Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

G.G Lên Thuế, Sẽ Mở Sòng Bài: NV Dina Nguyễn Chống Cả Hai

16/06/200700:00:00(Xem: 4032)

Nghị viên Dina  Nguyễn (có dấu X) nhận bằng khen của Thượng Nghị Sĩ Tiểu bang Tom Harman, địa hạt 35.  Từ trái, Ls Trung, Nghị viên Andy Quách, DB Văn và LS  Lân.

  Garden Grove (CA) --  Tin tức về  thành phố Garden Grove vừa loan báo trên nhiều nhật báo Việt và Mỹ tại Quận Cam vừa ráo mực, ký giả  Deepa Bharath của báo  Register ra ngày thứ Năm lại  cho biết thành phố  Garden Grove đã họp bàn với tổ chức cờ  bạc chuyên nghiệp, được gọi là Gabrielino-Tonga Indian, để thảo luận về  dự án cho mở sòng bạc và trung tâm giải trí trên dọc đường Harbor, từ góc đại lộ Garden Grove lên đến gần Disneyland.

Bản tin cho biết nghị viên  Mark Rosen, Tân Nghị viên Steve Jones cùng ông Jonathan Stein,  Tổng Giám Đốc Điều Hành của công ty "Babrielino Trible"  đã hội họp bàn thảo về cơ hội mở sòng bạc tại Garden Grove cách đây một tháng và đưa đến kết quả dự án này đước trình bầy trong phiện họp của Hội đồng  Thành phố vào tối thứ Ba vừa qua. "Babrienlino Trible" là  một tổ  chức chuyên môn tổ chức sòng  bạc trong các khu vực dành riêng cho của người mọi da đỏ.

Nghị viên Mark Rosen cho  biết công ty Babrielino đưa ra một đề nghị "khó có thể bỏ qua" (very interested and motivated), xin xây cất sòng bạc trên khu đất ngày xưa là "Fire Station Motel" trên đường  Harbor. Khu đất này rộng hơn 5 mẫu Anh đất (khoảng 25,000 thước Tây vuông).  Cơ Quan Tái Phát Triển của Thành phố Garden Grove đã mua với  giá 5.5 tirệu Mỹ kim năm 2003.

"Tôi hy vọng rằng Bebrielino tribe thành công. Mặc dù họ sẽ phải trải qua nhiều cửa ải. Nhưng nếu họ vượt qua được, là điều rất tốt cho thành phố" Nghị viên Mark Rosen nói.

Theo bài báo, ông Stein một viên chức cao cấp về đầu tư của công ty nói trong  phiên họp thứ Tư  vừa qua rằng, Garden Grove sẽ nhận  trước 100 triệu Mỹ kim cho việc nâng cấp hệ thống  kiến trúc, đường  xá trong thành phố, 70 triệu Mỹ kim hàng năm  trong 30 năm và một số huê hồng từ nguồn lợi tức của sòng bạc. Sòng bạc sẽ  nằm trong hệ thống  sòng bạc nổi tiếng Bellagio trên Las Vegas. Trung tâm  đánh bạc  có đủ thứ, nhà hát lớn, nhà hàng, khu thương mại và 2,500 máy đánh bạc.

Thành phố Garden Grove đã yêu cầu công ty Bebrielino đệ trình dự án. Hạn chót để nộp dự án là ngày 31 tháng 7, năm 2007.

Ông Stein tiết lộ thêm công ty của ông  cũng có kế hoạch mở sòng bạc tại thành phố  Inglewood,  nhưng ông  thích đặt sòng bạc tại Quận Cam hơn là Quận Los Angeles vì nơi đây ít  bị cạnh tranh với nhiều tổ  chức cờ  bạc khác của người mọi da đỏ.

Garden Grove có kế hoạch phát triển vùng đất này có nhiều  khách sạn nổi tiếng, khu giải trí và thương mại trong 5 năm qua,  nhưng chưa thành công. Nên ông Matthew Fertal,  Quản trị viên thành phố cho rằng thiết lập sòng bạc tại đây có thể cung ứng được sự phát triển của thành phố.

"Chúng ta cần phát triển một dự án tầm vóc trên đại lộ Harbor, dù là khu giải trí hay sòng bạc", Tân nghị viên Steve Jones nói.  Ông  Jones trước đây là ủy viên kế hoạch của thành phố và mới được  Hội Đồng TP Garden Grove bỏ phiếu tín nhiệm  thay thế Nghị viên Janet Nguyễn, sau khi  thắng ghế Giám Sát Viên, Địa hạt 1.

Nói về dự án mở sòng bạc, Hội đồng Thành phố luôn có sự bất đồng ý kiến. Khởi sự, ông Mark Rosen chống, nhưng về  sau lại cởi mở(về sòng bạc) hơn và hợp ý với Nghị viên Bruce  Broadwater và Thị trưởng Bill Dalton.

Riêng Nghị viên Dina Nguyễn đã tuyên bố chống  lại việc cho mở sòng bạc tại Garden Grove.

Nên biết, trong phiên họp tối thứ Ba vừa qua,  Hội đồng  Thành phố  Garden Grove đã chấp thuận tăng thuế nước lên 91%,  chia ra làm nhiều năm với tỷ số 4/1. Nghị viên Dina Nguyễn là người duy nhất bỏ phiếu chống lại quyết định tăng thuế nước.

"Chúng ta có phương cách khác để tăng lợi tức thêm cho thành phố". Nghị viên Dina Nguyễn nói.

Về dự án mở sòng bạc, Luật sư  Dina cho rằng chúng ta không nên  "mời mọc"  nhiều vấn đề  như tệ trạng xã hội, tội ác, kẹt  xe đến với thành phố.

Một nhân viên của thành phố dấu tên cho biết, Garden Grove không muốn tốn kém $130,000 trả tiền cho công ty nghiên cứu việc gia tăng lợi tức cho thành phố, nên đã tăng thuế nước. Đi xa hơn, thành phố đang cứu xét việc mở sòng bạc tại đây không cần biết đến hậu quả  xã hội  sẽ xẩy ra chung quanh sòng bạc.

Garden Grove có khoảng 180,000 dân, người Việt chiếm khỏang 45,000, trong đó  có gần 20,000 cử tri gốc Việt. Đây là nơi tập trung người Việt đông đảo nhất trên toàn Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, trong cộng đồng Việt ít  ai lưu tâm đến việc thành phố Garden Grove đang cân nhắc  cho mở sòng bạc. Ngược lại, dư luận của người dân bản  xứ rất sôi  nổi khi nghe tin này, họ đã đóng góp rất nhiều ý  kiến phản đối  việc cho lập sòng bạc tại thành phố Garden Grove. Người ta dự đoán  thành phố Garden Grove sẽ bị dân chúng địa  phương mạnh mẽ phản đối khi dự án  mở sòng bạc này được trình bầy trước công chúng vào cuối tháng bẩy sắp đến.

Nên hay không nên mở sòng bạc tại Garden Grove, xin  góp ý và gửi e-mail về luaviet_us@yahoo.com        

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuân thủ theo những điều lệ cập nhật của tiểu bang, được ban hành bởi Bộ y tế California và Thống đốc tiểu bang California Gavin Newsom, Quỹ cộng đồng Garden Grove (Garden Grove Community Foundation) quyết định huỷ bỏ những buổi nghe nhạc ngoài trời miễn phí năm nay, dự kiến diễn ra vào tháng Bảy và tháng Tám, 2020.
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.