Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thái Đắc Nhã Huy Chương Vàng Cuộc Thi Ảnh Quốc Tế Tại Áo

13/09/200700:00:00(Xem: 4788)

Tấm ảnh Hair No. 1 của Thái Đắc Nhã được tặng giải.

Little Saigon. - Tin từ Hội Ảnh Nghệ Thuật Việt Nam, trụ sở ở Garden Grove, California cho hay trong cuộc thi ảnh quốc tế có tên là "Trierenbeg Super Circuit 2007" tại Áo Quốc, Hội Ảnh Nghệ Thuật Việt Nam đã thắng lớn.

Nhiếp ảnh gia Thái Đắc Nhã chiếm Huy Chương Vàng trong cuộc thi cá nhân trong phân bộ ảnh Khỏa Thân với tác phẩm Hair #1.

Trong cuộc thi toàn đội, Hội Ảnh Nghệ Thuật Việt Nam chiếm Huy Chương Vàng và được xếp hạng thứ Ba trên bảng tuyên dương 10 hội ảnh được kể "Best Print Clubs" trong cuộc thi này.

Ngoài ra với tác phẩm "Gone with the wind" nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung (không đứng chung với Hội Ảnh Nghệ Thuật) đã chiếm giải nhì trong phân bộ ảnh Phong Cảnh.

Một vài con số sau đây cho thấy tầm vóc của cuộc thi "Trierenbeg Super Circuit 2007":

- 80 quốc gia tham sự cuộc thi

- 2716 nhiếp ảnh gia trên thế giới dự thi

- 25.251 tác phẩm đủ loại.

Riêng tại Hoa Kỳ có 163 nhiếp ảnh gia dự thi với 1380 tác phẩm đủ loại.

Lễ phát giải thưởng sẽ diễn ra tại Áo ngày 22 tháng Mười 2007 tới đây.

Được biết thêm trong cuộc thi ảnh quốc tế "The Al-Thani Award for photography" năm 2006, Hội Ảnh Nghệ Thuật Việt Nam được huy chương vàng VOAX và được xếp vào hàng Top Ten Clubs. Trong cuộc thi này có 28.590 tác phẩm của 2877 nhiếp ảnh gia từ 83 quốc gia gửi đến.

Tác phẩm chiếm Huy Chương Vàng phân bộ ảnh Khỏa Thân (nude) của Thái Đắc Nhã với tên mộc mạc là Hair No. 1, nhưng có nhiều điểm lý thú.

Trước hết dù là ảnh khỏa thân nhưng tác phẩm của Thái Đắc Nhã khác với các ảnh khác. Trong ảnh của ông người ta không thấy những phần thường được che kín của phụ nữ mà người ngoài muốn xem. Thiếu nữ thường được ví như bông hoa, người ta cũng gọi họ là hoa biết nói. Trong ảnh Hair No. 1, Thái Đắc Nhã để mái tóc dài (thật 100%) của cô gái xòe ra hai bên thành những cánh hoa đen. Cô gái ở giữa như nhụy hoa nổi bật trên nền màu trắng tinh khiết. Ảnh với ánh sáng dịu, tỏa đều toàn vùng thu hình, không có bóng đổ gay gắt, tạo không khí êm dịu, thoải mái của loại ảnh sắc độ nhẹ (high key) giúp tôn vinh tất cả nét dịu dàng của cô gái và sự mịn màng của da thịt. Màu da trung thực, hài hòa, bắt mắt. Đây là ảnh chụp thật, không dùng kỹ thuật photoshop.

Nhạc sĩ Lê Văn Khoa đã chọn ảnh này làm mẫu bìa cho CD nhạc giao hưởng thuộc loại Easy Listening của ông mang tên là Memories, sẽ phát hành trong ngày gần đây. Được biết nhạc sĩ kiêm nhiếp ảnh gia Lê Văn Khoa là hội trưởng Hội Ảnh Nghệ Thuật Việt Nam.

Chúng tôi có lời mừng cho hai nhiếp ảnh gia Thái Đắc Nhã, Phí Văn Trung và Hội Ảnh Nghệ Thuật Việt Nam.  Cám ơn các quý vị đã tạo niềm hãnh diện chung cho cộng đồng người Việt hải ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.