chất độc, uống nhiều thuốc chứa hoá chất, môi trường ô nhiễm, ảnh hưởng bởi các bức sóng điện từ, quá căng thẳng tinh thần lại không vận động, không biết cách thải bỏ chất độc ra khỏi cơ thể. Chúng ta có thể tự tìm nguyên nhân sinh bịnh và tự cắt nguyên nhân. Nhân sinh bịnh không còn thì bịnh cũng biến mất. Chúng ta tự làm thầy thuốc cho chính mình hay nói như Hippocrate, Ong Tổ Ngành Y: "Mỗi người chúng ta đều có một ông bác sĩ ở bên trong. Hãy giúp ông làm tốt công việc của mình". Mà cách giúp ông làm tốt nhứt công việc ngừa và trị bịnh là tạo điều kiện cho cơ thể nghỉ ngơi mà nghỉ ngơi về tiêu hoá là sự nghỉ ngơi tốt nhứt".

Giáo sư kể lại kinh nghiệm trị bịnh nan y cho bản thân mình và giúp cho nhiều bịnh nhân khác bằng một tuần cho cơ thể nghỉ ngơi mà ông gọi là Tuần Thất, tức 7 ngày cho cơ thể nghỉ ngơi hoàn toàn về tiêu hoá. Nhờ đó mà bịnh mất ngủ, đau bao tử, đau gan, yếu tim của ông cũng như bịnh mập phì, cao máu, cao mỡ, tiểu đường, ung bướu, nhiễm trùng độc của nhiều người khác đều bị đẩy lùi nhanh chóng như một phép lạ từ đầu năm 1975 đến nay mà không cần đến bất cứ một loại thuốc trị bịnh nào.

Ong đã giúp ông bác sĩ bên trong làm tốt công việc trị bịnh của ông đúng như  Hippocrate từng dặn dò. Giáo sư nhấn mạnh đến phương pháp trị bịnh tự nhiên, không dùng thuốc, không hoá trị, không xạ trị và không có phản ứng phụ. Ong mong muốn mọi người dù bị bịnh hay chưa bị bịnh đều cần biết phương pháp ngừa và trị bịnh tự nhiên và không cần dùng thuốc này để có sức khoẻ tốt. Ai cũng cần có sức khoẻ tốt . Gặp nhau bất cứ lúc nào, ở đâu đều hỏi thăm nhau về sức khoẻ. Anh chị hay ông bà có khoẻ không" Không ai hỏi có giàu không" Sức khoẻ còn quý hơn vàng bạc lại khó đạt được do luôn luôn sai lầm trong đời sống, do không biết trông cậy vào ông bác sĩ bên trong lại trông cậy vào bác sĩ bên ngoài.

Trong khi đó, các loài chim chóc, thú rừng luôn luôn trông cậy vào ông bác sĩ bên trong một cách tự nhiên nên khoẻ hơn chúng ta, sống lâu hơn chúng ta. Con chó, con mèo khi bị bịnh, bất cứ bịnh gì chúng đều nằm nghỉ và ngưng ăn để tự trị liệu. Còn chúng ta lại làm khác, lại ăn và ăn nhiều hơn.Vì vậy mà bịnh thay vì giảm lại tăng. Nhiều khi mất mạng vì sự sai lầm này. "Thuận thiên dã tồn. Nghịch thiên dã vong". Sống thuận theo thiên nhiên thì còn. Còn sống trái tự nhiên thì mất.

Sau khi trình bày về ngừa và trị bịnh nói chung, giáo sư nói sâu về bịnh tiểu đường là căn bịnh đang lan tràn khắp nơi lại không trị được bằng thuốc men. Giáo sư nói: "Cần phải hiểu sâu và hiểu đúng nguyên nhân sinh ra bịnh tiểu đường, chúng ta mới chiến thắng được nó. Bịnh tiểu đường không  đơn giản là tuỵ tạng không tiết đủ insulin nên phải cung cấp insulin bằng thuốc uống hay thuốc chích và cuối cùng là lọc thận. Hoá chất độc trong thức ăn làm cho cơ thể rối loạn hấp thụ đường, tức là tạo tình trạng bất thường cho bộ máy tiêu hoá, cho sự hoạt động bình thường của cơ thể.

