Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vì Sao Bịnh Tiểu Đường Không Chữa Được Bằng Thuốc Men?

19/08/200700:00:00(Xem: 8007)

Trước đây, bịnh tiểu đường rất ít người mắc phải, rất ít nghe nói đến. Có người cho rằng tại người bịnh không biết mình bị bịnh và tại trước đây không có dụng cụ thử độ đường trong máu. Và cho đến nay Tây Y cũng chỉ biết tiểu đường do cơ thể không tiết ra được chất Insulin. Và y học cũng biết thêm là bịnh tiểu đường là loại bịnh di truyền. Còn di truyền cách nào hay bằng một loại virus chưa khám phá được thì y học Tây Phương còn đang tìm hiểu thêm.

  Trong khi chờ đợi những khám phá mới, y học tạm dùng Insulin thú vật để điều chế các loại thuốc có tên khác nhau tạm ngăn chặn tiểu đường. Tất nhiên, đây là cách trị ngọn, tức là y học chữa trị qua chứng bịnh. Nói cách khác, vì chưa tìm được nguyên nhân tận gốc nên việc chữa trị bịnh tiểu đường chỉ là sự ngăn chặn tạm thời mà thôi. Bằng cớ hiển nhiên là hầu như không có người bịnh tiểu đường nào khỏi hẳn bịnh nhờ cách chữa trị này. Từ đó, y học gọi tên tiểu đường là bịnh kinh niên, tức kéo dài hết năm này sang năm khác, hoặc bịnh nan y tức là không chữa trị được.

  Sự bất lực này thật dễ hiểu. Vấn đề là càng lúc càng có nhiều người tiểu đường. Hằng ngày vẫn uống thuốc Hậu quả không tránh khỏi là người bịnh tiểu đường đi dần đến mù mắt, cưa chân hoặc bị một biến chứng nguy hiểm khác.

     Tình trạng bất lực của thuốc men vừa nói đã trở thành thảm trạng cho bất cứ ai rủi ro rơi vào căn bịnh hiểm ác này. Người ta còn nhận thấy bịnh tiểu đường  không phải xuất hiện đơn độc mà thường đi theo các bịnh khác. Ví dụ tiểu đường thường đi với mập phì, cao huyết áp, cao mỡ . .v . .v . Vì thế, khi uống thuốc, không phải chỉ uống thuốc tiểu đường mà phải uống kèm với các loại thuốc chữa trị các loại bịnh khác. Hằng ngày có khi người tiểu đường phải uống đến 20 viên thuốc khác nhau. Mà than ôi ! hằng ngày phải đưa vào cơ thể một số lượng hóa chất khổng lồ như thế thì gan và thận làm sao chịu nỗi" ! Vì thế, càng uống thuốc, sức khỏe càng suy yếu chứ không phải mạnh lên. Có người biến chứng thành đau gan, đau thận. Buồn hơn nữa là sau một thời gian bị tiểu đường nhiều người phải chịu đau khổ vì bịnh liệt dương! Hạnh phúc gia đình bị đe dọa trầm trọng. Còn các bà thì suy yếu toàn diện. Nếu sinh con, truyền bịnh sang cho con để sau này con mình cũng mang bịnh như mình. Trong khi nhà sinh lý học nổi danh Pháp Claude Bernard căn dặn: "Tình trạng cơ thể là chính yếu, vi trùng hay siêu vi trùng không có gì đáng ngại" mà ta cứ làm cho cơ thể suy yếu bằng các hóa chất thì thật là đáng buồn!

 Người ta loay hoay chạy sau đuôi căn bịnh mà không chịu chận đầu nó. Cái gốc đầu tiên và căn bản của nó là vấn đề ăn uống, vấn đề thực phẩm đưa vào cơ thể. Phải thải ra các  hóa chất độc hại từ thực phẩm, chứ không phải đưa thêm hoá chất qua thuốc men. Mà thải ra thì phải tạo  điều kiện cho cơ thể thải ra. Nhiều thử nghiệm xác định chắc chắn là chỉ có ngưng cung cấp thực phẩm một thời gian nhất định thì cơ thể mới có thể tự phân các chất thừa để thải ra. Nhiều người dùng thuốc xổ để thải ra. Nhưng thuốc xổ chỉ thải được những chất dơ bẩn trong dạ dày, trong ruột, chớ không sao thải được chất độc trong máu, trong gan, trong thận, trong xương tủy, trong hệ thần kinh được. Mà bịnh tiểu đường thì bắt rễ trong máu, trong gan, trong thận nên không dùng thuốc xổ được. Ngay cả tiểu đường sinh ra do một loại virus  thì việc thải chất độc và tăng sức đề kháng cho cơ thể mới là điều nên làm. Hoàn toàn không phải đem thêm chất độc vào và làm yếu hệ thống miễn nhiễm.

