Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu Tình Tiếp, Chống Báo VW, Vài Chủ Tiệm Main St. Gửi Thư

27/08/200700:00:00(Xem: 4267)

Hình ảnh biểu tình tuần thứ sáu ở đường Main St.

GARDEN GROVE. ( Cổ Ngưu ) -- Vào lúc 3 giờ chiều thứ 7 ngày 25 tháng 8 năm 2007, hơn 300 người với cờ vàng, cờ Hoa Kỳ đã tập trung trước văn phòng tuần báo Việt Weekly, cũng như những lần trước, với sụ tham dự của nhiều Đại Diện các Hội Đoàn, Đoàn thể đấu tranh. Được biết đây là cuộc biểu tình kéo dài đến kỳ thứ 6.

Sau nghi thức khai mạc, ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản đã lên phát biểu và Ong cho biết những diễn tiến xảy ra trong tuần. Lần lượt ông Nguyễn Xuân Tùng, Tiến Sĩ Phạm Kim Long, ông Lê Quang Dật và một số các nhân sĩ đã lên nói về quyền biểu tình là quyền hiến định trong Hiến Pháp Hoa Kỳ.

Đặc biệt hôm Thứ Bảy có những người trẻ tại các Đại Học miền Nam California lên phát biểu như cô Trần Ngọc, sinh viên trường Đại Học Cộng Đồng Golden West College, cô Kristy Nguyễn, 19 tuổi cư ngụ ở East Highland, sinh viên trường Đại Học CSU San Bernardino và cô Phụng Lê Sinh viên CSU Fullerton, một khuôn mặt khá nổi trong các đợt biểu tình chống VW.

Có một người chống biểu tình thật "cô đơn" với tấm bảng bằng Anh Ngữ ủng hộ  VW đứng một mình bên kia đường. xa chút nữa, Trên cữa kính bên kia đường có dán  phóng ảnh một thông báo bằng 2 sinh ngữ Anh  Việt với nội dung bênh vực Việt Weekly gồm có những điểm nêu ra như sau: (nguyên văn bản dịch của VW):

1. Những người biểu tình chiếm hết số lượng chỗ đậu xe  có giới hạn trong khu vực này.

2. Những người biểu tình đã làm xáo trộn giao thông nhỏ hẹp của đường Main.

a. Những ngừơi biểu tình đã dùng loa phóng thanh to tiếng hàng giờ để đọc diễn văn và hô khẩu hiệu; việc này làm cho những công việc thương mại bình thường của những cơ sở ở kế cạnh không thể thực hiện được.

3. Những ngừoi biểu tình đã không tôn trọng lá cờ Hoa Kỳ khi treo chung với lá cờ Việt Nam Cộng Hòa cũ.. Nghi thức của Hoa Kỳ không cho phép lá cờ ngoại quốc  được treo ngang hàng hay cao hơn lá cờ Hoa Kỳ của chúng ta.

Vì những quan tâm kể trên, Hội Thương Mại Trung Tâm Khu Phố Garden Grove quyết định:

1. Ủng hộ quyền của Việt Weekly tiếp tục công tác báo chí của họ trong cộng đồng chúng ta và được hưởng quyền hiến định của họ về tự do báo chí.

2. Kêu gọi những người biểu tình khi đến khu vực của Trung tâm khu phố tương lai nên bày tỏ sự tôn trọng đôi với chủ nhân, khách hàng và tài sản của những cơ sở  thương mại trên đường Main trong công việc làm ăn của họ.

Một vị trong ban tổ chức cho biết qua thông báo kể trên không có  hàng chữ nào ngăn trở đoàn biểu tình phát biểu ý kiến của mình trên đường phố có xin phép. Sự gián đoạn giao thông, chiếm chổ đậu xe là không đúng. Thương mại cuối tuần ở đường Main vắng khách. Hầu hết các cơ sở thương mại đều đóng cửa chỉ trừ có 1 tiệm cà phê, 1 tiệm liquor và một quán ăn là mở cửa, nên không có việc gây trở ngại. Cuộc biểu tình diễn ra trong ôn hòa, trật tự và... sạch sẽ.

Cuối cùng Ong Phan Kỳ Nhơn lên thông báo là chúng ta sẽ không biểu tình vào thứ 7 tuần tới tại đây mà xin mời Đồng Hương sẽ có mặt tại Hội Trường Đài Phát Thanh Little Sài Gòn để chúng ta tổng kết công tác và vạch ra kế hoạch cho giai đoạn kế tiếp. Ong cũng nhấn mạnh rằng không phải vì 2 tấm giấy dán bên kia đường mà chúng ta ngưng biểu tình mà kế hoạch ngưng biểu tình đã vạch ra trước đó rồi để bà con đồng hương yên tâm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.