Sự bất thường này chúng ta gọi là bịnh. Hấp thụ đường mà không bài tiết thì đường huyết phải tăng cao. Đường huyết tăng cao có thể dẫn đến tai biến não hoặc tai biến tim. Y khoa đang tạm dùng insulin để hạ đường huyết, để bài tiết đường. Hai tiến trình hấp thu đường do hoá chất và bài tiết đường do insulin cứ tiếp diễn như một cuộc chiến luôn xảy ra trong cơ thể để cuối cùng cơ thể suy nhược, gan thận tổn thương và kết thúc bằng cái chết. Đây là sự thất bại đáng buồn, làm cho bịnh tiểu đường trở thành bịnh nan y, tức không trị được bằng y khoa hiện đại!

Muốn chiến thắng bịnh tiểu đường, chúng ta phải thải bỏ các loại hoá chất bắt cơ thể hấp thụ mỡ, đường một cách bất thường, phá vỡ khả năng bài tiết bình thường của cơ thể. Đây là loại hoá chất dùng trong chăn nuôi, trồng tỉa để con vật, rau trái mau lớn, tăng trưởng nhanh. Muốn con gà, con heo mau lớn, tăng trọng nhanh người ta phải dùng loại hoá chất độc này. Hoá chất này phá vỡ khả năng bài tiết, tăng cường khả năng hấp thụ, ăn gì giữ nấy nên chỉ cần 3 tuần con gà cân nặng đến 5 hay 6 lbs. Các loài vật nuôi khác cũng vậy. Hoá chất này vào cơ thể con người từ máu thịt của các loài vật nuôi, cá nuôi và các loại thực phẩm khác. Và chính nó là nguyên nhân sinh ra các loại bịnh nan y do tăng trọng và bịnh tiểu đường do tăng đường huyết…

Cần nhận diện cho rõ tên sát thủ âm thầm này. Cần loại bỏ nó ra khỏi cơ thể và đừng cho nó quay trở lại làm khổ chúng ta. Khi chúng ta loại bỏ được hết các hoá chất chăn nuôi, hoá chất trong thực phẩm này cơ thể sẽ điều chỉnh độ đường theo nhu cầu và lúc đó bịnh tiểu đường sẽ bị đẩy lùi. Còn bị đẩy lùi vĩnh viễn hay không là do chúng ta có kiểm soát được tên sát thủ này hay không, chúng ta có biết cách chọn thực phẩm, cách chế biến thực phẩm để xử dụng hằng ngày hay không,

Hiện chưa có loại dược phẩm nào giúp cơ thể loại bỏ được hoá chất độc làm rối loạn khả năng hấp thụ và bài tiết sinh ra bịnh nan y và tiểu đường. Chỉ có thể thực hiện lời dạy của Hippocrate, của Thiền Sư Thiên Trúc Đảo là tạo điều kiện cho ông bác sĩ bên trong loại bỏ các chất độc tích chứa trong gan, thận, trong máu, tức là Nhập Thất, là đoạn thực từ 3 đến 7 ngày. Rồi sau đó, chúng ta bồi bổ gan và thận, hai bộ phận  trọng yếu của bộ máy tiêu hoá bằng dược thảo, thay đổi cách ăn uống, tập Khí Công, vận động cơ thể, đi bộ hằng ngày. 

