Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bush Trì Hoãn, Chờ Thắng Lợi

14/09/200700:00:00(Xem: 2417)

- Dân Chủ: 6 Tu Chính Về Iraq

WASHINGTON  -     Bằng cách hứa đưa số quân tăng cường Iraq về nước trong năm tới nếu tình hình cho phép, TT Bush hi vọng mua thời gian và sự kiên nhẫn của các nhà lập pháp và công chúng để mong đà thắng lợi phát triển ở Iraq.

Nhưng, không muốn chờ, các nghị sĩ DC đã bắt đầu thảo luận đề luật giới hạn sứ mạng của các lực lượng Hoa Kỳ tại Iraq - bằng cách giới hạn các lực lượng Hoa Kỳ trong vai trò huấn luyện, bảo vệ cơ sở Hoa Kỳ, và đánh khủng bố, cùng lúc đặt định 1 thời biểu, các chính khách DC hi vọng lôi kéo các đồng viện CH ủng hộ 1 cuộc biểu quyết. TT Bush cũng định củng cố bài diễn văn tối Thứ 5 bằng chuyến đi căn cứ TQLC tại Quantico (Virginia) cùng ngày phổ biến phúc trình về Iraq của Bạch Ốc như QH đòi hỏi.

Bài nói chuyện phát thanh ngày Thứ 7 hàng tuần cũng sẽ tập trung vào chủ đề Iraq trong khi các viên chức Bạch Ốc đã được đề nghị các cuộc phỏng vấn truyền hình ngày chủ nhật. Nghị sĩ Carl Levin (DC-Michigan) nói ông Bush đang tìm cách lấy gió ở những cánh buồm của những ai muốn chuyển hướng tại Iraq.

Trong khi đó, nghị sĩ Harry Reid hé lộ cho biết các nhà lập pháp của đảng DC sẽ đề nghị 4 đến 6 tu chính để chuyển hướng chiến cuộc Iraq khi Thượng Viện bắt đầu thảo luận đề án quân phí trong tuần tới.

* Tỉ Lệ Ủng Hộ TT Bush: 36%

WASHINGTON  -      Trước bài nói chuyện về Iraq của TT Bush, công chúng Hoa Kỳ tỏ ra hoài nghi về các chính sách mà Bạch Ốc đang theo đuổi và không bằng lòng với cách hành động của TT Bush - cuộc khảo sát dư luận của CNN ghi nhận tỉ lệ hậu thuẫn ông Bush là 36%, không thay đổi so với Tháng 8, tuy là cao hơn Tháng 1. Thành phần không chấp thuận ông Bush là 61% và 1 tỉ lệ tương tự tin rằng các chính sách của ông đưa đất nước tới chỗ lạc hướng. TT Bush được trông đợi đọc diễn văn về Iraq tối Thứ Năm, loan báo nghe theo các khuyến cáo của Tướng Petraeus để rút 30,000 quân trong mùa Hè 2008, tức là đưa quân số Hoa Kỳ tại Iraq trở lại mức độ trước kế hoạch tăng quân với mục đích bình định Baghdad và các tỉnh phụ cận.

Kết quả thăm dò dân ý phổ biến hôm Thứ Năm cho thấy thêm nhiều người tin rằng các lãnh tụ DC có thể lèo lái đúng hướng - 50% số người trả lời phỏng vấn ủng hộ đảng DC, trong khi 34% tin cậy ông Bush. Các con số phổ biến hôm đầu tuần gồm 63% phản đối chiến cuộc Iraq, và 34% còn hậu thuẫn cuộc chiến đã kéo dài hơn 4 năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.