Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Bác Tám Kangaroo (số 515)

02/07/200700:00:00(Xem: 1490)

Gia Đình Bác Tám Kangaroo định cư tại Úc vào năm 1978, gồm 5 người con, 3 trai, 2 gái, cộng với hai bác là bảy. Cả nhà bảy người, đều tha thiết bảo vệ chính nghĩa tỵ nạn, trước sau một lòng không chấp nhận cộng sản, nên dù cả gia đình ai cũng mồm năm miệng mười, thích bàn cãi, tranh luận đủ thứ chuyện trên đời... nhưng năm 2001, LHQ vẫn ghi nhận công lao chống cộng của gia đình bác và đã trao tặng Gia đình Bác Tám danh hiệu Family of The 20th Century; và cả 5 người con của Gia Đình Bác Tám đều được trao tặng hàng trăm huân chương, huy chương, quốc gia, quốc tế, trong đó có cả AO, AOM, BO, CO, DO, FO.... ZO.
· Bác Tám trai: Từng một thời là sinh viên luật trước khi theo học và tốt nghiệp trường Quốc Gia Hành Chánh dưới thời của các Giáo Sư Nguyễn Văn Bông và Nguyễn Ngọc Huy. Nguyên trước đây là Trưởng Ty thông Tin dưới thời Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa.
· Bác Tám gái: Tốt nghiệp Đại Học Sư Phạm Sài Gòn khoa Sử Địa, từng giảng dạy trung học “ddệ nhị cấp” tại Trường Trung Học Gia Long. Trong thời gian dạy học Bác Tám gái còn ghi danh học thêm tại Đại Học Văn Khoa Sài Gòn và tốt nghiệp cử nhân văn chương vào năm 1969.
· Cậu Cả: Trước năm 1975 là sĩ quan QLVNCH, cấp bậc cuối cùng là Đại Úy thuộc Lực Lượng Đặc Biệt, được vinh danh trao tặng Đệ Tứ Đẳng Bảo Quốc Huân Chương. Ngay khi đến Úc định cư, đã miệt mài đèn sách, sau 2 năm, đã tốt nghiệp thủ khoa ngành tâm lý xã hội học, và hiện là cố vấn đặc biệt tối cao chuyên ngành phản gián quốc tế cho ACIMIO, tổ chức tình báo xuyên quốc gia bao gồm cả ASIO của Úc; CIA của Mỹ và MI5 của Anh. Cậu Cả còn là đệ nhất cao thủ về Triệt Quyền Đạo, Không Thủ Đạo và Thái Cực Đạo trên thế giới.
· Cậu Hai: Tốt nghiệp Bác Sĩ Toàn Khoa tại Úc và Cử nhân Luật ưu hạng tại Anh. Từng tu nghiệp tại Hoa Kỳ và trở thành một trong ba Bác Sĩ Chuyên Khoa về tâm thần giỏi nhất thế giới. Sau khi viết tác phẩm Forensic Psychiatry & Neo-Communism gây chấn động giới Y khoa, Luật gia và chính trị gia quốc tế, Cậu Hai được mời làm cố vấn cho International Court of Justice, đặc trách Retroactive Justice In The Communism Era (Truy Hồi Công Lý Thời Cộng Sản), với sứ mạng điều tra và truy tố những kẻ đã phạm tội ác nghiêm trọng tại những quốc gia cộng sản trong thời cộng sản cũng như những cá nhân và tổ chức hiện đang tiếp tay cho cộng sản, gây xáo trộn trật tự xã hội tại các quốc gia tự do. Cậu Hai cũng là Giáo Sư Thỉnh Giảng tại Úc và tại các Đại Học Y Khoa và Luật Khoa nổi tiếng trên thế giới.
· Cô Ba: Tốt nghiệp cử nhân luật tại Đại Học Sydney, là trạng sư nổi tiếng hiện đang hành nghề tại Brisbane và đang chuẩn bị mở văn phòng tại Sydney.
