Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chuyện Mỗi Tuần: Chuyện hai Đầu Gối!

04/06/200700:00:00(Xem: 3620)
Chuyện Mỗi Tuần: Chuyện hai Đầu Gối!

 Đang ngồi uống cá phê sáng thì Yến ở trong bếp nói góp chuyện:
- Gớm sao người mình lúc nào cũng ồn ào đả kích chia rẻ rồi chửi bới. Mấy năm trước thì trên báo trên đài bây giờ thì "Internet" cũng đầy rẫy. Anh cứ coi riết ba cái rác rưới này mà không sợ nhiễm độc à"
Ối giời! Bữa nay mụ này tính làm chính trị kiêm xã hội gia hay sao đây. Tôi mỉa mai:
- Thì khi nào giữa bà và tôi không còn vạc nhau nữa thì chuyện đó sẽ hết. Chỉ cần bà trở lại như người con gái tôi gặp hơn 40 năm về trước thì tự nhiên bà sẽ thấy đời đẹp ngay.
Yến nguýt một cái dài rồi lẩm bẩm: "Ông chỉ được cái lúc nào cũng cợt nhả…". Tôi tiếp tục cữ cà phê đọc báo nhưng trong đầu lại suy nghĩ những điều Yến vừa nói…
Qủa thật cái bệnh bè phái chia rẽ từ nhiều năm nó đã trở nên trầm trọng như là một bệnh nan y khó chữa và đã tạo ra rất nhiều khó khăn trong các sinh hoạt chung và của mỗi tổ chức. Trước khi mất nước ai cũng hiểu đoàn kết thì sống, chia rẽ thì chết. Quân dân ta đã chết rất nhiều chỉ vì chia rẽ, và hơn ba mươi năm qua chúng ta cũng đã nhai đi nhai lại "chia rẽ thì chết" nhưng tại sao tình trạng chia rẽ lại còn trầm trọng hơn" Câu hỏi thật giản dị nhưng chẳng ai trả lời được. Vì phần đông ai cũng không bè bên này thì cũng phái bên kia nên trả lời cho chính xác thật bất tiện.
Nghĩ vẩn vơ tới đó tôi chợt thấy hai đầu gối xàng qua hai bên bèn lẩm bẩm: Đầu gối mà còn không chịu khép chung lại với nhau, tại sao cứ phải dạng ra xa nhau như thế" Trong cơn mơ màng tôi nghe cả hai anh đầu gối bên phải lẫn bên trái đều rung tít lên cười hì hì rằng:
-Tại cái máu chia rẽ ở trong người nhà anh chẩy xuống đây nên chúng tôi khi xáp lại không chạm thì va vào nhau đau thấy mẹ.
Nghe nản qúa tôi đành chép miệng: Có hai cái đầu gối mà cũng còn cảnh quẹ; nếu có bốn đầu gối thì các anh sẽ ra cái thống chế gì"
Anh đầu gối phải chua chát như để ám chỉ ai:
-Không lương thiện và tự trọng thì tám hay hai đầu gối cũng thế. Chỉ có hai thằng với nhau đây mà hơn thiệt một chút cũng hằn học thù ghét.
Anh đầu gối trái bèn nổi nóng:
-Chứ chơi cha tôi hoài đâu có được. Khi đi làm hay khi ngồi lê đôi mách hoặc nhậu nhẹt anh gối phải cứ gác lên tôi cả tiếng đồng hồ mới chịu bỏ xuống, ê càng thấy mẹ. Nói hoài cũng chứng nào tật nấy. Lâu lâu tôi leo lên gác ảnh có chút xíu là anh ta đẩy tôi xuống liền. Chưa kể từ khi ở quân trường ra, đi đâu anh ta cũng bắt tôi bước trước. Bây giờ thì ngay cả nhẩy đầm cũng bắt tôi bước trước, như vậy không bực sao được.
