Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vì Sao Chúng Tôi Chọn Thuyết Trình Bịnh Tiểu Đường?

14/11/200700:00:00(Xem: 4167)

Sau thời gian tiếp xúc với nhiều người tiểu đường từ Mỹ, một số nước khác, kể cả ở VN, tôi nhận thấy tiểu đường hiện đang lan tràn khắp nơi, không loại trừ một dân tộc nào. Tiểu đường đang chạy đua với mập phì, bịnh tâm thần. Điều quan trọng cần nói ngay là phần đông người bị tiểu đường không biết nguyên nhân nào đã sinh ra bịnh. Từ đó mà người bị tiểu đường không biết phải trị liệu cách nào hiệu quả nhứt, nhanh chóng nhứt.

Điều đáng buồn là thuốc men cứ tiếp tục dùng mà bịnh trạng thì cứ diễn biến càng lúc càng xấu hơn và cuối cùng là hằng loạt biến chứng nguy hiểm như mù mắt, thúi chưn, lọc thận và kết thúc là chết non trong khổ đau…Trước thảm trạng này,chúng tôi muốn phổ biến thật rộng sự hiểu biết, kinh nghiệm cá nhân về bịnh tiểu đường, về cách tự chữa lành bịnh tiểu đường trong cuộc họp mặt vào lúc 14 giờ ngày Chủ Nhựt 18.11.2007 tại Hội Trường Việt Báo. Chúng tôi chọn thuyết trình về bịnh tiểu đường trước vì tính cách cần thiết và cấp bách của căn bịnh nguy hiểm này.Tất nhiên chúng tôi cũng sẽ lần lượt đề cập đến những căn bịnh nan y khác.

Hiện Hội Tiểu Đường tại TP. Saigon có số hội viên lên đến nhiều ngàn người và nhiều ngàn người bị tiểu đường khác không gia nhập hội. Người tiểu đường lại đang tăng lên rất nhanh. Điều này chứng tỏ ngành y đang thất bại đối với bịnh tiểu đường. Chẳng những ở VN mà ở các nước khác cũng vậy. Đây là tình trạng chưa từng có và là vấn đề nan giải ở nước nghèo như VN cũng như ở các nước giàu trên thế giới..

Tôi được dịp gặp gỡ một số người bị tiểu đường ở Saigon, ở Canada, ở Úc và ở Châu Âu…Phần đông đều rất mơ hồ về căn bịnh của mình. Hầu hết đều nói tại tụy tạng không tiết đủ insulin, nên phải uống hoặc chích insulin suốt đời. Nhiều người không chữa trị bằng insulin theo Tây Y mà uống thuốc Nam, thuốc Bắc hay một loại lá cây dân gian truyền khẩu…DDiều đáng ghi nhận là hầu như chưa có người nào lành bịnh bằng các cách trị liệu này. Tại sao như vậy" Xin được trả lời: Bịnh tiểu đường không đơn giản là tại tụy tạng không tiết đủ insulin. Phải hỏi sâu hơn. Tại sao tụy tạng không tiết đủ insulin" Nguyên nhân gốc của tiểu đường ở chỗ khác. Phải biết nguyên nhân gốc thì mới có thể cắt bỏ được. Mà có cắt được nguyên nhân gốc của bịnh tiểu đường hay bất cứ bịnh nào khác thì mới đẩy lùi hẳn được bịnh. Y khoa không truy tầm nguyên nhân gốc và không loại bỏ được nguyên nhân gốc nên không chiến thắng được bịnh tiểu đường. Chúng tôi sẽ chỉ rõ nguyên nhân gốc để tất cả chúng ta đều có khả năng ngừa và tự chữa lành tiểu đường và các bịnh khó trị khác.

Phần đông người bị tiểu đường đều biết hễ ăn nhiều, uống nhiều, tiểu nhiều là dấu hiệu đường huyết tăng cao. Nhưng tại sao lại ăn nhiều, uống nhiều" Đi đến bác sĩ dùng máy thử thì thấy đường huyết lên đến trên 200! Nhận toa thuốc trị tiểu đường từ bác sĩ nhưng lòng không khỏi âu lo vì mình bị một chứng bịnh nan y, tức là không trị được! Phần đông cũng biết tiểu đường thường đi theo bịnh mập phì, cao máu, cao mỡ. Nhưng làm sao để tránh các tên sát thủ âm thầm này" Nếu hỏi tại sao như thế thì hầu như rất ít người biết. Đây chính là lý do bịnh tiểu đường trở thành nan y, phải uống thuốc hoặc chích thuốc cho đến chết! Không phải chỉ giới cư sĩ mới bị tiểu đường mà giới tu sĩ cũng bị tiểu đường. Nhiều vị tu sĩ xuất gia từ nhỏ cũng đã kết thúc cuộc đời bằng bịnh tiểu đường. Bịnh này không tha ai, chỉ tránh xa người hiểu rõ nó và biết cách ngăn ngừa và trị liệu nó đúng cách. Nhiều tài liệu đã báo động về các nguyên nhân sinh bịnh, kể cả tiểu đường. Nhưng chúng ta không có điều kiện hiểu biết hoặc có hiểu biết mà không quan tâm hoặc có quan tâm nhưng không thục hiện được.