Đây là cách chữa trị bịnh tiểu đường vừa có cơ sở khoa học vừa thực nghiệm được. Ai cũng ổn định được đường huyết sau vài ngày Đoạn Thực. Chưa thấy một trường hợp tiểu đường nào tăng độ đường trong thời gian này. Chỉ có người đường huyết xuống quá thấp do dùng quá liều thuốc  trị tiểu đường thì độ đường nâng lên bình thường bằng đường dự trữ trong cơ thể. Chúng ta phải hồi phục khả năng hấp thụ và bài tiết đường mới chiến thắng được bịnh tiểu đường, chớ không phải tạo rối loạn hai khả năng này bằng thuốc. Nhiều người bị tiểu đường từ nhẹ đến nặng, có người kéo dài 20 năm, 28 năm, chân bị sưng, chảy mủ máu, mắt bị mờ mà vẫn ổn định được độ đường và khỏi bịnh được nhờ kiên trì  Nhập Thất nhiều lần, ứng dụng các nguyên lý của TTKC và thay đổi cách sống…Tất nhiên việc Nhập Thất phải có phương pháp và phải được trợ lực bởi người có nhiều kinh nghiệm, chớ không phải của một bác sĩ không có kinh nghiệm về lãnh vực này. Còn muốn thay đổi cách sống thì cần đọc các sách TTKC đã được phát hành rộng rãi.

Trước khi kết thúc buổi thuyết trình giáo sư Phạm văn Chính giới thiệu 10 quyển sách Việt và Anh được in lại thành 3 tập. Tập 1 gồm có 2 quyển 1 và 2 . Tập 2 gồm có 3 quyển 3,4 và 5. Tập 3 gồm 5 quyển chuyên sâu về bịnh tiểu đường, mất ngủ, giảm cân...v..v…Bộ TTKC Toàn Tập  gồm 5 quyển từ 1 đến 5 đã hết. Bộ sách này được tái bản thành 2 tập  nhẹ nhành và tiện dụng hơn.

Giáo sư cũng giới thiệu đề tài thuyết trình kỳ tới: "Cách sống Thiên Đàng ngay tại thế gian"  được tổ chức vào lúc 1 giờ ngày Chủ Nhựt 9.12.07 cũng tại Hội Trường Việt Báo. Dù có bịnh hay khoẻ mạnh và dù ở độ tuổi nào trung niên hay cao niên cũng đều cần trang bị cách sống sao cho luôn khoẻ mạnh, an vui và ra đi bình an. Giáo sư sẽ trình bày kinh nghiệm và cách sống của bản thân trên 32 năm sau khi được tâm truyền và khẩu truyền TTKC từ Thiền Sư Thiên Trúc Đảo. Đặc biệt nhứt là kinh nghiệm bản thân về vấn đề cứu độ nhiệm mầu, cảnh giới thấy được khi tinh thần an định và vấn đề sinh tử tự tại, rất thiết yếu cho mọi người.

Buổi thuyết trình lần này có thức ăn nhẹ, nước uống và văn nghệ giúp vui để buổi họp mặt tăng thêm sự ấm áp và thư giản. Giáo sư trân trọng kính mời đồng hương tham dự đông đảo buổi nói chuyện thân tình, lý thú và hữu ích này. Vào cửa miễn phí.

Cần tìm hiểu TTKC, về buổi thuyết trình này, quý vị vào website: www.tienthienkhicong.orghoặc gọi: GS. Phạm văn Chính: 714.902.3544 hoặc người đại diện: Nguyễn Định: 714.725.1522.

