Hôm nay,  

Quận Cam: Họp Chống Tệ Nạn Buôn Người Vào 24, 25-8- 2007

22/08/200700:00:00(Xem: 3637)

(LTS: Tác giả Đoàn Thanh Liêm là phụ trách vận động Ban Tổ chức Hội Nghị chống Tệ nạn Buôn Người 2007.)

Sau nhiều ngày tháng chuẩn bị, Hội Nghị chống Tệ Nạn Buôn Người sẽ diễn ra tại Quận Cam, miền Nam California vào 2 ngày 24 và 25 Tháng Tám năm 2007 sắp tới.

Người có sáng kiến đầu tiên trong Dự án này là Bà Jackie Bông, một nhân vật hoạt động xã hội rất nổi tiếng tại vùng thủ đô Washington. Năm 2006 , Bà đã cùng với trên 20 cơ quan, đoàn thể khác tại địa phương tổ chức một Hội nghị thường niên lần thứ nhất tại thủ đô. Và năm 2007 này, tại California do sự gợi ý của bà, Mạng Lưới Nhân Quyền VN, VietAct (Liên Minh VN chống Nạn Buôn Người) và VAVA  ( Hội Cử Tri Việt Mỹ) đã cùng nhau hợp tác trong việc tổ chức Hội Nghị thường niên lần thứ hai này (2nd Annual Conference) tại khu vực Little Saigon với sự Bảo trợ của Chapman University và  của American Association of University Women.

Ban tổ chức cho biết mục đích của Hội nghị là nhằm tiếp tục đánh động dư luận quần chúng, giới trẻ, giới truyền thông, các giới chức dân cử chú trọng hơn nữa đối với hình thức nô lệ kiểu mới này, mà hiện đang gây ra những tác hại , đổ vỡ bi thảm trong xã hội VN, nhất là tại các miền nông thôn nghèo túng ở trong nước.  Hội nghị cũng tìm hiểu Tệ nạn Buôn Người dưới những góc nhìn khác nhau như khía cạnh áp dung Luật pháp, khía cạnh Lao động và khía cạnh Nhân quyền. Hội nghị cũng hướng đến việc đưa ra một kế hoạch hành động cụ thể nhằm chống lại một cách có hiệu quả tệ nạn buôn người ở VN hiện nay. 

Hội nghị sẽ gồm  có 2 phần:

1/  Ngày 24/8/07 sẽ có một Buổi Tiệc tại Anaheim Plaza Hotel từ 7.00 đến 10.00 PM. Buổi tiệc gồm có cơm chiều , văn nghệ và gây quỹ được kèm theo sự trình bày về tệ nạn buôn người  do một vài nhân vật có thẩm quyền chuyên trách.    

2/  Ngày 25/8/07 sẽ được dành trọn buổi sáng và chiều từ 9.00 AM đến  5.00 PM cho việc hội thảo trao đổi, phân tích chi tiết cụ thể về nhiều khía cạnh của tệ nạn buôn người ở VN và tìm kiếm giải pháp chấm dứt được tệ nạn này. Địa điểm Hội thảo là Đại Học Chapman, One University Drive, Orange CA 92 866  tại  Kennedy Hall (Room 237  Law School). Với các thuyết trình viên và hướng dẫn viên được mời trong số các giới chức, chuyên gia có kinh nghiệm hoạt động lâu năm, và với một thành phần tham dự hăng say tích cực tìm hiểu vấn đề, cuộc hội thảo hy vọng sẽ đạt nhiều kết quả tốt đẹp, hầu góp phần làm chặn đứng được tệ nạn buôn người ở VN ngày nay.

Từ mấy tháng nay, các sinh viên trẻ của VietAct đã rất hăng say tích cực hội họp, bàn thảo và chuẩn bị cho Hội nghị này. Nhiều phiên họp đã có đến trên 15 em tíu tít phân công phân nhiệm với nhau, làm việc thật nhịp nhàng ăn ý với nhau. Các em này đã làm cho Bác Trưởng ban Tổ chức Đoàn Thế Cường  cũng như Bà Jackie Bông (vẫn tham gia hội họp hàng tuần qua điện thoại viễn liên từ Washington DC) đều yên tâm và mến phục tinh thần dấn thân phục vụ xã hội của giới trẻ ở hải ngoại.

Về mặt yểm trợ vật chất cũng như tinh thần , cho tới nay Ban Tổ chức đã nhận được nhiều đóng góp hiện kim cũng như hiện vật từ nhiều cá nhân và tổ chức. Đặc biệt là có một số họa sĩ đã tặng tranh vẽ để Ban tổ chức bày Bán Đấu giá trong Bữa Tiệc Gây Quỹ ngày 24/8 sắp tới. Và cũng đã có một thương gia hứa sẽ tới mua tranh bán đấu giá để ủng hộ việc làm từ thiện nhân đạo này. Quả thật các em sinh viên đã rất phấn khởi nô nức với sự hưởng ứng nồng nhiệt của các bậc đàn anh chú bác như vậy.

Ban Tổ chức mong được tiếp đón đông đảo bà con trong hai ngày 24 và 25/8 của Hội Nghị lần này tại Quận Cam tại địa điểm và ngày giờ đã ghi trên đây. Sự hưởng ứng của quý vị sẽ là niềm khích lệ đặc biệt lớn lao cho giới trẻ thuộc thế hệ con, cháu của chúng ta ở hải ngoại hiện nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.