Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

In Tập Tùy Bút Làm Từ Thiện, Từ Nhà Văn Trở Thành Ni Cô

04/11/200700:00:00(Xem: 2965)

Nhà văn Linh Linh Ngọc, tức nữ cư sĩ Diệu Trân, vừa xuất bản một tập tùy bút nhan đề “Bước Chân Cùng-Tử” trước khi vào chùa đi tu và thọ giới nữ tu tại Chùa Phật Tổ, Long Beach, Nam California.

Tác phẩm đầy hương đạo “Bước Chân Cùng-Tử” sẽ dùng để cúng dường giúp quỹ từ thiện.

Sau đây là trích đoạn lá thư của ni cô Thích Nữ Huệ Trân, nguyên là nhà văn Linh Linh Ngọc:

“Kính gửi Đạo hữu NG...

Cuốn sách “Bước Chân Cùng-Tử” mà DT cúng dường vào Quỹ cứu trợ bão lụt ở VN đã mang lại kết quả tốt đẹp suốt tuần qua, ở chùa Phật Tổ.

Nay, ý kiến của Thầy là chia xẻ tới những nơi khác.

Vậy, DT xin nhờ cậy VietBao, nếu có thể giới thiệu cuốn sách này bằng cách post bài viết chủ đề: “Bước Chân Cùng-Tử” với lời hiến tặng như sau:

“Cuốn sách nhỏ này xin được tặng “Vietkids” là nhóm sinh viên trẻ đã âm thầm cùng nhau tự nguyện thành lập mấy năm trước đây, dùng phương tiện rửa xe cuối tuần quanh khu vực Little Saigon, bán áo thung, nón v..v.. để gây quỹ, cấp học bổng cho những học sinh, sinh viên nghèo tại VN.

Được sự hưởng ứng của những tấm lòng quan tâm và ưu tư đến Giáo Dục, nay, Vietkids đã là một Hội Bất Vụ Lợi, hoạt động trong mục đích rộng hơn:

- Hỗ trợ nạn nhân thiên tai tại VN, đặc biệt là trẻ em ở những vùng xa thành phố, giúp áo quần, sách vở …

- Cấp học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo, đặc biệt là những học sinh, sinh viên mồ côi, khuyết tật.

Tháng tám vừa qua, Vietkids đã có đại diện về tận nơi, cấp học bổng cho niên khóa (2007-2008) với tổng cộng 56 học bổng từ cấp Tiểu Học đến Đại Học và Cao Đẳng; 38 học bổng cho các khu vực miền Trung và 16 học bổng cho các khu vực miền Bắc. Ngoài ra, Vietkids cũng có cơ hội tặng hai máy vi tính xách tay cho hai sinh viên khuyết tật là Nguyễn Hữu Ất (Đại Học Quốc Gia Hà Nội) và Nguyễn Văn Nam (Đại Học Huế)

Quý ân nhân quan tâm tới những người trẻ hiếu học nhưng hoàn cảnh nghèo khó, xin liên lạc về:

Vietkids

17130 San Mateo, #B12

Fountain Valley, CA 92708

ĐT: (714) 422-4993

Email: helpthevietkids@gmail.com

Chi phiếu xin ký cho: “Vietkids”

Khi nhận được thư, cuốn sách “Bước Chân Cùng-Tử” sẽ được gửi ngay tới quý vị, thay lời đa tạ hảo tâm.”

Cũng cần nhắc, nhà văn Diệu Trân đã từng nổi tiếng với nhiều tác phẩm đã xuất bản, trong đó một số đã đưa lên mạng www.quangduc.comwww.thuvienhoasen.org.

Nhưng sau cuốn “Bước Chân Cùng-Tử” có lẽ sẽ còn rất lâu trứơc khi vị sư nữ này cầm bút trở lại. Và cũng có thể sẽ không bao giờ cầm bút lại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.