Hôm nay,  

Michigan: Tu Viện Quan Am Xin Giúp Hoàn Tất Pho Tượng

18/08/200700:00:00(Xem: 9127)

Michigan (Việt Báo) -- Trong vài năm qua, được sự hỗ trợ của quý Phật Tử và cộng đồng người Việt hải ngoại, Tu Viện Phật Giáo Quán Âm tại thành phố Lansing, tiểu bang Michigan đã xây dựng được Ngôi Chùa Quan Âm rất khang trang, tôn kính trên một vùng đất rộng trong khu rừng yên tĩnh vùng ngoại ô Lansing.

Tu Viện Quán Âm Lansing là nơi tu học cho các nữ tu Phật Giáo và là nơi thuyết giảng đạo pháp cho nhiều sắc dân trong khu vực. Tu Viện nằm cạnh Trường Đại Học nên thường xuyên có các buổi thuyết giảng của các vị Đại Sư từ nhiều quốc gia đến để thuyết giảng về triết lý Phật Giáo cho các giáo sư, sinh viên đại học Michigan.

Nhân mùa Lễ Vu Lan, Tu Viện Quán Âm Lansing cho xây dựng một tượng đài Đức Phật Quan Âm ngay trước sân Chùa Quán Âm Lansing để vô cùng tri ân lòng từ bi gia hộ và che chở của chư Phật, chư Bồ Tát, nhất là Bồ Tát Quán Âm vì Ngài là Mẹ Hiền vĩ đại nhất đã cứu nguy cứu khổ cho cộng đồng người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ và khắp hải ngoại trong thời gian lênh đênh trên biển, trong rừng thẳm vượt biên, và nay trong cảnh tha hương ở cõi đời nổi trôi bể khổ nầy.

Pho tượng Đức Bồ Tát Quán Âm bằng đá hoa cương trắng nặng 20.000 Pounds, cao 15 feet đã được đặt khắc từ Việt Nam và chuyên chở đến Hoa Kỳ. Tượng rất nặng nên tiền chuyên chở bằng Tàu Biển trên 10.000 Đô-la và phải thuê tới 3 cần cẩu lớn mới đưa được Tượng về đến Chùa và đặt tạm lên bệ.

Hiện nay Tượng Đức Bồ Tát Quán Âm chỉ được đặt tạm trên bệ đài ở chỗ đất hoang sơ, trong khi Tu Viện Quán Âm Lansing vừa mới được thành lập chưa có khả năng tài chánh đủ để kiến thiết khu vực Tượng Đài để việc thờ kính được tôn nghiêm.

Nhân mùa Vu lan báo hiếu, Tỳ Kheo Ni Thích Nữ Thọ Khiêm phụ trách Tu Viện Quán Âm Lansing khan thiết kêu gọi lòng thành của quý Phật Tử và các mạnh thường quân xa gần khắp nơi tại Hoa Kỳ và trên thế giới vui lòng nhín chút tịnh tài hoan hỷ phát tâm cúng dường để giúp xây dựng hoàn tất Tượng Đài Đức Bồ Tát Quán Âm tại Tu Viện Quán Âm Lansing, Michigan. Đây là nghĩa cử tốt đẹp nhất nói lên lòng báo hiếu đối với Đức Bồ Tát Quán Âm là Mẹ Hiền Vĩ Đại nhất đã đưa chúng ta qua bao bể khổ để có được ngày hôm nay tại xứ người.

Mọi chi phiếu hoặc Moneu Order xin đề "Quan Am Temple" địa chỉ : 1840 N. College Road., Mason, MI 48854. Tel. 517-974-6319 & 517-699-3696. Email: quanamlansing@yahoo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.