Anh gối phải cũng không vừa:
-Tại khi bò dã chiến thằng chả chống khuỷu tay dồn hết sức nặng xuống thằng tôi khiến tôi phải gồng mình chịu đựng muốn xụm mẹ nó xuống, phờ cả râu đến năm bẩy ngày mới lại sức thì anh ta phải nhường nhịn tôi một chút chứ. Có vậy mà kêu ca hoài. Chưa kể đôi khi chả bắt bò nữa. Bò chỗ có nệm bông nệm mút thì còn đỡ chứ chả bò ở bờ ở bụi tui bị trầy trụa buốt thấu xương, anh đỡ đần tôi được bao nhiêu"
-Tại anh hay giành giựt thì tôi nhường cho anh một vài lần rồi "thuận tay" cứ mỗi khi bò thì anh nhào xuống trước chứ ai bắt anh"
-Chứ không phải tại anh ma le thấy việc nặng thì chờn vờn phất phơ lừa cho tôi làm để anh chia công cho khoẻ"
Nghe đến đây thì chịu không nổi hai cái anh đầu gối lãng nhách này. Tôi bèn hỏi:
- Chỉ có thế mà hai anh chia rẽ nhau à"
Anh chàng gối phải kể lể:
- Không chia cũng không được. Chả ấy chuyên ăn mảnh, khi có cái gì bở béo chả không bao giờ nghĩ đến tình anh em. Chẳng hạn khi được ngồi gần con mẹ nào sạch nước cản là thằng chả cứ xáp lại tính cọ quậy vào đầu gối người đẹp. Có khi loay hoay cả buổi tối không ngó gì đến tôi cả. Đôi khi tôi bực mình gác đại lên anh ta để ngó cho biết thì anh ta cằn nhằn. Nếu anh ta có để yên cho tôi gác thì chẳng qua bữa đó gặp con mẹ xấu như bà chằng lửa chứ béo bở gì.
Anh gối trái bèn tố lại:
-Chứ khi gặp tay nào có máu mặt anh cũng xáp lại vậy, tôi đâu có thèm ganh tỵ với anh. Tôi chỉ bực là gặp thằng nào anh cũng xáp lại nâng bi cứ như là con thò lò sáu mặt. Thế rồi bữa kia anh khen thằng này rồi chẳng nước mẫu gì bữa sau anh lại chê nó. Mới hôm qua anh chửi thằng kia rồi hôm nay nó hứa hẹn gì đó thì anh lại khen nó.
Anh gối phải cười hề hề bào chữa
-Thì thằng nào nó tốt với mình thì mình khen nó còn thằng nào không biết điều với mình thì mình khen nó làm đếch gì. Đời mà cha!
Anh gối trái giở giọng dậy đời:
-Sống thế thì sống làm chó gì cho nhục. Đã sống thì phải có lập trường. Thấy đẹp thì khen, xấu thì chê bất kể thân sơ chứ cứ thích ai thì khi người đó đánh rắm cũng khen, còn ghét ai thì dù làm phải cũng chê như vậy đâu có phải là con người.
Anh gối phải nóng gáy:
 -Đừng có nói bảnh. Nói vậy sao thấy tôi hơn anh có một chút anh cũng hằn học.
-Tôi hằn học anh làm đếch gì. Tôi bực là anh và tôi đã hẹn ước rằng cùng đâu lưng đấu cật cùng ăn cùng chịu nhưng anh chỉ chuyên xé lẻ đi ăn mảnh. Anh tưởng tôi không biết hả"
Nghe hai đầu gối đấu khẩu tới đó tôi bực mình:
-Tôi hỏi chuyện hai anh để coi xem hai anh nghĩ gì về cái "bệnh thời đại" mà tôi đang thắc mắc. Hai anh đếch nói chuyện với tôi lại quay qua cãi nhau. Thật chán!
Hai anh đầu gối cùng trả lời:
-Thế từ nãy tới giờ nghe tụi tôi cãi vã anh không hiểu gì à" Đầu óc nhà anh u tối đến thế thì làm ăn chó gì được.
Tôi xửng cồ:
-Sư các anh nhá. Đừng có xấc láo. Tôi như vầy mà anh nói tôi u tối à" Dầu gì trước kia tôi cũng là ông nọ bà kia đừng có giỡn mặt, tôi đập thấy mẹ.
