Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ông Chủ Noble Kể Chuyện Thành Công Nhờ Bãi Rác

25/09/200700:00:00(Xem: 1786)

HONG KONG  -  Ông Richard Elman, tổng giám đốc của Noble Group, bản doanh đặt tại Hong Kong, hôm Thứ Hai kể lại cuộc đời lập nghiệp của ông trong 1 buổi phỏng vấn - năm 1986, ông Elman thành lập doanh nghiệp với các thương vụ trị giá hàng năm 15 tỉ MK từ 100,000 MK tiền túi mà nay là nhà cung cấp nhiều loại sản phẩm từ nông nghiệp đến kỹ nghệ và năng lượng tại trên 40 quốc gia. Ông bỏ học lúc 15 tuổi để làm việc tại 1 bãi thu mua phế liệu - ông thú thật là học hành không kết quả, nên phải biết sống thực tế.

Ông cũng kể cho biết thân phụ là người trí thức, chuyên dạy môn sử trong khi 3 chị em trong gia đình đều học thành luật sư - ông tin rằng thân phụ cũng hãnh diện thấy ông thành công trên đường đời. Ông Elman có ý khuyên nọi người nhìn tới tương lai, không ngó lại quá khứ.

Ông chủ Noble Group cũng nhắc lại các âu lo của ông sau vụ Thiên An Môn tại Bắc Kinh có thể gây khó khăn cho cuộc kinh doanh của mình, rồi đến cuộc khủng hoảng tài chính 1987 tại đông nam Á. Theo lời ông, ít ai biết phải làm gì trong những hoàn cảnh ấy, nhưng điều rõ là công ty biết giúp người, và khi cần đã được giúp lại, và đó là kinh nghiệm đầy giá trị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán rớt xuống trước buổi họp Dự Trữ Liên Bang quyết định về lãi suất trong tuần tới, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối dậm chân tại chỗ với tin khai thất nghiệp bất ngờ tăng.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán cuối cùng tiến lên sau khi thua vào lúc buổi sáng, nhờ Apple cùng với nhóm hi-tech khá mạnh.
Bộ Lao Động nói mức tiêu xài trung bình của giới tiêu thụ giảm 0.7% trong 2013, lần đầu tiên trong 3 năm.
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán tương đối yếu sau 5 tuần lên mạnh đưa các chỉ số vượt mức cao kỷ lục, với tin Trung quốc thương vụ yếu và Nhật kinh tế chậm nhất trong 5 năm.
Hôm thứ Sáu, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán rớt xuống vì tin việc làm yếu, nhưng cuối cùng tiến lên khá mạnh,
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối yếu trở lại sau những ngày tiến lên mức kỷ lục, trong khi ngân hàng Châu Âu ECB bất ngờ giảm lãi suất xuống 0.05% từ 0.15%.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán tương đối khựng lại, với nhóm hi-tech yếu vì Apple bị e ngại, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Ba, trở lại sau cuối tuần dài nghỉ lễ Lao Động, các cổ phần blue-chip tương đối yếu mặc dù một số tin kinh tế tốt, trong khi Nasdaq tiến lên nhờ nhóm hi-tech.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.