· Cô Tư: Tốt nghiệp tiến sĩ ngành chính trị học. Hiện là Giáo Sư tại Melbourne, cô cũng là giáo sư thỉnh giảng về môn “Chính Trị Đông Nam Á” tại các Đại Học nổi tiếng trên thế giới.
· Cậu Năm: Tốt nghiệp cử nhân computer và cử nhân kinh tế Vĩ Mô, thần đồng điện toán, chuyên viên chống tin tặc (anti-hacker), cố vấn an ninh quốc gia về IT cho CIA và Ngũ Giác Đài Hoa Kỳ, đồng thời là Tổng Giám Đốc GLO-CHism (Global Computer Hackerism), công ty chống tin tặc quốc tế.

GIA ĐÌNH BÁC TÁM VÀ ÔNG ĐOÀN VIỆT TRUNG

Thằng Năm nảy giờ đang bận rộn reformat lại chiếc máy computer trong phòng, nghe Ông Bà Tám nói về ông Đoàn Việt Trung cùng đường lối mà ông ta cố gắng thực hiện trong thời gian còn làm chủ tịch CDD mà lòng nôn nao muốn ra để tranh cãi, nhưng sợ bỏ lỡ công việc nên rán ngồi chịu đựng. Vừa lắp xong chiếc đĩa chứa thảo chương cuối cùng cần thiết cho chiếc máy computer, thằng Năm bèn chạy ra phòng khách ngồi bịch xuống một cách nặng nề xuống chiếc ghế trước mặt ông bà Tám, rồi lên giọng...

- Ba, Má à! Những việc mà ông Đoàn Việt Trung làm con nghĩ là nhà mình nên xét hoặc bàn thêm về những ưu điểm mà ông ta đã thực hiện, chứ nói đến những điểm tiêu cực như Ba, Má đã bàn nãy giờ, con nghĩ rằng ông ta cũng đâu có phải là thánh nhân đâu mà đòi ông ta không được phạm sai lầm. Ba Má phải biết nhìn vào những đóng góp to lớn của ông ta nữa chớ.
- Mầy biết cái gì mà xen vào chuyện chính trị, chuyện cộng đồng hả!
- Ba à! Ở nhà thì con là con của ba, má, nhưng ra ngoài đường thì con cũng có chức phận. Ba, má có biết không, ở trong sở mỗi lần có chuyện gì liên quan đến CDD người Việt tỵ nạn là từ boss xuống tới nhân viên họ đều đến để hỏi con cả.
Thằng Năm nói tới đây thì thấy chiếc trực thăng từ từ hạ xuống trước sân, rồi cô Tư bước xuống. Phe phẩy đi thẳng vào nhà. Vừa bước vào nhà cô Tư nói...
- Thưa ba, thưa má con mới dìa. Bộ nhà mình có chuyện gì hay sao mà ba, má và thằng Năm mặt mày đều lộ vẻ nghiêm trọng vậy nè.
- Không có gì đâu mày! Tao với Má mày đang tranh cãi về chuyện CDD của mình thôi.
Nghe tới đây cô Ba đưa túi xách cho thằng Năm. Thằng Năm biết ý cầm lấy túi xách mang thẳng vào phòng của cô Tư rồi trở ra ngồi ở phòng khách nói...
- Chị Tư à! Em thấy ông Đoàn Việt Trung thời còn làm chủ tịch CDD ông ta đã đưa ra rất nhiều sáng kiến, mà theo em thì rất hợp lý, nhưng nảy giờ ba, má phê phán ông ta quá cở nên em mới vừa sửa xong máy computer là ra đây ngồi để tiếp chuyện với ba má đây.
- Mầy biết cái gì mà bày đặt ý kiến, ý cung về chuyện này. Chừng nào mày hiểu rõ được chủ trương, đường lối của ổng thì mày mới được quyền có ý kiến.
- Chị Tư à! Sao dạo này chị độc đoán quá vậy" Bộ em không được quyền có ý kiến hả"
- Đương nhiên là mầy có quyền có ý kiến! Tao nói là nói vậy thôi, vì thấy mầy chỉ biết về kỹ thuật máy móc computer thôi nên tao muốn mày nghe nhiều hơn là nói về những vấn đề này.
