Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Họp Chống Tệ Nạn Buôn Người Vào 24, 25-8- 2007

22/08/200700:00:00(Xem: 2910)

(LTS: Tác giả Đoàn Thanh Liêm là phụ trách vận động Ban Tổ chức Hội Nghị chống Tệ nạn Buôn Người 2007.)

Sau nhiều ngày tháng chuẩn bị, Hội Nghị chống Tệ Nạn Buôn Người sẽ diễn ra tại Quận Cam, miền Nam California vào 2 ngày 24 và 25 Tháng Tám năm 2007 sắp tới.

Người có sáng kiến đầu tiên trong Dự án này là Bà Jackie Bông, một nhân vật hoạt động xã hội rất nổi tiếng tại vùng thủ đô Washington. Năm 2006 , Bà đã cùng với trên 20 cơ quan, đoàn thể khác tại địa phương tổ chức một Hội nghị thường niên lần thứ nhất tại thủ đô. Và năm 2007 này, tại California do sự gợi ý của bà, Mạng Lưới Nhân Quyền VN, VietAct (Liên Minh VN chống Nạn Buôn Người) và VAVA  ( Hội Cử Tri Việt Mỹ) đã cùng nhau hợp tác trong việc tổ chức Hội Nghị thường niên lần thứ hai này (2nd Annual Conference) tại khu vực Little Saigon với sự Bảo trợ của Chapman University và  của American Association of University Women.

Ban tổ chức cho biết mục đích của Hội nghị là nhằm tiếp tục đánh động dư luận quần chúng, giới trẻ, giới truyền thông, các giới chức dân cử chú trọng hơn nữa đối với hình thức nô lệ kiểu mới này, mà hiện đang gây ra những tác hại , đổ vỡ bi thảm trong xã hội VN, nhất là tại các miền nông thôn nghèo túng ở trong nước.  Hội nghị cũng tìm hiểu Tệ nạn Buôn Người dưới những góc nhìn khác nhau như khía cạnh áp dung Luật pháp, khía cạnh Lao động và khía cạnh Nhân quyền. Hội nghị cũng hướng đến việc đưa ra một kế hoạch hành động cụ thể nhằm chống lại một cách có hiệu quả tệ nạn buôn người ở VN hiện nay. 

Hội nghị sẽ gồm  có 2 phần:

1/  Ngày 24/8/07 sẽ có một Buổi Tiệc tại Anaheim Plaza Hotel từ 7.00 đến 10.00 PM. Buổi tiệc gồm có cơm chiều , văn nghệ và gây quỹ được kèm theo sự trình bày về tệ nạn buôn người  do một vài nhân vật có thẩm quyền chuyên trách.    

2/  Ngày 25/8/07 sẽ được dành trọn buổi sáng và chiều từ 9.00 AM đến  5.00 PM cho việc hội thảo trao đổi, phân tích chi tiết cụ thể về nhiều khía cạnh của tệ nạn buôn người ở VN và tìm kiếm giải pháp chấm dứt được tệ nạn này. Địa điểm Hội thảo là Đại Học Chapman, One University Drive, Orange CA 92 866  tại  Kennedy Hall (Room 237  Law School). Với các thuyết trình viên và hướng dẫn viên được mời trong số các giới chức, chuyên gia có kinh nghiệm hoạt động lâu năm, và với một thành phần tham dự hăng say tích cực tìm hiểu vấn đề, cuộc hội thảo hy vọng sẽ đạt nhiều kết quả tốt đẹp, hầu góp phần làm chặn đứng được tệ nạn buôn người ở VN ngày nay.

Từ mấy tháng nay, các sinh viên trẻ của VietAct đã rất hăng say tích cực hội họp, bàn thảo và chuẩn bị cho Hội nghị này. Nhiều phiên họp đã có đến trên 15 em tíu tít phân công phân nhiệm với nhau, làm việc thật nhịp nhàng ăn ý với nhau. Các em này đã làm cho Bác Trưởng ban Tổ chức Đoàn Thế Cường  cũng như Bà Jackie Bông (vẫn tham gia hội họp hàng tuần qua điện thoại viễn liên từ Washington DC) đều yên tâm và mến phục tinh thần dấn thân phục vụ xã hội của giới trẻ ở hải ngoại.

Về mặt yểm trợ vật chất cũng như tinh thần , cho tới nay Ban Tổ chức đã nhận được nhiều đóng góp hiện kim cũng như hiện vật từ nhiều cá nhân và tổ chức. Đặc biệt là có một số họa sĩ đã tặng tranh vẽ để Ban tổ chức bày Bán Đấu giá trong Bữa Tiệc Gây Quỹ ngày 24/8 sắp tới. Và cũng đã có một thương gia hứa sẽ tới mua tranh bán đấu giá để ủng hộ việc làm từ thiện nhân đạo này. Quả thật các em sinh viên đã rất phấn khởi nô nức với sự hưởng ứng nồng nhiệt của các bậc đàn anh chú bác như vậy.

Ban Tổ chức mong được tiếp đón đông đảo bà con trong hai ngày 24 và 25/8 của Hội Nghị lần này tại Quận Cam tại địa điểm và ngày giờ đã ghi trên đây. Sự hưởng ứng của quý vị sẽ là niềm khích lệ đặc biệt lớn lao cho giới trẻ thuộc thế hệ con, cháu của chúng ta ở hải ngoại hiện nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.