Hai anh đầu gối lại cùng rung tít lên cười khoái trá, sau cùng anh gối trái mới nham nhở bảo tôi:
-Khi chúng tôi phê phán điều gì thì nhà anh phải nghe rồi cân nhắc trúng hay trật rồi hãy phản ứng. Chứ không phải chúng tôi khen thì mũi anh phổng lên như tĩ con gà nôi, còn khi bị chê thì nổi xùng. Tôi nhắc lại là anh u tối thật nên không hiểu cuộc cãi vã của hai thằng tôi. Còn cái vụ nhà anh xưa kia dẫu có là ông nọ bà kia thì giờ cũng thành thằng ăn hại đái nát, tức là hết thời rồi. Giờ phải hoà cùng mọi người chứ đừng mang cái vỏ cũ ra khoe khoang người ta ị vào mặt.
-Sư anh. Anh lại "moral" tôi nữa đấy à" Này tôi bảo thật cho mà biết, xấc vừa vừa thôi nhá, làm qúa thì từ nay tôi đếch thèm nói chuyện với hai anh nữa.
Anh gối trái vẫn xấc:
-Nhà anh hỏi chuyện chúng tôi chứ chúng tôi có muốn nói chuyện với anh đâu mà anh giở giọng cha...
Anh gối phải vội chen vào:
-Thôi mà! Không có ai thì mình nói chuyện cho vui chứ có gì đâu mà căng thẳng thế. Nói cho ngay cũng nhờ anh đi đâu cũng dắt tụi tôi theo mà tụi tôi cũng biết nhiều chuyện vui lắm. Thiên hạ còn ba bè bẩy mối chứ như hai thằng tôi đây đâu có nhằm nhò gì.
Được anh gối phải gỡ rối để tôi xút ra biên một cách hợp lý cho đỡ mất mặt với anh gối trái tôi mừng thầm trong lòng và cũng cám ơn thầm thằng gối phải đã biết điều, nhưng tôi vẫn lên giọng kẻ cả:
-Sư anh! Tôi dắt anh đi chỗ nọ chỗ kia chơi mà khi biết được nhiều chuyện anh lại không kể cho tôi nghe. Vậy theo anh biết tại sao mà thiên hạ chia rẽ không"
-Chuyện đó mà có khó gì" Toàn là những lý do ruồi bu kiến đậu không hà. Chẳng hạn thấy con mẹ kia xấu ỉn mà cứ khoái đăng hình trên báo hoài thì người ta cũng phát ghét. Hoặc thấy thằng cha kia ngày trước trốn quân dịch giờ cứ đòi làm lãnh tụ chống Cộng thì tự nhiên là người ta không ưa. Hoặc có người thì cứ ta là nhất còn thiên hạ thì như kít ấy. Người ta theo nhau vì liên hệ tình cảm lợi lộc riêng tư chứ không phải vì việc chung nên mới có tình trạng kẻ thù của bạn ta là kẻ thù của ta hoặc bạn của bạn ta là bạn của ta đếch cần biết nó xấu hay tốt. Ôi thôi đủ thứ chuyện.
Rất khó chịu khi nghe cái giọng dậy đời này nhưng tôi vẫn lấp lửng:
-Anh nói vậy thì bố ai hình dung ra được một lý do rõ ràng là tại sao người ta chia rẽ nhau hoài.
Anh gối trái vội cướp lời:
-Thằng chả biết con mẹ gì, chỉ có tài nói phét tán nhảm thôi chứ có bấy nhiêu đó mà nói không ra khúc nhôi. Anh nào cũng tự cho mình là cái rốn của vũ trụ thì tự nhiên là chia rẽ chứ có gì phức tạp đâu. Ở cái xã hội vàng thau này thì trâu buộc ghét trâu ăn, con gà ghét nhau vì tiếng gáy, không ai tự nhận diện chính mình sẽ thích hợp vào công việc gì rồi không nhường nhịn nhau, lâu lâu ngáng chân nhau cho bỏ ghét thì nó nát bét chứ có gì đâu mà không hiểu.
Anh gối phải liền tấn công:
-Đã biết nói vậy tại sao anh không nhường nhịn tôi. Tôi có hơn anh một chút thì đã sao mà cứ hở ra là anh tố tôi"
-Nhường thế đếch nào được. Anh chơi gác tôi một lần thì tôi còn nhường anh được chứ chơi cha người ta hoài thì chỉ có chơi với đĩ.
Thấy tình hình căng thẳng tôi vội can:
-Thôi hai cha. Có chuyện gì vui thì nói nghe chơi chứ đừng vạc nhau nữa. Tôi hỏi thật này. Hai anh cứ vạc nhau hoài như thế này thì làm sao mà sống"
Anh gối phải cười hì hì:
-Coi vậy chứ vẫn sống nhăn hà. Vì nếu cứ phạng nhau thì cả hai thằng cùng đau nên lâu lâu phải ngưng chiến đấy. Chứ bẻ gẫy được nhau thì cũng bẻ rồi, nhưng kẹt cái là nếu không có nhau thì khi bò dã chiến nhoong nhoong mà chỉ có một đầu gối thì làm ăn thế chó nào được.
Nghe hai đầu gối lảm nhảm hoài nản thấy mẹ, tôi tìm cách xút biên:
-Cái lối nói chuyện của hai anh làm tôi mệt qúa. Bây giờ tôi chỉ cần hai anh thật lòng chỉ cho tôi làm cách nào nhận diện cho được cái thằng chia rẽ nhất ở xã hội này"
Hai anh đầu gối lại cười hì hì:
-Tụi tôi chỉ thì từ nay đừng bắt hai thằng tôi qùy bò nữa nghe. Chuyện đó dễ ợt mà. Nhà anh cứ nhìn vào cái tấm kiếng kia thì thấy liền chứ đâu cần tìm kiếm cho mệt.
Nghe nói vậy tôi hơi nhột nhạt nhưng cũng thử nhìn vào tấm kiếng trên tường cho rõ thực hư. Tôi quên cả việc mình đang nói chuyện với hai anh đầu gối sửng sốt:
- Chẳng lẽ cái thằng cha này à" Ngày nào mình cũng nhìn thấy nó vậy mà ta đi tìm kiếm mãi.

18/02/2019(Xem: 345)
Không, không phải tôi muốn nói về những địa danh tại Việt Nam. Hội An và Chợ Nổi Cái Răng là hai cái Tết mà tôi đã tham dự. Hai cái tết lấy tên hai địa danh, được tổ chức tại Thảo Sơn Trà, đó là căn nhà đầy tiếng cười của bạn tôi: Michelle Thảo và anh Trần Sơn Vương.
18/02/2019(Xem: 426)
Có người mẹ nào nhẫn tâm đẩy cả bầy con cái tha phương cầu thực, và khốn nạn đến nỗi mong chúng mang được cả “thế giới về” nhà. Tôi không tin ông Phúc hoàn toàn không biết gì về hiện trạng thê thảm hiện nay của tuổi trẻ VN. Ông ấy chỉ tự dối mình, và dối người cho qua nhiệm kỳ thôi
18/02/2019(Xem: 195)
kính gửi TT Donald Trump nhân cuộc họp thượng đỉnh Mỹ-Bắc Hàn tại Hà nội ngày 27-28 tháng 2 năm 2019 - nhà cầm quyền nước CHXHCN Việt Nam vẫn áp đặt một thể chế độc tài, toàn trị, một chế độ mà Tổng Thống thường tuyên bố cần phải loại bỏ trên thế giới nhự ở nước Venezuela.
18/02/2019(Xem: 901)
Trần Độ bị khai trừ ra khỏi đảng vì ông đã yêu cầu đảng hãy bỏ Chủ Nghĩa Xã Hội, mà thành lập một cơ chế dân chủ thật sự. Tang lễ bị kiểm soát chặt chẽ. Công an có mặt bên trong và bên ngoài nhà quàn.
