Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bản Tường Trình Của Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động VN: Sẽ Chuyển Báo Của UB Về VN Đòi Tự Do Cho Người Lao Động

11/09/200700:00:00(Xem: 1949)
Tiếp tân tại Nghị Viện Qld, Tiếp tân tại Nghị Viện NSW, ô. Chojecki chuẩn bị lên chương trình tiếng Ba Lan tại đài 4EB, Bữa cơm gây quỹ tại Brisbane, Phát biểu tại đại hội TWU, Phỏng vấn tại đài VN Sydney Radio, Phó CT Tổng Công đoàn NSW lên tiếng ủng hộ UBBV, Gặp gỡ với BCH CDNVTD/NSW, Tham dự Ngày Chiến Sĩ Ba Lan.

[UBBV 04/9/2007 baovelaodong.com] Trong 2 tuần sau của tháng 8, UBBV (Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động VN) đã cùng ông Miroslaw Chojecki - một sáng lập viên của phong trào lao động Ba Lan, từ Ba Lan viếng thăm Uc - làm một số công tác và đạt được một số kết quả, trong đó có:

-Về phiá cộng đồng Việt, gần 800 đồng hương đã tham dự các buổi nói chuyện và gây quỹ ở Brisbane, Sydney, Adelaide, và Melbourne. Số tiền gây quỹ khoảng 16 ngàn, chưa trừ phí tổn máy bay v.v., UBBV sẽ thông báo chi tiết chi thu trong vài tuần tới. Rất nhiều đồng hương đã cho điạ chỉ email hoặc điạ chỉ nhà để nhận Bản Tin thường xuyên của UBBV. Nhiều đồng hương, với tư cách cá nhân hoặc thành viên đoàn thể, đã giúp UBBV trong việc tổ chức các sinh hoạt này. UBBV chân thành cảm tạ tất cả các đồng hương nói trên.

-Về phía cộng đồng Úc, các hoạt động và kết quả chính là:

Hai buổi tiếp tân tại Nghị Viện tiểu bang NSW và Queensland, với 2 Bộ Trưởng và 5 Dân Biểu tham dự, và với sự tham dự của đại diện CDNVTD NSW và Qld.

 Họp với Chủ Tịch ACTU và Ủy Viên Ngoại Vụ của ACTU.

 Phát biểu trước vài trăm đại biểu Công đoàn Vận Tải.

 Phát biểu trước khoảng 60 lãnh đạo công đoàn tại buổi họp của NSW Labour Council.

 Họp với Tổng Công đoàn Queensland và 3 công đoàn tại đây.

 Gặp gỡ riêng với vài mươi thành viên và viên chức công đoàn.

 Lên tiếng trên công luận qua 2 tuần báo.

- Về phiá cộng đồng Uc gốc Ba Lan, UBBV đã phát biểu trước khoảng 70 người và, cùng với ông Chojecki, đã đưa tin tức nhà nước CSVN đàn áp công đoàn tự do đến tai nhiều ngàn người qua chương trình tiếng Ba Lan trên đài 3ZZZ và 4EB. Nhiều người Ba Lan cũng tặng tiền và cho điạ chỉ để nhận Bản Tin tiếng Anh của UBBV.

Dưới đây là một số điểm đáng chú ý khác:

- 2 đồng hương và 1 người bạn Uc đã lập tức bắt tay vào một số công tác cho UBBV. Một số đồng hương khác, con số chưa rõ, sẽ bắt đầu nay mai. Ngoài ra, sắp tới UBBV sẽ cần rất nhiều đồng hương tiếp tay trong 1 công tác quan trọng và lâu dài, là chuyển các tờ báo do UBBV phát hành về quyền lao động vào VN qua thư thường và qua email. Trong nay mai, UBBV sẽ thông báo chi tiết để kêu gọi quý vị tiếp tay.

- Trong buổi họp nói trên của NSW Labour Council, Phó Chủ Tịch của Tổng Công đoàn NSW đã chính thức tuyên bố rằng chính sách của họ là sẽ hỗ trợ cho UBBV trong việc đòi quyền tự do công đoàn cho người lao động ở VN;

- Sự hỗ trợ mạnh mẽ của công đoàn may mặc TCFUA đã thể hiện qua việc đích thân TTK toàn quốc, ông Tony Woolgar, bay từ Sydney đến Melbourne để giới thiệu UBBV và để hỗ trợ những đề nghị của UBBV đến ACTU.

(www.baovelaodong.com)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.