- Năm à! Chị Tư mày nói tao nghe có lý lắm. Mầy cần phải nghe nhiều hơn trước khi phát biểu ý kiến. Nói là gieo, nghe là gặt nghe mày. Mày chưa gặt thì lấy gì mà gieo"
- Thì con nói có sai gì đâu mà ba, má và chị Tư lại trách con.
- Mầy đã nói cái gì mà cho là không sai"
- Thì em nói với ba, má rằng trong thời gian làm chủ tịch CDD, ông Đoàn Việt Trung cũng làm nhiều điều tốt.
- Tốt là tốt ở chỗ nào"
- Thì ông ta hô hào chính giới, hô hào đồng bào về việc giao lưu văn hoá đó.
- Vậy mà mầy cho là tốt hả"
- Chị Tư à! Điều đó đối với em là một việc làm có ý nghĩa đó!
- Đúng là “nói với người khôn thì không lại, mà nói với người dại thì không cùng”!
- Chị muốn nói em là người dại hả"
- Chứ em khôn với ai đây"
- Chị Tư à! Chị có đồng ý là từ hơn 30 năm nay, kể từ ngày đất nước lọt vào tay CS. Có bao giờ chính quyền CSVN cho đồng bào trong nước được đọc báo do những người tỵ nạn in ấn ở hải ngoại đâu.
- Thì tao đồng ý điều đó!
- Chị có biết là lý do tại sao không vậy"
- Bộ mày định giỡn mặt với tao hả" Nếu mầy không biết thì cứ nói thẳng ra để tao giải thích cho mầy. Chứ đùng chơi những trò láu cá vặt. Mầy biết tao là vua ghét các trò láu cá vặt mà!
- Chị cứ nói theo giọng điệu này thì làm sao mà em giải thích cho chị được đây"
- Thì mầy cứ nói quan điểm của mày ra để tao xem sao!
- Chắc chị còn nhớ là để chống lại chuyện CSVN cho du nhập lén lút sách báo ra hải ngoại hầu đầu độc thế hệ con em của chúng ta, ông Đoàn Việt Trung đã vận động yêu cầu chính quyền Úc không nên hỗ trợ cho CSVN trở thành hội viên của WTO ngoại trừ CSVN đồng ý để cho sách báo của người Việt tỵ nạn tại hải ngoại được du nhập vào trong nước.
- Đương nhiên là tao còn nhớ điều đó!
- Em thì em cho rằng đó là kế sách tuyệt diệu để chuyển lửa về quê, hầu cảnh tỉnh đồng bào tại quốc nội, để cho đồng bào biết được rằng CSVN đang thực hiện một chính sách hà khắc, đàn áp tôn giáo, vi phạm trắng trợn nhân quyền và quyền tự do tôn giáo của người dân.
- Hay thiệt! Hay thiệt! Tao nghe mầy nói mà tao cứ tưởng là mầy đã học thuộc một đoạn văn nào đó đã từng được nhai đi, nhai lại tại các cuộc biểu tình hoặc các buổi họp CDD, hoặc đã được đăng tải trên các sách báo của người Việt tỵ nạn tại hải ngoại.
- Chứ chị muốn em phải lý luận làm sao cho chị vừa lòng đây hả"
- Tao nghe mầy nói... à quên! Tao nghe mầy lý luận mà tao cứ tưởng mầy là nhân viên, hay là “tà lọt” của Đoàn Việt Trung dzậy đó.
- Chị nói dzậy nghĩa là gì hả"
- Thì tao muốn nói những người như mầy và ổng đang lọt dzào cái bẩy của CSVN! Nói rõ hơn là đang trúng kế của CSVN đó! Hiểu chưa em"
- Lọt vào bẩy là lọt như thế nào hả" Chị phải nói cho rõ mới được à!
