Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

In Tập Tùy Bút Làm Từ Thiện, Từ Nhà Văn Trở Thành Ni Cô

04/11/200700:00:00(Xem: 2674)

Nhà văn Linh Linh Ngọc, tức nữ cư sĩ Diệu Trân, vừa xuất bản một tập tùy bút nhan đề “Bước Chân Cùng-Tử” trước khi vào chùa đi tu và thọ giới nữ tu tại Chùa Phật Tổ, Long Beach, Nam California.

Tác phẩm đầy hương đạo “Bước Chân Cùng-Tử” sẽ dùng để cúng dường giúp quỹ từ thiện.

Sau đây là trích đoạn lá thư của ni cô Thích Nữ Huệ Trân, nguyên là nhà văn Linh Linh Ngọc:

“Kính gửi Đạo hữu NG...

Cuốn sách “Bước Chân Cùng-Tử” mà DT cúng dường vào Quỹ cứu trợ bão lụt ở VN đã mang lại kết quả tốt đẹp suốt tuần qua, ở chùa Phật Tổ.

Nay, ý kiến của Thầy là chia xẻ tới những nơi khác.

Vậy, DT xin nhờ cậy VietBao, nếu có thể giới thiệu cuốn sách này bằng cách post bài viết chủ đề: “Bước Chân Cùng-Tử” với lời hiến tặng như sau:

“Cuốn sách nhỏ này xin được tặng “Vietkids” là nhóm sinh viên trẻ đã âm thầm cùng nhau tự nguyện thành lập mấy năm trước đây, dùng phương tiện rửa xe cuối tuần quanh khu vực Little Saigon, bán áo thung, nón v..v.. để gây quỹ, cấp học bổng cho những học sinh, sinh viên nghèo tại VN.

Được sự hưởng ứng của những tấm lòng quan tâm và ưu tư đến Giáo Dục, nay, Vietkids đã là một Hội Bất Vụ Lợi, hoạt động trong mục đích rộng hơn:

- Hỗ trợ nạn nhân thiên tai tại VN, đặc biệt là trẻ em ở những vùng xa thành phố, giúp áo quần, sách vở …

- Cấp học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo, đặc biệt là những học sinh, sinh viên mồ côi, khuyết tật.

Tháng tám vừa qua, Vietkids đã có đại diện về tận nơi, cấp học bổng cho niên khóa (2007-2008) với tổng cộng 56 học bổng từ cấp Tiểu Học đến Đại Học và Cao Đẳng; 38 học bổng cho các khu vực miền Trung và 16 học bổng cho các khu vực miền Bắc. Ngoài ra, Vietkids cũng có cơ hội tặng hai máy vi tính xách tay cho hai sinh viên khuyết tật là Nguyễn Hữu Ất (Đại Học Quốc Gia Hà Nội) và Nguyễn Văn Nam (Đại Học Huế)

Quý ân nhân quan tâm tới những người trẻ hiếu học nhưng hoàn cảnh nghèo khó, xin liên lạc về:

Vietkids

17130 San Mateo, #B12

Fountain Valley, CA 92708

ĐT: (714) 422-4993

Email: helpthevietkids@gmail.com

Chi phiếu xin ký cho: “Vietkids”

Khi nhận được thư, cuốn sách “Bước Chân Cùng-Tử” sẽ được gửi ngay tới quý vị, thay lời đa tạ hảo tâm.”

Cũng cần nhắc, nhà văn Diệu Trân đã từng nổi tiếng với nhiều tác phẩm đã xuất bản, trong đó một số đã đưa lên mạng www.quangduc.comwww.thuvienhoasen.org.

Nhưng sau cuốn “Bước Chân Cùng-Tử” có lẽ sẽ còn rất lâu trứơc khi vị sư nữ này cầm bút trở lại. Và cũng có thể sẽ không bao giờ cầm bút lại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.