Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bush Họp Tham Mưu Kinh Tế Đòi Sửa Quỹ Hưu, Luật Thuế

10/08/200500:00:00(Xem: 4229)

CRAWFORD - Phấn khởi về cac tín hiệu kinh tế sáng sủa, TT Bush đang thảo chương trình hành động mùa Thu, gồm việc khôi phục cac thảo luận về cải tổ Quỹ an sinh xã hội và xúc tiến cuộc điều chỉnh luật thuế.
Tại nông trại Crawford (Texas), TT Bush và cac cố vấn kinh tế có những tin tốt lành để thảo luận, gồm 207,000 việc làm mới trong Tháng 7, nhiều hơn dự báo, và tỉ lệ tăng trưởng quý 2 là 3.4%.
Công luận không tin tưởng lắm vào kế sach kinh tế của TT Bush - kết quả thăm dò của AP - Ipsos mới đây cho thấy chỉ 41% cử tri tán thành đường lối kinh tế của ông, thấp nhất từ trước tới nay.
Trong lễ ký luật năng lượng ở New Mexico, TT Bush chỉ ra rằng kinh tế Hoa Kỳ đang vững mạnh là kết quả của cac biện pháp giảm thuế để kich thich chi tiêu và sản xuất.
Bộ Trưởng ngân khố John Snow hôm Thứ Hai cho biết cải tổ Quỹ hưu là 1 đề tài quan trọng ở nông trại Crawford - ông nói việc điều chỉnh luật thuế sẽ được xúc tiến sau khi có khuyến cáo từ 1 Uûy Ban của TT vào khoảng cuối Tháng 9.
Uûy Ban tham vấn của TT về cải cach thuế liên bang tháng qua thông báo rằng thuế tối thiểu nhắm mục tiêu là giới trốn thuế nhưng đe dọa giới trung lưu, đã bị loại bỏ.
Tuy vậy, Uûy Ban sẽ phải thay thế bằng thuế khác để Bộ ngân khố thu 1.2 tỉ trong thập niên tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bỏ qua một yêu cầu cho những người đàn ông đã có vợ được phong chức linh mục và phụ nữ được phong chức làm phó tế, nói rằng Giáo hội Công Giáo La Mã nên tìm cách khác để giải quyết tình trạng thiếu giáo sĩ ở khu vực Amazon của Nam Mỹ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50349)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44116)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38447)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34399)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại