Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Chấp Thuận Đặt Tên ‘Khu Thương Mại Việt Nam’

07/06/200700:00:00(Xem: 1989)

SAN JOSE (Dân Sinh News) - Theo tin giờ chót chiều ngày thứ Ba 5 tháng 6, 2007, nghị viên thành phố trong phiên họp thường lệ đã chấp thuận đặt tên Vietnamese Business District -Khu Thương Mại Việt Nam cho đoạn đường Story từ McLaughlin đến Senter Rd.

Sau phần trình bày của cô Nghị Viên Madison Nguyễn khu số 7 lần lượt các công dân lên đóng góp ý kiến. Một người dân gốc Mễ tỏ ý thắc mắc và không có thiện cảm với đề nghị. Một công dân Mỹ gốc Phi châu trình bày ý kiến không có kết luận. Tiếp theo ông Vũ Văn Lộc cho biết là cư dân tại San Jose từ 1976 lúc đó hơn 40 tuổi. Dân Việt chỉ có vài ngàn người. Chưa có chợ Việt Nam. Ngày nay người Việt có 100 ngàn tại San Jose, ông đã hơn 70 tuổi và San Jose đã có nhiều cơ sở thương mại Việt Nam góp phần vào việc mở mang kinh tế trong vùng. Ông đến đây để yểm trợ cho đề nghị của Nghị Viên Madison.

Ông Phạm Phú Nam nối tiếp cho biết người Việt đã đến San Jose chấp nhận biết bao nhiêu danh hiệu tên Mễ. Từ tên thành phố đến các công viên. Ngày nay đến lượt người Việt nên có một tên để được nhìn nhận sự hiện diện và góp phần vào xã hội mới.

Sau phần trình bày của bốn công dân, lần lượt các nghị viên đã phát biểu ý kiến và sau cùng bỏ phiếu qua sự điều hợp của ông thị trưởng. Tất cả đều bỏ phiếu thuận và Nghị Viên Madison Nguyễn đã cảm ơn mọi người.

Có thể vì giờ giấc của nghị trình thảo luận thay đổi nên số người Việt tham dự đến sớm không chờ đợi được và một số khác đến trễ nên tại hội trường không có   người Việt hiện diện để nhận tin vui.

Một số các học viên ESL của thầy Tùng tại IRCC và USCC đến sớm từ 2 giờ nhưng chờ lâu quá đành phải ra về. Một toán thân hữu khác đến muộn sau 4 giờ nên đã nhận tin vui và ra về vì phần điều trần đã qua. Rất tiếc gần như không có các thương gia Việt Nam hiện diện để bầy tỏ sự ủng hộ và đón nhận tin vui.

Với danh hiệu Khu Thương Mại Việt Nam dành cho đường Story, Nghị Viên Madison đã tạo thêm một thành tích lịch sử ghi dấu đầu tiên cho người Việt tại San Jose. Đây là một thành quả rất có ý nghĩa tượng trưng cho sự hiện diện của 1 phần 10 dân số San Jose mà phần lớn là thuyền nhân, tỵ nạn đã đến lập nghiệp tại đây sau 32 năm kể từ 1975 đến nay. Trong những tháng tới, việc đặt bảng hiệu hoặc các mô hình khắc tên sẽ được thực hiện tại địa điểm. Mặc dù Khu Thương Mại Việt Nam tại Story và McLaughlin tuy phát triển sau khu Senter và khu Tully nhưng lại  có phần quy mô bề thế hơn. Cả hai bên đường từ Senter đến McLaughlin đều phát triển với các thương xá Á Châu nói lên sức sống của cộng đồng Việt Nam. Đó là lý do con đường này được Nghị Viên Madison lựa chọn và đồng thời cũng nằm trong khu vực trách nhiệm số 7 của cô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.