Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Minh DCNQVN Phản Đối CS Đàn Ap Dân Oan Đêm 18/7

21/07/200700:00:00(Xem: 5188)

Liên Minh DCNQVN Phản Đối CS Đàn Ap Dân Oan Đêm 18/7; LIÊN MINH DÂN CHỦ Nhân Quyền Việt Nam

Alliance for Democracy and Human Rights for Viet Nam - vplmdcnqvn@gmail.com
 Thư phản đối
Nhà cầm quyền Việt Nam đàn áp dân oan đêm 18/7/2007 tại Sài Gòn
Kính gửi:
- Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước,
- Các dân oan Việt Nam,
- Các cơ quan truyền thông trong và ngoài nước,
- Các lực lượng và các nhà đấu tranh cho tự do dân chủ trong và ngoài nước.
- Các Quốc Hội, các Chính Phủ và Nhân Dân yêu chuộng tự do và công bằng trên toàn thế giới,

 Vào 11g00 tối ngày 18-7-2007, khoảng 1.300 dân oan đang chuẩn bị nghỉ đêm sau một ngày khiếu kiện mệt nhọc trên các vỉa hè gần tòa nhà Văn Phòng II Quốc Hội số 194 đường Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, thì nhà cầm quyền Việt Nam đã cho công an nổi và chìm, tay sai của họ, đến đây để giải tán bà con. Theo nguồn tin nhận được, đám công an này đã đem xe cứu hỏa tới dùng vòi rồng xịt nước vào dân chúng và dùng hơi cay để buộc dân phải giải tán. Đồng thời họ lùa dân oan như lùa những đàn vật lên các xe của họ để chở đi nơi khác.

Liên Minh Dân Chủ Nhân Quyền Việt Nam cực lực phản đối việc làm vô nhân đạo và vi hiến này của nhà cầm quyền Việt Nam. Thiết tưởng nhà cầm quyền Việt Nam đã cướp đất đai nhà cửa của người dân thì phải đền bù lại cho dân theo đúng lẽ công bằng và luật pháp quy định mới phải. Nhưng nhà cầm quyền này đã không giải quyết mặc dù biết bao người đã khiếu nại và kiện cáo cả hàng chục năm nay. Khi không còn nhà cửa ruộng đất để ở, để làm ăn sinh sống, bà con dân oan đành phải về Sàigòn để biểu tình ôn hòa bất bạo động hầu kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam quan tâm giải quyết, đặc biệt từ ngày 23/6 trước Văn Phòng II Quốc Hội. Bà con đã cam chịu sống cảnh màn trời chiếu đất, thiếu thốn trăm bề hàng mấy tuần lễ trên các vỉa hè thành phố. Nhà cầm quyền Việt Nam không những đã không thấy xót xa trước tình cảnh này mà còn:
- cho công an chìm nổi đến đe dọa, sách nhiễu, gây khó dễ để họ nản lòng bỏ cuộc
- cướp thực phẩm và thậm chí đánh đập những người dân Sài Gòn vì tình thương đem đến cho bà con biểu tình
- cấm người qua lại không được chụp hình để bưng bít thông tin (có người đến chụp hình bị công an chìm đánh đến chảy máu)
- v. v...
Trước các diễn tiến này Liên Minh Dân Chủ Nhân Quyền Việt Nam nhận định rằng:
- Đây là một bước leo thang trong tội ác của nhà cầm quyền Việt Nam đối với dân oan nói riêng, và đối với toàn dân tộc nói chung. Việc làm này chứng tỏ bản chất sùng bái bạo lực không hề thay đổi trong tư duy bộ phận lãnh đạo đảng CSVN;
- Lúc nào đảng và nhà nước CSVN cũng hô hào chống tham nhũng; nhưng khi dân oan lên tiếng kêu oan hàng chục năm nay thì họ không hề trừng trị những kẻ tham nhũng, mà lại trừng trị các nạn nhân của tham nhũng. Điều này một lần nữa chứng minh hệ thống cai trị của đảng CSVN phải cậy dựa vào tham nhũng để duy trì sự trung thành của đội ngũ cán bộ và từ đó duy trì quyền lực, bất kể những hệ quả lên đất nước.


- Những kẻ cai trị độc tài càng hung hãn thì tội ác của họ càng thêm nặng. Những kẻ trực tiếp hoặc gián tiếp gây tội ác không thể trốn tránh hay che đậy tội ác của mình, họ sẽ phải đối diện trước công lý khi dân tộc chuyển mình.

