Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thánh Cho 54 Sắc Tộc VN: Lập Từ 2006, Sinh Hoạt Bí Mật

31/07/200700:00:00(Xem: 5687)

Sau đây là Thông Cáo Báo Chí của một hội thánh Tin Lành thành lập từ năm ngoái nhưng bây giờ mới chính thức công bố các sinh hoạt.

Hiệp Hội Thông Công Tin Lành Các Dân Tộc Việt Nam (Vietnamese People’s Evangelical Fellowship)

Văn phòng HPEF,Tổ 10, Phường Hoa lư, TP. Pleiku, Gialai
ĐT:0939726405
Email.hpef_2007@gmail.com
---0O0---
THÔNG CÁO BÁO CHÍ
Pleiku ngày,30/07/2007
Kính gữi     -    Quí tôi tớ con dân Chúa trong & ngoài nước

-     Quí cơ quan báo đài trong & ngoài nước.

Thay mặt Hiệp hội thông công Tin lành các dân tộc Việt nam,chúng tôi xin trân trọng gữi  thông cáo báo chí này đến  cùng quí vị.Và lời chào tốt đẹp nhất trong tình yêu Chúa Cứu Thế Jêsus..!.

Thưa quí vị ! Đúng ra thông cáo báo chí này chúng tôi đã gữi đi từ ngày hiệp hội chính thức thành lập là ngày 30/12/2006, nhưng vì lý do an ninh, bên cảnh cũng có một số cá nhân tổ chức tôn giáo quốc doanh ganh tỵ tìm cách đánh phá ngăn chặn mọi hoạt động của Hiệp hội, cho nên chúng tôi âm thầm hoạt động để thực hiện các kế hoạch  nhằm mục đích phát triển mở rộng các mối thông công trên cộng đồng các dân tộc Việt nam, Hơn một năm qua Hiệp hội gặp rất nhiều khó khăn, từ an ninh cho đến các hệ thống giáo quyền cai trị, các nhóm tôn giáo quốc doanh đánh phá, nhưng Hiệp hội vẫn được Đức Chúa Trời dẫn dắt nâng đở , đến nay thời gian cũng đã tiện lợi Hiệp hội từng bước được phát triển cũng cố vững chắc các mối thông công trên cộng đồng, cho nên chúng tôi trân trọng chính  thức ra thông cáo báo chí này, kính gữi đến quí con dân, tôi tớ Chúa  các Hội thánh trong và ngoài nước, tiếp tục cầu nguyện hùa giúp chúng tôi trong công việc truyền giáo và phát triển công việc Chúa tại Việt nam, bên cạnh chúng tôi cũng xin gữi thông cáo báo chí này đến quí cơ quan báo đài, các cơ quan tổng lãnh sự, các uỷ ban đặc trách.quan tâm đến Hiệp hội của chúng tôi….

Thưa quí vị ! Sau biến cố năm 2001 & 2004 có nhiều Hội thánh Chúa rơi vào tình trạng khủng hoản tinh thần lẫn vật chất, người lãnh đạo gặp khó khăn phải đối diện nhiều cam go thách thức, bầy chiên bị tảng lạc không người chăn (Ê-xê-chi-ên, 34) đứng trước thực trạng như vậy ! Chúng tôi kêu gọi các Mục sư - Truyền đạo đại diện các sắc tộc tại Việt nam, tổ chức buổi thông công thành lập hiệp hội thông công, mục đích hiệp một theo tinh thần phúc âm(Rôma,8:28) cùng cầu thay mở mang vương quốc nước Đức Chúa Trời..

Vào ngày 30/01/2006 tại thành phố Pleiku thuộc tĩnh Gia lai. Có 26 Mục sư đại diện cho các dân tộc Việt nam về Thông công thảo luận về việc thành lập Hiệp hội thông công Tin lành các dân tộc Việt nam (Vietnamese Peoples’ Evangelical Fellowship) được viết tắt là (VPEF).

