Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bush Đón Triết: Nhắc Nhân Quyền

23/06/200700:00:00(Xem: 4979)

- Hơn 2,000 Người Biểu Tình; Triết Đi Cửa Hậu...

Người Thượng Tây Nguyên cũng biểu tình chống Triết.
Bản tin Kyodo hôm Thứ Sáu ghi nhận rằng TT Bush trong khi tiếp chủ tịch CSVN Nguyễn Minh Triết ở Bạch Ốc hôm 22-6-2007 đã ca ngợi kinh tế VN và cảm ơn Hà Nội đã giúp tìm di cốt lính Mỹ mất tích.

Và sau đó, TT Bush  thúc giục rằng, “Tôi cũng bày tỏ rõ ràng rằng để cho quan hệ kết thân sâu hơn rằng đièu quan trọng đối với các bạn hữu chúng tôi là phải có quyết tâm mạnh mẽ về nhân quyền và dân chủ. Tôi đã giải thích niềm tin mạnh mẽ của tôi rằng xã hội sẽ được phong phú khi dân chúng được phép tự bày tỏ chính họ một cách tự do hay thờ phượng tự do.”

Và sau đây là bản tin Lửa Việt gửi từ Hoa Thịnh Đốn.

* Hơn 2000 Người Biểu Tình Chống Triết Tại Toà Bạch Ốc: Triết Chui Cửa Hậu Để Gặp Tổng Thống Bush.

Hoa Thịnh Đốn (DC) – Hơn 2000 người Việt đã tụ tập trước Tòa  Bạch Ốc để  biểu tình phản đối phái đoàn Việt  Cộng  hướng dẫn bởi Chủ tịch nhà nước Nguyễn Minh Triết viếng thăm Hoa Kỳ.

Đoàn biểu tình đã có mặt đông đủ, ngập tràn cờ  Vàng ba sọc đỏ, biểu ngữ, nhiều nhất là hình ảnh cha Lý bị bịt miệng tại toà án  Huế đã gây sự chú ý của giới gtruyền thông Hoa Kỳ và  nhiều  du khách  đang viếng thăm khu vực này.

“Hình này có nghĩa như thế nào"”, Ông Bob Dalton, 54 tuổi, một  du khách đến thăm thủ đô đến từ tiểu bang Alabama tò mò hỏi. 

Anh Nguyễn Nam, thành viên ban tổ chức giải thích  cho người du khách lạ rằng đó là bức  hình một linh mục công giáo tranh đấu cho tự do tôn giáo tại Việt Nam, Cha Lý đã bị bắt và xử phạt 4, 5 năm tù chỉ vì đòi hỏi có được quyền tự do thờ phượng. Khi ra toà Cha không  có luật sự biện hộ, cha  phản đối bản án đặt lên  cha một  cách vô lý,  Cha đã  bị công an chìm được sự phụ giúp của 2 công an sắc phục bịt miệng Cha Lý không cho phép  nói.

Ông Dalton phản ứng “Không thể ngờ sự  Cộng sản đối xử thiếu văn minh với người tu hành như vậy tại Việt Nam”.   Ông Dalton đã cùng với đoàn người biểu tình hô to khẩu hiệu “Down, down Comnunist”.

Tiếng hát của đoàn Hưng Ca giúp vui đoàn biểu tình, hát những bài ca tranh đấu.  Đoàn biểu tình, đã đứng trước mặt chính toà Bạch Ốc, với rừng cờ vàng ba sọc đỏ và đầy khẩu hiệu.  Người ta được biết hầu hết cộng đồng Việt Nam vùng Đông Bắc Hoa Kỳ đã đi xe bus để đến Hoa Thịnh  Đốn. Họ đến từ Florida, Georgia, North Carolina, Kansas, Boston, New York,  Pensyvania, Canada ... Đặc biệt người ta còn nhận thấy có sự tham dự của hàng trăm người Thượng và người Lào.

Tiếng hò hét của tập thể vang dội một góc phố, vài chục chiếc xe cảnh sát và ngựa làm rào cản để người biểu tình không thể đến sát hàng rào Tòa Bạch ốc. Tuy nhiên, những tiếng phản đối, ca hát của đoàn biểu tình có thể nghe được từ  văn phòng  làm việc của Tổng thống Bush sẽ tiếp Nguyễn Minh Triết.

Khoảng 10 giờ sáng, đoàn xe của CSVN  được  lực lượng Cảnh sát  hùng hậu hộ tống. Họ đã tránh đi cửa chính, Nguyễn Minh Triết đã phải đi bằng cửa hậu. Buổi hội kéo dài khoảng 1 giờ và sau đó dùng bữa ăn trưa, phái đoàn tùy tùng  và truyền thông của Hà Nội đi ra cửa đối diện với đoàn biểu tình. Họ bị phản đối, nhóm người này vội vã vưà đi vưà chạy , không dán nhìn hay quay phim đoàn biểu tình.

Nguồn tin từ một nhân viên muốn giấu tên, làm việc trong Tòa Bạch Ốc cho biết  ông Triết sau bữa ăn trưa  đã âm thầm ra khỏi khuôn viên Bạch Ốc bằng một ngõ đặc biệt để ra phi trường bay xuống California vào chiều thứ Sáu.

Đoàn biểu tình đã giải tán vào lúc 2 giờ chiều cùng ngày và phần lơn những người này này sẽ tiếp tục đi New York để tham dự cuộc diễn hành văn hóa của Liên Hiệp quốc tổ chức hàng năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.