Để góp phần chận đứng tội ác hiện nay của nhà cầm quyền Việt Nam, Liên Minh Dân Chủ Nhân Quyền Việt Nam kêu gọi Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước, các cơ quan truyền thông trong và ngoài nước, các lực lượng và các nhà đấu tranh cho tự do dân chủ trong và ngoài nước, các Quốc Hội, các Chính Phủ và Nhân Dân yêu chuộng tự do và công bằng trên toàn thế giới hãy:

- Cực lực phản đối và lên án hành vi đàn áp dân oan vô tội của nhà cầm quyền Việt Nam

- Tìm mọi cách áp lực đòi buộc nhà cầm quyền Việt Nam phải trả lại đất đai cho dân oan đã bị tước đoạt cách bất công, đồng thời xử lý nghiêm minh những quan chức đã chiếm đất người dân cách bất công, buộc họ phải bồi thường thiệt hại cho các nạn nhân.

- Ưòi buộc nhà cầm quyền Việt Nam phải trả tự do ngay cho những dân oan bị công an chở khỏi khu vực Văn Phòng Quốc hội II tối 18/7.

Liên Minh Dân Chủ Nhân Quyền Việt Nam cũng kêu gọi những ai đang hợp tác với nhà cầm quyền gian ác hiện tại hãy rút ra bài học: trong số dân oan, có biết bao gia đình đã hy sinh của cải, công sức, tính mạng cho đảng CSVN, thế mà kết cục họ đã bị đảng CSVN vô ơn đối với họ đến độ chẳng những cướp đoạt tài sản như thế, mà còn đàn áp họ khi họ kêu oan. Việc hợp tác, hy sinh cho chế độ CSVN chẳng những không được đảng ghi ơn, hậu đãi mà còn có tội đối với toàn dân tộc nữa. Hãy nghĩ đến tình trạng bị "vắt chanh bỏ vỏ" và hậu quả không tránh được của các tội ác mình làm.
Việt Nam, ngày 18 tháng 7 năm 2007


I. Ban Cố vấn:
1 - Cựu Sĩ quan Phạm Quế Dương, Hà Nội.
2 - Linh mục Nguyễn Hữu Giải, Thừa Thiên-Huế.
3 -- Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang, Hà Nội.
4 - Cựu Chủ tịch Tổng Công đoàn Nguyễn Hộ, Sài Gòn.
5 - Hội trưởng Lê Quang Liêm, Trung Ương GHPGHH TT, Sài Gòn.
6 - Linh mục Phan Văn Lợi, Huế (Cố vấn thường trực).
7 - Linh mục Nguyễn Văn Lý, Huế.
8 - Mục sư Ngô Hoài Nở, Sài Gòn.
9 - Mục sư Nguyễn Hồng Quang, Sài Gòn (Cố vấn thường trực).
10 - Cựu sĩ quan Vũ Cao Quận, Hải Phòng.
11 - Bác sĩ Nguyễn Đan Quế, Chủ Tịch Cao Trào Nhân Bản Việt Nam, Sài Gòn.
12 - Cư sĩ PGHH Lê Văn Sóc, Vĩnh Long.
13 - Linh mục Chân Tín, Sài Gòn.
14 - Nhà văn Hoàng Tiến, Hà Nội.

II. Ban Điều hành:
15 - Kỹ sư Đỗ Nam Hải, Sài Gòn
16 - Giáo sư Nguyễn Chính Kết, Sài Gòn (đang vận động tại hải ngoại)
17 - Cựu Sĩ quan Trần Anh Kim, Thái Bình
18 - Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích, Hoa Kỳ.

III. Những người ghi danh tham gia ký tên

* (Phần ký tên thư phản đối của Liên Minh Dân Chủ Nhân Quyền Việt Nam ngoài Ban Cố Vấn và Ban Điều Hành của Liên Minh, tập thể hay cá nhân nào muốn tham gia ký tên chung với Liên Minh, đều có thể ghi danh ký tên. Liên Minh Dân Chủ Nhân Quyền Việt Nam trân trọng kính mời Quý Vị ghi danh biểu lộ sự đồng ý hay ủng hộ văn bản lên tiếng yêu cầu hay phản kháng của Liên Minh.