Vào ngày 27/02/2006,cũng tại thành phố Pleiku thuộc tĩnh Gia lai. Chúng tôi thay mặt cho 54 dân tộc tiến hành bầu cử bằng phiếu kín chọn ra ban lãnh đạo của Hiệp hội (VPEF) còn gọi là (ban thường trực VPEF)như sau:
1. Mục sư. Nguyễn Công Chính                 Chủ tịch
2. Mục sư. SiuH’Yom                               Phó chủ tịch
3. Mục sư. Y - DJik                                 Tổng thư ký
4. Mục sư. Y Dưi                                      Tổng thủ quỹ
5. Mục sư. Y- Mnói                                 Tổng uỷ viên,

Vào ngày 13/03/2006,Ban thường trực VPEF.Thông công dự thảo về bản quy chế điều hành tạm thời và bản qui ước chung đã được đưa vào hoạt động.
Đường hướng mục đích hoạt động của Hiệp hội thông công Tin lành các dân tộc(54 dân tộc) chúng tôi sẽ gữi đến quí vị sau.

Khi nhận được thông báo này.Xin quí vị cầu nguyện và ủng hộ cho Hiệp hội chúng tôi thực hiện mạng lịnh của Chúa Jêsus.rao giảng Tin lành cho 54 dân tộc Việt nam . Bên cạnh  Hiệp hội có trách nhiệm đào tạo người lãnh đạo các sắc tộc, để chính những người lãnh đạo sắc tộc này sẽ rao giảng tin lành và lãnh đạo trên dân tộc của mình, tránh hệ thống giáo quyền cai trị cản trở nguồn phước của dân sự làm cho các Hội thánh Chúa chậm phát triển… Dẫn đến tình trạng lạm dụng danh lợi quyền  vì mục đích riêng…

 Mọi sinh hoạt của Hiệp hội VPEF không liên quan và cũng không làm ảnh hưởng gì đến các hệ phái Tin lành tại Việt nam, cũng như Hiệp hội thông công Tin lành Việt nam (VEF).

Hiệp hội  hoạt động độc lập trên cộng đồng 54 sắc tộc, nhằm mục đích huấn luyện thuộc linh cho những người lãnh đạo các sắc tộc, Tư vấn phát triển kinh tế nông nghiệp, tham gia công tác xã hội cứu tế, xây dựng trường học, và các công trình phúc lợi khác cho cộng đồng, đặc biệt Hiệp hội quan tâm đến các Hội thánh độc lập trên cộng đồng các sắc tộc tại Việt nam đang gặp khó khăn, Hiệp hội cũng mở rộng các mối thông công với các hệ phái Tin lành tại Việt nam trên tinh thần hợp tác cầu nguyện phát triển công việc Chúa chung khi có nhu cầu.

Xin quí vị tiếp tục cầu nguyện cho Hiệp hội VPEF chúng! Thay mặt Hiệp hội một lần nữa chúng tôi cậy ơn Chúa làm thông cáo báo chí này trân trọng thông báo đến quí vị, Nguyện xin Chúa ban phước và tình yêu của Ngài đến với quí vị và gia đình..Amen !

Mọi thông tin liên lạc với Hiệp hội.Xin quí vị liên lạc về  địa chỉ trên chúng tôi xịn hân hạnh tiếp đón quí vị. và xin chân thành cảm ơn quí vị!

