Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thánh Cho 54 Sắc Tộc VN: Lập Từ 2006, Sinh Hoạt Bí Mật

31/07/200700:00:00(Xem: 6037)

Sau đây là Thông Cáo Báo Chí của một hội thánh Tin Lành thành lập từ năm ngoái nhưng bây giờ mới chính thức công bố các sinh hoạt.

Hiệp Hội Thông Công Tin Lành Các Dân Tộc Việt Nam (Vietnamese People’s Evangelical Fellowship)

Văn phòng HPEF,Tổ 10, Phường Hoa lư, TP. Pleiku, Gialai
ĐT:0939726405
Email.hpef_2007@gmail.com
---0O0---
THÔNG CÁO BÁO CHÍ
Pleiku ngày,30/07/2007
Kính gữi     -    Quí tôi tớ con dân Chúa trong & ngoài nước

-     Quí cơ quan báo đài trong & ngoài nước.

Thay mặt Hiệp hội thông công Tin lành các dân tộc Việt nam,chúng tôi xin trân trọng gữi  thông cáo báo chí này đến  cùng quí vị.Và lời chào tốt đẹp nhất trong tình yêu Chúa Cứu Thế Jêsus..!.

Thưa quí vị ! Đúng ra thông cáo báo chí này chúng tôi đã gữi đi từ ngày hiệp hội chính thức thành lập là ngày 30/12/2006, nhưng vì lý do an ninh, bên cảnh cũng có một số cá nhân tổ chức tôn giáo quốc doanh ganh tỵ tìm cách đánh phá ngăn chặn mọi hoạt động của Hiệp hội, cho nên chúng tôi âm thầm hoạt động để thực hiện các kế hoạch  nhằm mục đích phát triển mở rộng các mối thông công trên cộng đồng các dân tộc Việt nam, Hơn một năm qua Hiệp hội gặp rất nhiều khó khăn, từ an ninh cho đến các hệ thống giáo quyền cai trị, các nhóm tôn giáo quốc doanh đánh phá, nhưng Hiệp hội vẫn được Đức Chúa Trời dẫn dắt nâng đở , đến nay thời gian cũng đã tiện lợi Hiệp hội từng bước được phát triển cũng cố vững chắc các mối thông công trên cộng đồng, cho nên chúng tôi trân trọng chính  thức ra thông cáo báo chí này, kính gữi đến quí con dân, tôi tớ Chúa  các Hội thánh trong và ngoài nước, tiếp tục cầu nguyện hùa giúp chúng tôi trong công việc truyền giáo và phát triển công việc Chúa tại Việt nam, bên cạnh chúng tôi cũng xin gữi thông cáo báo chí này đến quí cơ quan báo đài, các cơ quan tổng lãnh sự, các uỷ ban đặc trách.quan tâm đến Hiệp hội của chúng tôi….

Thưa quí vị ! Sau biến cố năm 2001 & 2004 có nhiều Hội thánh Chúa rơi vào tình trạng khủng hoản tinh thần lẫn vật chất, người lãnh đạo gặp khó khăn phải đối diện nhiều cam go thách thức, bầy chiên bị tảng lạc không người chăn (Ê-xê-chi-ên, 34) đứng trước thực trạng như vậy ! Chúng tôi kêu gọi các Mục sư - Truyền đạo đại diện các sắc tộc tại Việt nam, tổ chức buổi thông công thành lập hiệp hội thông công, mục đích hiệp một theo tinh thần phúc âm(Rôma,8:28) cùng cầu thay mở mang vương quốc nước Đức Chúa Trời..

Vào ngày 30/01/2006 tại thành phố Pleiku thuộc tĩnh Gia lai. Có 26 Mục sư đại diện cho các dân tộc Việt nam về Thông công thảo luận về việc thành lập Hiệp hội thông công Tin lành các dân tộc Việt nam (Vietnamese Peoples’ Evangelical Fellowship) được viết tắt là (VPEF).

Vào ngày 27/02/2006,cũng tại thành phố Pleiku thuộc tĩnh Gia lai. Chúng tôi thay mặt cho 54 dân tộc tiến hành bầu cử bằng phiếu kín chọn ra ban lãnh đạo của Hiệp hội (VPEF) còn gọi là (ban thường trực VPEF)như sau:


1. Mục sư. Nguyễn Công Chính                 Chủ tịch
2. Mục sư. SiuH’Yom                               Phó chủ tịch
3. Mục sư. Y - DJik                                 Tổng thư ký
4. Mục sư. Y Dưi                                      Tổng thủ quỹ
5. Mục sư. Y- Mnói                                 Tổng uỷ viên,

Vào ngày 13/03/2006,Ban thường trực VPEF.Thông công dự thảo về bản quy chế điều hành tạm thời và bản qui ước chung đã được đưa vào hoạt động.
Đường hướng mục đích hoạt động của Hiệp hội thông công Tin lành các dân tộc(54 dân tộc) chúng tôi sẽ gữi đến quí vị sau.