Ghi danh ký tên gửi về cho vplmdcnqvn@gmail.com, chủ đề (subject) ghi là "Ghi Danh Ky Ten Vao Thu Phan Doi CSVN Dan Ap Dan Oan cua LMDCNQVN".)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nói một cách tóm tắt, hiểm hoạ lớn nhất của Việt Nam không phải là chế độ độc tài trong nước hay âm mưu xâm lấn biển đảo của Trung Quốc mà là sự dửng dưng của mọi người. Chính sự dửng dưng đến vô cảm của phần lớn dân chúng là điều đáng lo nhất hiện nay.
Bà Vivien Tsou, giám đốc Diễn đàn Phụ nữ Mỹ gốc Á Thái Bình Dương, cho biết: “Mặc dù trọng tâm là sự thù ghét người gốc Á, nhưng tất cả đều bắt nguồn từ quan điểm da trắng thượng đẳng, và bất cứ ai cũng có thể trở thành “Con dê tế thần bất cứ lúc nào”.
Tổ chức Người Bảo Vệ Nhân Quyền cho biết hiện có 276 tù nhân lương tâm đang bị giam giữ tại Việt Nam. Nhà đương cuộc Hà Nội đối xử với họ ra sao? Tồ Chức Ân Xá Quốc Tế nhận định: “Các nhà tù ở Việt Nam có tiếng là quá đông và không đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế tối thiểu. Vietnamese jails are notoriously overcrowded and fail to meet minimum international standards.”
Nếu so sánh ta sẽ thấy các cuộc biểu tình giữa Việt Nam và ba nước kia khác nhau: ở Việt Nam, yếu tố Trung Quốc là mầm mất nước, nguyên nhân chánh làm bùng phát các cuộc biểu tình. Còn ở Miến Điện, Hồng Kông và Thái Lan, nguyên nhân thúc đẩy giới trẻ xuống đường là tinh thần dân chủ tự do, chống độc tài.
Ma túy đang là tệ nạn gây nhức nhối cho toàn xã hội Việt Nam, nhưng Đảng và Nhà nước Cộng sản chỉ biết tập trung nhân lực và tiền bạc vào công tác bảo vệ Chủ nghĩa Mác-Lenin và làm sao để đảng được độc tài cầm quyền mãi mãi.
Tôi sinh ra ở Sài Gòn, nơi vẫn được mệnh danh là Hòn Ngọc Viễn Đông. Chỉ tiếc có điều là ngay tại chỗ tôi mở mắt chào đời (Xóm Chiếu, Khánh Hội) thì lại không được danh giá hay ngọc ngà gì cho lắm.
Một ngày không có người Mexican có thể sẽ không dẫn đến tình trạng xáo trộn quá mức như cách bộ phim hài "A day without a Mexican" đã thể hiện nhưng quả thật là nước Mỹ sẽ rất khó khăn nếu thiếu vắng họ. Xã hội sẽ bớt phần nhộn nhịp vì sự tươi vui và tràn đầy sức sống của một sắc dân phần lớn là chân thật và chăm chỉ.
Công cuộc chống độc tài vẫn đang tiếp tục và đang trả những cái giá cần phải trả cho một tương lai tốt đẹp hơn. Chị là một trong số những người chấp nhận tự đóng góp vào những phí tổn đó cho toàn dân tộc. Chị là: NGUYỄN THÚY HẠNH.
Dưới thể chế Việt Nam Cộng Hòa người dân không chỉ bình đẳng về chính trị mà còn có cơ hội bình đẳng về kinh tế, nên mặc dù chiến tranh khoảng chênh lệch giàu nghèo giữa nông thôn và thành thị, giữa những người ở thành thị với nhau không mấy khác biệt.
Nếu so sánh với nuôi con thì có 2 việc là cho ăn và dạy dỗ. Ăn uống phải đầy đủ và điều độ (không mặn, ngọt, béo v.v…) để cơ thể khỏe mạnh. Giáo dục không gò bó thì trẻ hoặc hư hay cương cường tự lập, trái lại rầy la đánh đập hay nuông chiều thì trẻ sinh ra nhút nhát, kém tự tin hoặc ỷ lại. NHTƯ ví với bàn tay Midas nuôi dưỡng thức ăn (tiền) cho nền kinh tế, trong khi bàn tay hữu hình (hay thô bạo) của nhà nước (gồm Hành Pháp và Quốc Hội ở Mỹ) có quyền hạn thả lỏng hay siết chặc thị trường.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.