Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xem Phố Việt Westminster Để Sửa Sắc Đẹp Little Saigon

03/10/200700:00:00(Xem: 2778)

Các chính khách, thương gia, và chuyên viên đang gặp gỡ thảo luận về những vấn đề liên quan đến "vận mệnh" thành phố tại Westminster Rose Center.

Thứ 2 ngày 1 tháng 10 vừa qua, một ban cố vấn đất quy hoạch Urban Land Institute gồm 5 người của nhiều lãnh vực khác nhau đến từ East Coast đã tham quan khu Little Saigon và ghé trung tâm Westminster Rose Center gặp gơ, trao đổi với thị trưởng cùng một số thương gia, chính khách hội đồng thành phố về cảm nghĩ và mong muốn của họ chuẩn bị cho cuộc họp và khảo sát quy mô sau này nhằm đánh giá và hoạch định hướng đi trong tương lai của thành phố Westminster, chủ yếu là khu Little Saigon.

Trung tâm Little Saigon có số dân Việt Nam cư ngụ đông nhất tại hải ngoại và có mật độ dân số lên hơn 3,1 triệu người. Trong 10 năm tới, dự đoán sẽ cần 70.000 sq. feet đất sử dụng cho việc xây dựng thêm các nhà hàng. Hội đồng thành phố đã chi ra $60.000 đồng để nhóm tiến hành nghiên cứu và sau đó trình bày ý kiến cũng như kết quả thu thập được. Nghị viên Andy Quách cũng có mặt trong số những nhân vật này. Trong số 5 chuyên gia khảo sát có 2 người Việt Nam, trong đó có cô Nguyễn Phương Lan, senior policy analyst của Trung Tâm Kinh Tế Chiến Lược. Cô cùng các chuyên gia đã lắng nghe ý kiến từ những cư dân cũng như nhân viên cơ sở thương mại Westminster.

Có nhiều ý kiến trái ngược nhau về định hướng của thành phố. Chị Lylian Khanh, một manager tiệm Saks Fifth cho biết một lý do chị và 1 số người bạn rất thích đến khu Little Saigon để ăn uống. Ước mong của chị là việc làm sạch sẽ đường phố và các nhà hàng và cần thêm một số cơ sở hạ tầng giúp người ta tìm hiểu thêm về văn hóa Việt Nam. Một trong những chuyên gia đã đặt ra vài câu hỏi khá hay, chẳng hạn như ở trung tâm thương mại Little Saigon có những mặt hàng hay phục vụ nào mang tính đặc trưng mà ở những nơi khác không co, hoặc ví dụ một người ở tiểu bang New Mexico muốn học hỏi về lịch sử văn hoá Việt Nam thì người đó sẽ tìm thấy những gì khi đặt chân đến Westminster, hoặc điều gì thu hút các thế hệ tiếp theo trở về đây sinh sống. Người khác thì cho rằng cần có sự thống nhất nhất và cần có 1 người lãnh đạo tài ba. Số khác cho rằng thật sự chưa có 1 trung tâm nào mang tầm cỡ quốc gia để giới thiệu khách thập phương về những góc cạnh tích cực của khu vực. Anh Wayne, một chủ nhân khác, mong muốn có thêm đất cho bãi đậu xe và những lối kiến trúc mang sắc thái đô thị và có chất Việt ở trong đó. Tất cả những quan tâm trên bao gồm cả vấn đề an toàn giao thông, hình ảnh thành phố, và hệ thống giáo dục đều được các chuyên gia lắng nghe một cách chăm chú. Hy vọng đây là một cơ hội tốt để làm bóng lại hình ảnh thành phố để trở thành một khu vực du lịch mang tầm cỡ quy mô. Quý vị có thể đặt câu hỏi hoặc ghé Westminster City Hall nghe trình bày vào ngày 4 tháng 10 tới đây lúc 12 giờ trưa. Điện thoại liên lạc là 714-898-3311.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.