11/09/2019(Xem: 1078)
Ở Đức bạn có thể làm dịu cơn khát của bạn ở hầu hết mọi nơi bằng nước máy. Phẩm chất thậm chí còn tốt hơn nhiều nước khoáng đóng chai (Mineralwasser/ Mineral water), nhưng ở nhiều nước có vẻ khác nhau.
09/09/2019(Xem: 644)
Hôn nhân đã được nói là để làm giảm trầm cảm, giảm căng thẳng, và ngay cả giúp người ta sống lâu hơn.
09/09/2019(Xem: 599)
Theo CNN, lần đầu tiên các khoa học gia xác định được sự khác biệt về gen có liên quan đến những người thuận tay trái, vốn chiếm khoảng 10% dân số nhân loại.
09/09/2019(Xem: 1145)
Chúng ta thường có khuynh hướng nghĩ rằng những cơn đau tim xảy ra như trên phim ảnh: những cơn đau ngực dữ dội, và thường xảy ra với những ông già.
09/09/2019(Xem: 738)
Khoảng phân nửa dân Mỹ bắt đầu từng bước giảm hoặc ngừng ăn chất béo bão hòa, thường có trong những thức ăn như thịt đỏ có mỡ hay chất kem.
09/09/2019(Xem: 668)
Thuốc kê toa là một ngành công nghiệp khổng lồ ở Mỹ. Ước tính đến năm 2021, chi tiêu cho thuốc kê toa của người Mỹ sẽ là $610 tỉ.
09/09/2019(Xem: 358)
Dân Mỹ thường vẫn cho rằng câu nói “cười là liều thuốc tốt nhất” là của nhà văn hài Mỹ Bennet Cerf. Tuy nhiên, các chuyên gia lại cho rằng câu này thực sự có nguồn gốc từ Kinh Thánh.
09/09/2019(Xem: 192)
John Hopkins Medicine vừa mở ra một trung tâm nghiên cứu trị giá $17 triệu để nghiên cứu về hiệu quả của những loại thuốc gây ảo giác (psychedelic)
02/09/2019(Xem: 1491)
Cơ thể con người là một cỗ máy hấp dẫn và phức tạp tiếp tục gây bối rối đối với các chuyên gia y học.
02/09/2019(Xem: 1130)
Chế độ ăn kiêng ít calorie thực sự có tác dụng, nhưng khá khó thực hiện. Có một cách có vẻ dễ làm hơn cho những người muốn giảm cân nhưng vẫn thích ăn ngon, đó là “nhịn ăn cách ngày”.
02/09/2019(Xem: 1268)
Bạn có thể đang làm những điều có hại cho sức khỏe mà không hề hay biết. Một vài thói quen như hút thuốc lá, ăn nhiều thức ăn không lành mạnh thì rõ ràng là không tốt.
02/09/2019(Xem: 817)
Uống một ít rượu vang đỏ có thể giúp hệ vi khuẩn (microbiome) có ích trong ruột phát triển- theo một nghiên cứu mới công bố.
02/09/2019(Xem: 505)
Những nhà nghiên cứu Thụy Điển tin rằng họ có thể đã tìm ra được nguyên nhân vì sao những người bị chứng rối loạn hiếu động khó tập trung (ADHD) lại có khuynh hướng chết sớm.
02/09/2019(Xem: 868)
Theo CNN, Một nghiên cứu mới đây chú trọng vào một nhân tố giúp kéo dài tuổi thọ con người: sự lạc quan.
02/09/2019(Xem: 1095)
Phải nói là không có gì làm hỏng những chuyến đi du lịch trọn vẹn bằng việc ... ngộ độc thức ăn.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2019, Google cho biết đang thay đổi thuật toán tìm kiếm của hãng một lần nữa. Theo thông báo, thuật toán tìm kiếm mới sẽ nhấn mạnh hơn vào "các tin báo cáo gốc" khi chúng sẽ được xếp hạng cao hơn trong các kết quả tìm kiếm. Để chuẩn, công ty đã phân phát các chỉ dẫn cho bộ khung thuật toán đến hơn 10,000 reviewer con người, để nhận được phản hồi về kết quả xếp hạng thật sự.
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau lệnh cấm tạm thời không cho phép Kasptersky Lab cung cấp phần mềm và giải pháp bảo mật cho các cơ quan chính phủ Mỹ, một lệnh cấm chính thức đã được đưa ra.