Khi nhận được thông báo này.Xin quí vị cầu nguyện và ủng hộ cho Hiệp hội chúng tôi thực hiện mạng lịnh của Chúa Jêsus.rao giảng Tin lành cho 54 dân tộc Việt nam . Bên cạnh  Hiệp hội có trách nhiệm đào tạo người lãnh đạo các sắc tộc, để chính những người lãnh đạo sắc tộc này sẽ rao giảng tin lành và lãnh đạo trên dân tộc của mình, tránh hệ thống giáo quyền cai trị cản trở nguồn phước của dân sự làm cho các Hội thánh Chúa chậm phát triển… Dẫn đến tình trạng lạm dụng danh lợi quyền  vì mục đích riêng…

 Mọi sinh hoạt của Hiệp hội VPEF không liên quan và cũng không làm ảnh hưởng gì đến các hệ phái Tin lành tại Việt nam, cũng như Hiệp hội thông công Tin lành Việt nam (VEF).

Hiệp hội  hoạt động độc lập trên cộng đồng 54 sắc tộc, nhằm mục đích huấn luyện thuộc linh cho những người lãnh đạo các sắc tộc, Tư vấn phát triển kinh tế nông nghiệp, tham gia công tác xã hội cứu tế, xây dựng trường học, và các công trình phúc lợi khác cho cộng đồng, đặc biệt Hiệp hội quan tâm đến các Hội thánh độc lập trên cộng đồng các sắc tộc tại Việt nam đang gặp khó khăn, Hiệp hội cũng mở rộng các mối thông công với các hệ phái Tin lành tại Việt nam trên tinh thần hợp tác cầu nguyện phát triển công việc Chúa chung khi có nhu cầu.

Xin quí vị tiếp tục cầu nguyện cho Hiệp hội VPEF chúng! Thay mặt Hiệp hội một lần nữa chúng tôi cậy ơn Chúa làm thông cáo báo chí này trân trọng thông báo đến quí vị, Nguyện xin Chúa ban phước và tình yêu của Ngài đến với quí vị và gia đình..Amen !

Mọi thông tin liên lạc với Hiệp hội.Xin quí vị liên lạc về  địa chỉ trên chúng tôi xịn hân hạnh tiếp đón quí vị. và xin chân thành cảm ơn quí vị!

T/M.VPEF
- Chủ tịch: Mục sư. Nguyễn Công Chính (Đã ký)
- Tổng thư ký: Mục sư. Y - DJik (Đã ký)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nguyễn Khải, Nguyễn Mộng Giác, Võ Phiến đều đã đi vào cõi vĩnh hằng. Lớp người Việt kế tiếp, đám thường dân Bốn Thôi cỡ như thì sống cũng không khác xưa là mấy. Tuy không còn phải “né viên đạn của bên này, tránh viên đạn của bên kia, đỡ ngọn roi của bên nọ” như trong thời chiến nhưng cuộc sống của họ (xem ra) cũng không được an lành hay yên ổn gì cho cho lắm
Như vậy là bao trùm mọi lĩnh vực quốc phòng, an ninh xã hội có nhiệm vụ bảo vệ đảng và chế độ bằng mọi giá. Nhưng tại sao, giữa lúc tệ nạn tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, suy thoái đạo đức, lối sống và tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong nội bộ vẫn còn ngổng ngang thì lại xẩy ra chuyện cán bộ nội chính lừng khừng trong nhiệm vụ?
Nhật báo Washington Post của Mỹ ghi nhận là: “Tổng thống Pháp Macron vốn dĩ đã rất tức giận khi được tham vấn tối thiểu trước khi Mỹ rút khỏi Afghanistan. Điều đó bây giờ đã tăng lên. Chính quyền Biden nên xem xét sự không hài lòng của Pháp một cách nghiêm túc. Hoa Kỳ cần các đối tác xuyên Đại Tây Dương vì đang ngày càng tập trung chính sách đối ngoại vào cuộc cạnh tranh cường quốc với Trung Quốc. Và trong số này, Pháp được cho là có khả năng quân sự cao nhất.
Sau khi tấm ảnh người đàn ông đi xe máy chở người chết cuốn chiếu, chạy qua đường phố của tỉnh Sơn La (vào hôm 12 tháng 9 năm 2016 ) được lưu truyền trên mạng, Thời Báo – Canada đã kêu gọi độc giả góp tay ủng hộ gia đình của nạn nhân. Số tiền nhận được là 1,800.00 Gia Kim, và đã được những thân hữu của toà soạn – ở VN – mang đến tận tay gia đình của người xấu số, ở Sơn La.
Công bằng mà nói, ngày càng có nhiều sự đồng thuận là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc trong khu vực. Sự răn đe đòi hỏi những khả năng đáng tin cậy. Liên minh mới này phù hợp với lý luận đó.
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Ba mươi năm trước tôi là thành viên hội đồng quản trị của một cơ quan xã hội giúp người tị nạn trong khu vực phía đông Vịnh San Francisco (East Bay) nên khi đó đã có dịp tiếp xúc với người tị nạn Afghan. Nhiều người Afghan đã đến Mỹ theo diện tị nạn cộng sản sau khi Hồng quân Liên Xô xâm chiếm đất nước của họ và cũng có người tị nạn vì bị chính quyền Taliban đàn áp. Người Afghan là nạn nhân của hai chế độ khác nhau trên quê hương, chế độ cộng sản và chế độ Hồi giáo cực đoan.
Bà Merkel là một người đàn bà giản dị và khiêm tốn, nhưng nhiều đối thủ chính trị lại rất nể trọng bà, họ đã truyền cho nhau một kinh nghiệm quý báu là “Không bao giờ được đánh giá thấp bà Merkel”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.