   Chúng tôi với trên 31 năm kinh nghiệm, có thể xác quyết rằng: "Muốn thải các chất độc hại, thừa thải từ trong máu, trong gan, trong thận  thì phải ngưng cung cấp thực phẩm một thời gian cần thiết". Nhưng việc thực hiện điều này không đơn giản. Phải có phương pháp. Phải biết hấp thụ năng lượng, thiên khí, địa khí của trời đất mới có thể ngưng thực phẩm được.

Muốn tìm hiểu rõ về các bước trị liệu này, xin quý vị liên lạc trực tiếp  Nguyễn Định : (714) 725-1522 hay tham khảo các tài liệu sách trên online qua website của Hội : www.tienthienkhicong.org 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Đông y, còn được gọi là y học cổ truyền Trung Quốc, là một hệ thống y tế lâu đời nhất được biết đến trên thế giới. Không như Tây y, Đông y tập trung vào một sinh lực gọi là “Khí” (hay chi) lưu chuyển trong cơ thể, và khi bị tổn thương, cơ thể sẽ dễ mắc bệnh. Các bác sĩ tìm hiểu căn cơ dẫn đến sự mất cân bằng về tinh thần và thể chất, sau đó thực hiện một cách tiếp cận toàn diện để chữa lành và phục hồi khí cho bệnh nhân.
Thường thường phải có thời gian trung bình là từ ba tới sáu tháng để một móng mọc ra từ gốc tới đầu của móng.Hướng mọc của móng được một lớp da mỏng mọc theo chiều cong ở đáy của móng. Miễn là nơi này của móng không bị tiêu hủy, các thương tích của móng có khuynh hướng kích thích sự tăng trưởng cho tới khi nó lành trở lại.
Theo Thiền sư Munindra (1915- 2003), tỉnh thức không phải là điều huyền bí nhưng đó là một một trạng thái bình thường mà chúng ta ai cững có thể thực hiện được bất cứ lúc nào hết. Nên hành thiền trong mọi hoàn cảnh và cho mọi sự việc: lúc ăn, lúc uống, lúc thay quần áo, lúc thấy, lúc nghe, lúc ngửi, lúc nếm, lúc sờ mó, lúc suy nghĩ…
Vị bác sĩ có ảnh hưởng y học trong suốt thế kỷ thứ 15 được sinh ra tại một thị trấn trước đây thuộc Hy Lạp Pergamum (ngày nay là Bergama, Thổ Nhĩ Kỳ) vào khoảng 129 AD. Claudius Galenus hoặc Galen là một thần đồng, viết ba cuốn sách lúc mới 13 tuổi. Sau khi đã hoàn tất toán học, canh nông, thiên văn học, và triết học, anh ta trở lại học y khoa và, trong 12 năm (thời đó học quá lâu) tại thành phố của mình và tại Smyrna, Corinth và quan trọng hơn, tại Alexandria.
“Năm 2008, thế giới có 115 nước trồng lúa và sản xuất khoảng gần 700 triệu tấn thóc mỗi năm…Lúa gạo là thức ăn căn bản của 36 quốc gia và cung cấp từ 20 đến 70% nguồn năng lượng quan trọng cho hơn phân nửa dân thế giới, đặc biệt tại nhiều nước Á Châu…“…Hiện nay lúa gạo ngày càng trở nên phổ biến sâu rộng ở các lục địa khác, như châu Mỹ, Trung Đông và nhất là châu Phi, vì loại thực phẩm này được xem như thức ăn bổ dưỡng lành mạnh cho sức khỏe và thích hợp cho đa dạng hóa thức ăn hàng ngày…” (Trần V. Đạt Ph.D)
Mỗi ngày ta hít thở khoảng 18,925 lít không khí. Thở có hai nhiệm vụ: Thứ nhất là nó cung cấp cho cơ thể dưỡng khí cần để đốt thực phẩm và cho dưỡng khí. Thứ hai là nó thải ra thán khí là chất không cần của đời sống. Dưỡng khí là chất hơi chiếm khoảng 20 phần trăm không khí mà ta hít vào phổi. Không khí thở ra chứa nhiều thán khí. Mặc dù thở là không tự chủ, tuy nhiên ta có thể du di nó một phần nào. Thí dụ ta có thể lấy hơi thật lớn trước khi lặn ở dưới nước.Ta cũng có thể ngưng thở nhưng đừng ngưng lâu quá; phản ứng không tự chủ bắt con người thở quá mạnh khiến ta không thể tự tử bằng cách ngưng thở.
Trong đời sống hằng ngày, cho để nhận là một chuyện rất bình thường trong mọi sự trao đổi lẫn nhau. Tôi trả tiền, tôi nhận món hàng. Vậy, cho để nhận là một quy luật tự nhiên hay còn là một nguyên tắc đạo đức? Đó là một hành động tự nguyện, bất vụ lợi, xuất phát từ lòng thương người?
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.