- Thì mầy biết rồi đó! CSVN nó xúi giục những người như mầy và ông Đoàn Việt Trung tranh đấu, yêu sách, đòi hỏi cho bằng được việc du nhập sách báo và văn hoá phẩm dzào trong nước là để tận diệt những mầm móng đấu tranh đòi dân chủ đó. Em có hiểu điều đó không hả! Thằng em ngây ngô của chị"
- Chị nói như dzậy thì làm sao mà em có thể hiểu được!


- Mèng đéch ơi! Tao phải nói để ba, má đập cho mầy một trận nên thân mới được. Có dzậy thôi mà cũng cũng không hiểu hả!
- Thật tình là em không hiểu được ý của chị!
- Nếu dzậy thì mầy hãy dzễnh lỗ tai của mày ra mà nghe cho rõ nè! Thí dụ, nếu những yêu sách đó được CSVN chấp nhận thì ai sẽ là người đọc các sách báo và văn hoá phẩm tại hải ngoại"
- Thì những người trong nước chứ còn ai nữa"
- Tao muốn hỏi mầy là thành phần nào trong nước sẽ đọc những loại sách báo này" Và họ đọc những tiết mục nào" Lý do tại sao họ cần phải đọc sách báo tại hải ngoại"
- Tại vì họ muốn tìm hiểu sinh hoạt của Việt kiều tại hải ngoại nè! Muốn biết được thái độ chính trị nè!
- Đúng dzậy! Những người muốn đọc các sách báo tại hải ngoại là những người nóng lòng muốn biết CDD của mình ở ngoài này có còn lưu tâm đến tình hình chính trị ở trong nước không" Họ muốn biết là CDD người Việt của mình ở đây có bị bơ thừa, sửa cặn làm mất đi nhuệ khí đấu tranh chưa" Có bị bả danh lợi làm mờ mắt chưa"
- Thì em nói có sai đâu. Em biết rằng họ đọc sách báo không phải vì những chuyện tình lẫm cẩm hay những chuyện dâm ô, tục tĩu, vì viết những chuyện đó chắc chắn rằng các cây bút trong nước sẽ có khả năng viết những chuyện theo thể loại này hay gấp mấy chục lần các người đang sống tại hải ngoại.
- Đó là lý do tại sao tao bảo những người như mầy và ông Đoàn Việt Trung đang lọt vào bẫy của CSVN đó.
- Đồng bào trong nước đọc sách báo để hiểu rõ thêm về tình hình đấu tranh tại hải ngoại đều là những người yêu nước, sẵn sàng tiếp nhận lửa đấu tranh từ hải ngoại chuyển về qua sách báo đấu tranh, tại sao chị lại cho là những người như em và ông Đoàn Việt Trung đang tiếp tay với CSVN để tiêu diệt các cao trào đấu tranh dân chủ ở trong nước"
- Mầy và ông Đoàn Việt Trung thiển cận là ở chỗ mà mầy vừa hỏi đó!
- Tại sao dzậy"
- Những người yêu nước tại quốc nội, những người đang đấu tranh hoặc đang có ý định đấu tranh cho tự do dân chủ tại quốc nội. Đặc biệt là những người đang còn do dự. Khi biết được rằng sách báo tại hải ngoại được CSVN cho du nhập vào trong nước thì bằng mọi cách họ phải tìm đọc cho bằng được để hiểu rõ các phong trào đấu tranh đòi tự do dân chủ tại hải ngoại.
- Như dzậy là tốt quá rồi!
- Không phải dzậy đâu em ơi! Một khi mà các sách báo có nội dung chống đối, hoặc xách động sự chống đối CSVN, hoặc bình phẩm các chính sách của chính quyền CSVN thì Chính quyền CSVN sẽ cho công an theo dõi những người mua các loại sách báo đó.
- Làm sao mà theo dõi cho hết được!
- Thằng em của chị thật là ngây ngô! Mầy biết CSVN cái gì tụi nó muốn là nó làm, không ai ngăn cản được cả! Nếu cần tụi nó sẽ bắt những người mua báo phải xuất trình chứng minh nhân dân, phải đăng ký, hoặc đơn giản hơn thì cho một vài tên công an đứng gần đó, cho những người mua báo xong, ra khỏi tiệm một vài thước là xét giấy tờ để biết họ tên và địa chỉ của người đó là xong ngay.
