Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Từ Thiện Pháp Hoa Gây Quĩ Giúp Đồng Bào Nghèo Ở Vn

04/08/200500:00:00(Xem: 5014)
Dù chiến tranh đã qua 30 năm, đời sống người dân đã ổn định, nhưng đồng bào những vùng xa, vùng sâu vẫn còn rất nghèo nàn, nhất là đồng bào ở các tỉnh Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, đã nắng lửa mưa dầm lại thêm bom đạn chiến tranh tàn phá, hủy diệt, đời sống đã khó khăn nay càng khó khăn thêm.
Mới đây lại thêm hạn hán kéo dài, mùa màn thất bát, đặc biệt là những người già neo đơn, không nơi nương tựa, người tàn tật mù lòa, trẻ em mồ côi, bại liệt.
Cơn lụt năm ngoái đã làm cho đồng bào nghèo khốn khổ trăm bề với cảnh màn trời chiếu đất. Trên 750 căn nhà bị rách nát siêu vẹo, vô cùng bi đát, nhiều gia đình che nắng che mưa bằng nylon rất thảm thương. Bên cạnh những người khốn khổ này còn có một số đồntg bào nghèo không tiền mổ mắt, phải chịu cảnh mù lòa.
Một số người mù ở Quảng Nam có đời sống rất khó khăn . Bấy lâu nay nhiều người mù ở đây sống bằng nghề làm tăm tre, vót đũa, bó chổi.. Công việc rất là vất vả, chà tăm bằng tay thường bị xơ, xước, xóc dằm, năng xuất chậm, thu nhập kém.

Vì vậy Hội Người Mù Huyện Phú Ninh muốn xin đồng bào ở hải ngoại một cái máy chà tăm tre để công việc đở vất vả và sản xuất được nhiều, đời sống đở khổ hơn.
Để có ngân quỹ giúp người nghèo xây lại những căn nhà dột nát 120.00 mỹ kim / một căn, giúp mổ mắt 35.00 mỹ kim một ca mổ , một máy chà tăm 360.00 mỹ kim, đào giếng nước cho người nghèo ở tỉnh Quảng Ngãi và giúp những người già neo đơn, những trẻ em mồ côi, tàn tật .. Hội Từ Thiện Pháp Hoa sẽ tổ chức một bữa cơm gây quỹ tại nhà hàng LUCKY THREE
5900 Leesburg Pike, Falls Church, VA 22041
vào lúc 5 giờ chiều
giá vé ủng hộ $25.00/vé
Chương trình văn nghệ có sự đóng góp thiện nguyện của các nghệ sĩ nổi tiếng vùng Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn.
Hội rất mong quý đồng hương hoan hỉ tham dự , đóng góp để chia sẻ phần nào nổi khốn khổ cùng cực của đồng bào nghèo ở quê nhà.
Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc:
Nguyễn Văn Sô (703) 508-5324
Nguyễn thị Phát (703) 379-9093
Chị Trung Dân (703) 849-0534
Đổ Diễn Liêu (703) 941-8311

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.