Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Từ Thiện Pháp Hoa Gây Quĩ Giúp Đồng Bào Nghèo Ở Vn

04/08/200500:00:00(Xem: 4876)
Dù chiến tranh đã qua 30 năm, đời sống người dân đã ổn định, nhưng đồng bào những vùng xa, vùng sâu vẫn còn rất nghèo nàn, nhất là đồng bào ở các tỉnh Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, đã nắng lửa mưa dầm lại thêm bom đạn chiến tranh tàn phá, hủy diệt, đời sống đã khó khăn nay càng khó khăn thêm.
Mới đây lại thêm hạn hán kéo dài, mùa màn thất bát, đặc biệt là những người già neo đơn, không nơi nương tựa, người tàn tật mù lòa, trẻ em mồ côi, bại liệt.
Cơn lụt năm ngoái đã làm cho đồng bào nghèo khốn khổ trăm bề với cảnh màn trời chiếu đất. Trên 750 căn nhà bị rách nát siêu vẹo, vô cùng bi đát, nhiều gia đình che nắng che mưa bằng nylon rất thảm thương. Bên cạnh những người khốn khổ này còn có một số đồntg bào nghèo không tiền mổ mắt, phải chịu cảnh mù lòa.
Một số người mù ở Quảng Nam có đời sống rất khó khăn . Bấy lâu nay nhiều người mù ở đây sống bằng nghề làm tăm tre, vót đũa, bó chổi.. Công việc rất là vất vả, chà tăm bằng tay thường bị xơ, xước, xóc dằm, năng xuất chậm, thu nhập kém.

Vì vậy Hội Người Mù Huyện Phú Ninh muốn xin đồng bào ở hải ngoại một cái máy chà tăm tre để công việc đở vất vả và sản xuất được nhiều, đời sống đở khổ hơn.
Để có ngân quỹ giúp người nghèo xây lại những căn nhà dột nát 120.00 mỹ kim / một căn, giúp mổ mắt 35.00 mỹ kim một ca mổ , một máy chà tăm 360.00 mỹ kim, đào giếng nước cho người nghèo ở tỉnh Quảng Ngãi và giúp những người già neo đơn, những trẻ em mồ côi, tàn tật .. Hội Từ Thiện Pháp Hoa sẽ tổ chức một bữa cơm gây quỹ tại nhà hàng LUCKY THREE
5900 Leesburg Pike, Falls Church, VA 22041
vào lúc 5 giờ chiều
giá vé ủng hộ $25.00/vé
Chương trình văn nghệ có sự đóng góp thiện nguyện của các nghệ sĩ nổi tiếng vùng Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn.
Hội rất mong quý đồng hương hoan hỉ tham dự , đóng góp để chia sẻ phần nào nổi khốn khổ cùng cực của đồng bào nghèo ở quê nhà.
Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc:
Nguyễn Văn Sô (703) 508-5324
Nguyễn thị Phát (703) 379-9093
Chị Trung Dân (703) 849-0534
Đổ Diễn Liêu (703) 941-8311

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.