- Chị nói xong ngay là xong như thế nào"
- Mèng đéc ơi! Thì lên danh sách để theo dõi, để trấn áp, để từ từ túm trọn ổ. Có dzậy thôi mà mầy cũng không hiểu nữa hả! Ngoài ra còn nhiều vấn đề phức tạp khác nữa.
- Vấn đề gì mà phức tạp dzậy hả chị Tư"
- Thì mầy biết rồi đó, trong chế độ CS đặc biệt là chế độ CSVN thì mạnh ai nấy sống. Vì thế, nếu trong nhà có thằng con đã vào đoàn thanh niên HCM, hoặc đã trở thành đảng viên của Đảng CSVN, nếu ông già của nó mua các loại sách báo đó về trong nhà thì nó sẽ cảnh cáo và nếu cần đi tố cáo để cho công an bắt “ông già” đi cho xong khỏi phải bị liên lụy.
- Tại sao dzậy"
- Các tài liệu trong thời kỳ cải cách ruộng đất ở ngoài Bắc cho thấy là con tố cha, vợ tố chồng, họ sẵn sàng đấu tố nhau bất chấp tình máu mủ ruột thịt. Vì thế, việc ông già của nó mua báo dzìa nhà là một vấn đề lớn, có thể làm mất toi cơ hội thăng quan tiến chức ở trong đảng CS của nó. Nó cần phải tố cáo ngay cha, anh của nó để được đảng tin dùng và cho thăng quan tiến chức.
- Thật là một chế độ dã man, họ đào tạo nên những con người chỉ còn lại thú tính.
- Đúng dzậy đó em à! Nếu ông bố làm cán bộ, có thằng con yêu tự do, đi mua các loại sách báo đấu tranh ở hải ngoại gửi về thì ông ta tự động tống cổ nó ra khỏi nhà, nếu cần báo công an bắt để khỏi liên lụy.
- Tại sao dzậy chị Tư" Cha mẹ có ai muốn con cái của mình bị bắt bớ giam cầm bao giờ đâu mà chi lại nói dzậy!
- Tao đồng ý với mầy là cha mẹ rất thương con cái. Tuy nhiên trong trường hợp này, dưới chế độ CS, thì chuyện thương con cần phải xét lại.
- Vì sao dzậy"
- Vì nếu trong nhà đông con, có một vài thằng cứng đầu đi theo các phong trào đấu tranh dân chủ, lỡ tụi công an biết được thì người cha làm cán bộ sẽ phải chịu vạ lây về tội dung dưỡng, chấp chứa những phần tử phản động, và như thế là tai vạ đến cho cả nhà. Vì người cha sẽ bị mất việc, những người con còn lại không ai nuôi nấng. Như vậy, những người đọc sách báo du nhập từ hải ngoại về có phải là một tai vạ hay không" Bình thường, CS không cho du nhập sách báo, thì những người đấu tranh trong nước tìm cách đọc lén lút qua internet, hoặc qua đường gửi chui từ hải ngoại về. Như vậy, CS sẽ không tài nào kiểm soát, theo dõi. Còn nếu khi CS cho nhập cảng những sách báo đó, chúng sẽ theo dõi dễ dàng những thành phần chống đối đọc sách báo hải ngoại. Mặt khác, chúng sẽ dùng đủ các biện pháp để cho sách báo đấu tranh không đến tay người dân. Đó là chưa kể, một khi người làm báo hải ngoại chấp thuận để CS cho nhập cảng sách báo của mình là vô hình chung để cho CS chúng nắm được hầu bao, bao tử. Khi đó chúng sẽ chi ra mỗi tháng vài ngàn đô, nói là tiền bán báo tại VN. Nếu tháng nào báo có nội dung chống CS, báo sẽ bán không được. Không chống CS thì có tiền. Vậy mày ở cương vị chủ báo, ham tiền, máyhết dám đấu tranh chống cộng liền à...
