Hôm nay,  

In Tập Tùy Bút Làm Từ Thiện, Từ Nhà Văn Trở Thành Ni Cô

04/11/200700:00:00(Xem: 3525)

Nhà văn Linh Linh Ngọc, tức nữ cư sĩ Diệu Trân, vừa xuất bản một tập tùy bút nhan đề “Bước Chân Cùng-Tử” trước khi vào chùa đi tu và thọ giới nữ tu tại Chùa Phật Tổ, Long Beach, Nam California.

Tác phẩm đầy hương đạo “Bước Chân Cùng-Tử” sẽ dùng để cúng dường giúp quỹ từ thiện.

Sau đây là trích đoạn lá thư của ni cô Thích Nữ Huệ Trân, nguyên là nhà văn Linh Linh Ngọc:

“Kính gửi Đạo hữu NG...

Cuốn sách “Bước Chân Cùng-Tử” mà DT cúng dường vào Quỹ cứu trợ bão lụt ở VN đã mang lại kết quả tốt đẹp suốt tuần qua, ở chùa Phật Tổ.

Nay, ý kiến của Thầy là chia xẻ tới những nơi khác.

Vậy, DT xin nhờ cậy VietBao, nếu có thể giới thiệu cuốn sách này bằng cách post bài viết chủ đề: “Bước Chân Cùng-Tử” với lời hiến tặng như sau:

“Cuốn sách nhỏ này xin được tặng “Vietkids” là nhóm sinh viên trẻ đã âm thầm cùng nhau tự nguyện thành lập mấy năm trước đây, dùng phương tiện rửa xe cuối tuần quanh khu vực Little Saigon, bán áo thung, nón v..v.. để gây quỹ, cấp học bổng cho những học sinh, sinh viên nghèo tại VN.

Được sự hưởng ứng của những tấm lòng quan tâm và ưu tư đến Giáo Dục, nay, Vietkids đã là một Hội Bất Vụ Lợi, hoạt động trong mục đích rộng hơn:

- Hỗ trợ nạn nhân thiên tai tại VN, đặc biệt là trẻ em ở những vùng xa thành phố, giúp áo quần, sách vở …

- Cấp học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo, đặc biệt là những học sinh, sinh viên mồ côi, khuyết tật.

Tháng tám vừa qua, Vietkids đã có đại diện về tận nơi, cấp học bổng cho niên khóa (2007-2008) với tổng cộng 56 học bổng từ cấp Tiểu Học đến Đại Học và Cao Đẳng; 38 học bổng cho các khu vực miền Trung và 16 học bổng cho các khu vực miền Bắc. Ngoài ra, Vietkids cũng có cơ hội tặng hai máy vi tính xách tay cho hai sinh viên khuyết tật là Nguyễn Hữu Ất (Đại Học Quốc Gia Hà Nội) và Nguyễn Văn Nam (Đại Học Huế)

Quý ân nhân quan tâm tới những người trẻ hiếu học nhưng hoàn cảnh nghèo khó, xin liên lạc về:

Vietkids

17130 San Mateo, #B12

Fountain Valley, CA 92708

ĐT: (714) 422-4993

Email: helpthevietkids@gmail.com

Chi phiếu xin ký cho: “Vietkids”

Khi nhận được thư, cuốn sách “Bước Chân Cùng-Tử” sẽ được gửi ngay tới quý vị, thay lời đa tạ hảo tâm.”

Cũng cần nhắc, nhà văn Diệu Trân đã từng nổi tiếng với nhiều tác phẩm đã xuất bản, trong đó một số đã đưa lên mạng www.quangduc.comwww.thuvienhoasen.org.

Nhưng sau cuốn “Bước Chân Cùng-Tử” có lẽ sẽ còn rất lâu trứơc khi vị sư nữ này cầm bút trở lại. Và cũng có thể sẽ không bao giờ cầm bút lại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.