18/02/2019(Xem: 388)
Đời sinh viên vốn rất khó khăn và vất vả, thế mà Giáng Thu lại phải theo học một ngành mà nàng không thích. Riêng Lệ Chi – em của Giáng Thu – rất bằng lòng với cuộc sống hiện tại; vì, sau những dằng co dữ dội giữa Mẹ và nàng, nàng đã theo học phân khoa nàng thích
18/02/2019(Xem: 463)
Phỏng vấnCựu Đại Sứ Bùi Diễm. Theo thể thức lịch sử truyền khẩu (oral history) . Phim tài liệu Việt Ngữ chủ đề “Con Người và Lịch Sử: Sự Can Thiệp Của Hoa Kỳ Tại Việt Nam Qua Cái Nhìn Của Một Nhà Ngoại Giao, 1965-1975”. Bộ phim dài 17 tiếng
18/02/2019(Xem: 833)
Sự kiện và thời sự về Biển Đông. Báo Mỹ The Hill cho biết chuyên gia Biển Đông Gregory B. Poling đang làm việc tại CSIS nói “Quốc hội Mỹ đang gửi đi thông điệp, rằng Washington chưa hề quên vấn đề tranh chấp ở Biển Đông hay những đồng minh của Mỹ bị liên lụy. Quốc hội Mỹ muốn Phủ Tổng Thống và Bộ Quốc Phòng Mỹ hành động nhiều hơn với vấn đề này”. Giới chiến lược quốc tế cho rằng việc Washington tăng ngân sách quốc phòng hướng về Bắc Kinh là “lời cảnh báo Trung Quốc”.
18/02/2019(Xem: 429)
TAIPEI, Đài Loan -- Đảo quốc cho biết sẽ bằng mọi giá không để cho Hoa Lục thôn tính. Bản tin RTI ghi lời Thủ tướng Tô Trinh Xương bày tỏ bảo vệ chủ quyền thiện chí, không để Trung Quốc thôn tính trong thế hệ này.
18/02/2019(Xem: 350)
SEOUL, Nam Hàn -- Người anh em Bắc Hàn quậy vô cùng... Bản tin KBS từ Nam Hàn kể: CSIS phát hiện thêm một căn cứ tên lửa bí mật của Bắc Hàn... “Beyond Parallel” (Vượt qua sự chia cắt), một chương trình chuyên về các vấn đề trên bán đảo Hàn Quốc thuộc Viện nghiên cứu các vấn đề chiến lược và quốc tế (CSIS) của Mỹ, hôm 15/2 (giờ địa phương) đăng tải một báo cáo, trong đó tập trung phân tích căn cứ tên lửa ở xã Sangnam, ở huyện Hochon, tỉnh Nam Hamgyong, thuộc Vành đai tên lửa chiến lược của Bắc Hàn.
18/02/2019(Xem: 328)
SAN SALVADOR - TT đắc cử El Salvador tuyên bố: cải thiện bang giao với Hoa Kỳ là ưu tiên.
18/02/2019(Xem: 187)
JAKARTA - Thẩm quyền Indonesia xác nhận: các công ty đồn điền bị phạt hàng trăm triệu MK vì đốt những cánh rừng rộng lớn từ 2009 để trồng cọ và cây giấy chưa làm bổn phận.
18/02/2019(Xem: 466)
Kỹ nghệ điện mặt trời tại Hoa Kỳ đã mất 18,000 việc làm trong 2 năm vừa qua, từ 260,000 việc làm trong năm 2016 xuống còn 242,000 việc làm trong tháng 11 năm 2018, theo Thống Kê Việc Làm Điện Mặt Trời Toàn Quốc (NSJC) cho biết.
18/02/2019(Xem: 331)
WASHINGTON – Khí hậu tại Thành Phố New York trong vòng 60 năm nữa có thể giống như tại Arkansas hiện nay. Chicago có thể sẽ giống như Thành Phố Kansas và San Francisco có thể giống khí hậu Nam California nếu ô nhiễm do hâm nóng toàn cầu tiếp tục ở tốc độ hiện tại, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
18/02/2019(Xem: 965)
LOS ANGELES – Số người dân California suy nghĩ đến việc rời khỏi tiểu bang ngày càng gia tăng – và không phải vì cháy rừng hay động đất mà vì chi phí đời sống tăng quá cao, theo một thăm dò được công bố hôm Thứ Tư cho thấy.
18/02/2019(Xem: 254)
SACRAMENTO, CALIF – Các trường trung học công lập đệ nhất (middle school) và đệ nhị cấp (high school) tại California có thể cần bắt đầu việc dạy cho các học sinh về sự quan trọng của mối quan hệ sức khỏe và cách nhận thức các mối quan hệ có hại cho sức khỏe hay độc chất.