- Như vậy thì mình phải làm sao đây"
- Thì ngưng ngay cái trò vận động, hô hào giao lưu văn hoá là xong ngay thôi. Theo tao nghĩ thì chuyện giao lưu văn hoá này rất khó thực hiện, ngay cả trong trường hợp CSVN không bắt bớ các người đến mua các loại sách báo này.
- Vì sao vậy chị"
- Mầy thử nghĩ xem. Các người làm báo tại hải ngoại muốn báo mình được bán tại quốc nội thì họ phải nhờ máy bay chuyển vào trong nước. Nội tiền in ấn và chi phí chuyên chở làm cho giá thành lên cao thì những người dân tại quốc nội, tiền còn không đủ ăn, thì lấy gì mà họ mua báo đây" Trong khi đó, sách báo của tụi nó được nhà nước hậu thuẫn sẽ lan tràn hải ngoại, bán với giá rẻ, thậm chí chúng còn cho không. Như vậy có phải là vô hình chung mày giết báo chí đấu tranh ở hải ngoại không nào"
- Nghe đâu ở trỏng bây giờ người ta giàu lắm!
- Mầy nghĩ xem! Những người giàu họ là ai" Cán bộ cao cấp hoặc các thương gia phải không" Những người này họ đang sống trên đầu trên cổ của đồng bào thì họ đâu có cần đọc báo. Họ là những người phải bảo vệ chế độ. Còn dân nghèo thì mỗi tờ báo 2 đô la làm sao mà mua cho nổi, khi cả làm quần quật cả tháng chỉ được 10 đô!
- Như vậy là mình hết cách rồi sao"
- Đúng thế! Thí dụ CSVN cho báo Sàigòn Times du nhập vào trong nước, rồi cho mấy tên công an chìm đứng gần sạp báo làm cho đồng bào VN tại quốc nội sợ không dám mua. Liệu Báo SGT có khả năng tài chánh để cho in báo, trả tiền chuyên chở, trả thuế và các chi phí khác thì thử hỏi tờ Báo SGT chịu đựng được bao lâu" Trong lúc đó người dân tại quốc nội thì không hề đọc được báo. Đó là chưa nói đến các sạp báo không chịu nhận Báo SGT để bán vì thấy là báo bán không được mà còn chiếm mất chỗ của các báo khác ở trên sạp nữa đó.
- Thật là nhiêu khê hả chị"
- Tao nghĩ rằng việc cổ xúy cho sự giao lưu văn hoá là một kế hoạch của CSVN vì nếu điều này được chấp nhận thì chúng ta đã bị lọt vào cạm bẫy của CS. Vì một bên là chính quyền, tiền rừng bạc biển, một bên là hầu bao của tư nhân, dè xẻn từng đồng từng xu để in báo, thì làm sao có thể chiếm được lợi thế trong việc giao lưu này được.
- Như dậy là mình phải bó tay sao Tư"
- CDD người Việt tỵ nạn làm sao mà có thể bó tay trước sự việc này được. Mình còn rất nhiều chiêu để thực hiện. Nhưng thôi! Chị nghĩ rằng hôm nay chị muốn cho em hiểu việc ông Trung là người có thể có lòng, nhưng việc làm của ông Đoàn Việt Trung là sai lầm, vì thế em đừng bao giờ mang những loại lý luận cùn như thế để rêu rao với thiên hạ. Chị sợ rằng thiên hạ không những chỉ chê cười em mà chê cười cả nhà mình nữa đó.
- Má thấy chị Tư mầy giải thích rất là rõ ràng, tao và tía mầy cũng hiểu rõ thêm vấn đề này. Thôi để cho con Tư nó nghỉ ngơi đặng tí nữa nó còn chở tao xuống Cabramatta nữa.
Bà Tám nói đến đây thì mọi người rời phòng khách. Riêng ông Tám thì đến bàn điện thoại và gọi cho anh Tư xóm củi.

Tư Hột Vzịt ghi nhanh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.