Chúng ta thường đổ cho tại hay bị thế này thế khác nên không thể làm những điều mình cho là đúng, mình cho là tốt cho sức khỏe. Vì vậy, tôi muốn được trực tiếp trao đổi, trực tiếp nhắc nhở, dặn dò về những gì tôi biết, những gì tôi chứng nghiệm được nơi bản thân cũng như nơi nhiều bịnh nhân về bịnh tật nói chung và bịnh tiểu đường nói riêng. Tôi tin rằng buổi họp mặt lần này sau thời gian đi xa trở về, sẽ đem lại nhiều điều hữu ích cho mọi người chúng ta..Chúng tôi sẽ tặng quý đồng hương 2 tài liệu về sức khỏe và bịnh tật, đặc biệt là bịnh tiểu đường và sẽ giới thiệu Bộ Tiên Thiên Khí Công Toàn Tập, được in lại thành 3 tập, gồm 10 quyển sách đầy đủ về Khoa Khí Công VN để ngừa và tự trị bịnh, để sống an vui hạnh phúc.

Nhân tiện, chúng tôi cũng giới thiệu một tài liệu để tham khảo thêm của tác giả Thái Khắc Lễ đã phát hành từ lâu ở VN.Đây là một đóng góp có nghĩa của Thái Khắc Lễ vào tủ sách sức khỏe cho mọi người.

Cần tìm hiểu sâu về phương pháp trị bịnh của chúng tôi, xin Quý Vị vào Website: www.tienthienkhicong.org, hoăc gọi: Nguyễn Định:   714.725.1522, GS.Phạm Văn Chính: 714.902.3544.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Thường thường phải có thời gian trung bình là từ ba tới sáu tháng để một móng mọc ra từ gốc tới đầu của móng.Hướng mọc của móng được một lớp da mỏng mọc theo chiều cong ở đáy của móng. Miễn là nơi này của móng không bị tiêu hủy, các thương tích của móng có khuynh hướng kích thích sự tăng trưởng cho tới khi nó lành trở lại.
Theo Thiền sư Munindra (1915- 2003), tỉnh thức không phải là điều huyền bí nhưng đó là một một trạng thái bình thường mà chúng ta ai cững có thể thực hiện được bất cứ lúc nào hết. Nên hành thiền trong mọi hoàn cảnh và cho mọi sự việc: lúc ăn, lúc uống, lúc thay quần áo, lúc thấy, lúc nghe, lúc ngửi, lúc nếm, lúc sờ mó, lúc suy nghĩ…
Vị bác sĩ có ảnh hưởng y học trong suốt thế kỷ thứ 15 được sinh ra tại một thị trấn trước đây thuộc Hy Lạp Pergamum (ngày nay là Bergama, Thổ Nhĩ Kỳ) vào khoảng 129 AD. Claudius Galenus hoặc Galen là một thần đồng, viết ba cuốn sách lúc mới 13 tuổi. Sau khi đã hoàn tất toán học, canh nông, thiên văn học, và triết học, anh ta trở lại học y khoa và, trong 12 năm (thời đó học quá lâu) tại thành phố của mình và tại Smyrna, Corinth và quan trọng hơn, tại Alexandria.
“Năm 2008, thế giới có 115 nước trồng lúa và sản xuất khoảng gần 700 triệu tấn thóc mỗi năm…Lúa gạo là thức ăn căn bản của 36 quốc gia và cung cấp từ 20 đến 70% nguồn năng lượng quan trọng cho hơn phân nửa dân thế giới, đặc biệt tại nhiều nước Á Châu…“…Hiện nay lúa gạo ngày càng trở nên phổ biến sâu rộng ở các lục địa khác, như châu Mỹ, Trung Đông và nhất là châu Phi, vì loại thực phẩm này được xem như thức ăn bổ dưỡng lành mạnh cho sức khỏe và thích hợp cho đa dạng hóa thức ăn hàng ngày…” (Trần V. Đạt Ph.D)
Mỗi ngày ta hít thở khoảng 18,925 lít không khí. Thở có hai nhiệm vụ: Thứ nhất là nó cung cấp cho cơ thể dưỡng khí cần để đốt thực phẩm và cho dưỡng khí. Thứ hai là nó thải ra thán khí là chất không cần của đời sống. Dưỡng khí là chất hơi chiếm khoảng 20 phần trăm không khí mà ta hít vào phổi. Không khí thở ra chứa nhiều thán khí. Mặc dù thở là không tự chủ, tuy nhiên ta có thể du di nó một phần nào. Thí dụ ta có thể lấy hơi thật lớn trước khi lặn ở dưới nước.Ta cũng có thể ngưng thở nhưng đừng ngưng lâu quá; phản ứng không tự chủ bắt con người thở quá mạnh khiến ta không thể tự tử bằng cách ngưng thở.
Trong đời sống hằng ngày, cho để nhận là một chuyện rất bình thường trong mọi sự trao đổi lẫn nhau. Tôi trả tiền, tôi nhận món hàng. Vậy, cho để nhận là một quy luật tự nhiên hay còn là một nguyên tắc đạo đức? Đó là một hành động tự nguyện, bất vụ lợi, xuất phát từ lòng thương người?
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
Theo truyền thông Hoa kỳ, ông Trump đang được chữa trị với nhiều thứ thuốc cho bệnh COVID-19. Ba thuốc trong danh sách hôm nay 2 tháng 10, 2020 là Regeneron, famotidine, và aspirin. Chúng tôi xin lược sơ một cách tổng quát lý do mà ba thứ thuốc này được bác sĩ dùng cho ông Trump.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.