T/M.VPEF
- Chủ tịch: Mục sư. Nguyễn Công Chính (Đã ký)
- Tổng thư ký: Mục sư. Y - DJik (Đã ký)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hơn hai phần ba thế kỷ qua, chế độ toàn trị và bạo ngược hiện hành ở Việt Nam chưa hề mang lại an bình hay phúc lợi cho bất cứ ai (ngoài đám lãnh đạo) nên cứ “yên tâm đi” và “đừng lo lắng quá” e không phải là thái độ tương thích để có thể sống với cái nhà nước tráo trở này.
Năm nay, 2020, cháy rừng không những tại California mà còn bùng phát tại cả chục tiểu bang ở Miền Tây nước Mỹ làm hàng triệu mẫu tây đất rừng bị thiêu rụi. Tình trạng cháy rừng ngày càng trầm trọng. Trong cuộc họp với Tổng Thống Donald Trump hôm 14 tháng 9 năm 2020, Thống Đốc California Gavin Newsom và nhiều lãnh đạo Miền Tây khác đều nói rằng cháy rừng sở dĩ ngày càng dữ dội là do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Trong khi đó TT Trump cho rằng các tiểu bang Miền Tây đã không dọn sạch bụi cây và gỗ mục để cho cây cỏ dễ cháy chất đống trong rừng. “Khi cây ngã xuống sau một thời gian ngắn, khoảng 18 tháng, chúng sẽ biến thành cây rất khô. Chúng trở thành những que diêm… các bạn biết đó, không có nước đổ xuống và chúng trở nên rất, rất – chúng dễ bị cháy,” theo Trump phát biểu tại California hôm 14 tháng 9. Phụ Tá Giáo Sư dạy về Lịch Sử tại Đại Học Oregon là Steven C. Beda, cũng là sử gia về môi trường đã nghiên cứu về các khu rừng tại Bở Biển Thái Bình Dương cho biết
Trước tình trạng dịch Vũ Hán lây lan mạnh trở lại, riêng ở Pháp trong vài ngày qua, cứ mỗi 24 giờ, có tới trên dưới 10000 trường hợp bị nhiễm, tuy chánh quyền chưa chánh thức thừa nhận đợt 2 dẫng tới, bổng xuất hiện «phong trào chống mang mặt-nạ» phòng bịnh, chống đóng cửa.
Tại Thượng Viện, được xem là tay chiến lược gia lão luyện của phe Cộng Hòa, McConnell được bầu làm lãnh đạo khối thiểu số khi Thượng Viện rơi vào tay Đảng Dân Chủ năm 2006 rồi trở thành lãnh đạo khối đa số tại Thượng Viện trong sáu năm qua, khi đảng Cộng Hòa giành lại phần thắng vào năm 2014.
Là vị vua thứ ba của nhà Trần, thái tử Trần Khâm con trưởng của vua Thánh Tông và thái hậu Nguyên Thánh sinh ngày 11 tháng 11 năm Mậu Ngọ, niên hiệu Nguyên Phong thứ 8, năm 1258. Khi còn trẻ, nhà vua học thông tam giáo và hiểu sâu Phật điển, ngay cả thiên văn, lịch số, binh pháp, y thuật, âm luật, không thứ gì là không mau chóng nắm được sâu sắc.
Cuối tháng 11 năm 1967, Đại đội 17 – Khóa 25 Sinh viên sĩ quan Thủ Đức chúng tôi được vinh dự làm Đại đội dàn chào, khánh thành Đài Tử Sĩ của Nghĩa trang quân đội Biên Hòa vừa được Công binh xây dựng.
Và nói nào ngay, đối với Đảng thì giới người nào cũng vậy – bất kể là nông dân, công nhân, thương nhân, hay trí thức. Tất cả đều chỉ là phương tiện, được sử dụng tùy theo lúc mà thôi. Sau đó đều bị mang chôn sống ráo. Nhà nước đợi cho đến khi họ tắt thở sẽ mang bằng khen hay giải thưởng đến làm lễ truy tặng.
Đảng Cộng sản Việt Nam đã có hàng chục Nghị quyết, Quyết định và Chỉ thị về công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng nhưng vẫn không sao chấm dứt được tình trạng suy thoái tư tưởng, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên.
Đúng 51 năm sau của ngày bi thảm Tết Mậu Thân 1968, là đã có Một vành khăn tang khoát trên đầu toàn thể quân nhân Thiết giáp binh Quân Lực Việt nam Cộng hòa năm xưa, thì nay lại có một trang sách mới tươi sáng đã được mỡ ra cho một Hậu duệ của binh chủng Thiết giáp. Đó là sự vinh thăng của tân Phó Đề đốc Nguyễn Từ Huấn.Quả đúng với câu; Hổ phụ sinh hổ tử vậy!
Tôi đi lòng vòng mấy nước Á Châu nhưng không đâu mà cảm thấy gần gũi như ở Indonesia. Đất nước này nghèo quá. Dân chúng, phần lớn, cũng lam lũ và khốn khó y như dân Việt vậy. Đã vậy, khí hậu (đôi nơi ) cũng dịu dàng như Cao Nguyên Lâm Viên khiến cho tôi (đôi lúc) cứ ngỡ là đã được trở lại quê nhà.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.