Khoảng giữa tháng 09/2019, xe hơi điện E của Honda đã chính thức được giới thiệu, và phiên bản sản xuất của nó vẫn lưu giữ được gần như toàn bộ những đặc điểm lẫn tính năng của bản concept ban đầu. Honda cũng đã tiết lộ giá bán và thông số của chiếc xe hơi điện dành cho đô thị.
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau vài năm tranh chấp với thuế vụ nước Pháp, Google đã phải thỏa thuận dàn xếp để chấm dứt cuộc điều tra gian lận thuế. Tổng cộng, Google phải trả 1.059 tỷ USD, trong đó, 510 triệu USD tiền thuế mà Google đã trốn trong khoảng thời gian từ năm 2005 đến năm 2018, và 549 triệu USD tiền phạt cho chính phủ Pháp.
Khoảng giữa tháng 09/2019, tuyên bố mới về thảm họa nhà máy điện hạt nhân Fukushima của bộ trưởng môi trường Nhật Bản đang khiến những ngư dân và các tổ chức về môi trường phẫn nộ
Để xử lý cả một đoạn văn, ta sẽ phải gõ lại tất cả, thậm chí là copy – paste từng ký tự từ chỗ này sang chỗ khác. Đây cũng chính là hạn chế mà các nhà sinh học phải đối mặt trong nhiều thập kỷ. Với những công cụ chỉnh sửa gen hiện đại nhất, kể cả CRISPR, từ trước tới nay họ cũng chỉ mới thao tác được với từng gen hoặc đoạn gen rất ngắn nội trong từng tế bào.
Khoảng giữa tháng 09/2019, BIOLIFE4D, một công ty công nghệ sinh học tại Chicago, Mỹ đã tuyên bố “in 3D” thành công một quả tim người bằng tế bào cơ tim của người cung cấp, và “mực in” sinh học làm từ hợp chất ngoại bào, giúp quả tim nhân tạo có tính chất giống “hàng thật” nhất
Nổi tiếng trong các lễ hội, câu chuyện và bài hát về trăng tròn được biết đến nhiều nhất là Harvest Moon (Trăng Trung Thu, hay Trăng Mùa Gặt
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bo mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Apple đã giành lại vị thế công ty "nghìn tỷ USD" lần đầu tiên kể từ tháng 11/2018. Cột mốc vốn hóa 1,000 tỷ USD được tái lập chỉ một ngày sau khi công ty ra mắt loạt điện thoại iPhone thế hệ mới.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã đăng một bài viết trên Newsroom, mô tả tầm quan trọng của việc thu thập dữ liệu địa điểm (location) trên thiết bị mà người dùng sử dụng để truy cập mạng xã hội. Facebook cũng lo ngại những thay đổi về quyền riêng tư khi người dùng cập nhật phiên bản iOS và Android mới sẽ ảnh hưởng đến việc tiếp cận dữ liệu.
Alibaba của Trung Quốc thường được so sánh với Amazon của Mỹ. Dù cả 2 công ty không thực sự cạnh tranh với nhau, nhưng vẫn có nhiều điểm tương đồng trong hoạt động kinh doanh của họ: Cả hai đều điều hành các trang web thương mại điện tử và có các dịch vụ phát trực tuyến.
Khoảng giữa tháng 09/2019, trong một nghiên cứu mới được được công bố trên Tạp chí Y học New England, các nhà khoa học Trung Quốc cho biết đã cấy tế bào máu được chỉnh sửa gen vào một người vừa bị ung thư vừa nhiễm HIV. Các tế bào đã tồn tại một cách an toàn trong cơ thể bệnh nhân suốt 1.5 năm.
Tại sao nó lại có tên là Tinh Vân Trái Tim?
Khi con người lên vũ trụ, chúng ta sẽ cần một không gian để sinh sống. Đã có nhiều ý tưởng về việc xây dựng các ngôi nhà in 3D ngoài vũ trụ nhưng thực tế, việc in 3D các vật liệu và xây dựng bằng công nghệ in 3D không hề đơn giản, nếu không muốn nói là tốn kém.