Tin công nghệ
Hiện nay chất thải nhựa đang là vấn đề đau đầu của mọi quốc gia. Theo thống kê từ Liên Hiệp Quốc, trong vòng 65 năm, con người thải ra môi trường 8.3 tỷ tấn rác thải nhựa, và mới chỉ tái chế được có 9% trong số đó. Mỗi năm, 8 triệu tấn chất thải nhựa bị trôi ra biển, khiến các loài động vật gặp ảnh hưởng nghiêm trọng.
Khoảng giữa tháng 02/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, người thường xuyên đưa ra những nhận định chính xác về Apple, đã công bố một bản tóm tắt các thiết bị sắp được ra mắt của Apple trong năm 2019. Theo đó, ông Kuo cho rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc MacBook Pro 16 inch với thiết kế hoàn toàn mới, một chiếc màn hình 31 inch độ phân giải 6K, 2 chiếc iPad Pro mới và một loạt nâng cấp đáng chú ý khác.
Quý vị đã bao giờ nhìn thấy một con rồng trên bầu trời? Dù những con rồng bay thực tế không tồn tại, một cực quang hình rồng khổng lồ đã diễn ra trên bầu trời Iceland vào đầu tháng 02/2019. Cực quang được gây ra bởi một lỗ hổng trong quầng sáng của Mặt trời đã đẩy các hạt tích điện vào một cơn gió Mặt trời theo từ trường liên hành tinh thay đổi đến từ quyển của Trái đất.
Các nhà nghiên cứu tại Thung lũng Silicon đang tìm cách tiêu diệt loài muỗi – những con vật nhỏ bé hút máu gây phiền toái tột độ cho loài người, các thử nghiệm hiện đang được thực hiện tại Hạt Fresno thuộc bang California. Dự án trừ khử muỗi do Alphabet Inc. – công ty mẹ của Google hậu thuẫn, với một mục đích cao cả duy nhất: triệt tiêu mọi mầm bệnh lây qua đường muỗi trên toàn thế giới.
Hiện nay, smartphone màn hình gập là xu hướng được chờ đợi nhất với hàng loạt các thiết bị của Samsung, Huawei, Xiaomi chuẩn bị ra mắt. Tuy nhiên, LG, công ty vừa ra mắt mẫu TV cuộn đầu tiên trên thế giới, lại không đi theo xu hướng mới.
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới được đăng tải trên Science, những bằng chứng khoa học mới chỉ ra sâu dưới chân chúng ta vài trăm kilomet, có những rặng núi ngầm sừng sững ngự trị, chiều cao phải ngang ngửa với dãy Himalayas hùng vĩ. Các nhà khoa học đã dựng lại bản đồ ngầm bằng dữ liệu lấy được từ cơn địa chấn mạnh xảy ra tại Bolivia năm 1994.
Khoảng giữa tháng 02/2019, Evan Blass (evleaks) đã đăng tải hình ảnh của một chiếc tablet sắp ra mắt của Samsung là Galaxy Tab S5e. Dựa trên cách thức đặt tên mà Samsung đã lựa chọn cho Galaxy S10, nhiều khả năng Galaxy Tab S5e sẽ là phiên bản giá rẻ của Galaxy Tab S5, tương tự như việc Galaxy S10e là phiên bản giá rẻ của Galaxy S10.
TCL vốn nổi tiếng bởi các sản phẩm TV giá rẻ, hay các loại điện thoại mang thương hiệu BlackBerry Mobile và Alcatel, hiện đang phát triển ít nhất 5 thiết bị khác nhau sử dụng màn hình uốn dẻo, bao gồm 2 chiếc tablet, 2 chiếc smartphone, và một chiếc điện thoại uốn dẻo có thể cuộn lại thành một chiếc smartwatch
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).
Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, ai cũng sẽ mong muốn lên giường, đắp chăn và ngủ một mạch đến sáng mà không bị làm phiền. Theo lý thuyết là như vậy, còn với các cặp đôi lại khác. Việc ngủ chung giường đôi khi lại biến thành một vấn đề khó chịu.